Asp, change to port 80 instead of 8069

     
XAMPP - Port 80 in use by "unable to mở cửa process" with pid 4!

Em đang chạy website viết bởi PHP và MySQL áp dụng XAMPP trên hệ quản lý điều hành Windows. Trước đó thì em vẫn khởi cồn XAMPP được cùng chạy website bình thường. Nhưng hôm nay không hiểu sao sau khi bấm vào nút Start nhằm khởi rượu cồn Apache thì bị lỗi này:

10:01:33 PM Problem detected!10:01:33 PM Port 80 in use by "Unable to open process" with PID 4!...Em có thử gỡ XAMPP và sở hữu lại tuy nhiên vẫn bị lỗi. Trước đấy em không từng gặp mặt lỗi này cùng cũng không cài thêm ứng dụng nào new vào máy.

Bạn đang xem: Asp, change to port 80 instead of 8069

Xin nhờ những bác giải đáp em giúp khắc phục lỗi này cùng với ạ.

Many thanks!


40 upvote 6 downvote
Reply Save
Edit

*
Guest

Cổng 80 trên sản phẩm công nghệ tính của khách hàng đang bị thực hiện bởi một ứng dụng khác cho nên Apache không thể áp dụng được cổng này đề nghị sinh ra lỗi như làm việc trên.

Để khắc phục lỗi này các bạn có nhì cách:

Tắt ứng dụng áp dụng cổng 80 rồi kế tiếp khởi động lại ApacheCấu hình nhằm Apache chạy một cổng không giống với cổng 80

Cách 1: Tắt ứng dụng sử dụng cổng 80

Để tắt áp dụng đang áp dụng cổng 80 thì trước tiên bạn phải tìm ra vận dụng nào đang chiếm phần cổng này.

Để thao tác này chúng ta mở chương trình hành lang cửa số dòng lệnh Command Prompt trên trang bị tính. Khởi hễ Command Prompt bằng các bấm phímWindows(phím có hình tượng logo Windows). Sau đó nhập vào ô tìm kiếm chocmd.exevà click vào công dụng trả về. Và sau đó ở cửa ngõ sổ lộ diện bạn nhập vào câu lệnh tiếp sau đây và gõEnterđể chạy:

netstat -aon | findstr :80Ở hiệu quả trả về, bạn chăm chú tới cực hiếm của cột PID (Process Identifier) của ứng dụng nào đang chỉ chiếm giữ cổng 80. Tiếp theo, họ sẽ áp dụng chương trình quản lý tác vụ của Windows có tên làTask Managerđể tắt ứng dụng sử dụng cổng 80 với giá trị PID new tìm được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thêm Font Chữ Vào Cad Chi Tiết, Nhanh Chóng, Hướng Dẫn Cài Font Cad Chi Tiết, Nhanh Chóng

Lưy ý:Thông hay thì Skype và IIS là những ứng dụng thịnh hành chiếm cổng 80. Bạn có thể thử tắt hai chương trình đó lại và tiếp nối khởi rượu cồn lại Apache.

Cách 2: cấu hình Apache sử dụng Cổng khác Cổng 80

Để làm vấn đề này bạn khởi động XAMPP và trong bảng quản ngại trị XAMPP Control Panel chúng ta nhấp vào nútConfig(nằm trên cùng một loại với Apache). Trong menu sổ xuống bấm chọnhttpd.confđể mở file này. Sau đó tìm tìm choListern 80và thay thế bằngListen 8080. Bạn có thể chọn một cổng khác ví như 81 giỏi 3000, 4000, 5000...

Lưu nội dung biến đổi cho tập tinhttpd.confvà tiếp đến khởi hễ lại Apache bên trên XAMPP Control Panel.

Bạn kiểm tra lại trạng thái buổi giao lưu của Apache bằng phương pháp truy cập vào địa chỉlocalhost:8080.


Chuyên mục: Domain Hosting