Cách nén file dung lượng nhỏ nhất bằng winrar, cách nén file rar

     

Phần mềm winrar được biết đến là ứng dụng bung file dung lượng tốt nhất có thể bây chừ. Nhưng làm sao nhằm bung file chất lượng thao tác làm việc lại khôn xiết đơn giản dễ dàng thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây, jdomain.vn đã lí giải bí quyết sút dung tích tệp tin rar nkhô nóng nhất 2021 cho mình hiểu xem thêm nhé.

Bạn đang xem: Cách nén file dung lượng nhỏ nhất bằng winrar, cách nén file rar


Nén tệp dung tích bé dại độc nhất vô nhị vào Winrar

Cách 1: Quý Khách click chuột phải vào tệp yêu cầu nén cùng với Winrar => chọn Add lớn archive…

*

Cách 2:

Phần Archive sầu format -> Chọn RAR, kiểu định dạng đó nén tuyệt vời và hoàn hảo nhất duy nhất.

Phần Compression method -> Chọn Best để nén file với dung lượng nhỏ tuổi độc nhất vô nhị.

*

sau khi nén ta được kết quả:

*

Như Vậy là nhỏ người đang có file nén bé dại hơn siêu nhiều so sánh với dung tích cội, trường đoản cú 106,126 KB xuống còn 36,325 KB.

Lưu ý: Với những tệp hình ảnh, video hoặc văn uống phiên bản thì nút nén file không đáng kể mặc dù nhiên khi nhỏ người nén các tệp của phần mềm Đặc biệt (PSD, AEPhường, EPS…), file ISO thì nút dung lượng đã bớt đáng chú ý.

*

Cũng cùng với biện pháp nén file nhưng khi bọn chúng ta chuyển quý phái định dạng tệp nén (Archive format) không giống nhau sẽ chế tác ra các mức dung lượng nén không giống nhau. Như hình dưới bọn chúng ta hoàn toàn có thể thấy sự không đúng biệt đấy. Với tệp nén trước tiên ThuThuat123_anh.rar được nén bởi định dạng .RAR, tệp ThuThuat123_anh_1.rar được nén cùng với định hình RAR4 còn file ThuThuat123_anh_2.zip được nén cùng với định dạng .ZIP.

Nén file bằng ứng dụng WinRAR

Nếu các bạn cần nén đuôi tệp “.rar” thì bắt buộc phải dùng ứng dụng đồ vật 3 không giống. vào lúc này, WinRAR là một trong những phần mềm nén tệp RAR thịnh hành và dễ sử dụng tuyệt nhất. Quý Khách hãy tải phần mềm WinRAR rồi thiết lập để thực hiện.

Cách 1: Cliông xã con chuột cần vào file cần nén rồi nhấn:

Add to lớn archive… (Thêm vào tập tin nén…): Nén file trong giao diện WinRAR thiết lập cấu hình.Add lớn “…” (Thêm vào “…”): Nén với đánh tên mang định của file đó.Compress và email… (Nén với email…): Nén file trong ba chũm và giao diện WinRAR cùng nhận thông cáo Lúc hoàn chỉnh vào địa chỉ mail.Compress khổng lồ “…” and mail (Nén vào”…” cùng email): Nén file theo tên mặc định của file đó rồi nhận Thông báo hoàn toàn qua địa chỉ mail.

Cách 2: Đặt tên theo ý của ước muốn, file nén sẽ hiển thị tức thì trong thư mục thuộc với file nơi bắt đầu. Đối với “Add khổng lồ archive…” cùng “Compress & email…” thì bạn sẽ thấy bố thế cùng giao diện tùy chỉnh thiết lập sau.

*

Cách 3: Tại giao diện này chúng ta sẽ thay tên, núm đổi định dạng, tùy chọn, đặt password,… cho tệp nén. nếu ko có nhu cầu nâng cấp điều này chúng ta nhằm nguyên ổn rồi nhấn “OK” là ngừng.


Ghi chú: Bạn muốn nén nhiều tệp thì chỉ cần thừa nhận duy trì “Ctrl” rồi chọn thêm các tệp cần chèn vào để nén. ví như như bạn đang nén kết thúc với phân phát hiện bản thân nén thiếu file thì chỉ cần kéo thả file đấy vào tệp nén là được.

