Phần mềm tăng tốc máy tính win 7

     

Contents

Top 15 ứng dụng hay cho máy tính xách tay windows 7Cách tăng tốc độ windows 7Phần mượt và những Services liên quanỔ đĩa cứng liên quan

Windows 7 say đắm được đông đảo người dùng bởi tính bình ổn và tương hợp với số đông các ứng dụng của những phiên bản windows khác. Cùng nếu trang bị tính của bạn đang áp dụng hệ điều hành win 7 thì không nên bỏ qua những phần mềm cho máy vi tính win 7 trong nội dung bài viết dưới phía trên nhé!

Kể từ bỏ khi ra đời đến nay, Windows 7 luôn luôn nhận được những reviews rất lành mạnh và tích cực từphía tín đồ dùng. Dù những phiên phiên bản Windows bắt đầu hơn đã thành lập và hoạt động như Windows 8/8.1 tuyệt Windows 10, nhưng mà số người tiêu dùng Windows 7 vẫn còn rất lớn.

Bạn đang xem: Phần mềm tăng tốc máy tính win 7

Top 15 phần mềm hay cho máy tính xách tay windows 7

1. EnhanceMySe7en không lấy phí – khí cụ khám “sức khỏe” và tăng tốc hệ điều hành

Mặc cho dù dễ áp dụng hơn Windows Vista hoặc XP tuy nhiên với Windows 7 các công vắt chẩn đoán sự cố kỉnh và bảo trì vẫn còn phức tạp. EnhanceMySe7en miễn phí là một thể ích tốt nhất đối với đều ai yêu thương thích tiến hành việc gia hạn máy tính ở tại mức cơ bản.

Tiện ích miễn mức giá này xuất sắc trong việc giúp bạn chọn rất nhiều chương trình được phép để chạy vào lúc khởi động, chất nhận được bạn đo lường hiệu năng, ánh nắng mặt trời và tình trạng sức khỏe nói chung của đĩa cứng, thậm chí là kĩ năng tinh chỉnh hệ thống với Registry.

Phần mượt cho máy vi tính win 7 này cung cấp cho bạn đầy đủ các tính năng thiết lập và cấu hình hệ thống nhằm tăng tốc thứ tính. Chúng được chia thành 5 team chính, mỗi nhóm sẽ sở hữu được những tác dụng khác nhau như tăng hiệu xuất làm việc, chăm sóc “sức khỏe” đồ vật tính toàn vẹn và các thứ khác nữa

Phần mềm bao hàm 6 mục, mỗ imục có không ít tiện ích mang lại những áp dụng khác nhau, trong đó có một số phầm mềm yêu ước phiên bản Pro mới rất có thể sử dụng.

Link download: https://enhancemyse7en.en.softonic.com/

2. Standalone Stack- thêm các lựa chọn khi chế tác shortcut

Phần mượt cho máy tính xách tay win 7 này giúp cho bạn tạo các shortcut trên desktop mà lại khi click đúp đang hiển thị các lựa chọn hơn cho mình để sử dụng. Ko kể ra, với Standalone Stack, bạn còn hoàn toàn có thể dễ dàng đặt các shortcut lên thanh Taskbar và thực hiện từ đây, giúp màn hình máy tính nền giảm lộn xộn. Standalone Stack hoàn toàn miễn phí.

Các bạn tải lịch trình về máy với giải nén, chạy trực tiếp tệp tin Standalonestack2.exe để khởi động chương trình. Hãy đặt tên đến Icon của mình ở mục New Stack và chọn kiểu bung Menu theo mô hình quạt tốt hàng, color sắc, độ nghiêng, vận tốc mở menu… trong mục fan Settings với Grid Settings. Sau đó quay lại thẻ New Stack và nhấn Create Stack.

