Cách làm mát máy tính đơn giản khi laptop quá nóng

     

Khi technology tiến bộ từng ngày, máy tính Windows càng ngày càng trở nên nhỏ tuổi gọn và mỏng hơn. Những laptop xách tay nhỏ gọn này sử dụng bộ vi xử lý thời thượng và thẻ đồ họa mạnh khỏe hơn nhằm xử lý các ứng dụng phức tạp. Tuy nhiên sự tân tiến này thỏa mãn nhu cầu nhu cầu marketing đáng kinh ngạc của tín đồ dùng, tuy nhiên nó kèm theo với túi tiền quá nóng.Máy tính xách tay quá nóng là 1 mối quan tâm lớn cùng là mối đe dọa lớn nhất đối với tuổi thọ của Laptop. Ko kể ra, sinh ra nhiệt xác suất thuận với việc sử dụng CPU. Giả dụ là của bạn Sử dụng CPU là 100% trong khi tập luyện các trò chơi cao cấp hoặc thực hiện một số tác vụ phức tạp khác, cpu sẽ đòi hỏi nhiều năng lượng hơn. Điều này cuối cùng sẽ gây ra quá nhiệt. Bất cứ khi nào máy tính quá nóng, nó đã làm giảm hiệu suất. Điều quan trọng là quạt của hệ thống của khách hàng phải chuyển động để có tác dụng mát vượt nhiệt. Để kị thảm họa lớn, bạn nên tắt hoàn toàn hệ thống và thổi khí nén để triển khai sạch vết mờ do bụi bám phía bên trong hệ thống.

Bạn đang xem: Cách làm mát máy tính đơn giản khi laptop quá nóng


Máy tính xách tay quá nóng có thể gây ra hư hư nặng cho các bộ phận phía bên trong máy tính. Quá nhiệt có ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất của sản phẩm tính xách tay. Nó đang làm bớt tuổi thọ của pin, tạo hỏng bo mạch nhà và cũng dẫn tới việc cố làm cho mát bên phía trong hệ thống nghiêm trọng. Bo mạch công ty là bảng mạch in thiết yếu trong hệ thống chứa cỗ xử lý, bộ nhớ lưu trữ cũng như liên kết quạt làm cho mát của sản phẩm tính xách tay. Bất kỳ hư lỗi nào so với bo mạch chủ rất có thể tác rượu cồn xấu nghiêm trọng đến năng suất máy tính.Sẽ là đúng đắn khi sử dụng khối hệ thống làm mát bự cho khối hệ thống nếu bạn đang chạy một số ứng dụng ứng dụng đo lường và tính toán cao. Người dùng cũng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng giám sát máy tính nhằm theo dõi sức nóng độ của sản phẩm tính xách tay và hỗ trợ giữ cho máy vi tính mát mẻ. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi bàn thảo về một trong những phần mềm có tác dụng mát laptop xách tay tốt nhất có thể theo dõi nhiệt độ hệ thống và cung cấp báo cáo chi huyết về ánh sáng hệ thống. Nhưng trước lúc cài đặt bất kỳ phần mềm nào, hãy bảo đảm an toàn rằng các bạn bụi quạt máy vi tính xách tay liên tục và cũng áp dụng tấm làm cho mát máy tính xách tay điều ấy sẽ nâng cao đáng kể sức khỏe của dòng sản phẩm tính xách tay. Ở phần cuối, shop chúng tôi cũng chỉ cho mình cách định thông số kỹ thuật Chính sách làm mát hệ thống từ bỏ Tùy chọn Nguồn.

Xem thêm: Cách Xoá Ứng Dụng Trên Macbook, Cách Gỡ Bỏ Phần Mềm, Ứng Dụng Trên Mac Os


Phần mềm có tác dụng mát laptop xách tay giành cho Windows 101>SpeedFan2>HWMonitor3>Nhiệt độ lõiKích hoạt chính sách làm mát khối hệ thống bằng power nguồn Options

Phần mềm làm cho mát máy tính xách tay giành riêng cho Windows 10

1>SpeedFan

tốc độ quạttốc độ quạtTốc độ quạt là một trong công cụ bối cảnh dễ sử dụng để triển khai mát máy vi tính và giám sát và đo lường phần cứng. ứng dụng có sẵn để cài xuống miễn phí. Đây là ứng dụng được lời khuyên nhiều nhất nhằm theo dõi ánh sáng hệ thống bằng cách sử dụng các cảm biến kỹ thuật số có sẵn trong khối hệ thống của bạn. Chúng cung ứng một report chi tiết về ánh nắng mặt trời hệ thống, cung cấp phân tích hệ thống và cũng cung cấp thực hiện một trong những biện pháp phòng dự phòng cơ phiên bản để kiêng thảm họa trong tương lai. SpeedFan cũng tự động điều chỉnh vận tốc của quạt CPU bằng cách theo dõi ánh nắng mặt trời của bo mạch công ty và những phần cứng hệ thống khác, cho nên vì thế giúp máy vi tính luôn mát mẻ. Tốc độ ​​Fan cung cấp nhiều loại cảm ứng nhiệt độ với chip đo lường phần cứng và chạy trơn tru trong toàn bộ các phiên bạn dạng của khối hệ thống Windows. Ngoại trừ ra, phần mềm cung ứng các cài đặt tùy chỉnh dễ dàng để quản lý mọi sở hữu trọng nặng và cung ứng phân tích bất kỳ lần khởi hễ lại nào cấp thiết đoán trước.

2>HWMonitorNhiệt độ lõi là 1 trong những chương trình phần mềm khỏe khoắn để theo dõi ánh nắng mặt trời CPU. ứng dụng tạo ra một report chi máu về từng lõi CPU và những chỉ số sức nóng độ tương quan của nó. Chip core Temp cung ứng tất cả những bộ xử trí gần đây, cảm ứng nhiệt độ và số đông các chip phần cứng. Quanh đó ra, nó cung ứng các tùy chọn tùy chỉnh thiết lập dễ dàng cũng như có thể chấp nhận được người dùng thêm các plugin và tiện ích bổ sung cập nhật để mở rộng công dụng của phần mềm. Các báo cáo được tạo nên bởi ứng dụng giám sát cảm biến nhiệt tiên tiến nhất tích đúng theo sẵn của hệ thống và bảo đảm rằng các kết quả đọc tương ứng gần như chính xác. ứng dụng này cũng có thể chấp nhận được người sử dụng kích thích và theo dõi nhiệt độ độ thời gian thực với những tải CPU không giống nhau. Nó vận động trên khối hệ thống với cỗ xử lý dựa trên AMD, Intel, VIA x86 và được cung cấp bởi toàn bộ các phiên bản Windows.

Kích hoạt cơ chế làm mát khối hệ thống bằng power nguồn OptionsChuyên mục: Domain Hosting