Top 5 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác

     

Kiểm tra kiểu dáng từ khóa(keyword rank checker) chắc hẳn rằng là một trong những ám ảnh cưỡng chế của người làm nội dung! một phần vì đặc thù công việc, nhưng hầu hết phản ảnh nỗi khát khao đạt được vị trí cao trên bảng xếp thứ hạng Google.

Bạn đang xem: Top 5 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác

OK, tôi phát âm vấn đề, bởi vì tôi cũng gần như thế mà!

Trong bài viết này tôi sẽ trình diễn 5 giải pháp cơ bản nhất, trong các số đó ba giải pháp đầu là miễn phí (1, 2, 3), và hai cách còn lại là trả phí(4, 5) tương quan đến khám nghiệm thứ hạng từ bỏ khóa.

Bạn hoàn toàn có thể xem clip nếu muốn, nội dung bài viết thì bỏ ra tiết, cụ thể hơn, nhưng clip có khả năng dễ mừng đón hơn:

Vấn đề đầu tiên:


Mục lục


Biết kiểu dáng từ khóa để gia công gì?

Nếu bạn đang có thứ hạng từ bỏ khóa thấp, và liên tiếp chỉnh sửa để nâng cao thứ hạng. Biết dạng hình từ khóa nghĩa là bạn biết được những đổi khác có hiệu quả hay khôngNếu bạn đang xuất hiện thứ hạng từ bỏ khóa cao (thường được coi là trong vị trí cao nhất 10 hoặc khắt khe là đứng đầu 3), hiểu rằng thứ hạng từ bỏ khóa để tránh tình trạng “ngủ quên bên trên chiến thắng”, lúc mà các đối thủ của doanh nghiệp vươn lên đẩy các bạn tụt xuống phía bên dưới mà chúng ta lại không thể ý thức được

Một số nhược điểm tiềm năng của phương thức bình chọn thứ hạng trường đoản cú khóa

Thứ hạng từ khóa cao, không phải là trang được SEO tốt: nghe thật kỳ lạ, nếu tôi xếp đầu tiên hoặc sản phẩm công nghệ hai mà vẫn ko được xem như là SEO giỏi sao? nguyên nhân nằm tại đoạn nếu từ bỏ khóa bạn dùng để kiểm tra có ý nghĩa rất thon và đặc điểm thì hoàn toàn có thể bạn xếp hạng không hề nhỏ với tự khóa kia (ví dụ các bạn dùng tiêu đề bài bác làm tự khóa), nhưng không ít từ khóa kì cục xếp hạng thấp. Điều đó sau cuối sẽ dẫn cho việc nhìn toàn diện thì các bạn có vẻ bên ngoài thấp, nhưng lại lại tưởng nhầm rằng mình tất cả thứ hạng cao. Bạn sẽ dễ dàng khắc chế được nhược điểm này nếu sử dụng chủ đề bình thường để soát sổ thứ hạng nạm vì thực hiện từ khóa gồm nghĩa thừa hẹp.Thứ hạng từ khóa không nuốm định, dễ làm cho thông tin nhầm lẫn: các trang trong top 10 gồm độ bất biến thứ hạng tương đối tốt, nhưng bước đầu từ trang trang bị hai, hình dạng của từ khóa có công dụng không ổn định, ngày từ bây giờ bạn tra rất có thể nó đứng vị trí thứ 12, tuy vậy tuần sau có đã bị tụt xuống 21. Điều này rất đơn giản xảy ra với từ bỏ khóa cạnh tranh, khi mà chất lượng nội dung của kẻ địch liên tục được cải tiến. Đây cũng đó là nhược điểm của nguyên lý kiểm tra hình dáng từ khóa có tính thời điểm, những công cụ tốt hơn sẽ đo lường và thống kê thứ bình dân bình của người sử dụng trong khoảng thời hạn thay bởi vì chỉ thông báo công dụng ở thời khắc hiện tại. Thậm chí là họ còn lịch sử thứ hạng, nhằm xem kiểu dáng trong quá khứ.

Sự không giống nhau cơ bản giữa phương pháp miễn chi phí và trả phí

Miễn phíTrả phí
Số lượng từ bỏ khóaThường là 1, những thì 5 hoặc 10 từ bỏ khóa thuộc lúcHàng 100, thậm chí hàng chục ngàn từ khóa cùng lúc
Mức độ chủ yếu xácThấp hơn, vì chỉ gồm tính thời điểm vào lúc kiểm traCao hơn, vì chưng thứ hạng được review trung bình theo thời gian
Lịch sử máy hạngKhông cóMột số mức sử dụng có, giúp theo dõi tình tiết thứ hạng theo thời gian
Cảnh báo tụt hạng/thăng hạngKhông cóThường có kĩ năng gửi qua email những từ khóa có bị tụt hoặc được thăng hạng lớn
Chi phí0 USDTừ 10 cho đến hàng 100 USD / mon tùy vào con số từ khóa và mức sử dụng sử dụng
Đối tượngSEO nghiệp dư hoặc dự án nhỏSEO bài bản hoặc dự án lớn

OK, giờ chúng ta sẽ bước vào phần chủ yếu nhé.

