Những hacker nổi tiếng nhất thế giới

     

dù cho là để test thách bạn dạng thân cùng thỏa chí tò mò, những hacker này đã và đang phải ngồi tù ít nhất vài mon cho hành động của mình.


Trong quá trình sử dụng máy tính cá nhân, chắc hẳn đã có những lúc bạn gặp phải tình trạng lắp thêm bị nhiễm vi khuẩn và bao gồm thể tạo mất ổn định hệ thống. Dẫu vậy, đây rất có thể chỉ là một loại virus “lành tính”. Trong lịch sử ngành công nghệ, đã xuất hiện vô số những bé virus gồm thể gây mê liệt toàn bộ hệ thống của một loạt những tập đoàn lớn trên thế giới và gây nên thiệt hại nặng nề lòng đong đếm. Chúng đó là kết quả quy trình “dày công” nghiên cứu của các hacker tài năng.

Bạn đang xem: Những hacker nổi tiếng nhất thế giới

10. Loyd Blankenship

*
Loyd Blankenship là một hacker chưa từng thực hiện một sự vụ đáng chú ý nào bên trên danh nghĩa cá nhân bởi ông là thành viên của team Legion of Doom (đối thủ của nhóm tin tặc nổi tiếng Masters of Deception) vào những năm 80 của thế kỉ trước. Gồm biệt hiệu là The Mentor, Loyd bắt đầu được người ta biết đến sau khi xuất bản cuốn sách cung cấp chạy The tin tặc Manifesto (tạm dịch: Tuyên ngôn Hacker) được ông bắt đầu viết sau khoản thời gian bị bắt vào năm 1986. Cuốn sách này có nội dung thiết yếu để bảo vệ hacker và một phần khẳng định họ thực hiện những vụ hack chỉ để thỏa chí tò mò chứ ko hề có ý xấu.

9. Stephen Wozniak (Steve Wozniak)

*
Có thể bạn chưa biết người đồng sáng sủa lập ra táo bị cắn đã từng là một hacker. Khi còn là một sv tại trường Đại học California, Hoa Kỳ, ông đã từng tạo ra một thiết bị có thể chấp nhận được người dùng thực hiện những cuộc gọi điện thoại đường dài hoàn toàn miễn phí. Không lâu sau khoảng thời gian này, Stephen bắt đầu làm việc thuộc Steve Jobs và tạo ra thương hiệu táo khuyết Computer.

8. The Masters of Deception

*
Vào những năm 1980, một nhóm những hacker đã tụ tập với nhau để tạo ra một tổ chức mang tên gọi Legion of Doom. Theo đó, tổ chức này ra đời với “sứ mệnh” đột nhập vào mạng lưới của những tập đoàn lớn để phá hoại. Không lâu sau đó, một vài thành viên của tổ chức đã quyết định bóc nhóm để lập ra một tổ chức đối thủ mới mang lại riêng bản thân với tên gọi Masters of Deception (MoD). Vào suốt quy trình hoạt động, nạn nhân đáng chăm chú nhất của hack là nhà mạng AT&T khi băng nhóm tin tặc này đột nhập thành công và phá hoại được hệ thống mạng lưới bên trên diện rộng của họ. Năm 1992, thủ thuật bị phát hiện, một vài thành viên của nhóm phải vào tù, số còn lại được hưởng án treo.

7. Adrian Lamo

*
Adrino là một hacker khét tiếng, người bao gồm thể thực hiện việc phá hủy những kết nối an ninh từ bất kì đâu như cửa hàng cà phê, thư viện... Theo Adrian trung khu sự, anh làm cho việc này chỉ đơn thuần mang tính chất giải trí với như một biện pháp để thách thức bản thân. Do vậy, lúc đột nhập được vào hệ thống, đích thân Adrian thường thông tin cho chủ website về các lỗ hổngbảo mật. Trong quá trình hoạt động, anh đã từng thêm được tên mình vào danh sách các chuyên gia của tờ thủ đô new york Times, một việc được cho là cực kì cạnh tranh lúc bấy giờ. Adrian bị bắt năm 2003. Anh cũng chính là người đã tố cáo Bradley Manning, người đã cung cấp những tài liệu mật tương quan đến bao gồm phủ Hoa Kỳ mang đến Wikileaks.

