Mua tên miền và hosting, sự khác nhau giữa domain và hosting là gì

     

Các bạn thể tưởng tượng website là bên còn thương hiệu miền là địa chỉ nhà, hosting là đất xây nhà. Với trongthiết kế websitethì tên miền và hosting là những thứ gắn liền với không thể tách bóc rời.Vậy thương hiệu miền là gì? nó có tầm quan lại trọng thế nào đối với website của bạn? Và buộc phải chọn một thương hiệu miền như thế nào? bài xích viết này sẽ phần như thế nào giải đáp mang đến bạn những câu hỏi tương quan đến tên miền là gì.

Bạn đang xem: Mua tên miền và hosting, sự khác nhau giữa domain và hosting là gì


Nội dung chính


1. Tên miền là gì?

2. Mục đích khi mua hosting và tên miền

3. Tên miền hoạt động như thế nào?

4. Các loại thương hiệu miền

5. TLD – Top màn chơi domain là gì?

6. DNS là gì?

7. Cách đăng cam kết tên miền

8. Làm thế như thế nào để transfer domain

9. Sự khác biệt giữa chuyển tên miền cùng trỏ thương hiệu miền là gì?

10. Sự khác biệt giữa website hosting với tên miền là gì?

11. Thương hiệu miền hết hạn thì bao lâu cài lại được?


1. Thương hiệu miền là gì?


Tên miền là tên của một website hoạt động trên internet, đóng vai trò là một địa chỉ vật lý. Nó giống như là địa chỉ công ty hay zip code để giúp những thiết bị định tuyến vệ tinh dẫn đường, một trình duyệt cũng cần một thương hiệu miền để dẫn đường tới trang web của bạn.

Ví dụ như Hostinger.vn, Google.com, Facebook.com là tên gọi miền của những công ty Internet. Lúc một doanh nghiệp (hoặc một người) download một thương hiệu miền, họ tất cả thể chỉ định hệ thống nào cơ mà tên miền trỏ tới.

Hoạt động đăng ký kết tên miền được thống kê giám sát bởi tổ chức gọi là ICANN (Internet Corporation for Assigned Names & Numbers). ICANN quản lý việc thương hiệu miền nào gồm thể đăng ký và chứa trung tâm cơ sở dữ liệu tên miền trỏ tới đâu.

*

Một website trên mạng internet cần không nhiều nhất 2 thành phần là web server và tên miền để hoạt động bình thường.

Web vps là một máy tính xách tay chứa file và database tạo bắt buộc website của bạn. Rồi gửi nó đi ra mạng internet mỗi khi bao gồm người tầm nã cập vào site của bạn từ vật dụng chủ họ.

Tên miền là tên mọi người gõ lên trình duyệt, sau đó vì chưng tên miền đã trỏ về địa chỉ website server, buộc phải trình duyệt bao gồm thể gửi yêu thương cầu truy vấn cập web hệ thống đó. Nếu không mang tên miền, mọi người phải nhớ đúng chuẩn địa chỉ IP của server mỗi khi truy cập – việc này thì khó có thể xảy ra.


Nhiều quý khách còn băn khoăn việc thiết lập tên miền hosting phục vụ những mục đích gì? Hay mang tên miền rồi thì làm gì tiếp theo, dưới đây sẽ là những câu trả lời cho những thắc mắc trên:

– mua hosting cùng tên miền để làm cho website giới thiệu doanh nghiệp: cài cùng lúc cả thương hiệu miền với hosting trước khi thiết kế website hoặc tốt nhất là chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting nào bao gồm chương trình tải host tặng website hoặc sở hữu tên miền tặng web. Né trường hợp thiết kế web xong rồi mới đi tìm mua nhà cung cấp dịch vụ đăng kí tên miền với hosting hoặc cài trước thương hiệu miền. Điều này đảm bảo lúc gia hạn sẽ ko bị sai sót và mất tên miền (điều xảy ra rất phổ biến lúc mua domain với hosting lệch thời điểm vào trường hợp này).