1. Kiểm soát thứ hạng từ bỏ khóa theo cách bằng tay thủ công bằng trình duyệt

Nghĩa là bạn áp dụng chính chế độ tìm tìm để kiểm tra thứ hạng từ khóa của mình. Vào trường vừa lòng này hay là Google.com.vn (cho thị trường Việt Nam)

Tôi rất có thể nghe thấy một số lời thở than rồi đấy, đẳng cấp như “biết ngay mà, chẳng tất cả gì mới!” hay “cái này tôi biết rồi ông ạ!”.

Nhưng mà chắc hẳn rằng bạn không biết đúng đâu. Không ít người sai ở bước rất cơ bạn dạng khi kiểm tra thủ công và mừng hụt lúc trang xếp thứ hạng cao chon von trên máy tìm kiếm nhưng thực tế lại không hẳn như vậy (nếu quả mừng hụt này là vào cuộc thương lượng với sếp thì vẫn thành vấn đề không nhỏ dại đâu).

Sai lầm thường xuyên là vậy này, chúng ta kiểm tra trong những lúc đang đăng nhậpvào Google hoặc ngay cả khi bạn out rồi nhưng bạn không sống chế độ ẩn danh. Kết quả sẽ ra không chủ yếu xác, vị khi ở chính sách bạn tốt dùng, Google vẫn sử dụng lịch sử vẻ vang tìm kiếm của bạn, cùng cả vị trí để đưa ra kết quả. Cùng nói phổ biến thứ hạng sẽ cao hơn nữa thực tế, vì phiên bản thân bạn tiếp tục ghé thăm trang đã kiểm tra.

Để đánh giá đúng thứ hạng của bản thân mình bạn phải thỏa mãn nhu cầu 2 điều kiện sau đây:

Không đăng nhậpĐang ở cơ chế ẩn danh

Chế độ ẩn danh trên trang nhất google Chrome các bạn chỉ buộc phải ấn Ctrl +Shift + N, nó trông y hệt như thế này (với biếu tượng đội mũ, đeo kính như kiểu thám tử, trông rất túng ẩn):


*

Các trình duyệt khác như FireFox, Opera cũng đều có tính năng tương tự, bạn cũng dễ tìm thấy thôi.

Ví dụ đấy là nơi tìm cơ chế ẩn danh của FireFox (phím tắt: Ctrl + Shift + P):


*

Còn đây là cách chúng ta vào cơ chế ẩn danh của trình duyệt y Opera:

Chuột cần vào biểu tượng của Opera:
*
Sau đó chọn cơ chế New Private Window (mở hành lang cửa số ẩn danh mới):
*

Nếu ai sử dụng trình săn sóc Cốc Cốc, phím tắt mở cửa sổ ẩn danh cũng tương tự Chrome: Ctrl + Shift + N


*

Thử một trường đoản cú khóa nhé, nội dung bài viết dưới đây mình biết nằm trong top 10, phải sẽ thuận tiện thấy nó trong trang nhất tiên:


*

Trang mình nằm tại vị trí thứ 4.

Ưu điểm:

Nhanh gọnKhông đề xuất cài cắm gì thêm

Nhược điểm:

Mỗi lần bình chọn 1 từ khóa là phải triển khai tìm tìm mớiNếu mong kiểm tra kiểu trên đồ vật di động, bắt buộc dùng di động cầm tay để kiểm traNếu ước ao kiểm tra từ khóa mà thứ hạng nằm kế bên top 10, lần mò sẽ rất khổ, và có thể bạn sẽ bị quăng quật sót

Ví dụ như nội dung bài viết với từ khóa “phần mượt SEO miễn phí”, buộc phải đến trang sản phẩm 6 mình bắt đầu thấy hình dáng của nó:


*

Chúng ra sẽ khắc phục được sự việc này trong cách 2.

