Physical memory usage là gì, tại sao cần phải biết physical memory usage

     

Máy tính chúng ta lưu dữ liệu nơi đâu hay Physical memory usage là gì là trong những chủ đề được khá nhiều bạn đọc quan tiền tâm. Máy họ lưu trữ những dữ liệu hay nhằm chạy các phần mềm có cần physical memory usage hay không? Trong bài viết này, cachthietkeweb.vn vẫn viết nội dung bài viết physical memory usage là gì? trên sao cần biết physical memory usage?

*


Physical memory usage là gì? tại sao cần phải biết physical memory usage?

Ý nghĩa của các thông số kỹ thuật trong cPanel

Trong cPanel có rất nhiều những thông số kỹ thuật khác nhau, trong số ấy đáng để ý nhất là :

*


1. CPU Usage

Là tỷ suất CPU giờ đây mà ai đang sử dụng trên tổng cộng 100 % CPU của host. Thông số kỹ thuật này tựa như như trên lắp thêm tính của chúng ta vậy. CPU Usage càng cao ( ngay sát với con số 1 / 1 ) thì host giải quyết và xử lý và xử lý phần đa tác vụ càng chậm, kéo đến blog / web load càng lờ lững .

Bạn đang xem: Physical memory usage là gì, tại sao cần phải biết physical memory usage

2. Memory Usage

Hay hiểu chuẩn chỉnh xác rộng là Virtual Memory Usage ( RAM ảo ), là môi trường RAM ảo mà nhiều người đang dùng trên tổng thể tích RAM không tồn tại thực của hosting. Tỉ trọng này càng tốt thì hosting xử lý mọi tác vụ càng chậm. Khi nó đạt đến con số 1 / 1 thì bạn sẽ nhận được tin tức lỗi 500 hoặc 503 ( bị ngắt link với server host ) khi truy vấn blog / web. Tổng khoảng không gian RAM ảo càng cao thì càng tốt, ví như trong hình bên trên, hosting của chính bản thân mình có 2GB RAM ảo .

3. Physical Memory Usage

Là thể tích RAM thiết bị lý ( RAM thực ) mà chúng ta đã cần sử dụng trên tổng khoảng không RAM đồ dùng lý của host. Cũng tương tự như như RAM không có thực, khi con số này đạt mang lại 1 / 1, blog / website của các bạn sẽ gặp đề nghị lỗi 500 hoặc 503. Tổng khoảng trống RAM thiết bị lý của hosting càng cao thì càng tốt, về tối thiểu bắt buộc đạt trường đoản cú 1GB trở lên trên .

4. Entry Processes

Là con số tác vụ đang giải quyết và xử trí tại một thời hạn trên tổng cộng tác vụ mà lại host đầy đủ nội lực giải quyết và xử lý và xử trí cùng lúc. Entry Process được xây dựng xây dựng nhằm mục tiêu mục đích kháng lại số đông cuộc tiến công DDOS vào server. Khi tỉ lệ này đạt đến 1 / 1, blog / website của bạn sẽ gặp lỗi 508 ( Resource Limit Reached ) .Tổng số tác vụ nhưng host đủ sức giải pháp xử lý đồng thời ( Entry Processes Limit hay có cách gọi khác là Concurrent Connections ) ko đồng nghĩa tương quan với số tín đồ hoàn toàn rất có thể truy vấn đôi khi vào blog / website của người sử dụng .gợi ý, gói US Nano trong thương mại & dịch vụ WordPress hosting chỉ bao gồm Entry Processes Limit là 20 nhưng trả toàn rất có thể chịu được vài trăm người Trực tuyến đường cùng một lúc nếu mã nơi bắt đầu blog / website của bạn được tăng cao xuất sắc .

*

Entry Processes Limit càng cao thì càng tốt .

Xem thêm: Đăng Ký Https Cho Website - Hướng Dẫn Thiết Lập Https Cho Trang Web Đơn Giản

5. Number of Processes

Thông số này thống trị tổng số các bước có vào host. Khi nó đạt cho tỉ lệ 1 / 1, k có bất kỳ quy trình nào đầy đủ nội lực khởi chạy nữa ( cho đến khi phần nhiều công cuộc khác bị ngắt ) và chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể sẽ gặp phải lỗi 500 hoặc 503 lúc truy vấn blog / website. Cũng tựa như y như Entry Processes Limit, Number of Processes Limit càng cao thì càng giỏi .

