Nhân viên SEO là gì? 5 kỹ năng cần có để trở thành một SEOer giỏi

     

Nhân viên SEO không còn là khái niệm không quen trong thời đại công nghệ 4.0. Tuy nhiên, không phải ai ai cũng thể hiểu đúng chuẩn về seoer người làm seo hay công việc của một SEOer. Vậy nhân viên SEO là gì? chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Nhân viên SEO là gì?

Trước khi khám phá về khái niệm nhân viên cấp dưới SEO, chúng ta cần gọi được SEO là gì. 

SEO là viết tắt của từ search Engine Optimization, tức là tối ưu hóa khí cụ tìm kiếm. Hiểu theo phong cách đơn giản, SEO giúp nâng cao thứ hạng của chữ tín trên các công chũm tìm kiếm, đặc biệt là Google. 

Như vậy, nhân viên cấp dưới SEO chính là người thực hiện các bước SEO. Gắng thể, họ chịu trách nhiệm lên kế hoạch, xúc tiến và quản lý các chiến lược của SEO, bao gồm chiến lược từ khóa, chiến lược nội dung, liên kết building,… tác dụng cuối cùng cơ mà một SEOer hướng đến là nâng cấp thứ hạng và tài năng hiển thị của yêu thương hiệu, tăng lượng truy cập vào website. 

Nhân viên SEO là gì?

>>>Xem thêm: SEO Leader là gì? mô tả các bước chi tiết và mức thực phẩm tế

Công câu hỏi của nhân viên SEO là gì?

Nếu như bạn muốn trở thành một SEOer, thì điều trước tiên bạn đề nghị làm là phải xác định được các công việc của nhân viên cấp dưới SEOer. Trường đoản cú đó, các bạn sẽ đánh giá được phiên bản thân có cân xứng với SEO xuất xắc không. 

Công bài toán của nhân viên SEO gồm:

 • Lập planer SEO cụ thể cho dự án, bao hàm kế hoạch trường đoản cú khóa, kế hoạch đi link,…
 • Sử dụng các công cụ cung ứng để tấn công giá, phân tích với xây dựng bộ từ khoá.  
 • Nghiên cứu, so với insight người dùng để làm tối ưu hóa trải nghiệm.

  Bạn đang xem: Nhân viên SEO là gì? 5 kỹ năng cần có để trở thành một SEOer giỏi

 • Nghiên cứu và phân tích các địch thủ đang bao gồm vị trí thứ hạng tốt trong ngành. 
 • Tính toán và cai quản ngân sách của dự án.

  Xem thêm: Cách Tạo Hình Nền Thư Pháp Tuyệt Đẹp Miễn Phí Cho Điện Thoại Theo Tên Mình

 • Phối phù hợp với các bộ phận liên quan lại như đội lập trình, content,… để tối ưu website chuẩn SEO. 
 • Theo dõi và đánh giá công dụng của chiến lược SEO, từ bỏ đó chỉ dẫn những kiểm soát và điều chỉnh thích hợp. 
 • Xử lý lỗi vạc sinh và liên tục update những chuyển đổi mới trường đoản cú Google. 
 • Thực hiện report định kỳ với cấp trên hoặc khách hàng hàng. 

Công việc của seoer là so với từ khóa, gây ra backlink…

Những kỹ năng cần có của fan làm SEO

Nhiều tín đồ cho rằng, đưa một trường đoản cú khóa hay sản phẩm lên “top” Google là việc solo giản. Mà lại họ đâu biết rằng, để đã có được vị trí cao nhất, nhân viên SEO đề xuất vượt qua mặt hàng trăm kẻ địch cạnh trong ngành. Bởi vì thế, một SEOer xuất sắc không chỉ tất cả kiến thức, kinh nghiệm tay nghề mà còn phải có kỹ năng. 

Nghiên cứu với phân tích

Công việc của một SEOer luân chuyển quanh những nhỏ số. Đồng thời, nhân viên cấp dưới SEO còn phải nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ, cách thức hoạt động vui chơi của Google,… vị đó, tín đồ làm SEO bắt buộc phải có khả năng nghiên cứu với phân tích.

Đặc biệt, khả năng phân tích rất đặc trưng đối với cùng 1 SEOer, được ví như “xương sống” của SEO. Kĩ năng phân tích của SEOer đã quyết định kỹ năng thành công của một kế hoạch hay dự án. 

Bên cạnh hai vụ việc trên, khả năng nghiên cứu cùng phân tích góp SEOer sử dụng tốt các công cụ cung cấp như: Google Analytics, Google tìm kiếm Console, Ahrefs,…

SEOer giỏi cần cần có kỹ năng nghiên cứu với phân tích

Viết content chuẩn SEO

Một seoer thường bước đầu với vị trí content SEO. Vày đó, nếu còn muốn trở thành SEOer xuất sắc thì bạn phải có khả năng viết content chuẩn chỉnh SEO. Câu chữ do bạn sản xuất ra bắt buộc dễ hiểu, đúng ý định search kiếm của fan đọc với phải đáp ứng được các tiêu chuẩn của SEO.

Kỹ năng đồ mưu hoạch

Lập planer là kĩ năng không thể thiếu khi chúng ta làm SEO. Bởi trong quy trình thực hiện nay dự án, SEOer bắt buộc làm tương đối nhiều công việc. Làm sao là phân tích từ khóa, tạo ra backlink, về tối ưu website,… Mỗi quá trình này lại mất tương đối nhiều thời gian, đặc biệt quan trọng chúng phải diễn ra theo đúng trình tự, đúng tiến độ. Nếu không tồn tại kế hoạch thì sẽ ảnh hưởng đến cả dự án. 

Kỹ năng lập kế hoạch cần yếu thiếu đối với nhân viên SEO

Kỹ năng ra quyết định

Một vấn đề khiến các SEOer đau đầu là câu hỏi Google thường xuyên xuyên update các thuật toán, chuyển đổi cách bình chọn website. Nếu như bạn không gấp rút đưa ra các biến đổi phù hợp, thì bạn sẽ rất dễ mất đa số gì đã đạt được. Ví dụ như tình trạng rớt kiểu dáng của từ khóa. 

Kỹ năng thao tác nhóm

Một dự án công trình SEO sẽ sở hữu được từ 2-3 nhân sự, tùy thuộc vào độ cực nhọc của ngành. Như vậy, để tham gia án SEO ra mắt trơn tru và thành công, thì các SEOer trong đội phải tất cả sự liên kết, hỗ trợ lẫn nhau. Đồng nghĩa với vấn đề mỗi thành viên đều có kỹ năng thao tác làm việc nhóm. 

SEOer cần phải có tài năng làm vấn đề nhóm

>>>Xem thêm: Bộ thắc mắc phỏng vấn nhân viên cấp dưới SEO tự cơ phiên bản đến nâng cấp 2023

Hy vọng đông đảo nội dung được cung cấp trong bài viết sẽ giúp đỡ bạn hiểu được nhân viên SEO là gì, quá trình và kĩ năng của SEOer. Để thay đổi một seoer giỏi, bạn hãy học tập thật những và rèn luyện phần lớn kỹ năng cần thiết của nghề. 


 
Chuyên mục: Domain Hosting