6. Sven Jaschan

*
Năm 2004, thế giới mạng internet đã hoảng loạn vị một loạt các virus có tốc độ truyền nhiễm cực kì nhanh mang thương hiệu gọi Netsky cùng Sasser. Hai loại mã độc này lan nhanh tới mức chỉ vào một thời gian ngắn nó đã tạo ra đến 70% lượng malware đang phân phát tán bên trên Internet thời điểm bấy giờ. Thật đáng ngạc nhiên lúc đứng đằng sau tất cả sự vụ này chỉ là một cậu thiếu niên mang tên Sven Jaschan. Cậu quý ông sau đó đã bị bắt và phải ra hầu tòa, mặc dù nhiên, vị cậu vẫn đang ở tuổi vị thành niên cần chỉ phải chịu án treo. Mặc dù lý lịch không hề trong sáng do tội... Nghịch phá, tài năng của Sven vẫn được săn đón cực kì ráo riết. Anh hối hả được nhận vào làm cho việc đến một công ty bình an mạng để góp họ phạt triển những giải pháp chống lại virus.

Xem thêm: Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn Tuyển Dụng, Tuyển Dụng Nhân Sự

5. David L. Smith

*
David đó là tác giả của virus nổi tiếng có tên Melissa. Theo đó, dạng nguyên bản của virut này được phân phát tán qua thư điện tử và nó chính là loại virut đầu tiên được chuyển đến những nạn nhân thành công trải qua hình thức này. Các chuyên gia ước tính thiệt hại mà virus Melissa gây ra đã lên tới con số 80 triệu USD. David gấp rút bị bắt sau đó với bị kết án 5 năm tù.

4. Michael Calce

*
Mới chỉ 15 tuổi, MichaelCalce đã gồm khả năng đánh sập tạm thời hệ thống của những dịch vụ nổi tiếng như Yahoo, Amazon giỏi eBay. Sử dụng mật danh MafiaBoy, Calce thường đánh sập những website bằng bí quyết sử dụng phương pháp tấn công từ chối dịch vụ (DoS). Đáng lẽ ra, Michael đã tất cả thể tận hưởng “chiến thắng” của mình một phương pháp trọn vẹn mà lại không bị những nhà chức trách sờ gáy nếu như chàng trai không mạnh miệng khoe vùng về kết quả của bản thân trên một phòng chat online. Hậu quả là Michael đã phải chịu án giam lỏng 8 mon cộng một khoản tiền phạt. Cậu cũng bị bắt buộc hạn chế sử dụng Internet.

3. Robert Tappan Morris

*
Năm 1988, một người sở hữu đến nhì tấm bằng cử nhân của nhị trường Đại học Cornell và Đại học Harvard mang tên Robert Tappan Morris đã quyết định thử kiểm tra độ lớn của Internet. Anh đã thực hiện việc này bằng phương pháp tạo ra virus mang tên Morris. Vi khuẩn này cuối thuộc đã lây nhiễm đến 6.000 thiết bị máy tính Unix quan trọng, gây mê liệt trọn vẹn và tạo ra thiệt hại đến sản phẩm triệu USD. Hiện nay, chiếc đĩa mà Morris từng sử dụng để ghi virut lên đang được trưng bày tại Bảo tàng Khoa học Boston còn Morris thì đang là một giáo sư tại Học viện Công nghệ Massachusetts.

2. Kevin Poulsen

*
Kenvin bắt đầu sự nghiệp tin tặc của bản thân bằng biện pháp đột nhập vào hệ thống điện thoại của một đài radio cùng trở thành người gọi điện thứ 102. Kết quả là anh đã trúng thưởng một chiếc xe Porsche. Anh cũng đã từng đột nhập vào những hệ thống bên mạng điện thoại để kích hoạt các số thứ cũ xuất xắc thậm chí là phá hoại cơ sở dữ liệu của cục điều tra liên bang.

Hiện nay, Kenvin đang là một cây viết đến tờ Wired News.

1. Kevin Mitnick

*
Kevin Mitnick không hề muốn người khác gọi bản thân là một hacker mặc mặc dù đã tự tay đột nhập vào hệ thống của mặt hàng loạt công ty và tập đoàn lớn như Nokia, Fujitsu tốt Motorola. Kevin bị bắt vào năm 1995 cùng đã phải ở trong tầy trong suốt 7 năm. Hiện nay anh đang là người điều hành của một công ty tư vấn những giải pháp bình an cho hệ thống máy vi tính do bao gồm anh thành lập.


Chuyên mục: Domain Hosting