Phần mềm nén ảnh không làm giảm chất lượng

     

Để thu nhỏ dung lượng bức ảnh thông thường bạn sẽ giảm xuống độ phân giải thấp hơn, tuy nhiên tiếc là phương pháp này sẽ làm chất lượng ảnh kém đi rất nhiều.

Bạn đang xem: Phần mềm nén ảnh không làm giảm chất lượng

Nếu bạn có một số lượng lớn các bức ảnh có độ phân giải cao, đồng nghĩa với dung lượng của chúng khá lớn, việc upload chúng lên các site chia sẻ ảnh thật sự khó khăn và tốn nhiều thời gian.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn các công cụ xử lý ảnh với tỉ lệ nén cao mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh nguyên gốc.


Phần mềm nén ảnh cho chất lượng cao

Phần mềm File Minimizer Pictures hỗ trợ người sử dụng nén ảnh với nhiều định dạng: từ BMP, GIF, TIFF, PNG cho tới EMF và mọi tấm ảnh sau khi nén vẫn có thể đạt chất lượng cao bằng 80 – 90% ảnh gốc.

*

Chương trình có những tính năng chính như: Pack and Go (nén các hình ảnh, hình chụp kỹ thuật số để gưỉ trực tiếp qua E-mail), Search Wizard (tìm và nén hình ảnh, hình chụp trên máy tính hay hệ thống mạng, Batch Process (nén toàn bộ các album ảnh số và tích hợp lại trong một file để chia sẻ qua mạng).

Bạn đọc có thể tải File Minimizer Pictures

Các công cụ trực tuyến nén ảnh cho chất lượng cao

1. TinyPNG.com

Tinypng.com là trang web hỗ trợ nén ảnh cực kì nổi tiếng, hỗ trợ 2 định dạng ảnh là JPG và PNG. TinyPNG đặc biệt hiệu quả khi sử dụng để giảm dung lượng ảnh PNG, hoàn toàn miễn phí với mục đích sử dụng cá nhân. Bạn có thể tải lên cùng lúc 20 bức ảnh với dung lượng nhỏ hơn 5MB. Hình ảnh sau khi nén có thể giảm được đến tận 50-60% so với dung lượng gốc.


jdomain.vn đã có một bài hướng dẫn sử dụng TinyPNG rất chi tiết, bạn có thể tham khảo nha.

2. Image Optimizer

Đây là một dịch vụ trực tuyến miễn phí khác cho phép bạn tối ưu hóa các file hình ảnh. Người dùng có thể thay đổi kích thước nén và tối ưu hóa hình ảnh.

Bước 1. Trước tiên, bạn cần truy cập vào trang web imageoptimizer.net.

Bước 2. Chọn file ảnh muốn nén.


Bước 3. Thiết lập chất lượng muốn tối ưu hóa sau đó click vào Optimize Now.

Bước 4.

Xem thêm: Lỗi Không Tìm Thấy Ứng Dụng Để Mở Url, Chrome: Nhanh Và An Toàn

Sau khi quá trình tối ưu hóa kết thúc, click vào Download to your computer để tải ảnh về máy tính.

3. Compressor.io

Đây là một công cụ trực tuyến mạnh mẽ làm giảm đáng kể kích thước của file hình ảnh trong khi vẫn giữ chất lượng cao.

Bước 1. Trước hết, bạn cần phải truy cập trang web compressor.io.


Bước 2. Tải file hình ảnh lên trang web.

Bước 3. Sau khi tải lên, bạn sẽ nhìn thấy kết quả trước và sau khi được nén của hình ảnh. Sau khi đã nén xong, chỉ cần click vào "Download Your File" để tải file nén về máy tính.

4. JPEG-Optimizer

JPEG-Optimizer là một công cụ miễn phí trực tuyến để thay đổi kích thước và nén hình ảnh để có thể sử dụng trên các trang web, diễn đàn hoặc blog có giới hạn về kích thước ảnh, hoặc để gửi qua email.

Bước 1. Trước tiên, truy cập vào trang web jpeg-optimizer.com, click và nút Browse để chọn hình ảnh muốn nén hoặc tối ưu hóa.


Bước 2. Chọn mức nén từ 0-99, mức độ nén mặc định là 65.

Bước 3. Bây giờ nếu muốn thay đổi kích thước hình ảnh, điều chỉnh độ rộng với kích thước là pixel.

Bước 4. Click vào "Optimize Photo" để có được hình ảnh mới.

Chúc các bạn thực hiện thành công!


5 ★ 3
Chuyên mục: Domain Hosting