Phần mềm khóa chuột cảm ứng laptop asus

     

Chuột chạm màn hình trên máy tính là gì?

Chuột cảm ứng trên laptop hay còn được gọi là Touchpad, Touchpad là bàn di chuột laptop Laptop, nó giúp chúng ta điều khiển chuột trên Laptop. Bạn có thể di chuột, điều phối chuột, áp dụng chuột phải, chuột trái một giải pháp dễ dàng. Mặc dù nhiên, dường như nó gồm có nhược điểm độc nhất vô nhị định.

Bạn đang xem: Phần mềm khóa chuột cảm ứng laptop asus

Ví dụ như Touchpad quá nhạy hoàn toàn có thể dẫn tới vụ việc con trỏ máy tính xách tay bị dịch chuyển ngoài ý ý muốn khi họ thao tác trên bàn phím. Hoặc khi soạn thảo văn bản chẳng hạn, nếu như khách hàng thường xuyên tấn công văn phiên bản trên máy tính xách tay mà thiết yếu tắt tính năng này đi thì mới hiểu nó khó tính đến mức độ nào. Mình chỉ cần chạm nhẹ, nhỏ trỏ con chuột cũng sẽ thay đổi vị trí, và tác động tới công việc bạn đang làm.

Vậy làm thay nào để chúng ta biết cách tắt chuột cảm ứng trên laptop. Vớ cả sẽ có được trong bài viết hướng dẫn này….

Những phương pháp tắt chuột cảm ứng trên laptop

Cách 1. Loại bỏ hoá touchpad bằng tổ hợp phím tắt.

Đa số phương pháp dòng Laptop bây giờ đều bao gồm phím nhằm tắt bật công dụng của touchpad, tổng hợp phím này bấm Fn+F7 hoặc F8,..

Phím này sẽ phụ thuộc vào vào từng các loại máy khác nhau, vì vậy bạn cần chú ý kỹ hình tượng trên những phím chức năng để tắt touchpad

Một số lấy một ví dụ dưới đấy là cách tắt chuột chạm màn hình trên laptop

Bàn phím máy vi tính Asus thì bạn sử dụng tổ hợp phím bấm F9 hoặc Fn+F9

*

Bàn phím laptop Dell thì bạn sử dụng tổ hợp phím bấm F5 hoặc Fn+F5

*

Bàn phím máy vi tính HP thì chúng ta sử dụng tổng hợp phím bấm F7 hoặc Fn+F7

Bàn phím máy vi tính Lenovo thì chúng ta sử dụng tổ hợp phím bấmF6 hoặc Fn+F6

Bàn phím laptop Sony thì bạn sử dụng tổng hợp phím bấm F3 hoặc Fn+F3

Bàn phím máy tính xách tay Acer thì các bạn sử dụng tổ hợp phím bấm F7 hoặc Fn+F7

Lưu ý: để nhảy lại touchpad thì bạn chỉ việc nhấn thêm một lần nữa tổng hợp phím trên tùy thuộc vào từng cái máy bạn thực hiện là được

CHÚ Ý: nếu phương pháp trên không triển khai được trên laptop hãng asus thì các bạn tải phần mềm asus smart gesture về cài đặt và làm theo hướng dẫn như sau

Sau khi thiết đặt xong các bạn mở tab Mouse Detection và chọn tick “Disable touchpad when mouse is plugged-in”

*

Cách 2. Giải pháp tắt Touchpad vào Control Panel

Bước 1: Để vào được Control Panel thì bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windown + R để xuất hiện thêm hộp thoại Run tiếp nối bạn gõ Control Panel và nhấn enter thì hành lang cửa số Control Panel đang xuất hiện.

Bước 2: chúng ta vào mục search Control PanelMouse

*

Bước 3: nhấn vào tùy lựa chọn Mouse

*

Bước 4: sau khoản thời gian cửa sổ Mouse Properties được mở, chúng ta chọn tab Device Settings bên trên menu. Sau đó, nhấn nút Disable . Xuất hiện thêm cửa sổ xác thực bạn dấn nút OK  để đồng ý tắt Touchpad.

*

Như vậy là bạn đã tắt bàn di chuột Touchpad rồi đó.

