Nas/cloud/ Ổ cứng mạng nas giá cực tốt, tính năng, lợi Ích và các lưu Ý khi mua

     

Khi cơ mà đều nhu yếu cnạp năng lượng bạn dạng duy nhất về máy tính nlỗi duyệt website, nghe nhạc xuất xắc coi phlặng đã có được thỏa mãn, bé tín đồ lại mong muốn áp dụng mọi tuấn kiệt có ích rộng, nâng cao hơn, chẳng hạn như nghe nhạc không dây từ bỏ xa tốt ngồi sinh hoạt phòng khách xem phlặng với nguồn vạc là máy tính sinh sống phòng ngủ cá nhân... Đó chính là nguyên do mà những hệ thống lưu trữ mạng NAS càng ngày phổ biến. Tất nhiên đó chỉ là NAS vào gia đình còn NAS doanh nghiệp thì “lợi hại” rộng rất nhiều lần, mong muốn bài viết này để giúp các bạn bao hàm kỹ năng và kiến thức cnạp năng lượng bản nhất về NAS cũng tương tự hầu hết tiêu chuẩn kia thiết lập NAS nhằm không bị thiết lập lầm hay là không đáp ứng nhu cầu được yêu cầu.


lúc nhưng hầu như nhu yếu căn uống bản duy nhất về máy tính xách tay nlỗi duyệt web, nghe nhạc tốt coi phyên đã có thỏa mãn, con người lại mong mỏi thực hiện số đông tuấn kiệt hữu dụng rộng, nâng cấp hơn, ví dụ như nghe nhạc không dây trường đoản cú xa tốt ngồi sinh hoạt phòng khách xem phyên với mối cung cấp phân phát là máy tính nghỉ ngơi phòng ngủ... Đó chính là nguyên do nhưng những hệ thống tàng trữ mạng NAS càng ngày thông dụng. Tất nhiên đó chỉ là NAS vào mái ấm gia đình cònNASdoanh nghiệp lớn thì “lợi hại” rộng tương đối nhiều lần, hy vọng nội dung bài viết này để giúp chúng ta gồm có kiến thức và kỹ năng căn bản duy nhất về NAS cũng như đông đảo tiêu chuẩn kia cài đặt NAS để không biến thành cài lầm hay không đáp ứng được yêu cầu.

Bạn đang xem: Nas/cloud/ Ổ cứng mạng nas giá cực tốt, tính năng, lợi Ích và các lưu Ý khi mua

*

Ổ cứng mạng thời thượng của Synology

NAS là gì?

NAS là từ viết tắt của Network Attached Storage, dịch tạm bợ giờ đồng hồ Việt là trang bị tàng trữ tích hợp mạng. Dịch thì nghe nghĩa của chính nó khôn xiết hạn hẹp nhưng lại NAS làm cho được không ít bài toán với các bước chính là triệu tập hóa toàn thể tài liệu của người tiêu dùng cho dễ làm chủ. Chúng ta buộc phải rõ ràng rõ NAS cùng DAS (direct attached storage) nhé, NAS thì ko lắp thẳng vào laptop như DAS cơ mà nó đang kết nối vào mạng. NAS thường xuyên được sử dụng để lưu trữ, share file cùng đặc biệt là streaming các dữ liệu đa phương tiện đi lại trong thời hạn vừa mới đây. Với những hệ thống NAS thì các bạn có đi thoát ra khỏi công ty, văn chống vẫn truy vấn được dữ liệu ở nhà một cách dễ ợt.

