Hướng dẫn chọn mua và nâng cấp ram cho máy tính Đơn, nâng cấp ram Để làm gì

     

Để máy vi tính PC, laptop hay điện thoại hoàn toàn có thể thực hiện được các tác vụ một các mau lẹ như mở các phần mềm ứng dụng thì quan trọng nào thiếu hụt RAM.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chọn mua và nâng cấp ram cho máy tính Đơn, nâng cấp ram Để làm gì

Vậy RAM là gì? vai trò , chức năng? tất cả cần tăng cấp RAM cho laptop không và nâng cấp RAM như vậy nào?Mời các bạn cùngĐỉnh Vàngtìm làm rõ hơn thông qua bài viết dưới đây.

*
hướng dẫn nâng cấp ram mang đến pc laptop

1. Ram là gì?

RAM (Random Access Memory)là một loại bộ nhớ lưu trữ khả biến được cho phép đọc – ghi ngẫu nhiên tài liệu đến bất kỳ vị trí làm sao trong bộ lưu trữ dựa theo add của bộ nhớ. Toàn bộ mọi thông tin lưu trênRAMchỉ là tạm thời và bọn chúng sẽ mất đi khi không hề nguồn điện cung cấp. ở kề bên CPU,RAMcũng là bộ phận quyết định trực sau đó tốc độ xử lý của sản phẩm tính PC, laptop.

2. Mục đích của RAM

Trong thiết bị tính, PC, máy tính hay điện thoại thông minh thông minh cỗ nhớRAMdùng để phối hợp với bộ lưu trữ máy tính điều khiển, tróc nã cập, và áp dụng dữ liệu. Hôm nay CPU chuyển dữ liệu từ ổ đĩa vàoRAMđể tàng trữ tạm thời, những vùng nhớ đã sở hữu chỗ trênRAMsẽ được trả lại khi người tiêu dùng tắt vận dụng hoặc tắt máy.

RAMcàng khủng thì không gian lưu trữ nền càng lớn do đó máy sẽ vận động mượt nhưng và ổn định hơn. Tuy nhiên, vận tốc xử lý của sản phẩm tính còn nhờ vào vào các yếu tố không giống nữa như CPU, GPU,… do thế, khi gặp gỡ tình trạng máy vi tính tính chạy lờ đờ thì bạn đừng vội quyết định nâng cấpRAMmà hãy tiến hành xác định dung tích RAM quan trọng để xem sản phẩm tính của chúng ta có thực sự thiếuRAMhay không.

3. Cách xác định dung tích RAM quan trọng cho bạn

Để biết được và đúng là máy tính tất cả thiếu ram hay không thì chúng ta nhấn tổng hợp phímCtrl + alt + DelhoặcCtrl + Shift + ESCđể vàoTask Manager.

*
kiểm tra dung tích ram bao gồm thiếu không

Như lấy ví dụ trong hình dưới, bạn suy xét phần Memory. Như trong hình, thiết bị tính của chính mình RAM có dung lượng là 16GB và đang sử dụng 7.2 GB tức 45%. Dung tích RAM của bản thân mình còn trống không ít và vận tốc xử lý của máy tính của hơi nhanh.

Nếu dung lượngRAMsử dụng giao động 100% thì máy tính sẽ gặp phải triệu chứng chạy chậm trễ hay đơ lag. Để hạn chế và khắc phục được tình trạng này, bạn nên tắt bớt những ứng dụng không quan trọng hoặc upgrade thêmRAMcho laptop PC với Laptop.

4. Hướng dẫn tăng cấp RAM cho máy tính PC và laptop

4.1 Chọn download RAM phù hợp

Để chọn download được RAM cân xứng bạn cần nắm vững các thông số kỹ thuật của RAM.Các thông số kỹ thuật của RAM bao hàm bus RAM, dung lượng RAM.

BUS RAM (BUS Speed)có thể gọi là tốc độ của kênh truyền tài liệu của RAM, có đơn vị chức năng là MHz.BUS RAMcàng cao thì vận tốc RAM càng lớn, cách xử trí càng nhiều dữ liệu, hiệu suất máy vi tính sẽ càng cao. Và RAM BUS càng cao thì giá chỉ cũng cao.Khi chọn BUS RAM bạn cần lưu ý CPU và bo mạch chủ cung cấp BUS RAM buổi tối đa bao nhiêu. Nếu tất cả sự chênh lệch khối hệ thống sẽ vận động ở BUS thấp nhất trong 3 linh kiện này. Ví dụ, CPU cung ứng BUS 2400, main thì 2666 và bạn đặt hàng RAM có BUS 3000. Hệ thống sẽ chạy sống BUS thấp tốt nhất là 2400.Dung lượng bộ lưu trữ RAMđóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động. Dung lượng bộ nhớRAMcàng to thì không khí lưu trữ nền càng lớn cho nên vì vậy máy sẽ hoạt động mượt mà lại và ổn định, không chạm mặt phải chứng trạng giật lag.

4.2 upgrade RAM trên máy vi tính để bàn, PC

Bước 1:Tháo máy vi tính và mở CASE ra.