Link download: http://taimienphi.vn/download-standalonestack-2882

3. LogonStudio Visa – biến đổi màn hình đăng nhập

Dù đấy là 1 ứng dụng cho Vista tuy vậy nó vẫn hoạt động tốt bên trên Windows 7. LogonStudio được dùng để làm thay đổi, tùy chỉnh màn hình đăng nhập đến Windows. Bạn cũng có thể tải tương đối nhiều mẫu hình ảnh đẹp trên Internet để làm màn hình “Welcome” cho máy vi tính của mình.

*

Lấy một hình ảnh đã tất cả sẵn trong đồ vật tính, tạo một cái mới hoặc download một màn hình hiển thị đăng nhập đã được gia công sẵn tự trước trên các website có tương quan từ chương trình này. Tiếp nối báo đến Windows áp dụng hình hình ảnh đăng nhập new này.

Link download: http://taimienphi.vn/download-logonstudio-16880#showlink

4. 3 áp dụng theo dõi hoạt động OS của cục công chũm SysInternals

Sysinternals Suite là bộ luật pháp của Microsoft giành cho các nhân viên máy tính trong việc xử lý các vấn đề của Windows. Bộ vẻ ngoài này có không ít công cụ nhỏ dại (phải nói là cực nhỏ) nhưng phầm mềm rất lớn.

Trong đó tất cả 3 chính sách đặc biệt: Process Explorer dùng để làm kiểm tra những ứng dụng đã hoạt động, AutoRuns là lựa chọn dùng để làm quản lý, buổi tối ưu quy trình khởi động laptop và TCPView dùng để xem vận động đang sử dụng các kết nối mạng cùng internet.

Process Explorer là trong số những công vậy được áp dụng rất phổ biến, tính năng tương tự như task manager mà lại Process Explorer cho chúng ta một mẫu nhìn chi tiết nhất về toàn bộ các tiến hình đang làm việc trong hệ thống, ngay cả những DLL cũng khá được liệt kê vào Process Explorer. Quanh đó ra, bạn có thể theo dõi gần như thông số khối hệ thống qua vẻ ngoài này

Công nỗ lực Autoruns cho phép chúng ta check xem đa số thứ gì được hấp thụ vào win khi hệ thống khởi động. Kiên cố hẳn các bạn đã làm cho quen qua với tính năng start up lúc vào run/msconfig.

tuy nhiên, ví như chỉ view nấc đó, chỉ hoàn toàn có thể thấy phần nổi của tảng băng chìm thôi, ý muốn view đầy đủ ta đề nghị dùng chế độ Autoruns này. (note: đây là một trong số những công cụ mà nhiều nhân viên sử dụng để khám nghiệm xem khối hệ thống có dính malware hay không)

TCPView có tính năng là liệt kê những tiến trình có hoạt động giao tiếp với mặt ngoài. Nguyên tắc này tương tự như với netstat tuy vậy nó công dụng hơn rất đôi khi chỉ rõ được ứng dụng nào đang chạy tiến trình đó…

Link Download: https://download.com.vn/download/microsoft-sysinternals-suite/27818

5. Noteped+ + – ứng dụng hỗ trợ lập trình viên

Có thể nói Notepad sát như là một trong những công núm khá khó thực hiện được tích thích hợp sẵn vào Windows cùng Notepad++ là công cụ sửa chữa mà các bạn không thể làm lơ với rất đầy đủ các tính năng để biến Notepad thành một trình biên soạn code chuyên nghiệp.

Notepad++ là trình chỉnh sửa và sửa đổi mã nguồn hỗ trợ trên gốc rễ Windows, thao tác làm việc với nhiều ngôn ngữ lập trình cơ phiên bản như ASP, PHP, Java, C#, Python, Jsp…

Đây là phương pháp lý tưởng dành cho những người mới ban đầu học lập trình, vày Notepad++ giải quyết được những trở ngại về thông số kỹ thuật máy tính khi chạy, không chỉ có thế các kĩ năng của nó có thể mở rộng bằng plugin.