Lưu ý: Để nhảy lại Touchpad, bạn chỉ cần quay lại Device Settings, nhấn nút Enable là xong.

Và giả dụ bạn tuân theo hướng dẫn trên mà lại không thấy nút Disable đâu cả, thì giỏi thử tuân theo cách tiếp sau ở bên dưới đây.

Cách 3. Vô hiệu hoá bằng touch Keyboard Service

Để sử dụng cách này,bạn làm theo hướng dẫn bên dưới đây

Bạn bấm tổ hợp phím Windows+R để xuất hiện sổ Run > gõ services.msc

*

Trên cửa sổ Menu Services, click chọn cột Name, sau đó cuộn xuống tìm với kích đúp loài chuột vào tùy lựa chọn Touch Keyboard and Handwriting Panel Service.

*

Lúc kia trên cửa sổ hiện lên mẫu Touch Keyboard and Handwriting Panel Service Properties.Trên cửa sổ này, tại mục Startup type,click chọm Disable, Tại mục Service status, click chọn Stop nhằm tắt Service.

*

Cuối cùng click chọn OK và khởi hễ lại vật dụng tính.

Xem thêm: Thiết Kế Web Bằng Php Và Mysql, Lập Trình Web Với Php Và Mysql (Bài 10)

Cách 4. Đổi tên TabTib.exe

Bạn bấm tổng hợp phím Windows+R để mở cửa sổ Run > gõ C:Program FilesCommon Filesmicrosoft sharedink

*

Bấm Enter để mở folder mà bạn có nhu cầu trỏ đến sau đó bạn cuộn xuống kiếm tìm TabTib.exe

Bước tiếp sau là thực hiện chỉnh sửa một số thay đổi nhỏ tuổi trên tệp tin TabTib.exe, vào đó bao hàm thay đổi Ownership (quyền sở hữu) và đổi tên file.

Trường hợp nếu còn muốn kích hoạt Touch Screen, chúng ta chỉ cần biến đổi các chỉnh sửa về khoác định.

Kích chuột cần vào file TabTib.exe, tiếp đến chọn Properties.

*

Bạn chọn Advanced.

*

Trên cửa sổ Advanced Security Settings, search mục Owner. Theo mang định mục Owner được tùy chỉnh cấu hình là TrustedInstaller. Nhiệm vụ của bạn là click lựa chọn Change để thay đổi thiết lập.

*

Trên hành lang cửa số Select User or Group, search mục Enter the object, tiếp đến nhập vào kia Administrators như hình tiếp sau đây rồi click lựa chọn OK.

*

Click OK trên các cửa sổ khác cho đến khi trở lại cửa sổ thư mục search thấy file TabTib.exe.

Mở lại đúng đắn menu mà các bạn vừa mở, kích chuột đề nghị vào đó rồi chọn Properties, tiếp đến click lựa chọn Advanced.

Trên cửa sổ Advanced Security Settings, click lựa chọn Change Permissions ở góc cạnh dưới bên trái cửa sổ, sau đó click chọn Administrators để đổi khác cài đặt.

*

Trên cửa sổ Administrators, lựa chọn Full Control. Sau khi bạn click lựa chọn Full Control, nó sẽ tự động đánh dấu toàn bộ các mục khác, trừ mục Special permissions.

*

Tiếp theo click chọn OK, tiếp đến click chọn tiếp OK cho tới khi trở lại danh sách những file cội ban đầu. Kích chuột buộc phải vào TapTip.exe, sau đó chọn Rename.

*

Đổi tên tệp tin TapTip.exe trở thành TapTip.exe.bak là xong.

Lưu ý: vào trường hợp bạn có nhu cầu bật lại Touchpad, bạn chỉ việc thực hiện tại lại các bước tương tự như bên trên và thay tên file TapTip.exe không tồn tại đuôi .bak là xong.

Trên đó là những cách tắt chuột cảm ứng laptop mà chúng ta cũng có thể tiến hành có tác dụng được, chúc chúng ta thực hiện tại thành công

Mọi tín đồ có thắc mắc hỏi đáp tốt Góp ý gì xin vui mừng đặt câu hỏi tại Group Facebook Hỗ trợ TẠI ĐÂY


Chuyên mục: Domain Hosting