– thiết lập hosting cùng tên miền để phát triển một dự án thương mại điện tử : nên chọn mua cùng lúc sau thời điểm đã trả tất giai đoạn thiết kế, test beta với trước thời điểm vận hành bao gồm thức khoảng một đến nhị tháng. Kiêng trường hợp tải hosting với domain trước đến khi dự án chấm dứt thì ko phù hợp (thay đổi tên miền, nuốm đổi đặc tính kỹ thuật yêu thương cầu hosting, cloud vps, cloud server). Nếu phải mua trước thì DigiStar tư vấn bạn nên mua những thương hiệu miền thuộc về tên doanh nghiệp, tên chung, hoặc mua phủ quanh nhằm đảm bảo vấn đề bản quyền của dự án khi triển khai với chọn những công ty cung cấp thương hiệu miền uy tín, siêng nghiệp.

– download tên miền để bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp : ko cần thiết sở hữu thêm hosting đến mỗi tên miền mua thêm. – Mục đích cài đặt nhiều tên miền là để bảo vệ mang đến sự phạt triển bền vững của doanh nghiệp bên trên môi trường mạng.

– sở hữu tên miền để thực hiện SEO : trường hợp này chắc chắn cần sở hữu thêm hosting đồng thời để tiện mang đến việc quản lý danh sách website vệ tinh phục vụ dự án.

– cài tên miền hosting để đầu cơ và cung cấp lại

– download hosting để chứa dữ liệu : không cần thiết cài đặt tên miền, lúc này xem như hosting đóng vai trò của một dung lượng và sử dụng địa chỉ IP tĩnh để truy nã xuất vào.

– tải hosting để chạy một chiến dịch quảng cáo, truyền thông nhất định : sở hữu cùng thời điểm với thương hiệu miền với ở cùng một bên cung cấp là giải pháp hiệu quả nhất, tránh việc phải liên hệ quá nhiều đầu mối khi gồm rắc rối xảy ra trong sự kiện.

– sở hữu hosting để demo và phát triển dự án ở giai đoạn ban đầu : không cần thiết thiết lập tên miền đồng thời vì gồm thể nhu cầu về thương hiệu miền và lưu trữ dữ liệu thiết yếu thức lúc triển khai là không giống so với giai đoạn text.

Tóm lại, phụ thuộc vào mục đích cùng nhu cầu sử dụng cũng như tính chất dự án triển khai mà bọn họ nên download hosting cùng tên miền đồng thời hoặc sau một khoảng thời gian nhất định hoặc chỉ cài tên miền hoặc chỉ thiết lập hosting mà thôi.

Thiết kế website bán sản phẩm chuyên nghiệp

Tốc độ jdomain.vn, giao diện thân thiện, hỗ trợ SEO tối ưu

*


Một tên miền (domain name) giống như một địa chỉ nhà vày đó là bí quyết mọi người tìm kiếm thấy bạn trên World Wide Web. Đó là nguyên nhân tại sao cửa hàng chúng tôi gọi thanh bên trên đầu trình duyệt web là thanh địa chỉ – đó là nơi bạn nhập tên miền để tìm kiếm một trang web.Nếu một thương hiệu miền giống như địa chỉ thì sản phẩm chủ (hosting) chứa website của bạn giống như một tòa nhà. Khi bạn tạo một trang web, bạn đặt thương hiệu miền để trỏ đến đồ vật chủ để khi mọi người muốn tìm website của bạn thì họ tất cả thể nhập tên miền và nó sẽ đưa họ đến đó. Nếu không có tên miền, khách truy cập sẽ phải nhập địa chỉ IP (ví dụ 100.90.80.70) của lắp thêm chủ.

