Top 7 phần mềm Đọc file zip & zip, cách giải nén file zip trên máy tính

     

Các tệp tin nén thường xuyên bắt buộc áp dụng được cho đến khi bạn bung file bọn chúng ngoài tlỗi mục ZIP. Hãy nhớ rằng các thỏng mục ZIP không giống với các loại tệp tin nén khác (ví dụ, những file RAR) ở trong phần bọn chúng không yên cầu ứng dụng quan trọng đặc biệt để mở bên trên máy tính.

Bạn đang xem: Top 7 phần mềm Đọc file zip & zip, cách giải nén file zip trên máy tính

Bài viết từ bây giờ vẫn giải đáp chúng ta cách giải nén file Zip trên máy tính xách tay Windows, Mac cùng Linux.


Giải nén tệp tin Zip bên trên máy tính như thế nào?

Giải nén file .zip trong WindowsGiải nén tệp tin .zip trong LinuxGiải nén tệp tin .zip trong UNIX

Giải nén file .zip trong Windows

Sử dụng chức năng bao gồm sẵn vào Windows

Windows hỗ trợ bung file tệp tin .zip mà lại ko đề nghị thiết lập thêm bất cứ cơ chế nào khác. Để giải nén tệp tin .zip trong Windows chúng ta làm như sau:

Lưu file .zip sẽ mua xuống vào ổ cứng.Nhấp loài chuột buộc phải vào tệp tin và chọn "Extract all". Thao tác này đang mở trình giải đáp bung file.Nhấp vào "Browse" với lựa chọn địa điểm để trích xuất những tệp tin nếu khách hàng không thích lưu lại file tại vị trí khoác định cơ mà Windows chọn. (Thường là thỏng mục đựng tệp ZIP gốc)Chọn tùy lựa chọn "Make a new folder" nhằm sinh sản thỏng mục new nếu như đề xuất.Chọn Show extracted files when complete nhằm hiển thị tệp tin sau khi trích xuất hoặc quăng quật nếu như bạn có nhu cầu.Nhấp vào "Extract" nhằm ban đầu quy trình trích xuất.

khi quy trình bung file file chấm dứt, nếu như đã chọn Show extracted... thì tlỗi mục chứa file sẽ bung file sẽ hiển thị nhằm chúng ta ban đầu thao tác làm việc cùng với những file.

Sử dụng PowerShell

Cách nén file bởi PowerShell


Để nén file bằng PowerShell, chúng ta cũng có thể sử dụng cmdlet Compress-Archive. Tất cả phần đông gì chúng ta phải làm cho là trỏ đến các tệp tin hy vọng nén với địa điểm nhằm lưu lại file zip. Dưới đấy là công việc yêu cầu thực hiện:

1. Mnghỉ ngơi thực đơn Start bằng phương pháp thừa nhận phím Start bên trên bàn phím.

2. Nhập PowerShell với dìm Enter để mlàm việc.

3. Sau Lúc xuất hiện sổ PowerShell, hãy tiến hành lệnh dưới đây nhằm nén file. Txuất xắc chũm bởi băng thông thực của file bạn muốn nén và bằng đường dẫn thư mục khu vực bạn có nhu cầu lưu lại tệp nén.

Compress-Archive sầu -LiteralPath "" -DestinationPath ""4. Ngay sau khi chúng ta thực hiện lệnh, PowerShell đã nén cùng lưu giữ tệp tin kia vào đích được hướng dẫn và chỉ định.

PowerShell vẫn nén và lưu lại file kia vào đích được chỉ định

5. quý khách rất có thể tạm dừng hoạt động sổ PowerShell.

Cách nén các file hoặc thỏng mục bởi PowerShell

Nếu mong muốn nén những file hoặc một thư mục chứa file và/hoặc thỏng mục nhỏ, bạn có thể có tác dụng điều này từ bỏ PowerShell. Dưới đây là quá trình để nén những tệp tin hoặc tlỗi mục bởi PowerShell.