Link Download: https://notepad-plus-plus.org/download/v7.6.6.html

6. FastCopy – copy hết sức tốc

Việc sao chép các tập tin bên trên Windows 7 có thể đã được nâng cấp nhiều so với các phiên bạn dạng trước, nhưng thực tế bạn vẫn chưa sử dụng hết tài nguyên trên máy tính xách tay của mình.

FastCopy được review là một trong những phần mềm cố gắng thế hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho hào kiệt copy tập tin mang định bên trên windows cùng với khả năng xào nấu file hết sức nhanh, nhất là đối với phần đa file bị lỗi.

Đặc biệt áp dụng này còn chuyển động thực sự hiệu quả trên những máy tính có cấu hình yếu. FastCopy là chiến binh trẻ khỏe được người dùng Windows thự sự tin cậy khi đề nghị xử lý với số lượng lớn các dữ liệu trên khối hệ thống của mình.

FastCopy là nguyên lý mang lại cho mình những nhân tiện ích tuyệt vời và hoàn hảo nhất với kỹ năng tăng tốc xào nấu file dữ liệu lên tới mức 4MB/giây. Đặc biệt, FastCopy thực hiện xào nấu dữ liệu không trở nên gián đoạn bằng phương pháp bỏ qua các file lỗi.

Hơn nữa, FastCopy áp dụng thuật toán tân tiến tăng tốc việc xào nấu dữ liệu cho bạn và không làm quy trình copy dữ liệu bị gián đoạn bằng phương pháp bỏ qua những file lỗi, thường xuyên thực hiện copy tệp tin kế tiếp.

Không hồ hết thế, pháp luật tích hợp vào menu chuột phải bắt buộc dễ dàng cho bạn thực hiện tại copy dữ liệu hối hả và dễ dàng. Quanh đó ra, FastCopy còn được thiết kế theo phong cách với hình ảnh trực quan, dễ dàng sử dụng so với mọi tín đồ dùng. Hình thức tương tích chuyển động trên đa số mọi hệ quản lý và điều hành của hệ thống.

Link download: http://taimienphi.vn/download-fastcopy-1285#showlink

7. Smart Defrag – kháng phân miếng ổ đĩa

Smart Defrag được sử dụng với mục tiêu chống phân mảnh cho ổ cứng với đầy đủ kỹ thuật tân tiến nhất hiện tại nay, cùng với mục đích nâng cao hiệu suất laptop và tăng tốc đùa game.

Smart Defrag triển khai chống phân mảnh auto và an toàn, technology “Boot Time Disk Defrag” mới cho phép chống phân miếng trong quá trình khởi đụng hệ thống.

Smart Defrag thực hiện quy trình chống phân mảnh mang lại máy tính bình yên và không làm ảnh hưởng đến những dữ liệu trên máy tính của bạn.

Người dùng có thể thiết lập chế độ tự động chống phân mảnh cho phần mềm, làm việc theo kế hoạch trình sẽ được sắp đặt nhằm đưa về những tiện ích tốt hơn.

Link download: https://www.iobit.com/en/iobitsmartdefrag.php

8. Your Uninstaller – gỡ bỏ phần mềm đã thiết lập một giải pháp dễ dàng

Your Uninstaller được reviews là cách thức hữu ích và hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong việc gỡ quăng quật các setup phần mềm lỗi thời trên trang bị tính, giúp bạn thải trừ những mau lẹ những nguyên tố không phải thiết, giải phóng không gian cho ổ cứng.

*

Your Uninstaller còn triển khai quét toàn cục hệ thống sau khoản thời gian hoàn tất việc gỡ ứng dụng, chúng ta cũng có thể kết vừa lòng cùng các công nuốm làm sạch không giống để nâng cao hiệu quả gỡ mua đặt.

Ưu điểm của Your Uninstaller là triển khai gỡ quăng quật với tốc độ nhanh với an toàn, không để lại ngẫu nhiên một tàn tích làm sao trên sản phẩm tính, giải hòa cho không khí ổ cứng.

