Phần mềm giám sát và giới hạn băng thông trên windows

     

Giới hạn đường dẫn wifi góp mạng sử dụng nhanh và bất biến hơn. Lí giải dùng phần mềm giới hạn băng thông và cấu hình modem wifi FPT, VNPT.

Bạn đang xem: Phần mềm giám sát và giới hạn băng thông trên windows


Giới hạn băng thông wifi là gì?

Giới hạn băng thông wifi là việc người tiêu dùng sử dụng phần mềm hoặc cấu hình thiết lập thiết bị để giới hạn băng thông truy cập internet của những thiết bị khác kết nối qua mạng wifi mình vẫn dùng.

Quảng Cáo
*
Giới hạn băng thông wifi

Hiện ni có một số cách, giúp người dùng mạng wifi gồm thể thiết đặt để số lượng giới hạn lưu lượng wifi trên phố truyền đơn giản, không cần thiết lập nhiều cùng bất cứ ai cũng có thể trường đoản cú mình làm được, không duy nhất thiết phải nối liền về sản phẩm công nghệ tính, IT. Cùng xem phần cuối nội dung bài viết này, để nạm được một trong những cách dễ dàng và đơn giản nhất.

Tại sao rất cần phải giới hạn băng thông wifi?

Hiện nay, các nhà mạng luôn luôn tìm biện pháp và áp dụng technology để nhắm đến mục tiêu trải nghiệm người tiêu dùng dịch vụ wifi nhanh nhất, ổn định nhất. Một trong các cách chính là giúp khách hàng tự quản lý băng thông wifi của mình, để có một quality sóng wifi bình ổn nhất. Cũng chính vì vậy mà new đây, Fpt đã phát hành dòng modem G-97RG6M. Modem này có tính năng phần luồng người tiêu dùng một biện pháp tự động, nhằm giúp bất cứ ai khi cùng lúc truy cập mạng đều kết nối ngay, không hẳn chờ như những modem trước đó. Đây cũng chính là modem được Fpt sản phẩm mặc định cho người tiêu dùng đăng ký kết lắp mạng Fpt hiện nay nay.

Quảng Cáo

Đối với khách hàng sử dụng mạng wifi trong phòng mạng khác không phải Fpt, những thiết bị wifi khác không phải G97RG6M thì để ổn định sóng wifi. Người dùng cần phải biết cách giới hạn băng thông mạng wifi của mình. Tại vì, giới hạn đường dẫn wifi giúp fan khác sẽ dùng tầm thường mạng wifi tất yêu vượt qua được đường dẫn wifi cho phép, băng thông internet wifi được bảo đảm an toàn luôn phía bên trong ngưỡng tuyệt nhất định. Đặc biệt, nếu người khác dùng phần mềm IDM để tải các file trên internet xuống, ứng dụng này sẽ tự động kéo hết đường dẫn để download, đây đó là lý vì làm mạng wifi bị chậm.

Cách giới hạn băng thông wifi FPT, VNPT, Viettel

Để giới hạn được băng thông wifi, bây giờ có các cách. Tuy hiên phương pháp chính vẫn chính là dùng ứng dụng hoặc thông số kỹ thuật thiết bị nhằm giới hạn. Nội dung dưới đây giúp người dùng nắm được một vài thủ thuật để bảo vệ đường mạng wifi của chính mình dùng định hình nhất.

Quảng Cáo

Phần mềm số lượng giới hạn băng thông wifi

Nếu người dùng không giỏi thành thành thục về IT, máy tính có bộ lưu trữ trống nhiều, ko quá suy nghĩ dung lượng bộ nhớ thì trọn vẹn có thể setup phần mềm sẽ giúp đỡ giới hạn, kiểm soát băng thông wifi luôn ổn định. đề nghị dùng nhì phần mềm tiếp sau đây vì dễ cài đặt đặt, ko chiếm những tài nguyên laptop mà vẫn bảo vệ kiểm soát tốt băng thông.

Phần mềm số lượng giới hạn băng thông Bandwidth Manager
*
Phần mượt Bandwidth Manager giới hạn băng thông wifi

Đây là phần mềm khá dễ dàng sử dụng, dưới đây là một số nhân kiệt của phần mềm Bandwidth Manager:

Thông tin download phần mềm:

Hệ quản lý điều hành sử dụng: Win XP/ Win 7/ Vista / Win 10Link sở hữu phần mềm:https://www.antamedia.com/download/bandwidth/Sử dụng phần mềm P2pover để giới hạn wifi
*
Dùng ứng dụng P2pover số lượng giới hạn băng thông internet

Đây là ứng dụng khá nhẹ cho máy tính, dùng làm giới hạn đường dẫn internet nguồn vào và đầu ra trong hệ thống mạng wifi cùng mạng LAN nội bộ. Một số trong những tính năng chính của phần mềm P2pover:

Link tải phiên bản cài đặt ứng dụng P2pover: jdomain.vn/preview/606795/P2pover

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng P2pover số lượng giới hạn băng thông:

Bước 1: thiết lập phần mềm trên lên máy tính xách tay của bạn.Bước 2: Mở ứng dụng lên, vào phần Seting => tiếp đến vào mục Advanced Option chọn đồ vật đang liên kết internet.Bước 3: tiếp theo vào phần Control -> vào tiếp The rule assigned to lớn new hosts found chọn phần cài đặt để cài đặt các thông số theo ý mong mỏi của mình.Bước 4: vào mục Scan hóng phần mềm tự động hóa quét các địa chỉ IP người dùng đang liên kết với một Router cố định để thực hiện giới các tác vụ bản thân đã tùy chỉnh ở trên và triển khai kiểm soát đường truyền wifi tín đồ dùng.

