Kiểm tra tốc Độ mạng bao nhiêu là nhanh? 02 cách test ping cao hay thấp là tốt

     

Đôi khi họ nghe thấy mọi fan phàn nàn rằng ping cao quá, lag quá, độ trễ cao không thao tác không gameplay được. Vậy thì Ping là gì? chúng ta hãy thuộc jdomain.vn tìm hiểu trong nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Kiểm tra tốc Độ mạng bao nhiêu là nhanh? 02 cách test ping cao hay thấp là tốt

*


*

Ping là gì?

Nói về khái niệm thì chúng ta có bố cách hiểu như sau:

Theo Wikipedia, Ping là viết tắt của Packet mạng internet Grouper, là một trong những công nạm cho mạng máy tính sử dụng giao thức TCP/IP để kiểm tra xem hoàn toàn có thể kết nối tới một vật dụng chủ cụ thể nào đó hay không, và mong lượng khoảng thời gian trễ trọn vòng để gửi gói dữ liệu tương tự như tỉ lệ những gói dữ liệu rất có thể bị mất giữa hai máy.Ping là ứng dụng để đánh giá độ trễ lúc chuyển tài liệu giữa những thiết bị vào mạng Lan hoặc mạng Internet, nôm na là dụng cụ kiểm tra độ ổn định giữa những kết nối mạng.Ping là một trong những tín hiệu được gởi đến máy chủ yêu mong phản hồi. Nó ship hàng hai mục tiêu chính:Để chất vấn xem máy chủ có khả dụng giỏi không.Để giám sát và đo lường phản hồi mất bao lâu.

Ping có tác động gì khi sử dụng Internet

Thời gian ý kiến ping rất đặc trưng vì chúng là chiếc chìa khóa cho bất kỳ yêu ước nào được triển khai qua Internet.

Ví dụ: khi bạn truy cập một trang web, máy tính xách tay của các bạn sẽ gửi yêu cầu tới sever để truyền HTML và các tài nguyên tương quan đến máy tính của bạn. Ping đặc biệt quan trọng quan trọng trong trò nghịch trực tuyến, nơi những sự kiện diễn ra trong thời gian thực.

Bài viết này được đăng tại

Yếu tố tác động đến Ping


Ngoài tốc độ kết nối Internet ảnh hưởng đến ping thì thời hạn phản hồi ping thường tương quan trực kế tiếp khoảng cách địa lý giữa hệ thống nguồn cùng đích.

Do đó liên kết giữa nước ta và Tokyo chắc chắn sẽ lừ đừ hơn kết nối ở vào nước.

Sự ùn tắc mạng cũng hoàn toàn có thể làm chậm rì rì ping, ví dụ như Ubisoft bao gồm đợt kiến tạo game miễn phí tổn gây tắc nghẽn Server website của họ.

Cũng cần biết rằng độ trễ (ping/latency) nhắc đến chất lượng chứ không phải tốc độ kết nối mạng của bạn.

Tốc độ liên kết mạng bao hàm hai yếu tố:

Thứ duy nhất là đường dẫn (lượng dữ liệu có thể được truyền trong một khoảng thời hạn cụ thể). Ví dụ: mạng internet cáp quang đường dẫn 30 Mbps/ 50 Mbps/100 Mbps...là các nhóm dịch vụ mà những nhà hỗ trợ mạng Internet phổ cập tại Việt Nam.Thứ nhì là độ trễ, là thời gian để di chuyển lượng dữ liệu nhất định. Các nhà cung ứng dịch vụ mạng không nhắc tới vụ việc này, mặc dù qua điều tra của jdomain.vn phần lớn các nhà mạng mobile tại nước ta đều mang lại một chất lượng đường truyền bình ổn -> Ping luôn luôn thấp khi truy vấn sử dụng các server trong nước.

Ping từng nào là giỏi ?

30 mang lại 50 ms - ping trung bình; vẫn ổn để chơi trò giải trí trực tuyến50 đến 100 ms - thời hạn phản hồi khá chậm; không thực sự đáng chú ý để lưu ý web nhưng bao gồm thể ảnh hưởng đôi chút tới sự việc chơi game100 ms đến 500 ms - ping chậm; tác động tối thiểu đến duyệt web nhưng sẽ khởi tạo ra độ trễ đáng chú ý khi chơi trò chơi trực tuyến, tác động nghiêm trọng trong quy trình chơi game/ chiến đấu.> 500 ms - ping thời điểm nào đạt ngưỡng đáng báo động, khi lướt web đọc báo độ trễ rất to lớn thậm chí không thể gameplay trực tuyến khi ping vao như vậy; thường xảy ra khi truy cập server làm việc nước ngoài.

Thuật ngữ "ping thấp" cùng "ping cao" có nghĩa là gì?