*

Các hệ thống NAS văn minh cũng có thể tưởng tượng như 1 máy chủ thu bé dại bởi vì nó cũng đều có CPU, cũng có RAM với chạy mọi phiên phiên bản hệ quản lý và điều hành nhúng thu gọn (thường xuyên là Linux) cũng tương tự có công dụng kết nối mạng qua cổng Ethernet tuyệt thậm chí là là liên kết ko dâhệt như Wi-Fi. Để lưu trữ dữ liệu thì NAS hay được sử dụng ỗ gắn thêm trong mặc dù một số trong những trang bị còn hỗ trợ kết nối với thứ lắp ko kể tốt thậm chí là USB nhớ. Thị Trường NAS bây giờ hơi là đông đảo và bạn cũng có thể lựa chọn bất kể sản phẩm gì mình thích, số đông NAS chỉ cung cấp ổ tàng trữ gắn xung quanh thông qua USB hay nhỏ cùng thấp rộng không ít đối với các NAS sử dụng ổ cứng đính thêm vào. Một số NAS cải thiện dị thường cung ứng phần đông bản lĩnh như tùy chỉnh cấu hình máy chủ web, quản trị từ xa xuất xắc các cấu hình thiết lập ổ cứng theo chính sách RAID.

thị phần NAS bây giờ thường chia làm 3 hạng mục chính. Thứ nhất là những NAS mang đến người tiêu dùng cá nhân thường chỉ hỗ trợ những Output USB với lắp ổ cứng bị tiêu diệt. Tiếp mang lại là những NAS cải thiện hơn một chút, chẳng hạn như cung cấp những giao tiếp iSCSI cho văn uống chống nhỏ tuổi cùng người dùng thời thượng. Cuối cùng, ta gồm những NAS xịn tốt nhất hỗ trợ các giao thức RAID, Active sầu Directory, Web Server, Firewall,...

Sau trên đây, họ hãy cùng mày mò các tiêu chí lúc mua NAS:

Dung lượng NAS

- Dung lượng mà lại 1 ổ tàng trữ NAS cung cấp thường xuyên tác động tương đối nhiều cho giá của chính nó. Cácsinh sống NASđến người tiêu dùng cá thể hay không nhiều cung cấp ổ SATA thêm vào mà lại sử dụng ổ cứng gắn kế bên thông qua cổng USB. Một số NAS các loại này có tới 4 cổng USB cung ứng các ổ cứng cho tới dung tích cả TB. Điều thiếu hụt sót ngơi nghỉ những ổ này thường xuyên lại không cung ứng những cách thức đảm bảo tài liệu như RAID 1 xuất xắc tăng tốc độ nhỏng RAID 0. Bên cạnh đó, trong lúc các khối hệ thống NAS ổ cứng đính thêm trong hỗ trợ không ít phương thức làm chủ không giống nhau với gần như là không trở nên giới hạn dung lượng tàng trữ của một ổ cứng (tối nhiều 3TB/1 ổ hiện nay tại) thì nhiều vô kể NAS lắp kế bên USB bị số lượng giới hạn vài trăm GB tốt rẻ hơn trên 1 cổng. Do vậy nhưng mà bạn buộc phải tìm kiếm nắm rõ cùng với công ty cung cấp trước lúc mua.

- thường thì những ổ NAS đi kèm sẵn ổ cứng bên phía trong đã rẻ hơn là sở hữu riêng. Tuy nhưng, vẫn đang còn gần như ngôi trường vừa lòng trở lại và khi này các bạn hãy thiết lập nhiều loại không ổ (disk less) cùng từ bỏ thêm các ổ tránh vào. Việc lắp ráp hay khôn xiết đơn giản dễ dàng mà lại bạn hãy xem xét loại ổ cứng được NAS hỗ trợ nhé. Không phải ổ cứng nào cũng cung ứng áp dụng cùng với NAS đâu, list ổ cứng cân xứng hay được bỏ trên website của phòng chế tạo kia.

- Với các ổ cứng doanh nghiệp thì không cần phải kể tới kĩ năng mở rộng của chúng. lấy ví dụ như ổ QNAPhường TS-212 chỉ có một cổng USB mang đến không ngừng mở rộng tuy nhiên lại hỗ trợ iSCSI nhằm tạo những đĩa ảo nhằm nâng cấp dung tích.

NAS ko dây tốt bao gồm dây?

