Out of body experience là gì

     

Life after death - liệu gồm mãi sau cuộc sống đời thường sau tử vong hay không? Hay đó chỉ là sự tưởng tượng của những gia thế tôn giáo?


Năm 1991, trên Atlanta, một đàn bà có tên Pam Reynolds đang bao gồm một kinh nghiệm giáp với tử vong (NDE - near-death-experience). Reynolds đã thử sang 1 cuộc phẫu thuật mổ xoang phình mạch óc, trong cuộc phẫu thuật những bác bỏ sĩ đề nghị rút ít cục bộ tiết sinh sống vào não cỗ ra bên ngoài. Reynolds được giữ lại vào tình trạng chết óc ngay gần 45 phút ít với việc giúp đỡ của nhóm phẫu thuật mổ xoang. Dù đã vào tình trạng chết lâm sàng như thế, dẫu vậy khi phục sinh, Reynolds đang diễn đạt một vài nét kì quái. Cô ấy kể lại cặn kẽ từng chi tiết - rằng cô ấy gặp lại những người thân vẫn bị tiêu diệt ra làm sao. Và xứng đáng không thể tinh được hơn, cô còn hoàn toàn có thể miêu tả lại quy trình đầu của cuộc phẫu thuật mổ xoang, ngay cả vấn đề cưa xương nhằm sa thải một trong những phần vỏ hộp sọ của chính bản thân mình.

Bạn đang xem: Out of body experience là gì


*


Điều xứng đáng để ý tại chỗ này về hầu hết yêu cầu của Reynolds là việc phối hợp thân đòi hỏi giáp với tử vong (near-death-experience - NDE) và từng trải xung quanh khung hình sống (out-of-body-experience - OBE). Trên trang HowStuffWorks vẫn bao gồm bài viết nói về nhì hiện tượng lạ này, chúng ta có thể xem thêm trên đâycùng đây.
Khoa học sẽ bao gồm bước tiến nhất mực trong việc đào bới tìm kiếm ra ngulặng nhân. Hai nghiên cứu và phân tích riêng biệt rẽ về rất nhiều thưởng thức của Reynolds được triển khai vào khoảng thời gian 2007. Mỗi nghiên cứu và phân tích giải đáp về một phần, rằng một bạn rất có thể có NDE, tuyệt OBE như thế nào; mà lại liệu điều này vẫn đủ để phân tích và lý giải về hưởng thụ của Reynolds?

*


18% số người được cứu sống sau cơn hốt nhiên quỵ bảo rằng bọn họ đã trải qua NDE. Trong Khi đối với phần đông tín đồ tôn giáo, hiện tượng này có vẻ cực kỳ thông thường thì vấn đề ý thức cùng cơ thể rất có thể bóc tách riêng biệt rẽ nhau vẫn là 1 trong những thách thức đối với công nghệ. Một bạn bị bị tiêu diệt não sẽ không có tác dụng ghi lại đầu óc bắt đầu - họ sẽ không còn thể có ý thức được, vậy thì có biện pháp làm sao nhằm lý giải bao hàm được NDE xuất xắc không?
Một nghiên cứu từ bỏ Đại học Kentucky đã đưa ra một lời giải thích có vẻ phải chăng độc nhất về NDE. Các công ty khoa học cho rằng hiện tượng lạ bí mật thực sự làm việc đấy là một trường thích hợp của xôn xao giấc mộng bao gồm lộ diện hoạt động mắt nhanh khô xen vào (rapid eye movement intrusion - REM- trong độ lớn bài viết này, tôi chỉ xin nói thêm rằng: Lúc xảy ra REM trong giấc mộng bình thường là thời gian chúng ta “đã mơ”). Trong náo loạn này, tâm trí của một tín đồ rất có thể tỉnh giấc trước cơ thể bạn ấy, phần đông ảo giác cùng cảm giác tách thoát ra khỏi khung người bản thân hoàn toàn có thể xảy ra.

*


Các nhà nghiên cứu và phân tích trường đoản cú Đại học tập Kentucky tin tưởng rằng thử dùng giáp ranh cái chết là vì REM xuất hiện vào khối óc do rất nhiều thương thơm tổn xảy ra giống như khi ngừng tim... Nếu điều đó là đúng, thì có nghĩa là, yên cầu của một vài người trong những lúc giáp với chết choc là việc xôn xao đột ngột và bất thần khi lấn sân vào tinh thần hay mộng đè.
Giả thuyết này góp giải thích về khía cạnh bí hiểm của NDE: làm thế nào bé tín đồ hoàn toàn có thể nhận thấy cùng nghe thấy Lúc đang chết não? Vùng nhưng mà kích hoạt REM vị trí thân óc - brainstem - đó là vùng điều khiển và tinh chỉnh nhiều phần những công dụng cơ phiên bản của khung người, và nó hoàn toàn có thể hoạt động gần như tự do cùng với những phần cao hơn nữa của óc bộ. Vậy nên khi mà các vùng không giống của óc bị bị tiêu diệt, thân não vẫn rất có thể tiếp tục chuyển động, cùng REM xảy ra.