6. I/O Usage

Hay IO Limits, là hạn chế vận tốc truyền download tài liệu từ host mang đến khách truy tìm vấn blog / trang web của bạn, được xem bằng KB / s. Khi con số của thông số kỹ thuật này đạt mang đến 1 / 1, vận tốc sharing tài liệu vẫn trở phải chậm hơn, làm cho blog / trang web load chậm rãi hơn. IO Limits càng lớn thì sẽ càng tốt. Ví dụ thương mại & dịch vụ WordPress host bởi WP Căn bản phân phối bao gồm IO Limits lên tới 30MB / s, cao cấp 6 lần nấc 5MB / s của StableHost với HawkHost .

7. IOPS

Hay IOPS Limits, là giảm bớt số lần đọc / ghi mỗi giây của hosting. Khi số lượng đạt tới mức 1 / 1, chuyển động giải trí gọi / ghi của hosting vẫn dừng lại cho tới khi … giây bây giờ chấm hết. IOPS Limits càng tốt thì càng tốt. Lấy ví dụ IOPS của thương mại & dịch vụ WordPress host do WP Căn bạn dạng phân phối là 7680, cao gấp 7,5 lần nút 1024 của StableHost cùng HawkHost .>> > phía dẫn họa tiết thiết kế web bán sản phẩm bằng wordpress mới nhất 2020

8. Một vài thông số không giống

Inodes: tỉ lệ file hiện tất cả trên tổng tỉ lệ file được phép tàng trữ trên hosting. Một số trong những dịch vụ host k số lượng giới hạn dung lượng tàng trữ nhưng hạn chế số lượng file được phép lưu trữ trên host. gợi ý số lượng này sống StableHost là 250.000, sinh sống HawkHost là 500.000. Dịch vụ thương mại WordPress host của WP Căn bản k số lượng giới hạn tỉ lệ file được phép lưu giữ trữ.Disk Usage: dung tích lưu trữ mà lại bạn vừa mới dùng trên tổng dung tích của host.MySQL Disk Usage: dung tích mà bạn đang sử dụng để lưu trữ database trên tổng dung tích của hosting.Bandwidth: băng thông mà bạn vừa mới dùng trên tổng số đường dẫn khả dụng của hosting, hay được thống kê theo tháng.Mailing Lists: số mục lục gửi email mà bạn vừa mới có trên tổng số list gửi email khả dụng của host.Addon Domains: số lượng addon tên miền mà bạn đã thêm trên tổng thể addon tên miền khả dụng của host.Subdomains: tỉ lệ subdomain mà lại bạn đang thêm trên tổng cộng subdomain khả dụng của hosting.Aliases: tỉ lệ parked domain mà bạn đã thêm trên tổng số parked tên miền khả dụng của host.FTP Accounts: số lượng thông tin tài khoản FTP nhưng mà bạn đã tạo trên tổng thể tài khoảng FTP khả dụng của host.MySQL Databases: số lượng database nhưng bạn đã tạo trên tổng cộng database đủ nội lực tạo trên host.

số lượng số lượng giới hạn của những thông số kỹ thuật nhắc trên càng tốt thì càng tốt. Tuy nhiên, chúng gần như k tác động ảnh hưởng đến gia tốc load blog / web của người tiêu dùng .Hy vọng, qua post này, những ai đang hiểu rộng về những thông số kỹ thuật kỹ thuật trong cPanel host và sàng lọc được cho chính mình một thương mại & dịch vụ host thích phù hợp với nhu yếu đuối dùng. Phần nhiều thắc sang chảnh và kiêu sa và góp ý về những thông số kỹ thuật vào cPanel, xin vui mừng gửi vào form cmt bên dưới để được tương hỗ và giải đáp .

Hiện nay WP Căn bản đã phân phối dịch vụ WordPress host với các tính năng vượt trội, công nghệ tiên tiến và tối ưu 100% dành riêng cho mã nguồn WordPress. Các bạn có nhu cầu đủ sức 


Chuyên mục: Domain Hosting