Nhiệt độ ổ cứng bao nhiêu là bình thường

     
jdomain.vn Sẽ Trở thành một Blog mạnh nhất về công nghệ. Giúp khách viếng thăm có thể tìm được ngay những thứ mà họ cần chỉ mất vài click. Không chỉ thế, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều dịch vụ đi kèm như sau:

Sau một khoảng thời gian sử dụng máy tính thì CPU sẽ bắt đầu nóng lên. Đây là một hiện tượng rất bình thường. Tuy nhiên, nếu CPU quá nóng thì lại là một vấn đồ mà các bạn nên lưu tâm. Vậy cụ thể nhiệt độ CPU bao nhiêu là bình thường? Làm sao để kiểm tra nhiệt độ CPU? Khi CPU quá nóng thì phải làm gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải cho những vấn đề này!

1. Nhiệt độ CPU bao nhiêu là bình thường?

1.1. Nhiệt độ của CPU

Rất nhiều người dù đã sử dụng máy tính lâu nhưng vẫn không biết nhiệt độ CPU intel bao nhiêu là bình thường, đặc biệt là những người không có sự am hiểu nhiều về máy tính. Thông thường, nhiệt độ CPU laptop hay PC khi chạy các phần mềm nhẹ thì nhiệt độ CPU chỉ giao động trong mức từ 30 cho tới 40 độ C được coi là mức bình thường.

Bạn đang xem: Nhiệt độ ổ cứng bao nhiêu là bình thường

Bạn đang xem: Nhiệt độ ổ cứng bao nhiêu là bình thường

Còn nhiệt độ CPU khi chơi game trong thời gian dài và phần mềm chơi game nặng thì có thể lên tới mức nhiệt là 50 tới 60 độ C. Mặc dù ở mức nhiệt độ 50 – 60 độ C CPU vẫn hoạt động bình thường, ổn định nhưng nếu kéo dài thì sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới tuổi thọ của CPU.

Khi thấy nhiệt độ của CPU vượt mức 70 độ C thì tốt nhất các bạn nên tắt ngay laptop, CPU để cho máy được tạm thời nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên thực hiện vệ sinh và bôi lại keo cho tản nhiệt để trong lần hoạt động tiếp theo CPU cùng các linh kiện không bị nóng như vậy nữa.

Trong trường hợp các bạn để CPU vượt lên mức 80 độ C thì rất có thể máy sẽ tự động bị sập nguồn. Điều này gây ảnh hưởng tiêu cực rất lớn tới hệ thống.

Xem thêm: Web Site Vệ Tinh Là Gì ? Các Trang Web Tạo Vệ Tinh 2 Chúng Có Vai Trò Gì Trong Seo


*

1.2. Nhiệt độ VGA, ổ cứng và mainboard

Nhiệt độ của ổ cứng HDD và SSD được coi là tốt nếu khi hoạt động nó không vượt quá mức nhiệt 50 độ C. Còn mainboard thì nhiệt độ cao hay thấp chủ yếu là phụ thuộc vào nhiệt độ của các linh kiện. Còn RAM thì các bạn không cần quan tâm tới nhiệt độ của nó bởi đây là một linh kiện thường không bị nhiệt độ cao.


*

2. Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU

Bạn đã biết nhiệt độ CPU bao nhiêu là tốt rồi nhưng lại không biết làm sao để có thể xác định được nhiệt độ CPU hiện tại bao nhiêu? Vậy thì các bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng cho việc kiểm tra nhiệt độ CPU. Một trong các phần mềm được sử dụng nhiều và hiệu quả nhất để kiểm tra nhiệt độ laptop bao nhiêu là bình thường đó chính là HWMonitor. Phần mềm này được đánh giá là cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng.

– Đầu tiên các bạn cần phải tải phần mềm này về máy. HWMonitor có 2 phiên bản cho bạn lựa chọn là portable hoặc setup. Sau khi đã tải phần mềm, các bạn dựa trên máy tính của mình đang sử dụng windows 32 bit hay 64 bit thì chạy file HWMonitor tương ứng

– Sau khi chạy HWMonitor để kiểm tra nhiệt độ của CPU các bạn có thể thấy các thông tin hiển thị nhiệt độ CPU trên desktop. Cụ thể:

+ Voltages: Điện thế đang sử dụng của CPU, bao gồm mức điện thế thấp nhất và cao nhất

+ Temperatures: Nhiệt độ của từng core theo độ C và độ F

+ Powers: Công suất sử dụng

+ Clocks: Xung của từng core

+ Utilization: Phần trăm được sử dụng

Chỉ đơn giản như vậy là các bạn đã kiểm tra CPU chạy bao nhiêu phần trăm, CPU đang ở mức nhiệt an toàn hay không rồi.


*

3. Phải làm gì khi CPU bị nóng?

CPU bị nóng có ảnh hưởng không nhỏ tới cả trải nghiệm người dùng lẫn tuổi thọ và độ ổn định của máy tính. Vậy phải làm gì khi CPU bị nóng? Có 3 cách cơ bản được nhiều người sử dụng nhất đó là vệ sinh máy, lắp thêm tản nhiệt cho máy và sử dụng các phần mềm hỗ trợ làm mát máy. 


*

Với các thông tin trên đây chắc hẳn giờ các bạn đã biết nhiệt độ CPU bao nhiêu là bình thường rồi và khi nhiệt độ CPU quá nóng phải làm sao. Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp cho các bạn sử dụng chiếc máy tính của mình hiệu quả hơn.


Chuyên mục: Domain Hosting