Phân biệt mạng lan và mạng wan

     

Bảng so sánh mạng cục bộ và mạng diện rộng lớn của Hoàng Việt sẽ cho biết thêm sự khác biệt về nhiều sự việc như: khoảng cách địa lý, phạm vi, vận tốc truyền,… toàn thể thông tin cụ thể được công ty chúng tôi trình bày ngơi nghỉ ngay bên dưới đây.


1. Mạng toàn thể là gì?

Muốn đối chiếu mạng toàn cục và mạng diện rộng, trước hết chúng ta cần hiểu rõ về cả 2 mạng này.

Bạn đang xem: Phân biệt mạng lan và mạng wan

Mạng toàn cục hay con được call là mạng nội bộ, tên rất đầy đủ trong giờ đồng hồ Anh là Local Area Network (LAN). Mạng LAN nội bộ được áp dụng để kết nối các thiết bị trong một phạm vi số lượng giới hạn nhất định, thường là trong một văn phòng, trường học, tòa nhà, đơn vị xưởng,…(xem đưa ra tiết tại ĐÂY)

Hệ thống mạng toàn thể giúp các laptop trong cùng khối hệ thống có thể share và áp dụng dữ liệu lẫn nhau nhanh chóng, độ bảo mật cao, truyền lệnh liên kết đến những thiết bị nước ngoài vi (máy scan, vật dụng fax, trang bị in,…).

*

2. Mạng diện rộng lớn là gì?

Nếu như mạng cục bộ có giới hạn về phạm vi liên kết thì mạng diện rộng lại được áp dụng để truyền dữ liệu ở khu vực rộng to hơn như: tòa bên này sang tòa bên khác, tỉnh giấc này quý phái tỉnh khác, mạng diện rộng lớn toàn cầu,…

Tên không hề thiếu của mạng diện rộng trong giờ đồng hồ Anh là Wide Area Network (WAN). Ưu điểm của mạng WAN là khả năng truyền tải tài liệu ở khoảng cách xa, lưu giữ trữ, bảo mật thông tin tốt. Nhưng với mạng WAN quốc tế liên kết bằng dây sạc mạng bên dưới biển hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng bởi đk thời tiết, tác động bên ngoài.

*

3. So sánh mạng toàn bộ và mạng diện rộng

Mạng cục bộ mạng diện rộng lớn mạng trái đất có cả mọi điểm giống và khác nhau. Phần so sánh mạng toàn cục và mạng diện rộng của Hoàng Việt sẽ nêu ra đầy đủ cho bạn như sau.

3.1. Điểm giống như nhau của mạng toàn bộ và mạng diện rộng

Cả 2 mạng số đông được phân nhiều loại dưới khía cạnh địa lý.

Mạng LAN kết nối laptop trong phạm vi gần, mạng WAN kết nối những thiết bị ở khoảng cách xa. Mạng LAN với mạng WAN có links với nhau vì chưng mạng diện rộng chính là hệ thống liên kết nhiều mạng toàn thể lại với nhau.

3.2. Mạng nội cỗ khác mạng diện rộng khu vực nào?

Mạng cục bộMạng diện rộng
Cách viết trong giờ AnhLocal Area NetworkWide Area Network
Khoảng bí quyết địa lýCác thiết bị, máy tính được đặt tại phạm vi gần, trong và một tòa nhà, văn phòng, trường học,… khoảng cách trong vòng 200m đổ lại.

Xem thêm: Bật Chức Năng Remote Desktop Trong Win Server 2012, Remote Desktop Connection Là Gì

Phạm vi liên kết máy tính, sản phẩm công nghệ rộng hơn ở tại mức tỉnh, thành phố, quốc gia, quốc tế. Khoảng cách rộng lên tới mức hàng ngàn km.
Số lượng máyVài chục hoặc có thể lên đến hơn cả trăm máy tính, sản phẩm cùng kết nối trong một hệ thống mạng.Không giới hạn.
Tốc độ đường truyềnCao: 10 - 100 MbpsTrung bình: 256Kbps - 2Mbps
Các vật dụng truyền dữ liệuKhông dây (wifi) và gồm dây (cáp Ethernet).Sợi quang, vệ tinh, vi sóng
Khả năng hoạt động khi tất cả sự cốTốtKém hơn
Thiết kế, sửa chữaĐơn giản, dễ dàng sửa chữa, bảo trìPhức tạp, tiến trình sửa chữa mất quá nhiều thời gian, nhân sự, túi tiền cao.
Quyền sở hữuRiêng tưCó thể thiết lập cả riêng bốn và chung
Tỉ lệ nghẽn mạngÍt khi xảy raXảy ra thường xuyên

Từ bảng so sánh mạng toàn bộ và mạng diện rộng lớn trên đây của Hoàng Việt hy vọng đã khiến cho bạn có quan điểm tổng quan, phân biệt rõ ràng về 2 hệ thống mạng máy tính xách tay rất đỗi thân quen này.

Ngoài ra quý vị có thể tham khảo bỏ ra tiết về dịch vụ thi công sửa chữa mạng nội bộ của Hoàng Việt.


Chuyên mục: Domain Hosting