Như bạn tưởng tượng, việc trỏ thương hiệu miền cũng khá mất thời gian. Vị vậy nhiều đơn vị cung cấp như Hostinger có các gói hosting kèm cả tên miền.

Hầu hết những trang web bạn truy tìm cập đều sử dụng thương hiệu miền. Ví dụ: khi kiểm tra thương hiệu miền bạn sẽ thấy công ty Google gồm Google.com là tên miền của họ. Facebook là tên trang web và Facebook.com là tên gọi miền.


*


Tên miền là đường tắt đi đến vps host trang web của bạn.


Domain name gồm nhiều loại, nhưng một điều tất cả đều tất cả điểm thông thường là được chia làm hai phần – thương hiệu (ví dụ như ‘Hostinger’) với phần mở rộng cấp cao nhất (ví dụ như ‘.com’) . Gồm rất nhiều phần mở rộng tên miền cấp cao, từ mã quốc gia (ví dụ ‘.co.uk hoặc ‘.de’) tới các mã cụ thể cho các ngành như .gov cho những tổ chức thiết yếu phủ với .edu cho những tổ chức giáo dục. Mặc cho dù .com domains vẫn đang giữ ưu thế trên mạng internet với hơn 46.5% website mang tên miền này.

Ngoài ra, với hơn 330 triệu tên miền đã được đăng ký. Gần đây, ICANN – tổ chức quản lý thương hiệu miền đã nhận ra sự cần thiết của một loại tên miền mới. Bởi đó, họ đã công bố mặt hàng loạt các tên miền cấp cao mới (gTLDs), từ .bike cùng .clothing đến .guru với .ventures.

Xem thêm: Truyen Ngon Tinh - Dictionnaire Annamite

Kết quả là gồm một số lượng lớn những phần mở rộng không giống nhau khi tra cứu thương hiệu miền, nhưng đồng thời nó cũng gây cực nhọc khăn lúc tìm download tên miền cho doanh nghiệp của bạn. Đây là một quyết định lớn – và gồm thể là một trong những quyết định lớn nhất của bạn. Cùng mặc cho dù bạn bao gồm thể nạm đổi nó sau này, tốt nhất bạn đề xuất tránh làm cho việc này bằng bất kỳ giá bán nào, hoặc bằng việc suy nghĩ cẩn thận trước lúc chọn tên miền.


TLD là viết tắt của ‘top-level domain’ – tên miền cấp cao nhất – là phần mở rộng sau dấu chấm cuối cùng của domain name name. Ví dụ như .com, .gov với .org. Như bạn đã quen thuộc, bạn không thể tìm thấy website nào không tồn tại TLD, với mỗi tên miền thường được tạo thành từ một thương hiệu (tức là hostinger) và TLD (tức là .com), sẽ ra một tên miền dạng như: hostinger.com

.com được hầu hết mọi người sử dụng. Những TLD không giống bao gồm org (organisation – tổ chức), .edu (education – giáo dục) và .gov (government – thiết yếu phủ), .net, .info, .tv, .biz

TLDs tất cả thể được phân thành hai loại khác: những tên miền cấp cao nhất của quốc gia (ccTLDs) và các tên miền cấp cao thông thường (gTLDs) như ta thường thấy. Nếu bạn gồm ý định marketing chuyên nghiệp và sử dụng website lâu dài. Hãy luôn luôn chọn gTLD hoặc ccTLD.


DNS (Domain Name System) là hệ thống phân giải tên miền, chất nhận được thiết lặp liên kết giữa một thương hiệu miền và một IP của lắp thêm chủ, giúp cho người truy cập chỉ cần nhớ những tên miền mà không cần phải quan tâm đến những địa chỉ IP bằng số. Nó giống một danh bạ điện thoại trên Internet. Ví dụ, lúc bạn gõ www.hostinger.vn bên trên trình duyệt, hệ thống DNS sẽ chuyển địa chỉ này thành một địa chỉ IP tại nơi nhưng website của bạn được host..

