Nhân viên chăm sóc khách hàng qua điện thoại

     

Hiện nay, gần như 90% các doanh nghiệp đều đầu tư xây dựng dịch vụ tổng đài chăm sóc người sử dụng. Tuy nhiên, ko phải chỉ nhấc sản phẩm công nghệ lên cùng lắng nghe người tiêu dùng là bạn gồm thể hiểu được người tiêu dùng xuất xắc chăm sóc được nhu cầu của họ. Doanh nghiệp nào cũng cần bao gồm các bước chăm sóc quý khách hàng bài xích bản và đào tạo kỹ năng mang đến nhân viên cấp dưới tổng đài.

Bạn đang xem: Nhân viên chăm sóc khách hàng qua điện thoại


Mục Lục

1.Quy trình chăm sóc người sử dụng qua điện thoại phổ biến

1.Quy trình chăm sóc khách hàng qua điện thoại phổ biến

*
Quy trình chăm sóc khách hàng qua điện thoại

Bước 1: Nhấc máy cùng gửi lời chào đến khách hàng

Lời kính chào giành cho người sử dụng cực kỳ quan liêu trọng vị nó tạo đề nghị ấn tượng ban đầu mang đến cuộc gọi. Bằng giải pháp sử dụng một lời mở đầu chuẩn hóa vào mọi cuộc gọi, người tiêu dùng sẽ tin tưởng bạn là một tổ chức chăm nghiệp và gồm thể khắc phục vấn đề của họ

Bước 2: Xác nhận lên tiếng khách hàng hàng

Trước Khi bước vào tra cứu hiểu vấn đề của quý khách, bạn cần biết quý khách của. mình là ai để xưng hô đồng thời tạo thiện cảm với quý khách bằng giải pháp trao đổi lịch sự phù hợp độ tuổi người tiêu dùng. Đặc biệt với các tổ chức tài chính ngân hàng bảo hiểm, việc xác minc đọc tin người sử dụng còn nhằm mục đích bảo mật công bố cùng các dữ liệu quan tiền trọng tương quan đến chủ yếu quý khách hàng.

Bước 3: Tìm hiểu và xác định vấn đề của khách hàng

Khách hàng ko bao giờ gọi điện mang đến bạn chỉ để trung khu sự. Họ gồm một vấn đề và họ muốn search kiếm sự giúp đỡ từ phía bạn để khắc phục nó.

Để có thể hỗ trợ khách hàng, nhân viên của bạn cần tìm ra vấn đề của họ là gì. Hãy ghi chép lại các vấn đề họ gặp phải, kể cả những điều gồm vẻ như ko mấy tương quan tới sản phẩm/dịch vụ của cửa hàng bạn. Nếu đây là vấn đề ảnh hưởng đến nhiều người, hãy để nhân viên chăm sóc quý khách hàng chuyển giao trách rưới nhiệm tới bộ phận không giống tất cả trình độ chuyên môn cao.

Sau lúc đã nắm được phần nội dung cụ thể, bước tiếp theo là chẩn đoán thù phạm vi mang lại vấn đề của người sử dụng, xuất xắc còn gọi là gán nhãn. Khi vấn đề đã được gán nhãn cụ thể, việc xử lý nó đã dễ dàng hơn rất nhiều vày phần lớn những công ty đều tất cả những hướng dẫn/ tiến trình cụ thể mang lại việc xử lý các vấn đề đã được xác định.

Bước 4: Gợi ý giải pháp mang đến người tiêu dùng lựa chọn

Sau lúc chẩn đân oán đúng chuẩn vấn đề mà người sử dụng gặp phải, bạn cần thông tin mang đến họ biết vấn đề là gì và dự định khắc phục nó như thế làm sao. Đảm bảo rằng bạn vẫn tuân thủ theo đúng các bước chăm sóc người tiêu dùng chuẩn trong lúc giải thích cho người sử dụng chính xác những gì bạn hoặc chủ thể của bạn đang làm để giúp khách hàng.

Bước 5: Hỗ trợ xử lý vấn đề mang lại người tiêu dùng (nếu có)

Nếu nhân viên của bạn bao gồm thể góp giải quyết vấn đề của quý khách thông qua điện thoại, hãy để họ làm cho điều đó.