1. Trước hết, đặt tất cả các tệp tin bạn có nhu cầu nén vào một trong những thư mục duy nhất.

2. Tiếp theo, msống menu Start.

3. Tìm tìm PowerShell với msống nó.

4. Trong cửa sổ PowerShell, thực hiện lệnh này. Txuất xắc thay bởi băng thông tlỗi mục thực mà lại bạn có nhu cầu nén và bởi đường truyền đích mà lại bạn có nhu cầu lưu lại file zip đang nén.

Compress-Archive sầu -LiteralPath "" -DestinationPath ""5. Tùy nằm trong vào dung tích thư mục hoặc file, hoàn toàn có thể mất một khoảng chừng thời gian nhằm hoàn chỉnh quá trình nén.

Tùy nằm trong vào dung tích thư mục hoặc tệp tin, rất có thể mất một khoảng thời gian nhằm hoàn toàn quy trình nén

6. Sau lúc hoàn toàn, hãy ngừng hoạt động sổ PowerShell.

quý khách hàng hoàn toàn có thể tìm thấy file đã được nén zip sinh sống đích nhưng các bạn đang đặt trong lệnh trên.

Giải nén file bởi PowerShell

Cũng y hệt như Lúc nén file bởi PowerShell, chúng ta có thể bung file file bằng cmdlet Expand-Archive của PowerShell. Chỉ nên trỏ PowerShell cho file zip bạn muốn bung file với hỗ trợ thư mục đích.

1. Mngơi nghỉ cửa sổ PowerShell.

2. Trong PowerShell, tiến hành lệnh tiếp sau đây, thay thế với bằng băng thông file zip thực và băng thông thư mục tiêu khớp ứng.

Expand-Archive sầu -LiteralPath -DestinationPath 3. Sau khi giải nén, hãy ngừng hoạt động sổ PowerShell.

Giải nén file bằng PowerShell

Quý khách hàng hoàn toàn có thể search thấy những tệp tin được bung file vào một thư mục trong băng thông đích.

Sử dụng ribbon File Explorer

1. Mnghỉ ngơi thư mục đang nén, nhấp vào tab "Compressed Folder Tools" với nhấp vào biểu tượng Extract all.

Nhấp vào tab "Compressed Folder Tools" với nhấp vào biểu tượng Extract all

2. Duyệt cho địa chỉ thư mục mà bạn muốn trích xuất tất cả câu chữ vào tlỗi mục nén, lựa chọn hoặc vứt lựa chọn Show extracted files when complete, tùy thuộc vào đầy đủ gì bạn muốn cùng bấm vào Extract.

Lưu ý: Vị trí mặc định đang cùng vị trí với tlỗi mục nén.

Chọn hoặc vứt chọn Show extracted files when complete, tùy nhu cầu

3. Các file hiện giờ sẽ tiến hành bung file.

Các file đã được giải nén thành công

Trích xuất một hoặc những file cụ thể trường đoản cú thư mục đã nén

1. Mlàm việc thỏng mục sẽ nén.

2. Kéo hoặc coppy (các) mục từ bỏ thỏng mục vẫn nén sang 1 vị trí bắt đầu.

Sử dụng Command Prompt

1. Msinh sống Command Prompt.

2. Nhập lệnh dưới vào Command Prompt và nhận Enter.

PowerShell Expand-Archive -Path "Full path of ZIP" -DestinationPath "Full path of folder lớn extract all"Lưu ý: Ttuyệt cố Full path of ZIP trong lệnh trên bởi đường dẫn tương đối đầy đủ thực tế của tệp tin .zip.

Ttốt rứa Full path of folder to extract all vào lệnh bên trên bằng băng thông vừa đủ thực tiễn của thư mục mà bạn có nhu cầu trích xuất toàn bộ nội dung của tệp tin .zip.

Ví dụ:

PowerShell Expand-Archive -Path "C:UsersTuffyDesktopdemo.zip" -DestinationPath "C:UsersTuffyDesktop"Trích xuất tệp nén bởi Command Prompt

Sử dụng luật của bên trang bị ba

Mặc cho dù ko quan trọng cần mua xuống các vẻ ngoài của bên thiết bị cha để giải nén tệp tin .zip, tuy nhiên đều phần mềm này kèm theo với các bản lĩnh bổ sung cập nhật cho phép bạn cấu hình thiết lập, đảm bảo an toàn bằng mật khẩu với thay thế những file Zip của bản thân mình.