Việc quản lý DNS và cấu hình đúng đắn DNS để tên miền hoạt động với host cũng như các dịch vụ khác là một điều mà lại mọi webmaster đều thực hiện rất thường xuyên. Bài hướng dẫn sau sẽ góp bạn hiểu các tác vụ liên quan đến DNS của tên miền được quản lý tại Hostinger.

DNS (Domain Name System) là hệ thống phân giải tên miền, cho phép thiết lặp liên kết giữa một thương hiệu miền và một IP của thiết bị chủ, giúp cho người truy hỏi cập chỉ cần nhớ các tên miền cơ mà không cần phải thân thương đến những địa chỉ IP bằng số. Nó giống một danh bạ điện thoại trên Internet. Ví dụ, lúc bạn gõ www.hostinger.vn bên trên trình duyệt, hệ thống DNS sẽ chuyển địa chỉ này thành một địa chỉ IP tại nơi nhưng mà website của bạn được host..

Việc quản lý DNS và cấu hình chính xác DNS để thương hiệu miền hoạt động với host cũng như những dịch vụ khác là một điều cơ mà mọi webmaster đều thực hiện rất thường xuyên. Bài hướng dẫn sau sẽ góp bạn hiểu các tác vụ liên quan đến DNS của tên miền được quản lý tại Hostinger.


Tin vui: giải pháp đăng ký kết một tên miền rất đơn giản và không tồn tại yêu cầu đặc biệt. Trên thực tế, thường thỉ mất 5 phút để bạn có thể sở hữu tên miền. Bạn chỉ cần vào 1 trong những trang phân phối tên miền, chọn một thương hiệu miền phù hợp với tiến hành các thủ tục giao dịch thanh toán là xong. Bạn có thể cần yêu cầu nhập các thông tin cá nhân theo quy định của tổ chức quản lý tên miền ICANN.

Nếu chưa mang tên miền, hãy đăng ký nó ở thuộc một nơi với nơi bạn thiết lập hosting. Đó là tại sao tại sao Hostinger cung cấp cả dịch vụ hosting cùng đăng ký kết tên miền. Hình như Hostinger còn liệt kê các biến thể của thương hiệu miền để bạn dễ dàng lựa chọn hơn trong trường hợp thương hiệu miền đã bị đăng ký.

Tại Hostinger, bạn gồm thể transfer domain từ bất kỳ nhà đăng ký nào. Nó sẽ mất 4-7 ngày để hoàn tất. Và đội ngũ hỗ trợ thành công của cửa hàng chúng tôi sẽ giúp bạn từng bước để thực hiện việc này!


Domain name bao gồm thể được transfer giữa những nhà đăng ký. Mặc dù có điều kiện đương nhiên là:

- thương hiệu miền đã được đăng ký kết hoặc chuyển đổi 60 ngày hoặc hơn

- tên miền không ở vào tình trang Redemption hoặc Pending Delete.

- Bạn tất cả domain’s authorization code (EPP code).

- thông tin chủ sở hữu phải hợp lệ cùng dịch vụ bảo vệ thông tin tên miền phải được tắt.

- Mặc cho dù transfer domain name không phải là điều bắt buộc, chỉ là tiện lợi hơn với dễ dàng để quản lý hơn nếu hosting cùng domain ở thuộc một nơi.

- Tại Hostinger, bạn tất cả thể transfer domain từ bất kỳ đơn vị đăng cam kết nào. Nó sẽ mất 4-7 ngày để trả tất. Với đội ngũ hỗ trợ thành công xuất sắc của shop chúng tôi sẽ giúp bạn từng bước để thực hiện việc này!


