Ổ cứng vẫn quay nhưng không nhận

     

Ổ cứng là một trong những thành phần vô cùng đặc trưng trong laptop. Nó có khả năng lưu trữ những dữ liệu cùng giữ chúng không mất đi khi người tiêu dùng ngắt mối cung cấp điện. Cho nên vì vậy khác cùng với các linh phụ kiện khác, tài liệu bị mất vì yếu tố hư lỗi phần cứng của ổ đĩa cứng thường xuyên rất khó khăn lấy lại được.

Bạn đang xem: Ổ cứng vẫn quay nhưng không nhận

Có khá nhiều lỗi liên quan đến ổ cứng cùng mỗi một lỗi này lại chia ra theo từng tại sao và giải pháp khắc phục không giống nhau. Bởi vì vậy, trong bài viết này jdomain.vn đã chỉ đối chiếu lỗi phổ cập nhất tương quan đến ổ cứng là ổ cứng quay nhưng không nhận.

*
*
*
*
Đồng hồ VOM

Bạn có thể tham khảo bài viết “Hướng dẫn sử dụng đồng hồ VOM”.

Khi đó, bạn thực hiện sử dụng đồng hồ đeo tay VOM nhằm đo từ bỏ chân xúc tiếp motor về con chip. Nếu như thấy nó không tồn tại phản ứng thì 100% là Chip của người sử dụng đã bị cháy rồi đấy.

Ngoài ra, nếu khách hàng không biết cách sử dụng đồng hồ VOM thì bạn cũng có thể kiểm tra các linh kiện liên quan sửa chữa bởi khi cpu bị cháy sẽ kéo theo cuộn dây motor cùng mạch in cũng bị cháy theo cùng tồi tệ duy nhất là cả nguồn và một số linh kiện khác bị cháy theo.

Cách tự khắc phục tốt nhất có thể trong trường đúng theo này là tiến hành thay thế ổ cứng mới.

Xem thêm: Phần Mềm Phát Wifi Cho Laptop Win Xp Miễn Phí Tốt Nhất Wi, Hướng Dẫn Cách Phát Wifi Laptop Cho Win Xp

Ổ cứng bị cháy Board

Trong trường hòa hợp này rất tốt là chúng ta mang ổ cứng của người tiêu dùng đến các cơ sở sửa chữa uy tín để tìm tìm và sửa chữa các linh kiện đúng đắn và jdomain.vn xin nhấn mạnh rằng không nên tiến hành tự thay thế tại nhà nhằm tránh tạo ra những bong ra không yêu cầu thiết.

Ổ cứng bị lỗi Firmware

Đây là trường hợp nguyên nhân lỗi nhưng kể cả chúng ta có kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề nhất định cũng lo ngại tự sửa chữa tại nhà vị lỗi này khá phức tạp. Cho nên đừng nuốm thử nghiệm khả năng của chính bản thân mình mà làm cho thực trạng ngày càng tệ nhé.

Nhưng nếu như khách hàng đã chắc chắn được trình độ chuyên môn của bản thân đủ đáp ứng yêu cầu tự sửa được thì bạn có thể khắc phục bằng cách cập nhật mang đến Firmware.

Những chú ý khi áp dụng ổ cứng nhằm tránh lỗi ổ cứng quay nhưng không nhận

Như các cụ ta đã nói: “Phòng dịch còn hơn chữa bệnh”, chính vì vậy hãy cùng mày mò các cách để ý sau phía trên để biết cách phòng tránh các lỗi về ổ cứng nhé.

Luôn đảm bảo cho mình một bước lùi khi xẩy ra lỗi đó là sao chép các dữ liệu đặc biệt sang ổ cứng khác.Sử dụng máy tính một cách cẩn thận để tránh phần nhiều va đập khiến hỏng hóc.Phòng tránh tối đa trường hòa hợp bị mất nguồn điện áp hay tắt thứ một cách đột nhiên ngột trong lúc đang thực hiện máy tính.Không phải tự tiến hành bất cứ thao tác tháo, gắn ổ cứng khi chúng ta không hề gồm kinh nghiệm.Vệ sinh máy tính định kỳ.

Hi vọng các thông tin trên phía trên giúp ích cho bạn khắc phục được lỗi ổ cứng quay tuy nhiên không nhận. Chúc các bạn thành công!

Đăng cam kết kênh Youtube để theo dõi các bài học tập của giảng dạy viên giỏi nhất: http://bit.ly/Youtube_jdomain.vn

Tham gia xã hội Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.jdomain.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 cách Mạng tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCMHải Phòng: Số 94 cửa hàng Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái NguyênHọc viện IT.vn – Truyền nghề thực tiễn cùng chúng ta đến thành công! 


Chuyên mục: Domain Hosting