Còn nếu sự cố phức tạp hơn, hãy đưa ra lời đảm bảo với quý khách rằng nó sẽ được xử lý lập cập theo đúng hướng giải pháp ở trên vào khoảng thời gian là bao thọ. Kể cả lúc sự cố hoặc vấn đề của quý khách nằm bên cạnh khả năng giải quyết của doanh nghiệp, cũng cần phải thông báo đến người tiêu dùng được biết.

Xem thêm:

Bước 6: Tạm biệt khách hàng

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng nói lời tạm biệt là điều khôn xiết quan liêu trọng đối với quý khách hàng gọi điện tới cửa hàng bạn.

Nếu vấn đề đã được giải quyết gấp rút với hiệu quả, nhân viên chăm sóc quý khách nên hỏi xem gồm gì không giống tất cả thể góp đỡ không cùng kết thúc cuộc gọi. Tuy nhiên, nếu vấn đề ko thể được giải quyết ngay vào cuộc gọi đầu tiên, bắt buộc trấn an khách hàng rằng vấn đề sẽ được xử lý nhanh lẹ.

Lưu ý rằng không nên hứa hẹn một mốc thời gian ảo với quý khách nếu đơn vị bạn ko đủ khả năng thực hiện, vì chưng điều đó sẽ tạo ra sự ngờ vực với phản hồi rất tiêu cực.

Bước 7: Lưu trữ đọc tin, dữ liệu cuộc gọi

Sau bất cứ cuộc gọi làm sao từ quý khách hàng, dữ liệu cuộc gọi luôn luôn cần phải được lưu trữ Các biết tin quan trọng cần lưu trữ bao gồm: Thông tin quý khách, vấn đề của người tiêu dùng, vấn đề thuộc nhóm làm sao, đã được xử lý chưa, dự kiến bao giờ được xử lý và đã được tiếp nhận bởi ai. Việc lưu trữ báo cáo này sẽ giúp đơn vị kiểm kiểm tra chất lượng dịch vụ chăm sóc quý khách cùng gia hạn được uy tín với quý khách hàng của bản thân.

2. Các kỹ năng cần thiết của nhân viên cấp dưới chăm sóc người sử dụng qua điện thoại

Để việc chăm sóc khách hàng đạt được hiệu quả tốt, kỹ năng chăm sóc quý khách hàng của các nhân viên cấp dưới bộ phận tổng đài là yếu tố quan tiền trọng. Trong đó, những kỹ năng sau thường được sử dụng cùng cần được thường xuyên ổn nâng cao:

*

3. Các phương pháp hỗ trợ chăm sóc người sử dụng qua điện thoại

*
Phương pháp hỗ trợ chăm sóc khách hàng qua điện thoại.

Xây dựng kịch bản chuẩn để chăm sóc người sử dụng trong các tình huống không giống nhau

Việc này sẽ giúp chuẩn hóa giải pháp thức tiếp cận khách hàng của nhân viên cấp dưới đồng thời hạn chế những tạo nên xung quanh mong muốn muốn. Bên cạnh đó, việc có một bộ kịch bản chuẩn thường xuim được cập nhật theo các tình huống thực tế sẽ góp cửa hàng tiết kiệm thời gian đào tạo nhân viên cấp dưới mới.

Tìm kiếm sự hỗ trợ từ những giải pháp công nghệ tổng đài 4.0

Với sự vạc triển của công nghệ viễn thông, rất nhiều doanh nghiệp lớn cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ search đến những giải pháp tổng đài, như tổng đài ảo. Tổng đài ảo cho phép doanh nghiệp tiết kiệm chi phí xây dựng hệ thống, chuẩn hóa một số quá trình chăm sóc như gửi lời kính chào tự động, lưu trữ công bố người sử dụng gấp rút, trích xuất dữ liệu báo cáo, tự động phân bổ cuộc gọi cũng như chất nhận được nhân viên cấp dưới có tác dụng việc tại bất cứ nơi nào tất cả kết nối mạng internet mà ko cần đến văn phòng.

Hiện ni, các doanh nghiệp gồm thể tra cứu đến những chủ thể cung cấp giải pháp viễn thông như jdomain.vn hoặc các giải pháp dịch vụ tổng đài để tìm hiểu thêm những giải pháp hỗ trợ chăm sóc quý khách qua điện thoại vừa hiệu quả vừa tiết kiệm ngân sách và khắc phục được các nhược điểm thường thấy lúc sử dụng tổng đài truyền thống.


Chuyên mục: Domain Hosting