Nếu ai đang tìm kiếm một phần mềm gỡ bỏ thiết đặt các áp dụng ra khỏi laptop thì Your Uninstaller là sự lựa chọn tuyệt vời nhất nhờ năng lực gỡ bỏ nhanh cùng triệt để, mặc dầu chương trình bắt buộc gỡ bao gồm “cứng đầu” thế nào đi nữa.

Your Uninstaller cung cấp nhiều chính sách gỡ bỏ khác biệt để lựa chọn, có thể chấp nhận được tìm kiếm với lựa chọn vận dụng cần gỡ quăng quật đồng thời còn đào thải cả rất nhiều phần mềm độc hại ra ngoài hệ thống.

Link Download: http://www.ursoftware.com/

9. Mediacoder – công cụ đổi khác tập tin media

MediaCoder tất cả khả năng biến hóa hầu hết những định dạng đoạn phim và Audio với tốc độ biến hóa nhanh và đảm bảo an toàn chất lượng đầu ra cho những tập tin. Ứng dụng này có công dụng tối ưu cho những chip đa lỗi, giảm tải lên CPU và đi kèm theo nhiều tham số để tạo ra các tập tin tương thích với rất nhiều thiết bị di động khác nhau.

MediaCoder cung ứng rất nhiều định dạng đoạn clip và Audio thay đổi gồm: tập tin đầu vào (MP3, OGG/Vorbis, AAC, MusePack, WMA, RealAudio, FLAC, WavPack, APE/APL, WAV, AVI (Xvid/DivX/H.264), MPEG1/2/4, MOV, WMV/ASF, RMVB, MP4, MKV) tập tin đầu ra output (MP3, OGG/Vorbis, AAC, AAC+/Parametric Stereo, MusePack, WMA, AVI, MPEG 1/2, Matroska, MP4). Chương trình cũng đến phép đổi khác các CD, VCD với DVD, những giao thức HTTP, FTP, RTSP, UDP… 

Link download: https://www.mediacoderhq.com/dlfull.htm

10. Paragon Backup và Recovery 2014 Free- tiện ích sao giữ OS

Paragon Backup và Recovery không tính phí Edition là ứng dụng hữu ích giúp đỡ bạn tự tạo bạn dạng sao lưu các phân vùng rõ ràng hoặc sao lưu toàn bộ ổ đĩa cứng và phục hồi lại bọn chúng khi bao gồm sự ráng xảy ra so với máy tính.

Paragon Backup và Recovery free Edition cho phép bạn tự tạo các bạn dạng sao lưu những phân vùng hoặc sao lưu cục bộ dữ liệu trong ổ đĩa cứng.

Khi khối hệ thống máy tính xảy ra sự nạm như treo sản phẩm hoặc ko thể truy vấn được vày một số nguyên nhân ( máy tính xách tay bị virus/ những phần mềm độc hại tấn công, lỗi thao tác làm việc người dùng), chúng ta có thể dựa bên trên những phiên bản sao lưu giữ này để phục hồi lại các dữ liệu quan trọng đặc biệt này.

Tính năng “Recovery truyền thông Builder” được tích hòa hợp sẵn trong Paragon Backup và Recovery free Edition nhằm tạo ra môi trường khôi phục dữ liệu, chúng ta cũng có thể lưu trữ những tài liệu vừa được phục hồi này trên các ổ đĩa khác trên máy vi tính hoặc trên những thiết bị lưu trữ ngoài USB, ổ đĩa Flash…

Link Download: http://taimienphi.vn/download-paragon-backup-recovery-free-edition-1378#showlink

11. Photoshop CS2 – Ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn giá tiền từ Adobe

Một phiên phiên bản gần giống như với ứng dụng Photoshop danh tiếng của hãng phần mềm Adobe kia là ứng dụng trực tuyến Photoshop CS2. Trải qua tiện ích này, fan dùng hoàn toàn có thể thực hiện những tác vụ giao diện một cách tiện lợi chẳng không giống nào như khi thực hiện với phần mềm Photoshop CS6.

