Phần mềm lập trình c++ tốt nhất

     

Ngôn ngữ lập trình sẵn C và C++ đã là ngôn ngữ thông dụng và được áp dụng cho mục tiêu giảng dạy, cải tiến và phát triển nhiều áp dụng khác nhau.

Bạn đang xem: Phần mềm lập trình c++ tốt nhất

Để viết code với chạy được những đoạn mã bởi C / C++, người tiêu dùng phải sử dụng những IDE cung ứng biên dịch, thông dịch ngôn ngữ này.

Danh sách tiếp sau đây sẽ liệt kê đều phần mềm lập trình C/C++ rất tốt năm 2021 được các chuyên gia lập trình hàng đầu bình chọn.

Ngôn ngữ C++ là gì?


C ++ là ngôn từ lập trình hướng đối tượng người tiêu dùng (OOP) được trở nên tân tiến bởi Bjarne Stroustrup.

C ++ được xem là một ngôn từ cấp trung gian, vị nó bao hàm cả những tính năng của ngôn ngữ cấp cao và cấp thấp.

Một vài ba tính năng rất nổi bật ngôn ngữ C++

Tự cai quản lý bộ lưu trữ động: sử dụng con trỏ, C ++ có thể chấp nhận được tự cai quản bộ nhớ, giúp tăng cường tốc độ thực hiện của chương trình.Hỗ trợ lập trình hướng đối tượng: C ++ có thể được viết theo kiểu ngữ điệu C hoặc đẳng cấp hướng đối tượng. Trong một vài trường hợp độc nhất định, nó hoàn toàn có thể được mã hóa theo cả hai biện pháp – tạo cho C ++ biến hóa một ví dụ nổi bật về một ngôn từ lai.Hiệu suất cao: do C++ cho phép thao tác cpu ở lever thấp hơn, nó khá nhanh hơn so với các ngôn ngữ cấp cao như Python hoặc C #.

Ngôn ngữ C là gì?

C là ngôn ngữ lập trình cao cấp và được sử dụng để vạc triển ứng dụng cơ sở hoặc những ứng dụng di động. Ban đầu C được thực hiện để viết ứng dụng hệ thống, C được Dennis Ritchie trở nên tân tiến tại Bell Labs đến Hệ quản lý Unix vào đầu trong những năm 1970.

C là ngôn ngữ có cấu trúc, thủ tục. Nó vẫn được bệnh minh, linh hoạt và trẻ khỏe và có thể được áp dụng cho nhiều áp dụng khác nhau.

Một vài nhân kiệt chính ngôn ngữ lập trình C

Số lượng từ bỏ khóa cụ định, gồm 1 tập hợp các tinh chỉnh và điều khiển ban đầu, chẳng hạn như if, for, while, switch và bởi while.Nhiều toán tử logic và toán học, bao gồm cả toán tử cách xử lý bit.Nhiều phép gán rất có thể được áp dụng trong một câu lệnh.Giá trị trả về của hàm chưa hẳn lúc nào thì cũng bắt buộc và hoàn toàn có thể bị quăng quật qua còn nếu không cần thiết.Kiểm soát tính năng và kỹ năng hiển thị đối tượng người dùng đối với những tệp khác thông qua các trực thuộc tính phía bên ngoài và tĩnh.

Dev C++ – ứng dụng lập trình C++ tốt nhất

*
Phần mềm DEVC++

Dev C ++, một IDE mã nguồn mở, được coi là một trong số những IDE hỗ trợ viết code C++ xuất sắc nhất. Dev C ++ chỉ rất có thể được áp dụng trên Windows, nó không hỗ trợ các hệ quản lý và điều hành khác như Linux với OS X.

Nó có những tính năng như xong mã, trình cai quản công cụ, gỡ lỗi tích hợp, tô sáng sủa cú pháp, trình biên dịch dựa trên GCC, biên dịch..

Dev C++ còn cung ứng ngôn ngữ xây dựng C, nó say mê hợp cho người mới ban đầu học và khám phá ngôn ngữ C/C++.