2. Kiểm tra thứ hạng trường đoản cú khóa bằng phương pháp sử dụng tiện thể ích không ngừng mở rộng cho trình săn sóc Chrome

Cách này đang giúp loại bỏ vấn đề trường đoản cú khóa nằm kế bên top 10. App mở rộng có tên FATRANK giúp họ kiểm tra ngay loại của một trang cho 1 từ khóa nào đó. (Vì mình đã cài trên trình duyệt của chính mình rồi nên nó có chữ “đã thêm vào chrome”, còn bình thường bạn nhấp vào nút mũi tên tôi chỉ để download đặt):


Giao diện rất đơn giản dễ dàng và dễ dàng dùng, bạn chỉ việc truy cập vào thương hiệu miền buộc phải kiểm tra (không cần vào đích xác bài bác viết), rồi chọn bộ máy tìm kiếm (Google vn – nó vẫn tự nhớ, lần sau bạn không cần thiết phải chọn lại nữa), sau cùng gõ tự khóa rồi dìm check, tiện ích sẽ trả về hiệu quả trong vài ba giây:


Như bạn thấy trang của chính bản thân mình mới đứng số hạng đôi mươi cho từ khóa “công thay SEO miễn phí”. Đường link hình quả địa cầu mặt tay phải đó là URL cụ thể của bài viết đứng thứ 20.

Lưu ý là FATRANK chỉ trả về thông tin vị trí đúng chuẩn nếu trang của doanh nghiệp nằm trong vị trí cao nhất 100, giả dụ nó nằm kế bên sẽ hiện nay ra thông báo not in 100 (không thuộc top 100):


Ưu điểm:

Kiểm tra nhanh, chính xácCho ra tác dụng luôn trong top 100Tiện, do lúc nào cũng gắn với trình duyệt, không nên bật hành lang cửa số ẩn danh

Nhược điểm:

Không soát sổ nhiều tự khóa cũng một thời điểm được cho phần đông ai có nhu cầu nàyKhông biệt lập thứ hạng là trên thiết bị di động hay trên đồ vật bànNếu các bạn kiểm tra nhanh và các trong một khoảng thời hạn ngắn (ví dụ 10 từ bỏ khóa trong vòng chưa mang lại 1 phút) nó sẽ mở ra thông báo search kiếm bị khóa lâm thời thời, điều này là khả năng của Google để ngăn spam tìm kiếm kiếm

Thực tế FATRANK là phầm mềm mình dùng cho bạn dạng thân vì Google Chrome là trình duyệt ngưỡng mộ của mình.

3. áp dụng ứng dụng online miễn phí để khám nghiệm thứ hạng của tương đối nhiều từ khóa và một lúc

Thông thường không có không ít người mong mỏi kiểm tra thứ hạng của khá nhiều từ khóa cùng một lúc, ví như có, chúng ta là dân SEO bài bản và trường hợp vậy đã sử dụng một phần mềm hoặc vận dụng trả phí tổn để theo dõi hàng chục ngàn từ khóa từ ngày này sang ngày không giống (sẽ được kể kỹ hơn ở mục 4 với mục 5). Mục đích là để tìm hiểu có ngẫu nhiên sự dịch chuyển bất thường nào xảy ra hay không.

Nếu bạn chưa hẳn dân SEO chuyên và vẫn muốn kiểm tra các từ khóa thuộc lúc, hãy thử tra trên top mạng tìm kiếm google từ khóa “free bulk rank checker online” nhằm tìm áp dụng nào đó sử dụng thử.

Xem thêm: Bản Mô Tả Công Việc Là Gì ? Sự Cần Thiết Của Bản Mô Tả Công Việc

Mình ko thích những ứng dụng online lắm, không hẳn vì nó ko tốt, mà vì nó hoàn toàn có thể chết bất kể lúc nào. Một áp dụng hoặc phần mềm hoàn toàn có thể không còn nhà trở nên tân tiến nữa, nhưng mà nó vẫn hoàn toàn có thể tải được ở đâu đó và cần sử dụng được. Nhưng áp dụng online nếu không hề online thì bạn sẽ không làm gì được cả.

Mình chỉ chụp lại màn hình một ứng dụng mình thử, nó khá tốt khi cho khám nghiệm cùng dịp với về tối đa 10 từ khóa, tuy vậy không cho thay đổi location về Việt Nam.