Ưu điểm của phiên bản này là tính gọn vơi nhưng tài năng xử lý cũng như những kĩ năng được tích hợp không còn thua nhát Photoshop CS phiên bản mới nhất. Vì vậy nếu như máy tính của khách hàng có một thông số kỹ thuật chưa được táo tợn lắm thì việc lựa chọn phiên bạn dạng Photoshop CS 2 là vấn đề cần nên làm.

Bạn là người thường xuyên chỉnh sửa những bức ảnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của chính bản thân mình thì Photoshop CS2 là lựa chọn bậc nhất không buộc phải bỏ qua.

Với Photoshop CS2, chúng ta có thể thực hiện các quá trình như : đính ghép hình ảnh, phục chế hình ảnh cũ, tạo hình ảnh nghệ thuật, cung cấp thiết kế trang Web…

Ngoài ra, tiện ích Photoshop CS2 cũng góp bạn loại bỏ những điểm thừa/thiếu bên trên hình ảnh, sa thải hiệu ứng mắt đỏ vào bức ảnh cũng như lồng ghép các hình hình ảnh lại với nhau… và rất nhiều tính năng chỉnh sửa hình ảnh cực kỳ tiện ích khác

Link download: http://taimienphi.vn/download-adobe-photoshop-1639/cs2-phien-ban

12. Office Online – Tạo, chỉnh sửa file dễ dàng dàng, hầu hết lúc, hầu như nơi

Office Online từ bỏ Microsoft sở hữu đến cho mình Word Online, Excel Online, PowerPoint Online và nhiều hơn thế nữa để rất có thể tận hưởng bộ áp dụng văn phòng tức thì trên trình ưng chuẩn web, với phần đa tính năng hoàn hảo trong hình ảnh vô cùng quen thuộc.

Nếu không đủ kĩ năng mua bản quyền Microsoft Office và là một người luôn nói “không” với ứng dụng lậu, trong khi chúng ta vẫn mong mỏi sử dụng các công cụ quen thuộc trong cỗ Microsoft Office như Word, Excel, PowerPoint,… thì Microsoft Office Online sẽ là giải pháp tốt hơn hết mong đợi.

Link truy tìm cập: https://products.office.com/vi-vn/office-online/documents-spreadsheets-presentations-office-online

13. Taskbar Items Pinner – Ghim lịch trình lên thanh Taskbar

Taskbar Items Pinner là ứng dụng cho máy tính win 7 được xây dựng vì chưng Kishan Bagaria để giúp đỡ bạn ghim chương trình lên thanh tác vụ bạn đã có thể thêm không hề ít chương trình vào thanh tác vụ, tuyệt chuyển folder Pictures cùng menu Printer thành những file, folder đơn. 

Taskbar Items Pinner trích xuất ứng dụng ghim các ứng dụng tập tin lên thanh Taskbar. Nếu bạn muốn loại bỏ bất kể một mục tin nào, nên chuột vào icon của thanh tác vụ rồi chọn Unpin this program from taskbar .

Tính năng trông rất nổi bật Taskbar Items Pinner:Ghim công tác lên thanh Taskbar Ghim ứng dụng lên thanh Taskbar kéo công tác lên thanh Taskbar

 Link download: http://taimienphi.vn/download-taskbar-items-pinner-14084

14. Microsoft Security Essentials – Diệt vi khuẩn trên vật dụng tính

Microsoft Security Essentials là giữa những phần mềm diệt virus thông minh, lấy lại hiệu quả bảo mật thông tin, tài liệu cho máy tính của bạn. Microsoft Security Essentials được không ít người review là phần mềm nhỏ dại gọn, dễ sử dụng nhất, tuy thế lại có công suất diệt virus tác dụng khiến bạn dùng máy vi tính phải bất ngờ. Microsoft Security Essentials thích hợp với mọi hệ quản lý nhưng nó tương xứng hơn cùng với hệ điều hành quản lý Windows.