Các nhân tài chính IDE Dev C++

Hỗ trợ trình biên dịch dựa trên GCC.Trình gỡ lỗi tích hợp,Trình sửa đổi tô sáng sủa cú pháp hoàn toàn có thể tùy chỉnh.Hỗ trợ những file chủng loại để tạo những loại dự án công trình và vận dụng khác nhau.Trình cai quản công cố lập trình.Trình làm chủ gói để dễ dàng thiết đặt các thư viện ngã trợ.Các phím tắt rất có thể chỉnh sửa.Hỗ trợ import và export file excel.

Tải ứng dụng lập trình Dev C++

Visual Studio Code – phần mềm lập trình C xuất sắc nhất

*
Phần mềm thiết kế C- Visual Studio Code

Visual Studio Code là 1 trong những trình soạn thảo mã nguồn mở được cải tiến và phát triển bởi Microsoft đến Windows, Linux cùng Mac OS. Visual Studio Code dựa vào khung Electron. IDE này cũng có thể cấu hình thiết lập cho phép xây dựng viên chuyển đổi chủ đề, phím tắt tự khóa cùng tùy lựa chọn khác.

Visual Studio Code cung cấp các tính năng hoàn hảo và tuyệt vời nhất như hình ảnh dòng lệnh đẹp, API quality cao, đoạn mã, cấu tạo lại mã, tự động hóa hoàn thành mã, Git tích hợp.

Những tính năng chính IDE VSC gồm:

Ghi macro: có thể chấp nhận được nhà trở nên tân tiến ghi cùng phát macro trực tiếp trong môi trường phát triển.Cho phép nhà cải cách và phát triển truy cập và tinh chỉnh và điều khiển các phần của IDE theo lập trình, như trình biên soạn thảo mã, những dự án, hành lang cửa số công vậy và các công nuốm gỡ lỗi, kiến tạo và xúc tiến dự án.Tính năng auto thụt lề, tô sáng sủa màu, auto hoàn thành, điều phối file…Hỗ trợ phục hồi cài đặt, giao diện trình biên soạn thảo được cho phép nhà cách tân và phát triển tạo trình cài đặt; hòa hợp nhất các mô-đun cho phép nhà vạc triển chuẩn chỉnh hóa setup thành phần cho những ứng dụnG.Hỗ trợ gỡ lỗi nâng cao cho C trực tiếp vào môi trường, cũng như cung cấp mã được quản lý và gỡ lỗi tự xa.

Downloaod Visual Studio Code

Microsoft Visual Studio – phần mềm lập trình C/C++ chuyên nghiệp hóa nhất

*
Phần mềm xây dựng C++ – Visual Studio

Microsoft Visual Studio miễn phí, dễ cài đặt. Microsoft VS tích phù hợp một trình soạn thảo, trình biên dịch tốt và một trình gỡ lỗi siêu hữu ích. Nó áp dụng trình biên dịch của riêng mình, vị vậy bạn không cần phải thiết lập một trình biên dịch theo cách thủ công.

Đây là IDE hỗ trợ các ngôn ngữ thông dụng nhất bao gồm C/C++, C#, Visual Basic. điểm yếu kém của vận dụng này là có dung lượng nặng với máy có thông số kỹ thuật thấp khó thực hiện ổn định.

Tính năng bao gồm MVS gồm:

Điều hướng, viết với sửa mã nhanh chóng.Gỡ lỗi, cấu hình và chẩn đoán lỗi dễ dàng dàng.Viết mã rất chất lượng với các công cụ chất vấn toàn diện.Tạo vận dụng gốc hoặc ứng dụng phối kết hợp đa nền tảng trên Android, iOS và Windows.Phát triển áp dụng và trò nghịch để tiếp cận mọi thiết bị chạy Windows.Dễ dàng cách tân và phát triển và tiến hành cơ sở dữ liệu SQL Server với Azure SQL.Sử dụng .NET để tạo áp dụng và dịch vụ thương mại trên phần đông thiết bị cùng hệ điều hành.

Tải Microsoft Visual Studio miễn phí

Các phần mềm cung cấp lập trình C/C++ khác

1 Code :: Blocks – IDE viết code C/C++ trực quan

Nó là một trong IDE mã mối cung cấp mở, miễn chi phí được phát triển bằng C ++, thực hiện wxWidgets như 1 bộ biện pháp GUI.