Các số liên quan đến cả “ping thấp” cùng “ping cao” đều phía bên trong một phạm vi. Số lượng từ 50 ms cho 100 ms bên trong phạm vi từ tốt nhất có thể đến trung bình, ping trường đoản cú 100 ms trở xuống là mức trung bình cho số đông các liên kết băng thông rộng. Ping trường đoản cú 150 ms trở lên tạo độ trễ cao được xem như là "ping cao”.

Bạn có thể đã nghe các thuật ngữ được điện thoại tư vấn là "ping thấp" hoặc "ping cao". Chắc hẳn rằng “ping thấp” là tốt hơn, nhất là đối với đa số trò nghịch trực tuyến chiến đấu thời gian thực, chỉ vài ba Mili giây độ trễ cũng tác động tới kết quả trận đấu.

Ví dụ: ping thấp trong số trò chơi bắn súng góc nhìn thứ độc nhất vô nhị (FPS), trò đùa chiến lược thời hạn thực, trò đùa đua xe cùng trò chơi nhiều người dân chơi có nghĩa là tốc độ truyền dữ liệu và thừa nhận phản hồi của sản phẩm chủ trong trò chơi nhanh hơn - sau cùng giúp trò chơi vận hành một cách quyến rũ nhất có thể.

Những người có ping cao chắc hẳn rằng sẽ gặp gỡ phải chứng trạng giật lag lờ lững trong khi chơi. Điều này ở đầu cuối sẽ tác động đến kết quả của trò chơi. Nhiều trò đùa trực tuyến sẽ hiển thị ping của bạn cũng như ping của người chơi hoặc sever khác.

Độ trễ latency là gì?

Trong khi ping đã đo thời gian tín hiệu được nhờ cất hộ từ máy tính này đến sever hoặc máy tính xách tay khác, độ trễ latency là thời hạn (tính bởi mili giây) để biểu đạt ping quay trở về máy tính. Vày vậy, độ trễ là phép đo toàn cục hành trình khứ hồi của biểu thị đó trong khi ping chỉ là 1 trong những chiều.

Ping hay được sử dụng thay thế thuật ngữ “độ trễ latency”. Bởi vậy, khi bạn nghe những game thủ sử dụng thuật ngữ "latency thấp" với "latency cao", thì chúng thường đồng nghĩa với "ping thấp" với ping cao".

Nhưng sau thời điểm đọc so với trên của mình thì dĩ nhiên bạn cũng đã biết điều đó không trọn vẹn chính xác.

Lag nghĩa là gì?

Một thuật ngữ dị thường được kết hợp với ping là "lag" (Đọc là “Lác”). Thực tế “lag” là thuật ngữ bình thường trong cộng đồng game diễn tả các sự kiện khiến ức chế trong quy trình chơi game như: Ping cao, tụt size hình...và một số sự khiếu nại khác cơ mà chỉ hoàn toàn có thể là Ping cao hoặc tụt khung người thôi, thậm chí còn đơ lắp thêm đứng hình máy cũng có người hotline là “lag”.

Lag xẩy ra chủ yếu vày 2 yếu tố sau:

Đường truyền mạng: Ping cao, độ trễ latency cao hoặc tạm bợ lúc lên thời điểm xuống là 1 vấn đề, thường xảy ra khi sử dụng kết nối không dây như mạng 3G hoặc Wifi.Do phần cứng máy vi tính quá yếu ớt không tương xứng để chơi game, do ứng dụng máy tính chạm chán trục trặc như hệ điều hành, driver....

Cách kiểm tra Ping

Hầu hết phương pháp kiểm tra Ping chúng ta sẽ thực hiện trên vật dụng tính, so với các thiết bị cầm tay thì ít phương pháp kiểm tra Ping cùng nó cũng giảm bớt hơn.

Cách bình chọn Ping trên đồ vật di động

Mình vẫn hướng dẫn chúng ta kiểm tra Ping cách đơn giản nhất trên lắp thêm di động.

Bước 1: Trên laptop bảng/ điện thoại cảm ứng tải vận dụng Speedtest về từ bỏ trang chủ: https://www.speedtest.net/apps

Bước 2: Bấm GO để bắt đầu kiểm tra tốc độ mạng, như hình dưới ta có thể thấy ping cực kỳ thấp, chỉ 28 ms giúp chúng ta có thể lướt web chơi game online thoải mái.

Cách bình chọn Ping trên trang bị tính.

Sử dụng Speedtest trên PC nhằm kiểm tra tốc độ mạng cùng Ping cũng rất nhanh chóng.

Chỉ việc truy vấn https://www.speedtest.net/ tiếp đến bấm GO là ta có ngay kết quả.

