Ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất 2016

      12

Năm thiết bị tía IEEE Spectrum xếp hạng các ngôn ngữ lập trình phổ biến tuyệt nhất. Spectrum đánh giá ngữ điệu qua 12 chỉ số, mỗi chỉ số để mắt tới Referring theo 1 phía không giống nhau. Kết đúng theo các chỉ số cho ra hình dạng của ngôn từ.

Bạn đang xem: Ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất 2016

Vì mọi người hoàn toàn có thể coi trọng phần nhiều chi tiết khác nhau, phép tắc liên can Top Programming Languages của Spectrum của phép chúng ta kiểm soát và điều chỉnh trọng lượng của từng chỉ số đóng góp thêm phần vào vấn đề xếp hạng. Hình như còn tồn tại bộ lọc tùy chọn: ví dụ, chỉ chu đáo những ngữ điệu được sử dụng trong những khối hệ thống nhúng hoặc áp dụng di động. quý khách có thể tùy chỉnh trọng lượng từng chỉ số hoặc áp dụng đông đảo cấu hình thiết lập bao gồm sẵn.

Thiết lập mặc định phản ảnh mối quyên tâm phổ biến của những thành viên IEEE. Vậy theo Spectrum Top 10 ngôn từ lập trình năm 2016 là hầu như ngôn ngữ nào?

*

Google với Apple cũng khiến người ta nên để ý, Go của Google sẽ đánh bại Swift của Apple nhằm vào Top 10. Tuy nhiên Swift cũng tăng ấn tượng khi dancing 5 bậc lên vị trí thứ 11 đối với năm rồi (năm trước tiên Swift góp mặt trong bảng xếp hạng). Không nhỏng năm rồi xuất hiện các gương mặt bắt đầu, năm nay trong bảng xếp hạng chỉ có các cái thương hiệu cũ.Sau hai năm ở trong phần thứ hai, C cuối cùng sẽ lật đổ Java nhằm leo lên địa điểm tiên phong hàng đầu. Trong Top 5, Python đang hoán thù đổi vị trí cùng với C++ để chiếm phần địa điểm số 3, C# bị R hất thoát ra khỏi Top 5. R được đà tự hầu hết thời gian trước, nằm trong Xu thế tầm thường đã lên của những ngôn từ tài liệu Khủng hiện đại được so với cụ thể trong bài bác “Xu hướng ngôn ngữ lập trình: Sự trỗi dậy của tài liệu lớn”.

Xem thêm: Phần Mềm Chặn Quảng Cáo Tốt Nhất Hiện Nay, 5 Phần Mềm Chặn Quảng Cáo Tốt Nhất 2019

Những đổi khác đáng chú ý khác ví như Ladder Logic tăng 5 bậc trèo lên địa chỉ vật dụng 34. Ladder Logic được áp dụng trong số bộ tinh chỉnh và điều khiển súc tích xây dựng, đặc biệt là đa số bộ điều khiển và tinh chỉnh được sử dụng trong những nhà máy sản xuất. Mặc cho dù cấp dưỡng có vẻ như là một ngóc eo hẹp của ngôn từ, tuy thế cường độ tương đối thịnh hành của nó cho biết thêm Thị Trường ngách đó thực sự to. HTML liên tục thông dụng, tăng lên địa điểm đồ vật 16. (Spectrum khẳng định một ngôn từ lập trình sẵn yêu cầu có cú pháp đơn nhất được dùng để tạo thành những thông tư máy tính, trong cả khi đó chỉ cần đầy đủ thông tư về cách kết cấu dữ liệu).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Counter Strike 1.6 Với Máy, Hướng Dẫn Cách Chơi Counter Strike 1

Trong các cái tên rớt hạng, có lẽ rằng đáng ngạc nhiên tốt nhất là sự sụt bớt của ngôn ngữ lập trình sẵn Shell (dùng để làm chế tác kịch bản) được các đơn vị quản trị hệ thống yêu mếm, rớt 7 bậc xuống địa điểm sản phẩm 19. Như vậy hoàn toàn có thể phản chiếu sự phát triển của những khối hệ thống tinc vi hơn nhằm cai quản những trung vai trung phong dữ liệu dựa trên đám mây, nhưng lại chúng ta vẫn đề nghị chờ coi xu hướng này còn có thường xuyên trong năm cho tới hay không hay đây chỉ là một trong những sự tình cờ thống kê lại.


Chuyên mục: Domain Hosting