9. Sự khác biệt giữa chuyển tên miền với trỏ thương hiệu miền là gì?


Chuyển tên miền – transfer domain – là làm việc chuyển quyền quản lý tên miền từ bên cung cấp này sang bên cung cấp khác. Lúc chuyển tên miền đôi lúc bạn cần giao dịch thanh toán phí chuyển thương hiệu miền tại nhà đăng cam kết mới, tên miền sau khoản thời gian chuyển thông thường sẽ tự được gia hạn thêm một năm.

Trỏ tên miền (đến hosting) – point tên miền (to a host), là thao tác làm việc bạn tróc nã cập vào khu vực vực quản lý cơ miền ở bên đăng ký kết hiện tại cập nhật bản ghi tại bên đăng ký hiện tại để thương hiệu miền sử dụng một loại dịch vụ hosting làm sao đó. Thông thường là website hosting. Toàn bộ hướng dẫn về trỏ thương hiệu miền bạn tất cả thể tham khảo tại đây

Tóm lại, thông thường lúc bạn đã có tên miền sẵn rồi với mới download hosting ở một đơn vị cung cấp khác, bạn sẽ được yêu thương cầu trỏ tên miền đến hosting đó. Chỉ lúc nào bạn cần quản lý hosting với và quản lý thương hiệu miền ở thuộc một nơi thì mới cần chuyển thương hiệu miền.


10. Sự không giống biệt giữa website hosting với tên miền là gì?


Sự không giống biệt giữa website hosting cùng tên miền là gì?

Như đã nói ở phần đầu tiên, thương hiệu miền giống như địa chỉ đơn vị bạn và máy chủ website giống như ngôi nhà bạn đang sống. Nếu bạn muốn khởi chạy một trang web, bạn sẽ cần cả thương hiệu miền cơ mà mọi người có thể sử dụng để tìm kiếm bạn và một lắp thêm chủ web, lưu trữ những trang web.

Tên miền với web hosting bao gồm mối quan lại hệ cộng sinh như phần mềm với phần cứng hoặc âm cùng dương. Mặc mặc dù về mặt kỹ thuật tất cả thể gồm cái này mà không có cái khác, nhưng chúng hoạt động tốt nhất khi chúng làm việc cùng nhau, đó là lý do tại sao nhiều trang bị chủ web cung cấp đăng cam kết tên miền với tại sao nhiều công ty đăng ký kết cung cấp dịch vụ hosting.

Tất nhiên bạn có thể tách bóc cả hai: đăng ký một tên miền trải qua một doanh nghiệp và tải hosting từ một công ty khác. Nhưng thường thì sẽ tốn nhiều thời gian hơn để quản lý hơn và chi phí không hề rẻ hơn.


Thông thường, bạn và bất kỳ ai cũng sẽ có thể sở hữu lại tên miền hết hạn sau khoảng 75 ngày.

Con số này còn có thể khác nhau tùy từng TLD khác nhau, bạn có thể liên lạc với nhà đăng cam kết tên miền để hỏi đúng chuẩn ngày tất cả thể cài đặt lại tên miền.

Lưu ý, vào khoảng thời gian chờ tên miền được đưa ra ngoài Internet, chủ hiện tại của thương hiệu miền gồm quyền khôi phục cùng gia hạn tên miền, gồm hoặc không có phí khôi phục, bằng bí quyết liên hệ trực tiếp với bên đăng ký.

Bên cạnh đó, nếu bạn bạn đang vồ cập về biện pháp thức thiết lập tên miền vàSEO đến websitecủa mình lên thứ hạng tốt bên trên Google kiếm tìm kiếm thì đừng bỏ qua dịch vụ jdomain.vn.Web được cung cấp bởi jdomain.vn. Với jdomain.vn.Web, trang web của bạn sẽ được hỗ trợ tối ưu nhất với những công cụ marketing hiệu quả. Ngoại trừ ra, jdomain.vn cũng đang cung cấp dịch vụ quản lý bán sản phẩm đa kênh, quản lý bán hàng trên Facebook, cổng vận chuyển, thu hộ,...


Chuyên mục: Domain Hosting