Hướng dẫn cách nhập số dư Đầu kỳ trên misa sme, hướng dẫn cách nhập dữ liệu vào phần mềm misa

     

Phần mềm kế toán MISA là một trong những phần mềm kế toán được những doanh nghiệp sử dụng rộng rãi. Tuy vậy không phải ai ai cũng biết cách nhập dữ liệu vào phần mềm khi mới bước đầu sử dụng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách nhập số dư Đầu kỳ trên misa sme, hướng dẫn cách nhập dữ liệu vào phần mềm misa

Trong khuôn khổ nội dung bài viết này, doanh nghiệp luật ACC xin hướng dẫn cách nhập tài liệu vào phần mềm MISA


Phần mềm kế toán tài chính Misa cung cấp không hề thiếu những nhiệm vụ về kế toán với tài chính cho người sử dụng. Phần mềm đáp ứng cho mọi loại hình kinh doanh với nhiều nghành khác nhau. Phần mềm đo lường và thống kê được các giá thành cho doanh nghiệp, doanh thặng dư với lợi nhuận của cả doanh nghiệp và thống kê cụ thể cho từng cỗ phận. Phụ thuộc vào đó người dùng có những nhìn chi tiết hơn trong công việc kinh doanh của mình.

*

Nhập liệu tự động hóa và kiểm soát và điều hành tính hợp lệ từ những giao dịch ngân hàng, hóa đơn, mã số thuế…Là một phần mềm kế toán đối kháng giản, thông minh và nhiều khi thật kỳ diệu.
Tự cồn hạch toán từ: Hóa đối chọi đầu vào, báo cáo ngân hàng. Auto tổng hợp report thuế, BCTC tiết kiệm 80% thời gian nhập liệu.
Kết nối Tổng viên thuế, Ngân hàng, Hóa đơn điện tử, Chữ ký số, phần mềm bán hàng… chế tác thành hệ sinh thái xanh xử lý dữ liệu nhanh, tiện.
Giám đốc luôn luôn nắm được tình trạng tài chính: Doanh thu, Lợi nhuận, chi phí, Công nợ,… mọi lúc, phần đa nơi kịp lúc ra quyết định điều hành.
Phần mềm kế toán tài chính gồm các công cố kỉnh giúp máu kiệm thời hạn bạn buộc phải để triệu tập phát triển nghề nghiệp.
Mọi công tác trong kế toán hồ hết được tiến hành nhanh – chuẩn chỉnh – an ninh nhờ khả năng liên thông cùng với các khối hệ thống khác nhau. Nhà doanh nghiệp tiện lợi nắm bắt thực trạng tài bao gồm mọi lúc rất nhiều nơi
Giám đốc dễ dãi nắm bắt thông tin về sức mạnh doanh nghiệp với nhiều biểu thiết bị phân tích, báo cáo quản trị
Tự đụng hạch toán hóa đơn điện tử đầu vào. Phân bổ giá thành và theo dõi chi tiết công nợ theo từng hóa đơn
Kết nối phần mềm bán hàng, tự động hóa hạch toán doanh thu. Lập planer thu nợ, theo dõi nợ theo hóa đơn, tính lãi nợ
Tự rượu cồn lập tờ khai thuế GTGT theo cả 2 phương thức khấu trừ cùng trực tiếp. Kê khai thuế qua mạng dựa vào MISA MTAX
Theo dõi tiến độ, làm chủ doanh thu, đưa ra phí, nợ công và lãi lỗ theo từng thích hợp đồng, dự án, nhóm hợp đồng
Quản lý hàng hóa theo không ít đơn vị tính, số lô, hạn dùng, mã quy cách. Tự động đối soát để xử trí chênh lệch
Phân bổ chi tiêu cho từng luật dụng gắng một lần hoặc các lần để tính giá chỉ thành, lãi lỗ ghê doanh
Tính khấu hao và phân bổ giá thành tài sản cố định và thắt chặt cho từng bộ phận, phòng ban, đối tượng tập hợp bỏ ra phí
Tự rượu cồn phân bổ giá cả cho từng đối tượng. Tính giá thành theo nhiều phương pháp: Giản đơn, Hệ số, Tỷ lệ
Tự đụng kết gửi lãi lỗ để xác minh kết quả hoạt động SXKD. Lập báo cáo thuế, quản lí trị trên cùng một dữ liệu
Lập, thống kê túi tiền theo bỏ ra nhánh, chống ban, khoản mục. So sánh hiệu quả cai quản chi mức giá của từng cỗ phận
Lưu trữ và tra cứu các tệp dùng chung: Thông tư, quyết định, chế độ kế toán, những nội quy, quy định của doanh nghiệp
Quản lý, nhắc nhở, giao dìm các công việc của cá thể và đội nhóm giúp điều chỉnh và phân chia nguồn lực đúng theo lý