Xem thêm:

Dưới đó là một trong những tùy lựa chọn mà nội dung bài viết khuyến cáo cùng với độc giả.

7-Zip

7-Zip

Công nắm này là một công tác mã nguồn mngơi nghỉ với miễn phí tổn với vận tốc nén cao hơn nữa 2 - 10% đối với WinZip cùng PKZip. Nó cũng có thể có phần mở rộng 7z riêng biệt góp nén dữ liệu xuất sắc hơn 30 - 70% đối với định dạng .zip.

Mặc dù 7-Zip chỉ bao gồm sẵn cho Windows, mà lại nó cũng có một cổng mang đến loại lệnh Linux/Posix được Hotline là p7zip.

Để bung file tệp tin bằng hình thức này, hãy tuân theo các bước sau:

Nhấp chuột bắt buộc vào file cơ mà chúng ta định bung file. 7-Zip sẽ được liệt kê sinh hoạt kia sau khi thiết đặt.Di chuột lên trên mặt tên lịch trình, bạn sẽ thấy menu drop-down với rất nhiều lệnh. Nhấp vào Extract Files.Trong thực đơn tiếp theo, lựa chọn vị trí lưu bằng phương pháp nhấp vào vệt tía vệt chnóng, nhằm ngulặng nếu bạn có nhu cầu nó phía bên trong thuộc thỏng mục với phiên bản nơi bắt đầu. Bnóng OK.Hình như, bạn cũng có thể chọn Extract Here để ngay lập tức lập tức giữ tệp tin của bạn vào địa chỉ của kho lưu trữ hoặc Extract to lớn nhằm tạo nên một thư mục trường đoản cú dữ liệu được trích xuất.

Zipware

Zipware

Cũng y hệt như 7-Zip, Zipware cũng là một trình bung file chỉ giành cho Windows. Tuy nhiên, nó tất cả một số trong những công dụng rất nổi bật, chẳng hạn như trình thống trị tệp tin được thu xếp hợp lý và phải chăng, trình làm chủ mật khẩu, đổi khác toàn bộ những định dạng tương hợp sang .zip, .exe cộ hoặc .7z với quét virus.

Giải nén bởi nguyên tắc này còn có các tùy lựa chọn tương đối khác đối với tùy chọn trước. Ví dụ như:

Extract khổng lồ this folder - nhằm giải nén ngay chớp nhoáng vào địa điểm của tệp tin zip.Extract lớn this folder + Filenames - để có cảm giác tương tự như nhưng với một tlỗi mục được chế tạo từ bỏ file.Extract lớn other… - mngơi nghỉ menu drop-down để chọn địa điểm khác.

Bất nói các bạn thực hiện lý lẽ làm sao, bạn cũng bắt buộc xóa tệp tin .zip sau khi trích xuất câu chữ của nó, vì chưng Việc giữ cả nhì phiên phiên bản đã tiêu tốn nhiều dung tích hơn.

Giải nén file .zip trong Linux

Các file Zip vô cùng phổ cập trước đây, Khi tốc độ cài đặt xuống chậm rãi với các byte được lưu giữ đều quan trọng đặc biệt. Tuy nhiên, Zip là 1 loại file hơi thông dụng. Sớm muộn gì chúng ta cũng trở thành đề nghị mở một tệp tin .zip nhưng thôi.

Tùy trực thuộc vào phiên bản phân păn năn đã thực hiện, bài toán trích xuất một kho lưu trữ Zip có thể rất thuận lợi. Mặc mặc dù vậy, hiểu biết thêm một trong những phương pháp nâng cấp hơn để msống với cách xử trí ngôn từ file .zip cũng tương đối có lợi.

