Nên dùng ubuntu hay centos

     

Mới khi ban đầu vào tuyến phố tự học làm websever của riêng bản thân thì lựa chọn chần chừ nhất là lựa chọn CentOS vs Ubuntu chưa hẳn là dùng ngixn tốt apache…

CentOS vs Ubuntu có điểm lưu ý chung là ở trong phòng linux đều áp dụng mã mối cung cấp của linux như game android cũng sử dụng mã nguồn của linux.

Bạn đang xem: Nên dùng ubuntu hay centos

linux gần như khi kể tới làm websever bạn ta phần đa nghĩ ngay đến linux chiếm một thị phần cực to trong làng có tác dụng websever, chỉ chiếm hơn 90% vì ưu thế của nó là rất định hình mà còn miễn phí.

Linux có 2 bạn dạng thể mã nguồn bây giờ là đã dẫn dầu về làm websever đó đó là Ubuntu server cùng CentOS server.

Ubuntu vps vẫn đang có khá nhiều thị phần người sử dụng hơn không ít so cùng với CentOs.

2 lựa chọn phổ cập nhất là CentOS server và Ubuntu server. Đặc biệt người mới vừa vào nghề làm cho quản trị máy chủ websever, lựa chọn hệ điều hành nào giúp bạn ngon hơn.

*
hệ quản lý nào cực tốt làm websever centos va ubuntu

Mục lục

2 Ubuntu

CentOS

*
logo centos

CentOS cũng là 1 trong những hệ điều hành thời thượng được hỗ trợ bởi chính xã hội của nó và được thành lập năm 2004. Vì khả năng tương đồng cùng với RHEL.

RHEL là mã nguồn cao cấp trả chi phí của linux khôn xiết ngon.

CentOs là xào luộc và học tập hỏi cục bộ từ RHEL.

CentOS là một trong những môi trường hoàn hảo và tuyệt vời nhất để lập trình, và là một trong những trong những Linux distribution thống trị quả đât Linux.

Xem thêm: Cách Biết Mật Khẩu Wifi Nhà Hàng Xóm, Cách Lấy Mật Khẩu Wifi Nhà Hàng Xóm Cực Dễ Dàng

Bảo mật giỏi và ổn định cao, đó là điều rất đáng coi trong của hệ điều hành này. Do có tương quan đến RHEL bắt buộc CentOS cũng có nhiều cấp độ bảo mật nên được nhiều doanh nghiệp yêu thích bảo mật và sự ổn định nên tin dùng, cũng lựa chọn bình an cho mọi người tiêu dùng cá nhân riêng lẻ như mình.

Ví centOS như là bạn dạng hệ quản lý doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận.

Ubuntu

*
logo của ubuntu

Ubuntu là bạn dạng phân phối Linux miễn tổn phí và mã nguồn mở dựa trên Debian,

Thị phần Ubuntu mập hơn gấp rất nhiều lần CentOS, nên cộng đồng tư vấn và chia sẻ rất nhiều, nếu như khách hàng là bạn mới bắt đầu thì Ubuntu là lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất để hoàn toàn có thể hỏi được rất nhiều chuyên gia.

Có xã hội sự dụng các gần như các trường đại học technology thông tin làm việc Việt Nam đều có môn học tập quản trị Ubuntu không có môn quan tiền trị học tập CentOS.

Ubuntu thuận tiện tùy chỉnh, rất nhiều ứng dụng vào kho giữ trữ

Không liên quan cho lắm mình cảm thấy logo sản phẩm Ubuntu đẹp hẳn lên CentOs. Kakaka

So sánh CentOS với Ubuntu

So sánhUbuntuCentOS
Hệ thống nhân lõiDựa bên trên DebianDựa bên trên Redhat
Chi mức giá hoạt độngMiễn PhíMiễn phí
Thời gian cập nhậtCập nhật hay xuyênít cập nhật
Bảo mậtTốtRất tốt
Tài liệu hướng dẫnrất nhiềukhá ít
Mục tiêu phía đếnHướng những đến người tiêu dùng cá nhânHướng nhiều đến những doanh nghiệp
Dễ sử dụngTrung bìnhKhó
Quản lý góiapt-getyum
Thị phần websever37,8%17,3%
Cộng đồng hỗ trợRất nhiềukhá ít
Sự ổn địnhTốtRất tốt

Chúng hầu như là đều hệ điều hành quản lý tuyệt vời của phòng linux không có hệ điều hành nào chiến thắng tuyệt đối cả.

Mỗi một hệ điều hành quản lý thì có điểm mạnh và điểm yếu riêng trong bài viết này bản thân hy vọng để giúp ích được các bạn để chọn lựa được hệ điều hành tương xứng nhất với phiên bản thân.

Ubuntu giành riêng cho ai

Dành cho những người mới bắt đầu học tập mới bước chân vào nghề quản trị websever có rất nhiều tài liệu tham khảo.Dành cho người có kiến thức bài bản vì tiện lợi tuy đổi mới tùy chỉnh.Thích áp dụng và trải nghiệm những phần bắt đầu mới tân tiến.

CentOs giành cho ai

Dành cho người yêu đam mê sự định hình vì nó ít cập nhật nên cũng là tại sao ổn định, hầu hết trên centos thường xuyên là các phần mềm cũ.Dành cho tất cả những người không muốn mod sâu về hệ quản lý tuy chỉnh cái gì đó, chỉ ưa thích để mang định để dùng làm ổn định. Giống với việc bạn dùng điện thoại thông minh android thì dễ dãi vọc sâu vào hệ điều hành quản lý hơn là IOS, vào trường đúng theo này rất đúng với CentOs với Ubuntu.CentOS cũng là một trong những lựa lựa chọn tuyệt vời, tuy thế nó có thể trình con đường cong học tập khó khăn hơn khi ban đầu nếu bạn chưa quen thuộc với Linux websever

Theo cá thể mình tuyển lựa mình vẫn luôn luôn luôn phù hợp CentOs rộng là Ubuntu, tiến công đổi lắp thêm thách hơn để đưa sự ổn định định.Làm websever sự bất biến rất quan trọng cho cho dù website của chúng ta có load nhanh đến đâu mà không vào được thì cũng bằng công cốc.


Chuyên mục: Domain Hosting