Giới hạn băng thông wifi bằng cách cấu hình thiết bị

Cách giới hạn băng thông wifi Fpt
*
Giới gian đường dẫn wifi FPT trên modemBước 1: thực hiện trình để mắt web singin modem FPT add 192.168.1.1 sau đó vào mục Advanced Setup.Bước 2: trường đoản cú menu phía bên trái tại mục QoS Section chọn IP Rate Limit.Bước 3: Tại dòng IP Address > nhập địa chỉ cửa hàng IP nội cỗ cần giới hạn băng thông wifi vào.Bước 4: trên ô UpBandWidth: nhập đường truyền upload giới hạn cho phép tối đa. Ô DownBandWhidth nhập đường dẫn Donload tối giới hạn tối đa.Bước 5: Nhấp chọn vào biểu tượng add để triển khai thêm IP cần giới hạn băng thông vào.

Trên những dòng modem của FPT hiện nay nay, chưa tồn tại tính năng giới hạn băng thông người tiêu dùng trong mạng LAN. Mặc dù nhiên, người dùng nếu muốn kiểm soát điều hành số lượng người dùng wifi. Tất cả cách là chặn các thiết bị đó liên kết với mạng internet qua wifi của mình.

Phương án này siêu hay, vì cho dù người dùng có biết password wifi cũng không thể liên kết sử dụng internet được. Gồm hai cách thực hiện đặt ra cho những người dùng thông số kỹ thuật modem kia là:

Chặn những IP lạ truy vấn vào mạng wifi đơn vị mình, phương pháp này chỉ có thể chấp nhận được những trang bị có add MAC nhất đinh mới hoàn toàn có thể dùng mạng.Cho phép những thiết bị của toàn bộ mọi người truy cập bình thường, chỉ tất cả các add MAC nhất quyết là bị chặn. Phương pháp này, để ngăn được nên biết thiết bị tín đồ bị chặn có MAC như thế nào, thường thì gạnh ai chặn luôn luôn người đó, cấm đoán sử dụng mạng luôn luôn và tất cả biết mật khẩu wifi cũng không dùng được.

Phương án này còn rất có thể chặn được người dùng không chất nhận được truy cập xem những trang web Sex, trang tín đồ lớn, trang web cấp 3…trên modem Fpt. Bạn dùng rất có thể tham khảo phía đẫn về phong thái này tại video Tại đây

Giới hạn đường dẫn modem wifi VNPT

Đối cùng với modem VNPT, nhiều phần chưa cung cấp tính năng giới hạn băng thông wifi bên trên modem. Người dùng muốn số lượng giới hạn sẽ số lượng giới hạn trên trang bị wifi phụ cắn từ modem chính. Đa phần là số lượng giới hạn trên các thiết bị như TP Link. Tuy vậy modem VNPT lại sở hữu một tính năng rất lôi cuốn đó là giới hạn băng thông trên từng cổng lan của modem. Nhằm mục tiêu mục địch QoS đường dẫn trên cổng lan nào khỏe, cổng như thế nào yếu. Quá trình thực hiện nay như sau:

*
Giới hạn băng thông modem VNPTBước 1: sử dụng trình duyệt web truy hỏi cập địa chỉ modem 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.0 đăng nhập thông tin tài khoản admin, mật khẩu admin hoặc dán tổn phí sau modem.Bước 2: Ở menu bên trái chọn Advanced Features > chọn BandWhidth control.Bước 3: Tại các dòng Lan 1, Lan2, Lan3, Lan4 bọn họ nhập băng thông số lượng giới hạn uplodad/download giới hạn vào.Bước 4: lựa chọn Aply/save để hoàn tất tùy chỉnh cấu hình giới hạn băng thông trên modem.Giới hạn đường dẫn Tp-Link wifi

TP-Link là trang bị thu phân phát sóng wifi nhiều nhất trên thị trường thiết bị viễn thông tại nước ta hiện nay. Vày vây, shop chúng tôi dành riêng biệt một mục này để hướng dẫn số lượng giới hạn băng thông Tp-link wifi. Áp dụng trên toàn bộ người dùng thực hiện chung một bộ phát wifi Tp-link. Ở đây, công ty chúng tôi sử dụng thành phầm Tp links TL-WR940N nhằm trực tiếp thử nghiệm cách số lượng giới hạn băng thông mạng internet wifi bạn dùng.

