Test tốc Độ Ổ cứng ssd, hdd với phần mềm test tốc Độ ssd, phần mềm kiểm tra tốc Độ Ổ cứng tốt nhất

     

Bạn đã tìm kiếm phần mềm test tốc độ ổ cứng SSD rất tốt nhưng không biết sử dụng ứng dụng nào phù hợp. Vậy thì hãy cùng Yêu công nghệ số mày mò top 3 phần mượt kiểm tra tốc độ ổ cứng SSD tốt nhất trên máy vi tính Windows, MacOS nhé thông qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Test tốc Độ Ổ cứng ssd, hdd với phần mềm test tốc Độ ssd, phần mềm kiểm tra tốc Độ Ổ cứng tốt nhất


Lợi ích kiểm tra vận tốc và ghi của ổ cứng

Giúp bạn kiểm tra được ổ cứng bản thân có tốc độ đọc cũng giống như tốc độ ghi là bao nhiêu, không chỉ có vậy kiểm tra được ổ cứng bạn sức khỏe còn giỏi hay không.

Có nhiều phần mềm test tốc độ ổ cứng không giống nhau, ở bài viết này, công ty chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 3 phần mềm khá thông dụng được nhiều người dùng sử dụng đó là: CrystalDiskMark, ATTO Disk Benchmark, AS SSD Benchmark

Phần mượt kiểm tra tốc độ SSD với CrystalDiskMark

Bước 1: sau thời điểm tải ứng dụng về máy, bạn khởi cồn lên và click All để tiến hành kiểm tra các thông số kỹ thuật của ổ cứng (Hình mặt dưới). Quy trình kiểm tra mất một khoảng thời hạn nhất định.

*

Bước 2: sau thời điểm kiểm tra hoàn thành sẽ hiển thị toàn bộ trên màn hinh. Các thông số kỹ thuật lần lượt như:

*

Seq (Sequential): kiểm soát theo phương thức này, tốc độ nhanh nhất có thể bởi tài liệu được đọc và ghi tiếp tục tuần trường đoản cú tới các vùng ở bên cạnh của ổ đĩa cứng.512K: Với biện pháp này thì dữ liệu sẽ tiến hành đọc cùng ghi dữ liệu 512Kb không tuần tự tuy nhiên nó sẽ di chuyển tới phần đa vùng trống một cách tự dưng (Random)4K: cũng giống như cách trên (512Kb) tài liệu đọc cùng ghi 4Kb nhưng dịch chuyển liên tục4kQD32: biện pháp này y hệt như cách 4K nhưng dữ liệu được thân tặng bộ điều khiển và tinh chỉnh của ổ đĩa.

Với tác dụng trên thì rất có thể kết luận rằng: tốc độ đọc cùng ghi tài liệu của ổ đĩa trên rất chậm chạp (Thông thường xuyên chỉ số Read/Write của Seq > 1.100).

Xem thêm: Cài Đặt Vpn Trên Win 10 : Tưởng Khó Mà Dễ!, Hướng Dẫn Tạo Kết Nối Vpn Trên Win10

Kiểm tra tốc độ ổ cứng bằng ứng dụng ATTO Disk Benchmark

Bên cạnh CrystalDiskMark, ATTO cũng là một trong những phần mềm phổ cập được dùng làm kiểm tra vận tốc ổ cứng. Không giống với ứng dụng CrystalDiskMark, ATTO được cho phép bạn kiểm tra vận tốc ổ cứng trên đẳng cấp block kích cỡ hơn, từ bỏ 512Bytes cho tới 8MB, thay vày chỉ 128K cùng 4K. Cũng như giao diện hiển thị công dụng đầy đủ hơn, bao hàm tốc độ trên MB/s và chỉ số truy vấn xuất IOPS.

Tuy nhiên, ATTO chỉ có thể chấp nhận được bạn kiểm tra trên format file compressible, thay vì chưng là cả 2 định dạng như CrystalDiskMark.

*

Test vận tốc ổ cứng bởi AS SSD Benchmark

AS SSD cũng là một trong những phần mềm rất là dễ sử dụng. Với hình ảnh thân thiện, AS SSD cung cấp đầy đủ vận tốc tuần trường đoản cú 128K lẫn 4K, thậm chí là cả tốc độ 4K với 64-Threads để khám nghiệm khả năng mừng đón nhiều luồng dữ liệu cùng một lúc của controller bên trên SSD.

Bên cạnh đó, phần mềm AS SSD còn có thể chấp nhận được kiểm tra độ trễ của ổ cứng chỉ với một cú click chuột.

*

Mong rằng cùng với 3 ứng dụng kiểm tra vận tốc ổ cứng mà lại Yêu technology số chia sẻ trên đây, chúng ta cũng có thể dễ dàng chất vấn tình trạng “sức khỏe” ổ cứng phần đa lúc phần đa nơi. Hãy lưu giữ backup các dữ liệu quan trọng nếu ổ cứng của bạn có vận tốc đọc với ghi yếu ớt hơn các so với các lần kiểm tra trước do rât có thể ổ cứng của các bạn sẽ hỏng bất kể lúc nào…


Chuyên mục: Domain Hosting