Hầu hết những NAS bắt đầu bên trên Thị phần đông đảo cung cấp Gigibit Ethernet vậy đến mạng 100Mbps lờ lững trước đây. Một số NAS thậm chí còn còn hỗ trợ tới 2 cổng Ethernet đến Port Trunking, anh tài này sẽ dự trữ 1 cổng hư và tức thì nhanh chóng nạm bởi cổng kia nhằm mục đích đảm bảo an toàn năng lực liên kết, mà còn nó cũng phối hợp 2 con đường Ethernet của NAS ở tăng tốc độ truyền download dữ liệu. quý khách hàng hoàn toàn có thể kết nối NAS với router tuyệt switch nhằm nối nó cùng với mạng đã sử dụng. Rất các NAS có sẵn DHCP.. cùng vẫn auto dìm ảnh hưởng IP trường đoản cú mạng. Nếu ao ước quản lý từ xa thì bạn nên gán mang đến nó một liên hệ IPhường tĩnh.

Các thiết bị lưu lại NAS cung cấp không dây sẵn thì hãn hữu rộng các loại bao gồm dây tương đối nhiều và bọn chúng cũng chạm mặt 1 số ít vụ việc nhỏng độ trễ thường to hơn những một số loại dùng dây. Dù thế thì càng ngày càng các NAS được ra mắt cùng với WiFi tích hòa hợp sẵn chuẩn N hoặc các sàng lọc chất nhận được thêm USB WiFi vào. Bất lợi của câu hỏi thực hiện WiFi là tốc độ của nó muộn hơn, nkhô nóng nhỏng WiFi n tiên tiến nhất 450Mbps cũng không bởi 1 nửa so với Gigabit Ethernet. Trừ trường đúng theo bạn có nhu cầu stream video clip qua WiFi tuyệt download/upload thường xuyên thì tránh việc đổ tiền vào các tùy chọn này, hãy dùng chúng upgrade ổ cứng hoặc router.

Xem thêm: Cách Kiếm Tiền Trên Google

Sức to gan lớn mật xử lý

Cũng giống như laptop, những sản phẩm công nghệ NAS cũng có bộ lưu trữ RAM và vi giải pháp xử lý của riêng rẽ bản thân. Và tất nhiên, bộ xử lý càng nkhô hanh, RAM càng các thì NAS đó tất cả hiệu năng càng cao. Quý khách hàng chớ lầm tưởng CPU mang lại NAS cũng đòi hỏi đề xuất như máy vi tính nhé, mọi NAS thời thượng duy nhất bây chừ sử dụng các crúc ATOM 2 nhân nhỏng D510 nhưng mà thôi. Nếu nhu yếu của doanh nghiệp càng cao, triển khai những thao tác làm việc vận động I/O thường xuyên thì cần đầu tư chi tiêu vào hầu hết cỗ NAS cần sử dụng chip ATOM, các NAS tốt hơn hay sử dụng chip Marvell. Vài NAS cho phép ta nâng cấp RAM mà lại hầu hết gần như lắp chết vào mainboard.

Hệ điều hành

Nếu chúng ta cần sử dụng Windows thì chưa phải lo lắng những về vấn đề đó, phần nhiều những khối hệ thống NAS số đông hỗ trợ Windows không thiếu. Người dùng Mac cũng chưa phải băn khoăn lo lắng quá nhiều, một vài NAS hỗ trợ hệ thống sao lưu lại chu kỳ Time Machine của Mac OSX. Những các bạn sử dụng Linux thì nên cần áp dụng phần nhiều bản Linux phổ cập, mặc dù sao thì chưa hẳn NAS nào cũng hỗ trợ Linux.

Hệ thống sao lưu lại và hồi phục của NAS

- NAS chỉ có giá trị chừng nào nó còn gìn giữ được tài liệu của bạn. Các NAS cao cấp thường sẽ có đầy đủ tùy lựa chọn thiết lập RAID giỏi những hệ thống chú ý rơi ra ổ cứng cùng phần nhiều sự việc nghiêm trọng.