Code :: Blocks là một trong IDE hoàn toàn có thể mở rộng và tùy biến chuyển cao, chuyển động trên toàn bộ các nền tảng bao hàm Linux, Mac và Windows. Bất kỳ chức năng làm sao cũng hoàn toàn có thể được cấp dưỡng IDE này bằng phương pháp cài để hoặc viết mã một plugin.

Code :: Blocks cung cấp nhiều plugin được tạo thành sẵn không giống nhau cũng tương tự các plugin tùy chỉnh. Tín đồ lập trình có thể dễ dàng tinh chỉnh IDE cho tương xứng và cũng rất có thể dễ dàng điều phối qua đồ họa tab. Ban đầu, nó được khiến cho C ++ nhưng bây giờ chúng ta có thể chạy những chương trình C.

Xem thêm: Cách Đăng Video Lên Youtube Nhanh Nhất, Làm Sao Để Up Video Lên Youtube Nhanh Nhất

Tính năng chính vận dụng Code :: Block

Đa nền tảng: chạy xe trên Linux, Mac, Windows.Nó được viết bằng C ++, đề nghị không cần ngôn từ thông dịch hoặc biên dịch.Có thể mở rộng thông qua những plugin.Trình gỡ lỗi vừa đủ tính năng cơ bản.

Download Code :: Blocks

2 phần mềm Qt Creator

Qt Creator là một IDE C++ có ích để xây dựng các ứng dụng ứng dụng đa căn cơ dựa trên GUI đến thiết bị di động, laptop để bàn, sản phẩm công nghệ nhúng.

Sử dụng công cụ phát triển phần mềm này, bạn dùng rất có thể xây dựng bối cảnh đồ họa rất chất lượng và những ứng dụng hiệu suất cao, đôi khi tăng tốc độ cải cách và phát triển của bạn.

Tính năng thiết yếu gồm:

Hỗ trợ gỡ lỗi, biên dịch, tự động hoàn thành mã và tái sử dụng lại mã code.Hỗ trợ công dụng kéo và thả.Hỗ trợ so với mã tĩnh.

Link trang chủ : https://www.qt.io/

3 Ứng dụng CodeLite

*
Khung thao tác làm việc IDE CodeLite

Một IDE tốt khác đến lập trình C hoặc C ++ được vô số lập trình sẵn viên sử dụng. Nó là một phần mềm mã mối cung cấp mở rất có thể chạy trên toàn bộ các căn cơ chính bao hàm Windows, Linux cùng OS X.

Nó cung cấp hỗ trợ tuyệt đối cho trình biên dịch với cũng có thể chấp nhận được người dùng hiểu biết thêm về những lỗi chỉ bằng cách nhấp vào nó.

Các anh tài chính gồm:

Công cụ kiểm tra lỗi cú pháp với lỗi thiết yếu tả.Công cụ hoàn thành mã dựa vào Clang.Hỗ trợ Valgrind.Các plugin Git cùng Svn.

4 C ++ Builder

C ++ Builder là một trong IDE hoàn hảo và tuyệt vời nhất để bước đầu xây dựng những ứng dụng C ++ công suất cao cho Windows mà không cần kết nối cơ sở dữ liệu. Nó ko phải là 1 trong IDE miễn phí, có giấy phép độc quyền. Nó chỉ chuyển động trên Windows với OS X.

Link: http://www.embarcadero.com/products/cbuilder/starter

5 Notepad++

*
Phần mềm Nodepad++

Đây là một trình biên soạn thảo mã rất phổ cập khác cung ứng chỉnh sửa theo thẻ giúp thao tác với nhiều file đã mở trong một cửa sổ. Bạn có thể sử dụng Notepad ++ cùng với Windows và cực kỳ nhẹ với một số tính năng yêu cầu thiết.

Những tính năng rất nổi bật Notepad++ gồm:

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình như C, C ++, Java, HTML, Javascript, PHP, Pascal, Python, Perl, Objective C, Fortran và những ngôn ngữ khác.Nó có khả năng tùy biến hóa cao và hỗ trợ chỉnh sửa tab.Hỗ trợ tô sáng sủa cú pháp, kiếm tìm kiếm và cố kỉnh thế, auto hoàn thành..Có dung tích nhẹ, dễ sử dụng và thao tác.

