Nhân viên kinh doanh viettel làm gì

     
Viettel luôn được biết đến là một trong những doanh nghiệp cung cấp môi trường làm việc tốt và trả lương cho nhân viên ở mức cao nhất. Từ các kỹ sư công nghệ thông tin, điện tử viễn thông làm ở phòng R&D đến nhân viên giao hàng ở Viettel Post, tất cả đều nhận được mức lương cao, xứng với năng lực.

Lương, thưởng là động lực để mọi người cố gắng nhiều hơn trong công việc nhưng mức lương trung bình của một doanh nghiệp, tổ chức phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trước hết là do tình hình tài chính - nguồn vốn, doanh thu, lợi nhuận, sau đó là dựa trên hiệu suất làm việc của từng nhân viên, từng bộ phận trong đó. Nhiều người nhận định rằng, dù có làm nhân viên ở Viettel Post thì thu nhập cũng "ăn đứt" nhiều công việc văn phòng khác.

Bạn đang xem: Nhân viên kinh doanh viettel làm gì

MỤC LỤC: I. Những việc làm Viettel HOT II. Mức lương của nhân viên Viettel III. Vì sao lương của nhân viên Viettel cao?

*

Lương của nhân viên Viettel mỗi tháng bao nhiêu?

I. Những việc làm Viettel HOT

Nếu bạn đang có ý định đầu quân cho Viettel thì chắc chắn không thể bỏ qua những việc làm Viettel Hot đang liên tục tuyển dụng dưới đây. Rất nhiều vị trí việc làm với những yêu cầu công việc khác nhau, hãy tham khảo và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Giao dịch viên Viettel. Tạp vụ làm việc tại Viettel. Khai bảo hải quan Viettel. Chăm sóc khách hàng Viettel. Nhân viên tư vấn. Điện thoại viên tư vấn khách hàng. Nhân viên kinh doanh Logistics xuất nhập khẩu. Nhân viên Telesale. Nhân viên tổng đài. Lao động phổ thông làm việc tại Viettel.

II. Mức lương của nhân viên Viettel

Tính đến năm 2017, lương trung bình của nhân viên Viettel đã lên tới hơn 30 triệu/tháng. Đây là mức trung bình của tất cả các vai trò công việc trong mọi ngành nghề, lĩnh vực mà Viettel đang kinh doanh. Hiện nay, có 23 đơn vị đang trực thuộc tập đoàn Viettel, có những bên chuyên về nghiên cứu, điện tử viễn thông, mạng, kinh doanh, giải trí. Báo cáo được công bố chính thức hồi tháng 3/2020 ghi nhận lương của nhân viên bưu chính tại Viettel Post - một trong những công ty con chuyên về logistics, thương mại điện tử, giao hàng, chuyển phát nhanh, v,v.v. của Viettel lên tới gần 20 triệu/tháng. Dĩ nhiên, để nhận lương cao như vậy thì những nhân viên ở đây cũng đóng góp rất nhiều vào việc mang lại lợi nhuận sau thuế tới 380 tỷ đồng. Chỉ tính tại Viettel Post, mức lương của các vị trí công việc như sau:

Nhân viên kinh doanh logistics: Lương từ 9 - 15 triệu/tháng. Nhân viên kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh: Lương từ 9 - 15 triệu/tháng. Nhân viên bán hàng: Lương từ 6 - 12 triệu/tháng. Nhân viên giao dịch Viễn thông: Lương từ 5, 6 triệu/tháng trở lên với hoa hồng cao.