- Việc hồi sinh dữ liệu trong những ngôi trường vừa lòng xảy ra bong tróc cũng là 1 trong vấn đề rất cần được quyên tâm. Những NAS cho bạn thường cung cấp kĩ năng điều đình đĩa cứng nóng (hot-swap), cho phép chuyển đổi đĩa cứng nhưng chưa phải ngắt nguồn tốt tác động mang lại tính năng hoạt động của ổ. Một số NAS còn cung cấp sao lưu lại dữ liệu vào ổ cứng lên máy chủ đám mây, một chiến thuật cực kì an toàn Lúc dữ liệu của khách hàng được tàng trữ ở hai Khu Vực trọn vẹn tách bóc biệt. Nhà phân phối hay sử dụng thuật ngữ hybrid mang đến giải pháp này và nó được áp dụng cùng với phần lớn dữ liệu cực kỳ quan trọng. Nếu không sử dụng mi chủ ở trong nhà phân phối thì các NAS cho quý khách hàng cá thể cũng hoàn toàn có thể cung cấp các hình thức dịch vụ sao giữ đám mây khác.

- không những tài liệu cơ mà thông số kỹ thuật của NAS cũng rất cần được giữ giàng, chắc rằng chúng ta không muốn cứ đọng yêu cầu cấu hình thiết lập đi thiết lập cấu hình lại mỗi NAS cô quạnh vào hệ thống của bản thân mình đâu chỉ không? Một số NAS còn chất nhận được người tiêu dùng gặm ổ cứng vào USB rồi sao lưu ra đó

Tiếng ồn

- Có những hệ thống NAS vô cùng ồn ào, cực kỳ ồn ào khi mà lại 4 ổ cứng tảo cùng lúc, quạt tản nhiệt độ cũng chạy vù vù. Do vậy, chúng ta nên thí nghiệm trước khi mua NAS do hoàn toàn có thể bị giận dữ với nó đấy. Tiếng ồn không phải là một sự việc lớn sống các công ty lớn bao gồm Khu Vực để sever riêng rẽ dẫu vậy hẳn sẽ gây ra khó tính mang đến người tiêu dùng cá nhân.

Mức tiêu trúc điện

NAS được tạo thành để tiết kiệm ngân sách và chi phí điện so với mọi hệ thống máy chủ mạng. Tuy nhiên, bạn cũng đề xuất để ý những chiến thuật mà nhà cấp dưỡng cung ứng tất cả không thiếu ko, bao gồm NAS chất nhận được làm chủ quạt, năng lượng điện năng tiêu thú xuất xắc chỉ chạy quạt lúc nhiệt độ đạt mang đến ngưỡng làm sao đó. Các NAS doanh nghiệp lớn thậm chí là còn có thể kiểm soát điều hành cả loại năng lượng điện của CPU...

Điều khiển tự xa

Càng ngày càng có nhiều NAS cung ứng cai quản trường đoản cú xa, ví dụ như những hình thức dịch vụ trên nền đám mây hay làm chủ thông qua đồ họa web. Tích hòa hợp vói các hình thức nền đám mây là 1 trong những tính năng cực kỳ đặc biệt ví như bạn có nhu cầu chia sẻ dễ dàng liệu tiện lợi rộng cùng với bằng hữu với người thân.

Phần mềm cùng các dịch vụ NAS

Mặc dù các ứng dụng đi kèm NAS chủ yếu tập trung vào vấn đề streaming file đa phương tiện cùng sao lưu giữ hệ thống tuy thế tất cả một số nhà tiếp tế tương đối nkhô nóng tinh tế Lúc hỗ trợ máy chủ FTP., thiết lập BitTorrent, sever iTunes xuất xắc thậm chí còn là Telnet. Một số không giống cao cấp hơn còn có cả MySQL, Web cai quản camera IP..

Bảo mật đến NAS

Bảo mật luôn là một vấn đề phải suy nghĩ, dù cho bạn dùng NAS ở nhà hay chủ thể. Bạn nên chọn lựa NAS nào cung ứng mã hóa tệp tin xuất xắc thậm chí là là bảo đảm an toàn bằng tường lửa. Các NAS doanh nghệp cũng cung cấp những thủ tục đảm bảo vật dụng lý khác ví như lỗ khóa Kensingkhổng lồ tốt K-Slots.


Chuyên mục: Domain Hosting