Bước 2: danh mục -> đối tượng người dùng (trong đó bao gồm khách hàng, nhân viên, đơn vị cung cấp, team khách hàng/nhà cung cấp)

Các các bạn nhập list các khách hàng vào, nếu khách hàng nào vừa là người tiêu dùng vừa là nhà hỗ trợ thì tích lựa chọn vào hình tượng ở góc trên cùng bên phải của vỏ hộp thoại (nhà cung cấp). Ngược lại so với nhà cung ứng cũng tương tự. Buộc phải khai rõ những chỉ tiêu như địa chỉ, số năng lượng điện thoại, mã số thuế để tiện quản lí lý. Khai mã như thế nào thì ấn nút thêm bên trên thanh công cụ.

Bước 3: Danh mục-> Loại quy định DC

Ở đây chỉ việc thêm 1 các loại là CCDC (công cố gắng dụng cụ), nếu như các bạn có nhu cầu chi tiết rộng thì rất có thể thêm nhì mã pháp luật với dụng cụ. Hoặc cũng có thể khai báo rõ từng mã hiện tượng nếu muốn. Còn loại tài sản cố định misa sẽ có được mặc định, không nên khai, trường hợp các bạn muốn thêm hoặc sửa thì rất có thể click vào từng mã để thao tác.

Xem thêm: Các Lý Do Nên Có Địa Chỉ Email Khôi Phục Là Gì, Security Check

Bước 4: Danh mục-> đồ vật tư hàng hóa -> Kho

Các chúng ta xem doanh nghiệp của các bạn có phần đông kho như thế nào thì nhập vào. Ví dụ: kho nguyên liệu thì có thể tạo một mã là KNVL, tài khoản là 152, kho hàng hóa thì là KHH, tài khoản là 156,…

Bước 5: hạng mục -> thứ tư sản phẩm & hàng hóa -> Vật tứ HH

 Các bạn xem công ty của các bạn có đều vật tư, sản phẩm hóa, dịch vụ, .. Nào thì thêm cục bộ vào phần này.

Lưu ý: giả dụ là mặt hàng hóa, NVL, CCDC thì đặc điểm chọn hàng hóa, nhóm VTHH chọn bỏ ra tiết: hàng hóa hoặc NVL hoặc CCDC, kho ngầm định chọn kho HH hoặc NVL, CCDC. Đơn vị tính, TK kho, TK doanh thu, TK chi phí chọn đầy đủ. Còn trường hợp là Thành phẩm đặc điểm chọn Thành phẩm, nhóm VTHH chọn thành phẩm, kho ngầm định chọn kho thành phẩm. Đơn vị tính, TK kho, TK doanh thu, TK giá cả chọn đầy đủ. Nhớ lựa chọn cả phần thuế với kho để về sau trong quy trình hạch toán nó tự động hóa nhảy phần thuế và tài khoản.