*

Tuy nhiên vày Speedtest search server cực tốt để đo tốc độ và gửi ra kết quả nên tính đúng mực chỉ là tương đối. Đơn giản vì hoàn toàn có thể đường truyền của khách hàng ổn định nhưng “đường truyền của server” mà bạn định kết nối có ổn định định hay là không thì ta chưa kiểm tra được, khi đó muốn kiểm tra thật kỹ càng ta nên dùng giải pháp thử công như sau, chúng ta hãy theo dõi những bước.

Sử dụng lệnh Ping trong công tác giao diện cửa sổ dòng lệnh (command line interface).

Xem thêm: 3 Cách Gỡ Bỏ Phần Mềm Trên Win 10 Chỉ Với 3 Phút, 3 Cách Gỡ Cài Đặt Các Ứng Dụng Trên Windows 10

Kiểm tra độ trễ Ping/latency có thể được triển khai bằng lệnh ping, đó là lệnh tiêu chuẩn trong phần lớn các ứng dụng chạy lệnh.

Windows ta gồm CMDLinux với OS X lại có cái tên khác là Terminal.

Cú pháp đánh giá Ping như sau: “ping” + “địa chỉ ip” hoặc “tên miền đồ vật chủ”

Ví dụ 1: chất vấn ping cho tới mediafrie.com bình chọn sự bình ổn để ban đầu tải dữ liệu.

Truy cập cmd -> Nhập ping.mediafire.com

Kết quả dưới đây có thể thấy ping hết sức thấp, bạn có thể yên tâm cài về mà không sợ liên kết chập chờn.

*

Ví dụ 2: Kiểm tra ping với sever liên minh huyền thoại (lol) để đùa game.

Mở cmd -> nhập: ping.lienminh.garena.vn

Kết quả dưới ping chỉ ở mức 33ms, đk lý tưởng để nghịch game.

*

Ví dụ 3: khám nghiệm ping tới server jdomain.vn.

Mở cmd -> nhập: ping.jdomain.vn

Chắc chắn bạn sẽ có một trải nghiệm lướt web lướt web vô cùng mềm mịn với jdomain.vn.

*

5 lý do số 1 khiến ping của công ty quá cao

Chất lượng nhà cung ứng dịch vụ Internet

Đôi khi vấn đề chọn nhà hỗ trợ dịch vụ internet sẽ tư tưởng lại việc thắng và lose trong một trò chơi. Và nếu như bạn đang chơi trong giải đấu với số tiền thưởng thực tiễn cao thì đây chắc rằng là một nguyên tố quyết định.

Tốc độ cài xuống là vận tốc dữ liệu được lấy từ máy chủ và tốc độ tải lên là vận tốc bạn gửi dữ liệu cho người khác. Mặc dù tốc độ cài xuống là quan liêu trọng, nhưng tốc độ tải lên thực sự đặc biệt quan trọng hơn đối với chơi trò nghịch trực tuyến vị độ trễ phải chăng latency (hoặc ping thấp) nhờ vào vào vận tốc tải lên tốt. Vận tốc tải lên tất cả tác động to hơn đến thời gian phản hồi và hiệu suất trò đùa so với tốc độ tải xuống.

Hầu hết các nhà quảng cáo thương mại & dịch vụ Internet chỉ ghi tốc độ tải xuống của họ như 30Mbps; 50Mbps; 100Mbps, đây thực sự là những tốc độ cáp quang tương đối ổn định, tuy nhiên không cần nhà hỗ trợ mạng nào cũng sẽ có vận tốc tải lên bằng với tốc độ tải xuống, vậy nên chúng ta hãy xem xét xem kỹ các gói đường truyền trước khi ra quyết định mua nhé.

Có dây cùng không dây

Đối với mục tiêu chơi game, kết nối có dây được ưu tiên hơn kết nối không dây với internet. Liên kết không dây dễ bị nhiễu hơn với không đồng điệu như liên kết có dây. đặc biệt quan trọng hơn, bọn chúng làm tăng độ trễ (ping) vì chưng chúng đang sử dụng sóng phân phát sóng để liên kết với bạn.

Với mạng 3G với 4G lấp sóng toàn quốc thì áp dụng bộ phát Wifi không dây mang đến ta một tốc độ đường truyền siêu tốt, mặc dù như đã đề cập mạng ko dây luôn có ping cao với không được ổn định, vày vậy tránh sử dụng kết nối không dây còn nếu không muốn ping cao nhé các bạn.

Đối với đùa game, mạng internet cáp quang đãng là chọn lựa lý tưởng trong số toàn bộ các tùy chọn vì nó nhanh an toàn và tin cậy và mang đến độ trễ hết sức thấp. Tuy vậy nếu không tồn tại sẵn cáp quang, thì những kết nối cáp đồng cùng DSL cũng hoạt động khá tốt cho các kết nối tốc độ cao.