Nén tệp dung tích to thành nhiều tệp bé dại cùng với Winrar

Với cách này, bé người có thể chia tệp Khủng thành nhiều file nhỏ tuổi với khoảng dung tích tùy ý, phù hợp khi chúng ta sẻ chia tệp qua các mạng làng mạc hội bị số lượng giới hạn upload tệp về tối đa là 5MB. Cách làm nhỏng sau:

Cách 1: quý khách vẫn nhấp chuột buộc phải vào tệp nên nén chọn Add lớn archive…

*

Cách 2: con người vẫn chỉnh nghỉ ngơi mục Split lớn volumes, size bởi việc thiết lập dung lượng bạn muốn đặt ở ô số (1) và chọn đại lượng (2) là B, KB, MB hoặc GB. Trong bài bác đăng bản thân đã phân chia nhỏ tệp thành 5 MB/file. sau khi chọn kết thúc, chúng ta bấm OK để phần mềm triển khai nén tệp.

*

Bước 3: Sau đó các bạn trngơi nghỉ về thư mục và chúng ta vẫn thấy các file nén với đuôi msống rộng .part1.rar đến .part5.rar và dung tích về tối đa là 5MB/ tệp. Để bung file, chúng ta cứ đọng nhấn vào cần vào tệp bất kì trong những file đấy và chọn Extract here.. là kết thúc.

Xem thêm: Biểu Phí Năm Học Phí Trường Cấp 2 Fpt Thông Báo Tuyển Sinh Năm Học 2021

*

Cách giải nén tệp (đều định dạng)

Đối với file ZIPhường thì Windows 7 trngơi nghỉ lên đang tất cả công cụ hỗ trợ giải nén tích hợp “Windows Explorer“. Quý Khách bấm vào đề nghị vào tệp nén rồi chọn “mở cửa with (Mnghỉ ngơi bằng) > Windows Explorer“. sau đó, bạn chỉ cần “copy” hoặc “cut” những thư mục trong file nén đó ra vị trí yêu cầu thiết là được.

Để có tương đối nhiều tùy chọn giải nén hơn chúng ta nên cài và sử dụng WinRAR. phần mềm này có thể chấp nhận được bạn giải nén tương đối nhiều định hình tập tin bảo bao gồm cả file: ZIP, RAR, ISO, 7z, EXE,… khôn cùng buộc phải thiết khi sử dụng thiết bị tính nếu bạn hay xuyên download các file hoặc tài liệu trên mạng.

Để giải nén bởi WinRAR chúng ta nhấn vào đề nghị vào file nén thì đã thấy các lựa chọn sau:

xuất hiện with WinRAR (Mlàm việc cùng với WinRAR): Msinh hoạt tập tin trong tía nắm với giao diện WinRAR. bạn sẽ chọn một hoặc những tập tin nên bung file tùy ý.Extract files… (Giải nén tập tin…): Giải nén tập tin thiết lập. các bạn sẽ thay đổi tên file, lựa chọn vị trí lưu hoặc một vài tùy lựa chọn không giống.Extract Here (Giải nén Ở đây): Giải nén tập tin tại chỗ này ngay lập tức trong thư mục ai đang mngơi nghỉ. toàn bộ các tệp nén gần như hiện tại sinh hoạt thỏng mục vẫn mngơi nghỉ.Extract to lớn “…” (Giải nén cho “…”): Giải nén vào thư mục đánh tên tương tự.

*

Với mong muốn giải nén bình thường với thuận lợi dùng tuyệt nhất bạn nên chọn lựa “Extract to lớn “…”” (Giải nén mang đến “…”) để tất cả các tập tin nén phía bên trong một thỏng mục, dễ dàng dàng kiểm soát rộng. quý khách hàng cũng rất có thể mở file nén và coi phía bên trong bao hàm gì trước lúc tiến hành giải nén hoặc lựa chọn lựa những tệp cần thiết để giải nén bằng WinRAR. trong số đó, bạn có thể giải nén Trực tuyến trên những trang mạng nhưng mình ko khuyến khích Việc này bởi… nó bất tiện!

Cách nén sút dung lượng file media (hình họa, clip, âm thanh hao, PDF,…)

Khác với nén một tập tin vào một định hình khác rồi bung file ra. Nén sút dữ liệu thải trừ sút những cụ thể của tập tin làm cho chúng khối lượng nhẹ hơn và cấp thiết Phục hồi lại chất lượng ban đầu Lúc sẽ nén. mục tiêu của Điều này là khiến cho tập tin nhỏ hơn Tuy nhiên trải nghiệm dùng vô cùng ít sự sai biệt.

