4 thủ thuật xử lý lỗi máy tính khởi động chậm hiệu quả

     

Nguyên nhân máy tính Windows 11 khởi rượu cồn máy chậm


*

Nguyên nhân máy tính Windows 11 khởi rượu cồn máy chậm


Cách xử trí khi máy tính Windows 11 bị thừa chậm

Để rất có thể giải phóng tài nguyên hệ thống, chúng ta nên tắt những vận dụng và chương trình khởi cồn cùng Windows. Nhiều người dùng cũng nghĩ về rằng phía trên sẽ là 1 trong những cách giải quyết và xử lý nhanh khi laptop Windows 11 chạy vượt chậm.

Bạn đang xem: 4 thủ thuật xử lý lỗi máy tính khởi động chậm hiệu quả

Tắt các ứng dụng khởi hễ cùng máy


*

Tắt các ứng dụng khởi rượu cồn cùng máy


cách 1: Bấm tổng hợp phím Windows + I > Settings > Apps. Bước 2: lựa chọn mục Startup > đánh giá và tắt những ứng dụng bạn không muốn chúng khởi động tự động hóa cùng Windows bằng cách chuyển trường đoản cú On sang trọng Off.

Tắt những chương trình khởi cồn cùng máy

bước 1: Bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC > Task Manager > More details để mở rộng tùy chọn. Bước 2: Trong hộp thoại hiển thị, chọn thẻ Processes > nhấp chuột phải vào gần như chương trình mà các bạn cho là không cần thiết > lựa chọn End task. Cách 3: chuyển sang thẻ Startup > bấm chuột phải vào lịch trình nào mà lại bạn không muốn tải khi khởi động > chọn Disable.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Chi Nhánh Vpbank Tại Hà Nội, Chi Nhánh Ngân Hàng Vpbank Tại Hà Nội

Bật kỹ năng Storage Sense


*

Bật tác dụng Storage Sense


Windows 11 đã nhập vào một tài năng là Storage Sense, chúng có công dụng là dọn dẹp và sắp xếp các tệp và bộ lưu trữ cache không hy vọng muốn. Bật anh tài này sẽ giúp đỡ các chúng ta cũng có thể tiết kiệm được một phần dung lượng ổ đĩa với khắc phục được sự chũm khởi động lờ đờ của hệ thống. Bước 1: Mở áp dụng Settings (Windows + I) > System. Cách 2: lựa chọn Storage > đưa sang thiết lập trên mục Configure Storage Sense tự Off quý phái On > bấm chuột liên kết màu xanh. Bước 3: chuyển sang vỏ hộp thoại Configure Storage Sense hiển thị > chọn Keep Windows running smoothly by automatically… và bật cấu hình thiết lập ở dưới mục Automatic User content cleanup. Sau đó chúng ta cần khởi cồn lại máy vi tính xem Windows 11 có khởi động cấp tốc hơn chưa.

Chống phân miếng ổ cứng

Ổ cứng cũ xuất xắc bị phân miếng là nguyên nhân làm cho thời hạn khởi cồn Windows 11 dài. Vì thế chúng ta cần phòng phân mảnh mang đến ổ cứng hoặc là upgrade lên ổ cứng SSD. Dưới đây công ty chúng tôi sẽ chia sẻ cho chúng ta những thao tác làm việc để phòng phân mảnh ổ cứng bên trên Windows 11. Cách 1: Mở vận dụng Settings > System. Cách 2: lựa chọn Storage sống khung bên trái > dịch rời xuống phía bên dưới > chọn Advanced storage settings sống khung bên phải. Cách 3: lựa chọn Drive optimization > chọn ổ đĩa mà bạn muốn chống phân mảnh với bấm nút Optimize. Để không ngừng mở rộng danh sách ổ đĩa > chọn Advanced View. Bước 4: nếu còn muốn lập định kỳ để kháng phân mảnh đến ổ cứng, các chúng ta cũng có thể bấm Change settings > lựa chọn lịch quét. Cách 5: những tùy chọn Increase task priority, if three consecutive scheduled runs are missed được chọn. Cách 6: Bấm Choose > lựa chọn ổ đĩa bạn muốn chống phân mảnh liên tục > bấm OK.

Quét virus thường xuyên xuyên


*

Quét virus hay xuyênChuyên mục: Domain Hosting