Top 7 phần mềm tăng tốc Ổ cứng nhanh chóng, 5 công cụ xuất sắc tăng tốc Ổ Đĩa cứng

     

Windows vốn lừng danh về làm chậm dần máy tính của công ty theo thời gian. Yêu cầu xác nhận, Windows 10 giỏi hơn rất nhiều so với các phiên bạn dạng trước, nhưng vụ việc này vẫn tồn tại xảy ra. Mặc dù nhiên, bạn vẫn đang còn cách tăng speed ổ đĩa cứng trên sản phẩm công nghệ tính của khách hàng bằng các ứng dụng về tối ưu ổ đĩa cứng siêu xuất sắc dưới đây.

Bạn đang xem: Top 7 phần mềm tăng tốc Ổ cứng nhanh chóng, 5 công cụ xuất sắc tăng tốc Ổ Đĩa cứng

*

Giao diện nhiều kỹ năng củaIOBit Advanced SystemCare.

1. Windows Optimize Drives

Trước tiên, chúng ta cũng có thể bắt đầu với chế độ sẵn bao gồm của Windows là Optimize Drives. Nó rất có thể phân tích hệ thống của người tiêu dùng để tìm kiếm những vấn đề phân mảnh, rồi kế tiếp sẽ sửa ngẫu nhiên vấn đề nào cơ mà nó tìm thấy.

Nếu các bạn không chỉnh sửa cài đặt, nó sẽ đuổi theo một định kỳ tự động. Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở Start/ Windows Administrative Tools/ Defragment & Optimize drives. Sau đó, bạn hãy chọn ổ đĩa hy vọng sửa, rồi nhấp vào Analyze nhằm phân tích tuyệt Optimize để tối ưu. Để đảm bảo an toàn lịch chạy được tùy chỉnh thiết lập đúng, bạn nhấp vào Change settings, rồi lưu lại chọn Run on schedule.

Việc chống phân miếng ổ đĩa SSD ít đặc trưng hơn ổ đĩa HDD, tuy vậy Microsoft vẫn gợi ý bạn yêu cầu chạy công cụ này mỗi tháng một lần.

2. Windows Device Manager

Nếu bạn muốn tăng tốc độ đọc/ghi của một ổ đĩa, một hiện tượng Windows khác rất đáng để sử dụng là Device Manager. Chúng ta cũng có thể sử dụng nó để bảo vệ công ráng Write Caching được mở. Write caching sẽ có thể chấp nhận được máy tính của người sử dụng lưu tài liệu trong bộ nhớ đệm trước lúc nó được ghi vào ổ đĩa cứng. Bởi vì máy tính ghi tài liệu vào bộ nhớ đệm nhanh hơn không hề ít so cùng với ghi vào ổ đĩa cứng, vận tốc đọc/ghi toàn diện của ổ đĩa cứng sẽ được tăng lên.

Để làm việc này, chúng ta tiến hành công việc như sau:

• nhấn vào phải vào trình đối kháng Start, rồi chọn Device Manager.

• Nhấp vào biểu tượng + bên cạnh Disk drives.

• Nhấp yêu cầu vào ổ đĩa ước ao thay đổi, rồi lựa chọn Properties.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Win 10 Bằng Usb Không Phải Ai Cũng Biết!

• Nhấp vào thẻ Policies, rồi ghi lại chọn Enable write caching on the device.

3. Disk SpeedUp

Đây là một trong những công cụ phía bên ngoài có thể tăng tốc độ ổ đĩa cứng của người sử dụng rất hiệu quả. Nó vẫn phân tích, phòng phân miếng và buổi tối ưu bất kể ổ đĩa nào được đính thêm vào máy vi tính của bạn.

Nó cũng có thể có thêm một số trong những tính năng tiện nghi hơn công cụ tất cả sẵn của Windows. Chẳng hạn, Disk SpeedUp có thể auto tắt lắp thêm tính của công ty sau khi phòng phân mảnh xong. Vì đó, chúng ta cũng có thể chạy ứng dụng này trước lúc đi ngủ, và đã đạt được một máy vi tính tươi bắt đầu vào sáng hôm sau.

Disk SpeedUp cũng hiển thị biểu đồ thông tin dễ hiểu hơn, các biểu vật và dữ liệu hơn để bạn phân tích kỹ hơn. Nhiều người dùng cũng chứng thực Disk SpeedUp cấp tốc hơn chế độ của Windows. Mặc dù nhiên, vận tốc nhanh hay chậm cũng tùy ở trong vào máy tính xách tay của bạn.

Disk SpeedUp được cung ứng miễn mức giá tại địa chỉhttps://www.glarysoft.com/disk-speedup/

4. IOBit Advanced SystemCare

Một việc không hề thua kém phần đặc trưng để tăng tốc ổ đĩa cứng HDD của doanh nghiệp là bảo đảm hệ thống của công ty luôn “sạch”. Tất cả nghĩa là bạn phải dọn sạch các tập tin tạm cùng trùng nhau, bảo vệ mức sử dụng bộ nhớ RAM với CPU của doanh nghiệp được buổi tối ưu, đồng thời bảo đảm an toàn phần đăng ký của dòng sản phẩm tính càng gọn gàng càng tốt.

Một công cụ rất tốt để thực hiện tất cả tác vụ buổi tối ưu ổ đĩa cứng HDD này là IOBit Advanced SystemCare. Nó có cả phiên bạn dạng miễn giá tiền lẫn trả phí. Phiên phiên bản miễn phí tổn đã gồm đủ toàn bộ tính năng vừa nêu. Phiên bạn dạng trả phí đôi mươi USD sẽ có thêm nhân tài dọn sạch đk sâu hơn, đo lường và thống kê thời gian thực, buổi tối ưu cẩn thận web và tối ưu khởi cồn hệ thống.

IOBit Advanced SystemCare được cung ứng tại địa chỉhttps://www.iobit.com/en/advancedsystemcarefree.php

5. Ashampoo WinOptimizer

Phần mềm cũng tốt nhất này sẽ giúp đỡ bạn cải thiện “sức khỏe” đến ổ đĩa cứng của bạn. Ashampoo WinOptimizer rất có thể lập lịch duy trì và tối ưu, quét những tập tin rác, sửa những mục đăng ký hỏng và dọn sạch những cookies để mắt web của bạn. Nó cung ứng cả tính năng thay thế chỉ bởi một cú bấm vào và các thay thế do người dùng tự chọn.

Ashampoo WinOptimizer cũng tương đối hấp dẫn với khả năng cho phép bổ sung cập nhật các mô-đun. Nó bao gồm đến 38 mô-đun để chúng ta lựa chọn, với các tác vụ như làm chủ dịch vụ, kiểm soát và điều chỉnh tự khởi động, làm chủ tiến trình, kiểm soát và điều chỉnh riêng tư…

Ashampoo WinOptimizer được cung cấp miễn giá thành tại địa chỉhttps://www.ashampoo.com/en/usd/pin/5606/system-software/winoptimizer-17.


Chuyên mục: Domain Hosting