Nên dùng win 7 ultimate hay professional

     

Windows 7 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 22-10 tới đây. Trước khi quyết dịnh rút ví thiết lập một bạn dạng “xịn” về dùng, hãy mày mò xem “gói” nào tương xứng với bạn. Cũng giống như Windows Vista, Microsoft cũng sẽ phát hành hệ điều hành Windows 7 dưới 5 phiên bản khác nhau, mỗi phiên bản lại có những tính năng và mức giá khác nhau.

Bạn đang xem: Nên dùng win 7 ultimate hay professional

Do vậy, bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt sự khác nhau giữa 5 phiên bản đó và từ đó, bạn có thể lựa chọn được một phiên bản thích hợp nhất.

Nội Dung tóm Lược

1 1. Windows 7 Starter2 2. Windows 7 home Basic3 3. Windows 7 trang chủ Premium4 4. Windows 7 Professional5 5. Windows 7 Ultimate/Enterprise

1. Windows 7 Starter

Đây là phiên bản được cài đặt sẵn trên netbook mới xuất xưởng cùng không bán riêng trên thị trường. Được coi là phiên bản rút gọn, Windows 7 Starter chỉ thích hợp cho người dùng phổ thông với các chức năng cơ bản như duyệt web, đọc thư điện tử hay soạn thảo văn bản…

Với Windows 7 Stater, bạn chỉ có thể kích hoạt đồng thời tối nhiều 3 chương trình.

Xem thêm: Cách Share Máy In Trong Win 7 Win 10 Phải Làm Sao? Cách Share Máy In Win 7 Đơn Giản

2. Windows 7 home Basic

Tương tự như trên, phiên bản này cũng được cài đặt trên máy tính mới xuất xưởng, mà lại vẫn xuất hiện trên thị trường ở một vài nước như Ấn độ xuất xắc Trung Quốc. Phiên bản này thích hợp mang đến những người sử dụng máy tính ở nhà với những tính năng cơ bản cần thiết như lướt web, soạn thảo văn bản, nghe nhạc…

Sự khác biệt của Windows 7 home Basic so với phiên bản Starter là ko bị giới hạn số ứng dụng có thể kích hoạt đồng thời.

3. Windows 7 trang chủ Premium

Phiên bản này dành mang lại người sử dụng trung bình, cung cấp đủ các tính năng cần thiết để phục vụ cho những nhu cầu cá nhân và giải trí, như giao diện Aero (tạo hiệu ứng theme trong suốt mang lại desktop ), Windows media Center (quản lý media) và khả năng ghi đĩa Bluray…

*

4. Windows 7 Professional

Phiên bản này phù hợp ở các văn phòng công ty. Nó có các tính năng như kết nối máy in thông qua máy chủ, cung cấp phần mềm để thiết lập sao lưu và chế độ Windows XP tức thì trong Windows 7.

5. Windows 7 Ultimate/Enterprise

*

Đây là phiên bản đầy đủ nhất của hệ điều hành Windows 7, kết hợp những tính năng được giới thiệu ở cả hai phiên bản Premium và Professional. Ngoài ra còn có rất nhiều các tính năng và các ứng dụng khác mà bạn có thể biết được lúc sử dụng sau này. Phiên bản này phù hợp với những người sử dụng máy chuyên nghiệp.

Win 7 sẽ cân xứng với các dòng máy tính Dell Precision được nói tới dưới đây. Và công ty Ngọc Minh Long là công ty bán sản phẩm uy tín từ bỏ USA, các dòng đồ vật trạm DELL sau:

Dell M4600Dell M4700Dell M4800Dell M6600Dell M6700Dell M6800

Win 7 nào nhẹ nhất? hãy chọn Win 7 nào?Rate this post


Chuyên mục: Domain Hosting