Ví dụ:


Ưu điểm:

Có được vật dụng hạng nhiều từ khóa cùng lúcChọn được trang bị để kiểm tra (điều này có chân thành và ý nghĩa vì giờ phần nhiều tìm kiếm được thực hiện qua di động, với đà tăng trưởng trưởng ngày càng tăng)Cho biết được liên kết rõ ràng có lắp thêm hạng cao nhất (có ý nghĩa sâu sắc trong trường hợp các bạn viết nhiều bài xích về cùng một chủ đề)Xem cấp tốc được những trang khác phía bên trong vị trí đứng top 10

Nhược điểm:

Phải nhớ showroom của trang nhằm vào kiểm tra (dù sao cái này chưa hẳn là điểm yếu lớn, nó dễ dàng được tự khắc phục bằng phương pháp bookmark).Chỉ bình chọn được mang lại phiên bạn dạng Google quốc tế, nên sẽ không phản ảnh chính xác thiết bị hạng, và đấy là điểm yếu quan trọng đặc biệt nhất khiến công cố gắng này mình ít dùng. Chẳng hạn với trường đoản cú khóa “phần mềm seo”, vị trí thực tế của trang là sản phẩm 3 với Google Việt Nam, mà lại chỉ đứng vị trí thứ 16 theo report với Google phiên bản quốc tế:

Kết trái với vrank:

4. Công cụ trả mức giá trực tuyến

Các hiện tượng SEO trả mức giá trực tuyến thường thì sẽ tích hợp bản lĩnh soi mẫu mã vào bộ công cụ của họ (gồm rất nhiều tính năng SEO), con số từ khóa có công dụng theo dõi tùy trực thuộc vào gói sử dụng. Ví dụ gói Ahrefs 99 USD cho phép theo dõi 500 từ bỏ khóa.

Vì điểm sáng này, phải để tối ưu, và cũng chính là để một thể theo dõi máy hạng hơn nữa thì việc chọn lọc từ khóa đề xuất kiểm tra là rất cần thiết, tránh tiêu tốn lãng phí khi nhập vào các từ khóa tựa như nhau hoặc không liên quan.

Chúng ta sẽ bước vào ví dụ để dễ hiểu hơn.

Giả sử tôi định theo dõi lắp thêm hạng các từ khóa mang đến trang speed.family (một trang không giống của kiến càng, chăm về chủ thể tăng tốc web) trên Ahrefs.

Đầu tiên tôi dìm New project nhằm thêm dự án công trình mới:


Có được team từ khóa theo tiêu chí, giờ tôi chỉ bài toán đưa nó vào danh sách cần soát sổ (nhấn vệt + ở góc trái), với giữ ý bé dại là tránh các từ khóa sát nghĩa nhau.

Chẳng hạn tôi thêm trường đoản cú khóa cần theo dõi là “tăng tốc wordpress” yêu cầu không bắt buộc theo dõi từ khóa ko dấu của nó là “tang toc wordpress” nữa (vì sản phẩm công nghệ hạng của rất nhiều từ khóa dài gồm dấu cùng không dấu khớp ứng thường chênh lệch siêu ít).

Ngoài ra là tránh các từ khóa không liên quan, lấy một ví dụ tôi thấy các từ khóa sau không liên quan đến mục tiêu SEO của tôi:


Sau khi thêm bạn sẽ thấy list từ khóa vào ô, các bạn chỉ việc nhấn địa chỉ cửa hàng to list, Next cùng Finish là xong.

Tóm lại, các công cụ không giống nhau sẽ có các thao tác cụ thể khác nhau, nhưng phương thức chung tại đây là:

Lọc từ bỏ khóa với tùy chọn khối lượng tìm kiếm hoặc/và giao diện trên search engine để theo dõi những từ khóa đặc biệt quan trọng nhất cùng với bạnKhông thêm các từ khóa khôn cùng gần nghĩa nhau để tối ưu được số lượng từ khóa kiểm traLoại bỏ các từ khóa ko liên quan, mục đích tương tự, để về tối ưu được số lượng từ khóa kiểm tra

5. ứng dụng chuyên dụng

Nếu bạn định mua riêng một trong những phần mềm để theo dõi thứ hạng, thì theo mày mò của mình, mức sử dụng của Link-Assistant có tên Rank Tracker có mức giá mềm nhất khi bạn có khá nhiều từ khóa bắt buộc trông chừng.


Mình chưa dùng Link-Assistant bao giờ vì số lượng từ khóa theo dõi không lớn, tuy vậy nhiều anh em SEO hay nhắc tới Rank Tracker mỗi một khi liệt kê các công rứa SEO quan lại trọng.

Kết luận

Thứ hạng từ khóa cung ứng cho bọn họ biết địa chỉ tương đối của chính bản thân mình so với những người khác, nhưng còn nếu như không biết bí quyết sử dụng, chúng ta có thể nhận về tin tức sai, hoặc bị diễn giải sai.

Trong các công nuốm được khảo sát, FatRank là dụng cụ miễn phí nhanh gọn, đơn giản và unique nhất.

Tuy nhiên những công núm trả phí vẫn có vai trò ko thể thế thế, vì bản lĩnh kiểm tra hàng trăm, hàng chục ngàn từ khóa cùng lúc không có công thế miễn chi phí nào cung ứng được cả.


Chuyên mục: Domain Hosting