*


Có vẻ đấy là một lý giải tốt cho thử dùng cận kề cái chết NDE, vậy thì với hưởng thụ ngoài cơ thể OBE thì núm nào? Có giống như NDE giỏi không? Hãy coi phần tiếp theo nhằm biết cách phân minh thân NDE cùng OBE.
khi nhưng mà định hướng về REM vào NDE phân tích và lý giải sự lộ diện ảo giác vào NDE, những kỹ càng không giống vẫn luôn là hồ hết bí ẩn bự. Làm gắng nào mà lại một bạn rất có thể nhận thấy được khung người họ lúc họ bị bị tiêu diệt óc nlỗi vậy? Mặc mặc dù OBE hay được xem là một phần của NDE, dẫu vậy chúng hoàn toàn hoàn toàn có thể bóc riêng biệt rẽ, bộc lộ sự biệt lập giữa OBE với NDE.
Việc nghiên cứu tình cờ được hỗ trợ dựa vào một nghiên cứu và phân tích không giống. Để tìm nguim nhân lên cơn hễ khiếp của một người mắc bệnh 43 tuổi, nhà thần kinh học tập người Thụy Sĩ Olaf Blanke đã ra quyết định lập một bản đồ vật óc cỗ, áp dụng phần nhiều năng lượng điện rất đặt lên trên óc để thấy vùng như thế nào tinh chỉnh và điều khiển tác dụng gì. Và lúc một vùng bị kích thích, fan phụ nữ này đã từng qua OBE. Bà ấy kể lại với Blanke rằng bà ấy có thể thấy được mình từ bỏ bên trên cao.

Xem thêm: Tài Liệu Hướng Dẫn Lập Trình Web Cơ Bản, Lập Trình Web Bắt Đầu Từ Đâu


*


Blanke xác minh rằng, bằng một cái điện kích ưng ý vào hồi góc (angular gyrus -1 phần của nơi tiếp gần kề thân thùy đỉnh và thùy thái dương) của phụ nữ, ông rất có thể làm cô ta giành được OBE. Điều đáng chú là, bất cứ thời gian như thế nào kích mê say vào vùng angular gyrus, là người bị bệnh rất có thể trải qua OBE.
Tại bất kì khoảng tầm thời gian như thế nào, óc bộ chúng ta tràn trề những nhiều loại ban bố. Theo công dụng phân tích, từ từ họ đang giảm nhậy bén cùng với ánh nắng và âm tkhô nóng bao bọc, ví như giờ kêu của đèn huỳnh quang đãng... Vùng tiếp gần kề giữa thùy đỉnh và thùy thái dương (temporal parietal junction - TPJ) Chịu trách nát nhiệm thu xếp lại thông tin qua câu hỏi đối chiếu thông tin khác biệt cùng đặt chúng trở lại vào một trong những khối hận mạch lạc hơn, giúp giảm cài đặt mang đến não cỗ.
Vùng TPJ cũng chính là vùng điều khiển và tinh chỉnh dấn thức của bạn dạng thân với thừa nhận thức địa chỉ vào không gian. Blanke tin tưởng rằng bài toán kích ưng ý vùng này vẫn đáp ứng bởi OBE. Nếu bất cứ ban bố làm sao được sắp xếp bởi vùng TPJ này, bị đảo lộn cùng giao trét cùng nhau, ví dụ như về vị trí chúng ta đang ở trong không gian, thì bọn họ có vẻ nlỗi đã rời ra khỏi khung người của bản thân - ngay cả Khi chỉ trong một tích tắc.
Anh chị em thần kinh học tập Blanke với trường Đại học tập Kentucky đầy đủ đã chỉ dẫn đông đảo tngày tiết để giải thích về OBE cùng NDE. Vậy đang như thế nào khi bạn thực hiện cả nhị để lý giải hiện tượng lạ của Pam Reynolds? Thực sự vẫn cần yếu lý giải được tại vì sao Pam Reynolds với những người dân nlỗi cô ấy lại rất có thể nhận thấy mình phía bên ngoài khung hình của bản thân mình với một bộ não đang chết lâm sàng.
NDE rất có thể là kết quả của REM, được kích hoạt vào thân não. Nhưng OBE thì lại xuất hiện Lúc ta kích say mê ở vùng óc cao hơn, Lúc NDE xảy ra thì vị trí đó đã bị tiêu diệt lâm sàng. hơn nữa, có vẻ như ngắn gọn xúc tích Khi suy ra rằng, vùng óc cao hơn nữa bắt buộc còn khả năng hoạt động nhằm phân tích và lý giải, diễn tả số đông cảm giác tạo thành vì chưng REM trong thân não.
Dù sao, sự phối kết hợp nhị tngày tiết của Đại học tập Kentucky và Blanke không lý giải được nguyên ổn nhân của NDE không Tức là các thuyết không giống rất nhiều sai trái. Một phân tích thông thường có xu hướng phá vỡ lẽ tác dụng của nghiên cứu và phân tích không giống. Mong rằng họ sẽ nhanh chóng tìm ra một tác dụng hay 1 phòng ban như thế nào đó khác đứng đằng sau NDE.
Nếu những công ty thần khiếp học ko giới thiệu được hầu như lời giải thích xác xứng đáng về NDE, bí ẩn về hiện tượng này vẫn còn đấy đó. Khoa học tập có thể phân tích và lý giải được thắc mắc “như vậy nào”, tuy nhiên thắc mắc “tại sao” thì lại thiệt nặng nề. Khám phá cùng lý giải về NDE hoàn toàn có thể trailer góc cửa của quả đât cực kỳ hình -hoàn toàn hoàn toàn có thể bị “bẻ khóa” bởi vì khoa học.
jdomain.vnĐiện thoại: 024.73095555, máy lẻ 62374VPĐD trên TP.HCM: Tầng 4, Tòa đơn vị 123Võ Văn uống Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh


admicro.vnHỗ trợ & CSKH: Admicro Address: Tầng đôi mươi, Tòa bên Center Building - Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh hao Xuân, thủ đô hà nội.


Chuyên mục: Domain Hosting