Bước 6: Danh mục -> Đối tượng tập hợp chi phí

Nếu là doanh nghiệp chế tạo thì cần thêm đối tượng tập hợp giá cả (vào danh mục -> đối tượng người sử dụng tập hơp bỏ ra phí)

Bước 7: Danh mục -> Công trình

Nếu là doanh nghiệp lớn xây lắp/xây dựng thì vào danh mục -> dự án công trình -> thêm những công trình

Loại công trình:

Hạng mục công trình

Công trình

Bước 8 :  Danh mục -> Ngân hàng

Thêm tài khoản ngân hàng của cty vào (có bao nhiêu thông tin tài khoản thì thêm bấy nhiêu vào)

Bước 9: Nghiệp vụ -> hình thức dụng cụ-> Khai báo biện pháp dc đầu kỳ

Lưu ý: ô tổng cộng kì phân bổ ghi là tháng hoặc năm. Ô quý hiếm đã phân bổ điền theo cột lũy kế của bảng theo dõi giải pháp dụng cụ/phân bổ ngân sách chi tiêu trả trước 242. TK chờ phân bổ chọn 242. Đối với DNSX, DNXL sang mục “Thiết lập phân bổ” chọn TK túi tiền 154, lựa chọn Khoản mục bỏ ra phí: SXC.DCSX. Nhớ lựa chọn phần “Đơn vị sử dụng” ở bên dưới cho từng mã.

 Bước 10:  nhiệm vụ ->TSCĐ -> khai báo gia sản đầu kỳ

Lưu ý: số kì khấu hao đem số năm nhân lên 12 tháng. Cột hao mòn lũy kế điền số tiền cột lũy kế sinh hoạt bảng theo dõi và quan sát khấu hao tài sản cố định và thắt chặt 211. Đối cùng với DNSX, DNXL sang mục “Thiết lập phân bổ” lựa chọn TK chi tiêu 154, chọn Khoản mục bỏ ra phí: SXC.DCSX. Nhớ lựa chọn phần “Đơn vị sử dụng” ở dưới cho từng mã.

Bước 11:  Nghiệp vụ-> Nhập số dư ban đầu:

Nhập số dư tài khoản ngân hàng: Vào thực đơn “Nghiệp vụ” kế tiếp vào “Nhập số dư ban đầu”, --> “Số dư thông tin tài khoản ngân hàng” , chọn “Nhập số dư” trên thanh công cụ:

Nhập số dư công nợ khách hàng: Vào thực đơn “Nghiệp vụ” tiếp đến vào “Nhập số dư ban đầu”, --> “Công nợ khách hàng hàng --> “Nhập số dư” trên thanh công cụ.

Nhập số dư công nợ nhà cung cấp: Vào menu “Nghiệp vụ” sau đó vào “Nhập số dư ban đầu”, --> “Công nợ nhà cung cấp” --> “Nhập số dư” trên thanh công cụ.

Nhập số dư tồn kho vật tứ hàng hóa:

Vào thực đơn “Nghiệp vụ” sau đó vào “Nhập số dư ban đầu”, --> “Tồn kho thiết bị tư, sản phẩm hoá --> “Nhập số dư” trên thanh công cụ. Lựa chọn kho gây ra hàng tồn và lựa chọn vật tứ hàng hoá còn tồn kho đầu kỳ. Nhập số lượng, cực hiếm hàng tồn kho và các thông tin như: số lô, hạn sử dụng, số lượng.

Nhập số dư tài khoản: Nhập toàn bộ những số dư của từng tài khoản ví dụ vào đây

Vào menu Nghiệp vụNhập số dư ban đầu -> Số dư tài khoản -> Nhập số dư trên thanh công cụ:

Như vắt là đang xong các bước nhập số dư ban đầu. Quá trình trên có thể sẽ vô cùng khác tùy vào tình hình và nghành nghề dịch vụ kinh doanh của công ty các bạn. Các bạn cần luôn update các thông tin, kỹ năng về ứng dụng kế toán misa nhé.


Chuyên mục: Domain Hosting