VD:

Màn hình của bạn hỗ trợ độ phân giải HD thì những tập tin hình ảnh và clip FullHD cũng sẽ auto thu lại cùng với quality HD Khi nhưng bạn xem bọn chúng nhưng mà thôi. Cho cần các tập tin này sẽ sở hữu dung tích vượt thãi đối với chúng ta và chỉ chiếm nhiều dung lượng gìn giữ.Nếu loa cùng tai nghe của chúng ta không hỗ trợ unique âm tkhô cứng Lossless thì các tập audio cũng chỉ rất có thể phát lại cùng với hóa học lượng thường xuyên hay. Nhiều tệp âm tkhô hanh như vậy đã khiến dung tích ổ cứng của chúng ta mau chóng bị đầy.

Nén bớt dung lượng hình ảnh

Thường thường, định hình dạng hình họa mà những người đang dùng gồm đuôi PNG, JPG hoặc jpeg. Để có thể nén ảnh sút kích thước bạn sẽ truy tìm xuất trang website https://tinypng.com/ (đối với đuôi .PNG) và https://imagecompressor.com/vi/ (đối với đuôi JPG hoặc jpeg) nhằm cài lên hình hình họa cần nén và tải xuống. Theo mang định unique hình hình họa đã giảm khoảng tầm 10% so với ảnh JPG cùng jpeg, hình họa PNG sẽ giảm bớt nhan sắc màu mang đến vơi hơn Mặc dù nhiên dung lượng hình hình ảnh thì rất có thể bớt đáng kể.


*

Trang nén ảnh.

Đôi khi, hầu hết tài liệu quá của hình hình ảnh hoàn toàn có thể không thật lớn so với tín đồ dùng thường xuyên thường. Mặc dù nhiên đối với fan sử dụng hình thức dịch vụ lưu giữ trữ hosting và buổi tối ưu hóa vận tốc mua trang thì đó chính là điều rất đáng nhằm lưu lại tâm.

Nén giảm dung lượng clip

Để nén video bạn chỉ cần truy vấn cập trang https://www.youcompress.com/ tải video lên rồi canh cho quy trình nén hoàn tất (có thể mất không ít thời gian bởi dung lượng video thường hơi lớn). Nén video thường xuyên ko bớt unique phát nếu nhỏng bạn chọn giữ nguyên unique.


*

Trang nén video.

Dung lượng nén của clip khá ấn tượng tuyệt nhất là đối với phần nhiều các bạn hay lưu lại giữ phlặng hoặc edit clip. Những chúng ta này còn có cho tới sản phẩm TB để chứa dữ liệu clip (thường là định dạng MP4) với phyên hình ảnh. vì vậy, chỉ phải sút được ngay sát một phần thôi đang là quá giỏi vời rồi!

Nén sút dung lượng audio

Nén tập tin âm thanh hao (thường là MP3) là nén bớt chất lượng. tuy vậy, đây lại là 1 vẻ ngoài nén hiệu quả Lúc mà sản phẩm của công ty không hỗ trợ và hỗ trợ Áp sạc ra âm thanh rất chất lượng. Để nén tập tin am thanh khô bạn tầm nã xuất trang web https://www.youcompress.com/ để tiến hành. trong số đó, những trang nén không giống cũng tất cả tác dụng tương tự chúng ta tất cả thể thực hiện test.

Nén sút dung tích tư liệu pdf

Nén PDF sẽ không khiến tệp mất chất lượng mà chỉ nên mất thời hạn gọi cùng bung file rộng mà lại thôi. Để nén tệp tin pdf online bạn truy vấn xuất trang https://smallpdf.com/vi/compress-pdf rồi cài đặt lên tài liệu pdf, chờ quá trình hoàn thành thì download là được. Các trang web khác công dụng cũng như.

*

Trang nén tài liệu pdf

Tổng kết

Trên đấy là một số chỉ dẫn phương pháp giảm dung lượng file rar nkhô giòn độc nhất 2021 jdomain.vn share cho chính mình đọc tham khảo. Hy vọng với số đông báo cáo bổ ích bên trên độc giả đã hoàn toàn có thể từ bỏ mình bớt dung tích rar một phương pháp nhanh cchờ và dễ dàng và đơn giản nhất. Cảm ơn bạn đã ủng hộ bài viết.Chuyên mục: Domain Hosting