Giải nén bởi GUI

Trên phần lớn các môi trường desktop Linux, Việc giải nén một tệp tin khôn cùng thuận tiện. Chỉ buộc phải bấm vào đề xuất vào file với các bạn sẽ thấy một vài ba tùy lựa chọn. quý khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn “Extract Here” hoặc “Unzip Here” tại phía trên.

quý khách hàng cũng biến thành thấy tùy lựa chọn “Extract To” nhằm trích xuất tới một địa điểm ví dụ. Tùy chọn này khôn cùng hữu dụng nếu khách hàng sẽ tìm giải pháp bung file một file trường đoản cú tlỗi mục Downloads sang 1 địa điểm không giống. Không cần mọi môi trường xung quanh desktop mọi được setup rất nhiều giải pháp này, dẫu vậy ví như bao gồm, thì đấy là phương pháp đơn giản độc nhất.


Nếu desktop của khách hàng không bao hàm những shortcut tiện nghi này, chúng ta chỉ có thể msinh sống file .zip vào lịch trình tàng trữ GUI. Chương thơm trình này bao hàm Gnome Archive sầu Manager bên trên desktop Gnome, Ark trên desktop KDE, v.v...

Nếu không có sẵn phầm mềm tàng trữ GUI hoặc sẽ tìm kiếm kiếm các nhân tài trẻ khỏe hơn, hãy chọn loại lệnh.

Giải nén file bằng chiếc lệnh

Một số tiện ích chiếc lệnh Linux mang tên phức tạp, cơ mà điều này ko đúng trong các trường hợp này. Lệnh bung file một tệp tin bên trên Linux được gọi đơn giản và dễ dàng là unzip.

Cách đơn giản dễ dàng độc nhất vô nhị nhằm giải nén một file trên chiếc lệnh Linux là chạy lệnh sau:

unzip filename.zip

Lệnh này đã bung file tệp tin trực tiếp trong thỏng mục mà lại nó được đặt. Nếu bạn có nhu cầu giải nén trong một thỏng mục không giống, chúng ta cũng có thể làm điều ấy. Hãy tưởng tượng rằng bạn có một tệp tin vào thỏng mục download xuống, ao ước trích xuất trong thư mục bao gồm. Để làm cho điều này, hãy chạy lệnh sau.

unzip filename.zip -d ~/

Xem trước nội dung file Zip bên trên cái lệnh

Trên desktop, bạn có thể tiếp tục nhấp lưu ban vào tệp tin Zip giúp xem nội dung của chính nó trước lúc bung file. Tuy nhiên, không thể làm cho điều đó bên trên cái lệnh.

Điều kia ko tức là bạn bắt buộc xem trước nội dung của file Zip. Để làm cho vấn đề này, hãy chạy lệnh sau:

unzip -l filename.zipNội dung của tệp tin sẽ hiển thị trong một mẫu trên 1 thời điểm.

Trích xuất gồm tinh lọc những phần của file Zip

Bây giờ đồng hồ chúng ta sẽ biết xem trước ngôn từ của tệp tin Zip. Quý khách hàng có thể nhận thấy rằng mình không phải toàn bộ rất nhiều máy trong file đó. Trong trường hợp này, chúng ta cũng có thể xử lý theo nhì biện pháp khác nhau: Trích xuất một hoặc nhì file tự kho lưu trữ Zip hoặc lựa chọn 1 file không quan trọng nhằm loại trừ khỏi quá trình trích xuất.

Để trích xuất một tệp tin duy nhất trường đoản cú ​​kho lưu trữ Zip, bạn sẽ phải hỗ trợ băng thông không thiếu thốn. Tức là ví như bao gồm một tlỗi mục mang tên Folder cất phần đông đồ vật, các bạn sẽ nên chỉ định và hướng dẫn đường dẫn không hề thiếu cho thư mục kia.

unzip filename.zip "Folder/file1.txt"

Nếu bạn có nhu cầu bung file file nhưng mà không tạo thành thỏng mục new, hãy sử dụng tđê mê số -j:

unzip -j filename.zip "Folder/file1.txt"Cách sa thải một file khỏi quá trình tích xuất cũng giống như, cơ mà áp dụng ttê mê số -x. Nếu mong muốn đào thải tệp tin “tệp tin.txt”, hãy chạy lệnh sau:

unzip filename.zip -x "Folder/file1.txt"

Giải nén tệp tin .zip trong UNIX

Có một số phương pháp nén cùng giải nén file Zip vào UNIX. Quý Khách yêu cầu áp dụng chức năng "zip" để nén các file của mình làm sao cho dễ thực hiện với bao gồm tính portable. (Các file nén trong Unix hoàn toàn có thể được trích xuất bằng những lao lý khác biệt trên các căn cơ không giống nhau bao hàm Windows).