Bước 2:Bảo vệ các mạch điện nhỏ tinh tế bên trong máy tính khỏi bài toán tĩnh điện bằng cách tiếp đất. Nói chung chúng ta nên đi một song dép để cách đất bạn dạng thân bạn khi bạn chạm vào CASE hay những thành phần bên trong.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chặn Facebook Trên Máy Tính, Cách Để Chặn Website Trên Máy Tính

Bước 3:Kiểm tra tài liệu của sản phẩm tính nhằm phân định ra những socket RAM đúng đắn để đưa vào. Tháo ngẫu nhiên vật ngăn cản nào như cáp sạc nguồn hoặc quạt tản sức nóng trên bo mạch chủ.

Bước 4:Nếu đề xuất tháo mộtRAMđã tất cả trên main, bạn chỉ việc nhẹ nhàng đẩy hai chiếc kẹp ở phía 2 bên đầu. Thanh RAM lúc ấy sẽ bật lên và bạn dễ ợt nhấc chúng ra phía bên ngoài được.

Bước 5:Lấy những thanh RAM mới thoát ra khỏi vỏ quấn và đặt chúng trên vỏ bọc. Một chi tiết khi ráng thanh RAM đó là chúng ta nên kẹp giữ lại nó ở các cạnh; tránh việc chạm vào những con chíp hoặc mạch điện cùng bề mặt thanhRAM.

*
hướng dẫn gắn thêm ram đến pc laptop

Bước 6:Để lắp đặt một thanhRAM, chúng ta mở hai chốt 2 bên của mỗi một socket bằng cách ấn nhẹ bọn chúng xuống. Sau đó bạn gặm thanh RAM của bạn theo đúng khe, khi bạn cắm thì hai lẫy kẹp bên ngoài bây giờ nâng lên cùng kẹp chặt cùng giữ thanh RAM vững chắc.

Những người dùng laptop nên quay mặt về phía dưới của socket bộ nhớ, cẩn thận với chiếc khóa hình chữ V trên thanh RAM cùng với socket của nó. Tiếp nối đẩy thanh RAM vào một trong những cách cảnh giác cho cho tới khi các lẫy giữ lại đã xác định nó an toàn.

Bước 7:Lắp ráp lại vật dụng tính, khởi động và nhớ nhìn trên màn hình hiển thị trong suốt quá trình nó khởi đụng để xác thực rằng hệ thống của bạn đã thừa nhận raRAMmới. Nếu nó không sở hữu và nhận được, bạn hãy khởi động lại thiết bị tính, vào chương trình CMOS và chất vấn xem sản phẩm công nghệ tính của chúng ta có nhận ra bộ nhớ lưu trữ mới không. (Để tiến hành điều này, bạn nhấn phím Del hoặc F1 trong quy trình khởi rượu cồn lại máy.) Nếu bộ lưu trữ mới vẫn không nhận, chúng ta nên thoát lịch trình setup, tắt máy tính và mở CASE, gặm lại các thanhRAMlà xong.

4.3 nâng cấp RAM bên trên laptop

Bước 1:Đầu tiên tắt nguồn laptop, tiếp đến tháo pin thoát khỏi laptop.

Mở panel tại phần dưới sản phẩm công nghệ được bảo vệ bởi một hoặc nhì ốc và cảnh giác tháo panel đó.

Bước 2:Trước khi sờ tay vào bất kỳ thành phần như thế nào trên laptop, thử đụng vào trong bề mặt bất kỳ phần kim loại nào (chẳng hạn như phần sau ổ đĩa cứng,…) để tránh bài toán tĩnh năng lượng điện sẽ tác động ảnh hưởng tới cơ thể bạn.

Bước 3:RAM trên máy tính xách tay được sắp xếp theo kiểu chồng lên nhau. Do đó trước khi thiết đặt thêm RAM mới, các bạn phải tiến hành tháo RAM cũ ra cùng đặt vào địa chỉ khác để thêm RAM new vào.

Để làm được điều này, bạn chỉ cần nhẹ nhàng đẩy hai loại kẹp ở 2 bên đầu. Thanh RAM lúc ấy sẽ bật lên và bạn dễ dàng nhấc chúng ra ngoài được.

*
lắp ram mang đến laptop

Bước 4:Để lắp ráp một thanh RAM cũ vào địa điểm ở phía dưới, bạn mở nhì chốt 2 bên của mỗi một socket bằng phương pháp quay phương diện về bên dưới của socket cỗ nhớ, cẩn thận với mẫu khóa hình chữ V bên trên thanh RAM với socket của nó.

Sau đó đẩy thanhRAMvào một cách cẩn trọng cho cho tới khi các lẫy giữ lại đã định vị nó an toàn.

Bước 5:Thực hiện tương tự để gắn thêm thêm thanhRAMmới vào phía trên.

Cuối thuộc lắp pin, mở laptop của người tiêu dùng lên cùng kiểm tra các thông tin trên cửa sổ Task Manager hoặc hành lang cửa số System Information để xác nhận xemRAMmới vẫn được cài đặt thêm hay chưa.

+Văn phòng Tp. HCM:373/1 LÝ THƯỜNG KIỆT, PHƯỜNG 9, QUẬN T N BÌNH, HỒ CHÍ MINH

+Văn phòng Bình Dương:D38 quần thể D N CƯ VIỆT SING, PHƯỜNG AN PHÚ, TP. THUẬN AN, BÌNH DƯƠNG

+Kho Dĩ an yên Dương: 74/15 Lê Văn Tiên, p Tân Đông Hiệp, Tp. Dĩ An, Bình Dương


Chuyên mục: Domain Hosting