Sử dụng cáp Ethernet để kết nối máy tính của người tiêu dùng cũng như các thiết bị chơi game khác trực tiếp với bộ định tuyến đường nếu bộ định tuyến của người tiêu dùng có cổng Gigabit Ethernet. Chúng không chỉ tương đối rẻ mà hơn nữa giúp duy trì kết nối nhanh, trực tiếp, bất biến và độ trễ thấp.

Tốc độ kết nối Internet

Ngoài các yếu tố trên bao hàm chất lượng của , vận tốc kết nối internet của khách hàng có thể ảnh hưởng đến ping (hoặc độ trễ) của bạn. Vận tốc kết nối cao hơn cho phép bạn gửi cùng nhận dữ liệu nhanh hơn, do đó giảm ping của bạn. Ngược lại, vận tốc kết nối chậm trễ hơn có thể dẫn đến ping cao, do đó khiến cho độ trễ dễ phân biệt hơn khi tập luyện trò chơi trực tuyến.

Hầu hết những nhà cung ứng dịch vụ internet đều giảm ngay cho các dịch vụ bố trong một kèm theo (hoặc các hơn) như liên kết internet, smartphone và TV, hãy nỗ lực tránh đk nhiều thương mại dịch vụ trên một con đường dây vì chưng nó sẽ tác động ảnh hưởng tiêu cực đến độ trễ (ping)kết nối trực tuyến của công ty .

Lựa chọn tốt nhất của chúng ta là gì?

Kết nối tất cả dây, vắt định được cho phép luồng dữ liệu ổn định hơn kết nối không dây, dẫn cho độ trễ phải chăng hơn cũng như chơi game thướt tha hơn. Nó cũng đảm bảo an toàn rằng các laptop khác sẽ không sử dụng Internet cùng lúc và chiếm băng thông.

Nếu bạn không thể nâng cấp tốc độ kết nối của bản thân với gói cước Internet hiện tại, bạn có thể nghĩ đến sự việc chuyển qua 1 nhà cung ứng dịch vụ khác cấp tốc hơn.

Giới hạn băng thông

Vâng vẫn luôn là câu chuyên về băng thông, nhưng lại lần này là những gói cước bị số lượng giới hạn bởi nhà hỗ trợ dịch vụ. Lấy ví dụ trong một mon họ cho phép bạn được truy cập Internet với đường truyền 100Mbps với 500GB vận tốc cao, sử dụng hết 500 GB này sẽ được liên tục truy cập Internet tuy nhiên với tốc độ thông thường ( rất là chậm, khoảng vài chục cho đến vài trăm KB/s để lướt web thôi ).

Ví dụ bên trên hiện nay hầu hết những nhà hỗ trợ dịch vụ Internet đang không áp dụng nữa, mặc dù bạn vẫn cần phải biết để tránh những dịch vụ như vậy.

Khi đường dẫn thấp chắc hẳn rằng sẽ làm giảm độ bình ổn của mặt đường truyền và khiến cho Ping cao hơn.

Cấu hình tường lửa

Vì tường lửa của doanh nghiệp kiểm tra phần lớn các gói dữ liệu mà đồ vật tính của khách hàng gửi và nhận, quá trình này hoàn toàn có thể mất nhiều thời gian hơn mức bắt buộc thiết. Trong cả khi thời hạn đó được đo bởi mili giây, nó có thể làm chậm vận tốc kết nối internet và dẫn đến độ trễ cao.

Bạn có thể tham khảo cách tắt tường lửa sau giả dụ thực sự phải thiết.

Vị trí địa lý

Khoảng biện pháp giữa hệ thống của người tiêu dùng và máy chủ nếu đủ xa sẽ nhận ra ngay độ trễ ping cao. Nếu khách hàng có thể, hãy lựa chọn 1 máy nhà gần chúng ta hơn về khía cạnh địa lý. Làm bởi vậy sẽ làm bớt ping của người sử dụng vì nó có tác dụng giảm thời hạn để một gói dữ liệu dịch rời giữa chúng ta và đồ vật chủ.

Ví dụ: Sẽ mất quá nhiều thời gian hơn nhằm gói dữ liệu dịch rời giữa một người chơi đang sống ở Hoa Kỳ với đang cố gắng kết nối với sever ở Đức đối với một fan chơi liên kết với sever ở quốc gia của họ.

Nếu bạn đang gameplay trên kết nối WiFi, hãy bảo đảm an toàn bạn sinh hoạt thật gần bộ định tuyến/ cỗ phát Wifi để sở hữu được tín hiệu mạnh nhất có thể, ko để cỗ phát cạnh vật dụng gây nhiễu sóng như TV, điều này sẽ giúp giảm Ping của bạn.


Chuyên mục: Domain Hosting