Dưới đấy là những cách thức "giải nén" không giống nhau. Phương thức bung file “đúng” dựa vào vào thủ tục được sử dụng nhằm nén tệp tin. Quý khách hàng rất có thể cho thấy thêm thủ tục nén file trải qua phần mở rộng tệp tin (ví dụ: .zip, .tar, .gz, v.v...)

Xin để ý rằng cách làm bung file nhưng mà các bạn thực hiện được xác minh bởi vì thương hiệu tệp tin bạn đang cố gắng giải nén. lấy một ví dụ, nếu như bạn sẽ cố gắng bung file một tệp tin có tên là file.tar - các bạn sẽ áp dụng cách tiến hành được mô tả vào “tar”. Các file dứt bởi .gzip hoặc .gz rất cần phải trích xuất bằng cách thức được biểu thị trong “gunzip“.


Zip

Nếu bạn gồm một tệp nén có tên myzip.zip với ý muốn bung file những file, các bạn sẽ nhập:

unzip myzip.zipViệc nhập zip hay unzip vẫn cung cấp cho mình bản nắm tắt chức năng, hiển thị gần như là toàn bộ các tùy chọn có sẵn.

Tar

Để bung file một file được nén bởi tar (ví dụ: filename.tar), gõ lệnh sau từ vệt kể SSH của bạn:

tar xvf filename.tarVề cơ phiên bản, lệnh này tức là bạn sẽ thấy file “bùng nổ”, vì chưng vậy đừng lo ngại khi bạn thấy màn hình của bản thân cuộn một bí quyết dữ dội. Nó cũng tức là các bạn sẽ thấy ngẫu nhiên lỗi nào trong tệp nén.

Gunzip

Để giải nén một file được nén bằng gunzip, hãy nhập nhỏng sau:

gunzip filename_tar.gzSau đó nếu bạn ko phân biệt bao gồm ngẫu nhiên lỗi gì, hãy nhập:

tar xvf filename_tar

Giải nén file .zip trên thiết bị Mac

Nếu bạn đang sở hữu truyền thông media kỹ thuật số tất cả chứa nhiều file, bạn sẽ mua xuống một tệp tin .zip chứa toàn bộ gói đó. Sau Khi Việc mua xuống hoàn chỉnh, bạn sẽ tìm kiếm thấy nó tại vị trí tải xuống mang định của bản thân. Nếu bạn ko chắc chắn thư mục sở hữu xuống mặc định của mình nơi đâu, hãy triển khai kiểm tra.

Trước khi chúng ta thêm tệp tin vào tlỗi viện truyền thông media player, trước tiên chúng ta buộc phải "trích xuất" những file. Nếu bạn kích đúp vào gói .zip mà lại chúng ta đang thiết lập xuống, Archive Utility đã xuất hiện với tự động hóa trích xuất các file của doanh nghiệp. Nếu nhấp đúp không tồn tại tác dụng, vui lòng demo những cách sau:

1. Nhấp chuột yêu cầu vào gói .zip, và chọn xuất hiện With > Archive sầu Utility (default).

2. Archive Utility sẽ xuất hiện bên trên màn hình hiển thị của người sử dụng và đã hiển thị tiến trình trích xuất.

3. Khi những file đã được trích xuất, chúng đã xuất hiện thêm trong một tlỗi mục nằm ở vị trí và một địa chỉ với file .zip cội.

Bây giờ đồng hồ chúng ta cũng có thể mlàm việc file truyền thông của mình bằng phương pháp thêm các tệp tin vẫn giải nén vào truyền thông media player bạn lựa chọn.


Chuyên mục: Domain Hosting