Xem thêm: Top Phần Mềm Tra Số Điện Thoại Người Khác Mobifone, Viettel, Vinaphone

Với những tính năng nổi bật như có chức năng quét nhanh, quét thông minh, có công dụng nhận diện nhiều các loại virus, chủng loại virus mới, tài năng tương thích và am hiểu môi trường xung quanh windows…

Microsoft Security Essentials tích hợp công dụng Dynamic Signature Service, có công dụng như một tường lửa, quản lý các kết nối, ngăn chặn những liên kết chứa mã độc từ bên ngoài cũng như đánh giá tình trạng an toàn của những chương trình được cài đặt trên hệ thống để cảnh báo ngay lập tức cho những người dùng trường hợp phát hiện tại nguy hiểm.

Link download: https://www.microsoft.com/vi-vn/download/details.aspx?id=5201

15. WizMouse – Cuộn con chuột ở ngẫu nhiên cửa sổ nào đã mở

WizMouse là áp dụng cuộn chuột đơn giản, dễ dàng sử dụng, có thể chấp nhận được bạn thực hiện thao tác làm việc cuộn chuột, dùng con lăn chuột trên các cửa sổ Windows vẫn mở nhưng mà không cần nhấp chuột lên chúng.

Tính năng chính của phần mềm cuộn chuột đa chức năng WizMouse: Cuộn con chuột trong hành lang cửa số mà không buộc phải phải bấm chuột lên nó; Kích hoạt bé lăn chuột trong những ứng dụng không cung ứng con lăn; Tùy chọn hòn đảo ngược chiều con lăn chuột (giống như bản lĩnh cuộn Natural vào OS X Lion)

Link download: http://taimienphi.vn/download-wizmouse-12499#showlink

Cách tăng tốc windows 7

Sau một thời gian dài sử dụng, chúng ta thấy rằng máy tính Win 7 của mình ngày một lừ đừ dần, điều này khiến cho bạn cảm thấy cực kì khó chịu khi tốc độ thao tác của máy chậm trễ và kém hiệu quả.

Lúc này bạn cần tăng tốc Windows 7 giúp laptop chạy nhanh hơn, mượt hơn, tăng tốc laptop xử lý sẽ giúp bạn làm việc kết quả hơn. Dưới đây là cách giúp đỡ bạn “tăng tốc win 7” nhanh chóng, hiệu quả.

Phần mềm và những Services liên quan

1. Sử dụng MSConfig– bạn nhấn “Win + R” bên trên bàn phím. Phím “Win” nằm cạnh bên phím “Alt”.

Khi đó các bạn sẽ thấy hộp thoại như dưới đây:

– Gõ “msconfig” vào vỏ hộp thoại và nhấn “Enter”.

– dịp này bạn sẽ thấy lộ diện màn cửa sổ màn hình MSConfig. Trong hành lang cửa số này, kích tab “Startup”.

– Nếu nhận biết chương trình nào không nên khởi chạy khi Windows khởi động, chúng ta có thể bỏ chọn trong hộp kiểm sát bên nó

Nếu bạn áp dụng hai hoặc các hệ điều hành trên một máy tính xách tay và thống trị chuỗi khởi động thông qua hệ quản lý điều hành Windows hiện nay hành, hãy vào tab “Boot” và nhập vào số tốt nhất dưới mục “Timeout”. Thời hạn timeout mang định mang đến Windows là 30s.

2. Gỡ bỏ các chương trình và các tính năng không cần thiết đi

Tất cả phần lớn chiếc laptop hay laptop mới, đông đảo được tích hợp những phần mềm, chương trình dùng thử, hay những chương trình vì chưng nhà sản xuất mua đặt.

Để gỡ bỏ cái đặt các phần mềm, chương trình, ứng dụng mà bạn không thực hiện đến, chúng ta truy cập Control Panel | Programs | Uninstall.

