Top 4 phần mềm Ảo hóa tốt nhất trên máy tính, 4 phần mềm Ảo hóa miễn phí cho windows

     

Công nghệ ảo hóa được sử dụng để triển khai cho cáctài nguyênphần cứngmở rộng lớn được mà không cần phải thay đổiphần mềmvàdữ liệutừ chỗ này sang địa điểm khác.

Bạn đang xem: Top 4 phần mềm Ảo hóa tốt nhất trên máy tính, 4 phần mềm Ảo hóa miễn phí cho windows

3 Lợi íchlớn từ ứng dụng ảo hóa

Lợi ích từCông nghệ ảo hóa được sử dụng để hạ thấp ngân sách chi tiêu củaphần cứngmáy tínhvì nhiều máychủảocó thể được tàng trữ trên mộtphần cứngmáy chủduy nhất.Ảo hóa có thể được áp dụng để thiết lập cấu hình các môi trường hiếm hoi cho mỗiứng dụngphần mềmđể một ứng dụng không thể can thiệp vào ứng dụng kia.Điều này đặc biệt quan trọng hữu ích lúc thử nghiệm mộtsản phẩmphần mềmtrên các môi trường khác nhau.Thay bởi dành mộtphần cứngmáy tínhriêng biệt, fan ta có thể dễ dàng cấu hình thiết lập máychủảotrên mộtmáyphần cứng.Ảo hóa có thể được sử dụng như thể mộtcông cụtiêu chuẩn.Điều này có nghĩa là chúng ta có thể thiết lập một môi trường thiên nhiên Hệ điều hành như là 1 tiêu chuẩn và sau đó nhân rộng và một máy ảo các lần như bọn họ muốn.

Trước khi đàm luận về phương án thực tế, họ hãy làm quen cùng với thuật ngữ được áp dụng trong hệ điều hành quản lý Ảo hóa.

Máy chủ: Hệ quản lý điều hành màgiải phápphần mềmẢo hóachạy được hotline là sever lưu trữ.

1. Microsoft Virtual PC

MicrosoftVirtualPClà một sản phẩmphần mềm ảo hóa miễn giá tiền từMicrosoft.Phiên phiên bản mới tốt nhất của VirtualPClà VirtualPC2007. Nó có thể chạy ngay sát như ngẫu nhiên Hệ quản lý điều hành nào với tư bí quyết là thiết bị khách, nhưng chỉ một vài máy chủ được hỗ trợ, được liệt kê bên dưới đây:

*

WindowsVista Business, Enterprise với UltimateWindowsServer2003 Standard Edition (hỗ trợ 32-bit cùng 64-bit)WindowsXP Professional (hỗ trợ 32-bit và 64-bit)WindowsXPTabletPCEdition

Mặc mặc dù VirtualPClàm tất cả mọi thứ nhưng mà mộtphần mềm ảo hóa chuẩncó thể làm, mà lại nó tất cả những tinh giảm nhất định.Nó ko cóhỗ trợthiết bịUSBvà nó thiết yếu lưu nhiều ảnh chụp nhanh của máy ảo. Đổi lại, VirtualPCkhá nhanh, đặc biệt quan trọng nếu bạn muốncài đặtbất kỳ phiên bảnWindowsnàolàm hệ điều hành quản lý khách.

Tải về Virtual PC 2007

Xin để ý chế độWindowsXP trongWindows7 chỉ với mộtphần mở rộngcủa VirtualPC.Nó sẽ tạo ramôi trườngWindowsXPcài sẵntrongWindows7 đểngười dùngWindows7 có thể chạy các chương trình chỉ được hỗ trợ để chạy trênWindowsXP.

2. VirtualBox

VirtualBox là một thành phầm Ảo hóa từ Oracle.

Ưu điểm của VirtualBox bên trên VirtualPClà VirtualBox rất có thể chạy trên hầu hết cácnền tảngbao gồmWindows,LinuxvàMac.VirtualBox miễn mức giá và là mã mối cung cấp mở.Nó hỗ trợ biến hóa kích thước màn hình hệ điều hành quản lý khách theo hành lang cửa số VirtualBox.Bạn rất cần được bật chính sách "scale" cho mục tiêu này.Nếu các bạn nhấp vào màn hình hiển thị hệ điều hành khách,chuộtvàbàn phím củabạn sẽ ảnh hưởng khóa bên phía trong hệ quản lý điều hành khách để bạn cũng có thể sử dụngbàn phímvàchuộttrong hệ quản lý khách nhưng mà không làm ngăn cách máy nhà lưu trữ.Để thảchuộtvàbàn phímđược thực hiện trong sever lưu trữ, chỉ việc nhấn phím Ctrl + phím mũi thương hiệu trái.Phím rét này có thể được tùy chỉnh trong các tùy lựa chọn VirtualBox.