6 Eclipse

Đây là giữa những IDE phổ biến, khỏe khoắn và hữu ích nhất được các nhà cải cách và phát triển sử dụng để lập trình C / C ++. Nó là một phần mềm mã mối cung cấp mở đơn giản và dễ dàng sử dụng.

Ban đầu, nó được sử dụng cho xây dựng Java nhưng bây chừ nó được thực hiện cho nhiều ngôn ngữ khác nhau. Eclipse hoàn toàn có thể chạy Windows, Linux với Mac OS.

Một số tính năng khá nổi bật mà IDE Eclipse hỗ trợ:

Hỗ trợ bối cảnh đồ họa hoàn hảo nhất với tính năng kéo với thả.Hỗ trợ so với mã tĩnh.Hoàn thành mã thông minh.Hỗ trợ đa nền tảng.Tích hòa hợp Git.

Link: https://www.eclipse.org/

Tải ứng dụng Eclipse

7 NetBeans

Nó là trong những IDE được áp dụng nhiều độc nhất và rất có thể chạy bên trên Windows, Linux, Mac OS X và Solaris. Nó là một trong những IDE mã nguồn mở với miễn chi phí được viết bởi Java.

IDE này bao gồm 1 giao diện đi kèm với kỹ năng kéo và thả với danh sách những mẫu dự án công trình tiện lợi. Chúng ta có thể sử dụng NetBeans nhằm tạo các ứng dụng C / C ++ với những thư viện rượu cồn và tĩnh.

Nó có thể chấp nhận được lập trình viên tạo những ứng dụng C / C ++ tự mã hiện có. Không tính ra, nó hỗ trợ một cỗ công cụ tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho các lập trình viên C / C ++. NetBeans có rất nhiều plugin hoàn toàn có thể mở rộng lớn phần mềm. Những nhà trở nên tân tiến cũng rất có thể giám gần kề từ xa sự cải cách và phát triển của dự án công trình của họ.

Link: https://netbeans.org/

8 K Develop

Nó là 1 trong những IDE đa nền tảng, mã nguồn mở giành cho các lập trình viên C / C ++ được sản xuất trên công nghệ hiện đại để cải tiến và phát triển liền mạch.

Nó tương hợp với Linux, macOS, Windows và mọi thứ khác. K Develop có công dụng mở rộng lớn cao với sẽ hoạt động bất đề cập quy mô dự án lớn giỏi nhỏ.

Một vài nhân tài chính:

Nó là mối cung cấp mở, miễn tầm giá và được cấp phép theo GNU GPL.Hỗ trợ C / C ++, Python, QML, JavaScript và PHP.Nó là 1 trong những IDE đa gốc rễ và có cung ứng từ hàng ngàn plugin.Đánh vệt mã đến cách thực hiện và chân thành và ý nghĩa khác nhau.Hệ thống kiểm soát và điều hành phiên bản như Git, Bazaar, Subversion, CVS, Mercurial (hg), Perforce.

Download ứng dụng lập trình C – K Develop

9 brackets.io

Brackets là một trong những trình soạn thảo mã nguồn mở để phát triển các vận dụng web. Nó được ra đời bởi công ty Adobe. Đây là một trong những IDE tốt nhất cho c++ hoàn toàn có thể làm trông rất nổi bật cặp lốt ngoặc.

Một vài điểm sáng chính gồm:

Hỗ trợ sửa đổi mã C ++.nhanh.Dễ dàng cai quản dự án một cách hiệu quả.Có thể thực hiện trên hệ quản lý điều hành Linux, Windows với Mac.

10 Cevelop

Cevelop là giữa những IDE C ++ cực tốt dành cho các nhà phạt triển. Nó chất nhận được bạn dịch chuyển một khai báo phát triển thành sang cú pháp mới.

Đây là một trong những tính năng cực tốt cho c++ giúp đỡ bạn phát hiện các biến không được khởi tạo.

Kết luận: bất kỳ phần mềm lập trình sẵn C với C++ trong danh sách bài viết này đều được không ít lập trình viên trên quả đât sử dụng. Mặc dù nhiên, tùy mục tiêu mà người tiêu dùng hãy lựa lựa chọn 1 ứng dụng thích hợp nhất với mình.


Chuyên mục: Domain Hosting