Viettel Post chỉ là một trong những đơn vị trực thuộc của Viettel, nói đến mức lương cao thì chúng ta cũng không thể không kể đến những ngành được coi là chủ lực, phổ biến nhất như lương bên viễn thông của Viettel. Đã nhiều năm liên tiếp, Viettel là doanh nghiệp trả lương thưởng cao nhất trong ngành này, vượt cả jdomain.vnPT đã hoạt động trong ngành từ rất lâu. Năm 2017, lương trung bình của nhân viên viễn thông Viettel là 31,8 triệu/tháng, cao vượt so với jdomain.vnPT và Mobifone. Mục tiêu của Viettel vào thời điểm đó là đến năm 2020, lương của nhân viên có thể tăng lên 40 - 50 triệu/tháng. Những vị trí khác trong các đơn vị của Viettel như hành chính văn phòng cũng thường có lương từ 10 - 15 triệu/tháng. Những nhân viên thu phí mạng Internet cũng có thể kiếm được 6 - 8 triệu/tháng. Thu nhập của nhân viên Viettel không chỉ cao vì mức lương cơ bản đã cao sẵn mà còn là các khoản phụ cấp, cách tính doanh số cao, đặc biệt là thưởng nóng và thưởng cuối năm cũng khiến người khác mơ ước. Thưởng nóng ở Viettel sau mỗi dự án có lên đến vài chục triệu/người còn thưởng cuối năm thường là 6 tháng lương chính.

Xem thêm: Cách Kết Nối 2 Laptop Với Nhau Qua Wifi Đơn Giản Và Nhanh Chóng

III. Vì sao lương của nhân viên Viettel cao?

Không có điều gì tự nhiên đạt được mà không có điều kiện, muốn lương cao thì bạn cũng cần có năng lực chuyên môn, kỹ năng xuất sắc và khả năng vượt qua áp lực. Viettel là một doanh nghiệp nhà nước nhưng phong cách, môi trường làm việc khá giống với các tập đoàn quốc tế. Lương của nhân viên Viettel rất lý tưởng là vì các đơn vị của tập đoàn hầu như đều làm ăn hiệu quả, kết quả kinh doanh khả quan, mỗi năm đều báo lãi chứ không báo lỗ như nhiều tập đoàn nhà nước khác. Khi doanh thu và lợi nhuận cao thì những nhân viên làm việc trong tập đoàn cũng được hưởng lợi là tăng lương, thưởng và từ đó tạo động lực để tiếp tục làm việc, cống hiến nhiều hơn.

*

Lý do lương nhân viên tại Viettel cao

Môi trường làm việc ở Viettel được cho là khá áp lực vì tỷ lệ đào thải cao. Nếu bạn làm việc hiệu quả, chăm chỉ, sáng tạo và có thành tích tốt, bạn sẽ nhận được nhiều giá trị tích cực. Ngược lại, nếu bạn không theo kịp, bạn sẽ bị đào thải. Nói cách khác, Viettel luôn thúc đẩy nhân viên làm việc nghiêm túc và sáng tạo, dùng áp lực và sự cạnh tranh để tạo nên những sản phẩm đột phá, cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất cho khách hàng. Mỗi cá nhân đều xuất sắc và biết hợp tác với nhau sẽ tạo nên tập thể vững mạnh, từ đó tiếp tục tiến xa hơn nữa. Đồng thời, mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt, sự trân trọng với nhân tài sẽ giúp các công ty và cả tập đoàn phát triển mạnh hơn. Nếu bạn muốn xây dựng sự nghiệp tại một trong những doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất và mức lương cao nhất thì có thể cân nhắc đến Viettel. Tùy vào năng lực, chuyên ngành mà bạn chọn ứng tuyển vào vị trí việc làm phù hợp. Đặc biệt, cho dù bạn không có trình độ chuyên môn cao để làm được các công việc như kỹ sư, công nghệ thông tin, điện tử viễn thông hay các chuyên gia thì bắt đầu với những vai trò cơ bản ở Viettel Post như nhân viên kinh doanh logistics, v.v. cũng không tệ. Làm việc ở Viettel, bạn sẽ nhận mức lương cao hơn so với nhiều vị trí tương đương ở các doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, yêu cầu tuyển dụng với mỗi ứng viên cũng cao hơn và công việc cũng khá áp lực ngay cả khi bạn đã làm chính thức. Điều quan trọng là nếu bạn thể hiện xuất sắc thì không phải lo lắng về vấn đề thu nhập, tiền thưởng. Tạo cho mình tác phong làm việc chuyên nghiệp và luôn nỗ lực là cách bạn có thể thử sức tại Viettel.


Chuyên mục: Domain Hosting