Xem thêm: Phần Mềm Upload File Lên Host Cực Nhanh Bằng Phần Mềm Filezilla

*

Phần mềm ảo hóa VirtualBox cũng đi kèm với mộtgóimở rộngcó thể được cài đặt cùng với VirtualBox để có được những chức năng bổ sung cập nhật nhưhỗ trợthiết bịUSB,kết nốimáy tính để bàntừ xavàkhả năng khởi độngmạngPXEchocardIntelNIC (LAN).

Mặc cho dù VirtualBox chạy trongMacOS tuy thế nó có tương đối nhiều vấn đề và tạo thành các sự việc ổn định.Vì vậy, nó nên làm được áp dụng trong một môi trường mái ấm gia đình khiMacOS sẽ được thực hiện như là 1 trong hệ điều hành quản lý máy chủ.VirtualBox chạy tốt trênWindowsvàLinuxnhư đồ vật chủ.

Tải về VirtualBox

3. VMLite Workstation

VMLiteWorkstationlà một sản phẩm Ảo hóa dựa vào VirtualBox (Open Source).Nó vận động rất giống vớiMicrosoftVirtualPCnhưng được thải trừ những hạn chế của VirtualPC.Một chức năng thú vị của VMLiteWorkstationlà nó hỗ trợ chạy một hệ điều hành và quản lý khách 64-bit bên trên một hệ điều hành máy chủ 32-bit.Vì vậy, nếu bạn đang chạyWindows732-bit7, bạn sẽ có thể chạyWindowsXP64-bitvới sự hỗ trợ của VMLiteWorkstation.

*

Trái ngược cùng với VirtualPC, VMLite cung ứng tiết kiệm các bức ảnh chụp trực tiếp của dòng sản phẩm ảo.Điều này cũng giống như versioning.Nếu bạn không phù hợp phiên bạn dạng hiện trên của môi trường, các bạn luôn rất có thể trở lại tâm trạng trước bởi một hình ảnh chụp cấp tốc trước này được lưu do VMLiteWorkstation.

VMLite hỗ trợ hầu hết những định dạng Ảo hóa được sử dụng trong ngành công nghiệp như VMDK (VMWare), VHD (Microsoft), VDI (Sun) với HDD (Parallel).

VMLite đi kèm theo với phiên bảnWindowsXP Mode dành choWindows7. Phiên bạn dạng này cung ứng các công dụng tương tự nhưchế độWindowsXPban đầuvà ko yêu mong bất kỳphần cứngẢo hóa nào.

Tải xuống VMLite Workstation

4. Sever VMWare

VMWareServerlà mộtphần mềmVirtualization miễn phí tổn từVMWare.Mặc dù cung ứng của nó đã xong nhưng vẫn rất có thể tải xuống và áp dụng miễn phí.VMWareServerhỗ trợ hầu như tất cả các hệ quản lý và điều hành như khách hàng hoặc thứ chủ, dẫu vậy hệ quản lý khách 64-bit bắt buộc được cài đặt trên máy công ty 32-bit.VMWareServerhỗ trợ những thiết bịUSBvà cũng hỗ trợcácgiao diện mạng cầu nối, cầu nối NAT và tiếp xúc chủ.

*

VMWareServerđi kèm vớicác công cụquản trịgói hoàn toàn có thể được thiết lập từ trình 1-1 File.Cáccông cụquản trịgiúp giao tiếp tiện lợi giữa sever và Hệ quản lý và điều hành khách nhưng không khóacon chuộtvà cho phép cắt, sao chép, dán với kéo cùng thả các chuyển động trên hệ điều hành máy chủ và khách.

Tải xuống VMWare Server

Có yêu cầu mua ứng dụng ảo hóa?

Hệ thốngVdotrading:


Chuyên mục: Domain Hosting