Xem thêm: Hướng Dẫn 2 Cách Xem Lịch Sử Sử Dụng Máy Tính Win 7, Cách Kiểm Tra Lịch Sử Máy Tính Win 7

*
Giới hạn đường dẫn internet trên TP-Link wifi

Bước 1: singin vào trang quản ngại trị sản phẩm công nghệ TP-link bằng cách truy cập vào địa chỉ jdomain.vn/ sau đó đăng nhập bằng thông tin tài khoản mặc định ở trong nhà sản xuất:

User: adminPass: admin.

Bước 2: Vào mục Kiểm soát đường truyền => nhập băng thông => tích bật dấu √ để bật tính năng kiểm soát và điều hành băng thông.

Tại ô đường dẫn ra: nhập số lượng băng thông phệ nhất chất nhận được đối với người dùng, đây là băng thông upload.Tại ô băng thông vào, nhập giới hạn băng thông cho những người dùng, đấy là băng thông download.

Bấm LƯU để giữ giàng các thông số vừa tải đặt. Vì vậy là đã dứt việc kiểm soát điều hành giới hạng bang thông người dùng trên máy Tp links wifi.

Cách số lượng giới hạn băng thông wifi tenda

Ngoài Tp link, hiện này Tenda cũng chính là nhà hỗ trợ thiết bị phạt wifi tương đối nhiều trên thị phần Việt Nam. Họ dễ dàng bắt gặp modem phát wifi Tenda tại các hộ gia đình, chống trọ sinh viên. Dưới đây, shop chúng tôi xin phía dẫn người dùng phương pháp để giới hạn băng thông wifi trên bộ phát Tenda.

*
Giới hạn đường truyền wifi Tenda

Bước 1 – nhận thấy chính mình: trước tiên cần buộc phải phân biệt sản phẩm công nghệ của mình, điều đơn giản dễ dàng là phải ghi nhận đâu là thiết bị của mình để không cần phải giới hạn nữa. Né tình trạng, tự mình đi giới hạn băng thông của bản thân thì lại khá bi lụy cười.

Nếu là điện thoại cảm ứng di động: họ mở điện thoại cảm ứng thông minh lên vào phần thiết đặt => thông tin điện thoại cảm ứng => tin tức phần cứng nhằm xem địa chỉ cửa hàng MAC của điện thoại thông minh mình. Ghi nhớ hoặc chép ra giấy dòng dòng MAC này để quá trình sau ko tránh nó ra.Nếu là trang bị tình: nhấn tổng hợp phí nhằm gõ lệnh CMD => ấn enter. Tiếp đến gõ tiếp lệnh ipconfig/all để xem thông tin dòng Physical Address, đây là dòng add MAC thiết bị máy tính của mình, cũng đề xuất ghi chép lại nhằm sau tránh “tự mình thịt mình”.

Bước 2 – cấu hình tenda: Đầu tiên người tiêu dùng Rút công WAN trên Tenda ra và truy vấn vào add để login vào Tenda, thường sẽ được in sau lưng của cỗ phát, hoặc truy cập vào địa chỉ cửa hàng 192.168.0.1. (lưu ý người dùng phải rút WAN ra nếu như không khi truy cập sẽ khiêu vũ thẳng đến cấu hình modem chứ không phải cấu hình Tenda nữa). Tiếp theo cấu hình các thông số sau:

Tại mục DHCP vps -> DHCP client các mục :

Static Assignment: điền các số từ bỏ 10-20, đây là dãy IP để riêng biệt thiết bị của bản thân với của tín đồ khác.MAC Address: nhập add MAC vừa chép lại ở bước 1 vào => OK

Bước 3: kéo lên phía trên, trở lại mục Static Assignment để nhập các dãy IP khác với hàng của mình. Thường thì nhập 21 đến 30 kế tiếp chọn OK.

Bước 4: trên mục Advance Setting -> Bandwidth Control -> Enable tiến hành tùy chỉnh cấu hình như sau:

IP Address: 21 – 30Upload:/Download: đây là chỗ để mình điền các băng thông có thể chấp nhận được để giới hạn.Enable -> địa chỉ to list để đưa các máy này vào giới hạn băng thông truy cập wifi.

Như vậy là đã ngừng việc giới hạn băng thông bên trên wifi Tenda.

Hy vọng những thông tin trên đây để giúp ích được cho phần đa người, giúp kiểm soát băng thông, giới hạn băng thông để sử dụng mạng bình ổn nhất. Nếu bày viết này còn có ích, vui lòng nhận xét 5 sao phía bên trên cùng bài viết để tác giả có đụng lực chia sẻ nhiều thông tin hưu ích hơn thế nữa đến cùng đồng. Nếu nội dung bài viết này còn thiếu sót, người tiêu dùng vẫn chưa biết đến hoặc chưa thể làm được theo hướng dẫn, vui lòng phản hồi phía bên dưới lỗi chạm mặt ở bước nào để tác giả cung ứng thêm.


Chuyên mục: Domain Hosting