Ngoài ra từ Control Panel | Programs | Turn Windows features on or off, quăng quật tích ngẫu nhiên các tuấn kiệt nào của Windows mà bạn không bắt buộc sử dụng.

3. Thực hiện một lịch trình diệt virus tác dụng nhất

Hãy chắc chắn là rằng laptop hoặc laptop của chúng ta có setup một lịch trình diệt virut để loại trừ virus cũng giống như các ứng dụng độc hại, malware cùng spyware không thể xâm nhập và gây sợ trên hệ thống của bạn.

4. Vô hiệu hóa các services không nên thiết

Một số processes và services ko thực sự phải thiết, tuy vậy theo khoác định những processes cùng services này lại tự động hóa chạy lúc hệ thống của doanh nghiệp mở.

 Đây chính là nguyên nhân “ngốn” RAM cũng giống như bộ vi xử lý, khiến máy tính của bạn chuyển động chậm. Vì thế bạn nên vô hiệu hóa các services này đi bởi cách:

– Click Start | nhập mscvào khung tìm kiếm | nhấn Enter.

– Vào Services và ApplicationsServices. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ Services.

– Kích chuột yêu cầu vào services bất kỳ mà bạn muốn thiết lập là Manual hoặc vô hiệu hóa. Ví như service đã chạy, việc trước tiên bạn đề xuất làm là dừng service lại.

– sau khoản thời gian services đã dừng, chúng ta kích chuột bắt buộc vào service một đợt nữa rồi chọn Properties.

-.Tại mục Startup type, chúng ta có thể thiết lập service là Manual nếu ý muốn sử dụng service sau, hoặc chọn Disable nếu ko cần sử dụng đến service nữa.

– sau khoản thời gian hoàn tất, tạm dừng hoạt động sổ lại.

Ổ đĩa cứng liên quan

1. Chất vấn lỗi ổ đĩa cứng

Để thao tác làm việc này chúng ta kích chuột đề nghị vào ổ C: tiếp đến chọn Properties để open sổ Properties | Tools.

Có thể các bạn sẽ nhận được thông báo nói rằng Windows ko thể soát sổ ổ đĩa của khách hàng khi đang sử dụng.

Khi đó các bạn chọn Schedule disk check button và khởi hễ lại đồ vật tính của doanh nghiệp để bắt đầu quá trình kiểm tra.

2. Dọn sạch ổ đĩa cứng

Bạn phải dọn sạch những tập tin không thực hiện như các tập tin tạm thời ….

Để là được điều này, bạn cũng có thể sử dụng Disk Cleanup:

– Click Start | All Programs |AccessoriesSystem Tools | Disk Cleanup.

– hệ thống sẽ tính coi mức không gian mà chúng ta đã sử dụng là bao nhiêu. Trên cửa sổ Disk Cleanup, chọn các tập tin mà bạn có nhu cầu xóa làm việc mục Files.

– Để xóa những tập tin “System Restore” với “Shadow copy”, các bạn chọn Clean up system files, tiếp đến chọn thẻ More Options.

– ở đầu cuối click chọn OK. Nếu lộ diện cửa sổ thông báo, các bạn click chọn Yes.

3. Thực hiện Disk Defragmentation (chống phân miếng ổ đĩa)

– Click Start | All Programs | Accessories | System Tools | Disk Defragmenter.

– bây giờ trên màn hình sẽ mở ra một cửa sổ mới, tại đây chúng ta click lựa chọn ổ đĩa mà bạn muốn chống phân mảnh, tiếp nối click chọn Analyze disk.

*

– Sau khi quá trình hoàn tất, click chọn Defragment disk

*

 

– Cuối cùng chúng ta cũng có thể chọn View Reporthoặc click chọn Close.

Để hoàn toàn có thể tự làm mới cái máy tính của bản thân mình một cách tác dụng và nhanh chóng.Các bạn hãy bỏ túi các thủ thuật và phần mềm máy tính cho win 7 rất là hữu dụng, và share trên nha!!


Chuyên mục: Domain Hosting