Tìm hiểu Đặc Điểm 2 mô hình tham chiếu osi và tcp/ip, mô hình osi là gì

     

Ở vào thời kỳ đầu, sự cải cách và phát triển của các technology mạng là khôn cùng hỗ loạn. Từng nhà cung ứng đều vẫn có giải pháp độc quyền của riêng rẽ mình, và thật tệ là những giải pháp của bọn họ lại không tương hợp được cùng với nhau. Đó là vì sao mà phát minh về một quy mô chung đến mạng được sinh ra, nhằm việc xây dựng phần cứng cùng phát triển phần mềm có thể chuyển động được với nhau. Sử dụng mô hình mở là điều mà tất cả mọi fan đều đồng ý. Vậy nên, để giải quyết và xử lý vấn đề này, tổ chức triển khai International Organization for Standardization (ISO) đã nghiên cứu và phân tích và phát hành mô hình OSI vào khoảng thời gian 1984. Và cố gắng là ngày nay, số đông các nhà cung ứng đều xây dựng số đông thứ dựa trên mô hình này và gần như thứ hầu hết đã trở lên cân xứng với nhau. Thật tuyệt đối hoàn hảo !

Mô hình OSI, viết tắt của xuất hiện Systems Interconnection được biết đến là mô hình tham chiếu kết nối các khối hệ thống mở, phân tích và lý giải một cách trừu tượng chuyên môn kết nối truyền thông media giữa máy tính xách tay và xây cất giao thức mạng.

Bạn đang xem: Tìm hiểu Đặc Điểm 2 mô hình tham chiếu osi và tcp/ip, mô hình osi là gì

*

Mô hình OSI bao hàm có 7 lớp, cùng với nghành Network, họ sẽ quánh biệt suy nghĩ 4 lớp đầu tiên, tính từ bên dưới lên trên

- Lớp đầu tiên được gọi là lớp thiết bị lý, bản thân gọi đấy là nơi mãi mãi của hạ tầng mạng với phần đông thiết bị phần cứng và sự liên kết giữa bọn chúng với nhau, phần đa thứ mà chúng ta cũng có thể nhìn bởi mắt thường cùng thực sự có thể chạm vào nó.

- Tiếp theo, là lớp liên kết dữ liệu. Phần này sẽ đảm bảo dữ liệu được định dạng theo một cách đúng chuẩn và bảo đảm an toàn nó an toàn và đáng tin cậy để có thể được truyền đi. Địa chỉ MAC và các frame Ethernet nằm tại vị trí đây. Sản phẩm chính phục vụ ở quanh vùng này là các máy tính cá thể và switch layer 2.

- Layer 3, hay có cách gọi khác là lớp network, là vị trí của showroom IPv4 cùng IPv6, đó cũng là lớp liên kết và tồn tại gần như lựa lựa chọn định tuyến rất có thể hình dung quy mô mạng làm việc lớp này cũng tương tự google maps, hầu hết thiết bị sẽ sở hữu cho bản thân 1 showroom riêng biệt, với routing thì giống như như tác dụng chỉ đường khi bạn cần dịch rời giữa 2 địa chỉ nào đó.

Xem thêm: Top 25 Blog Hữu Ích Nhất Dành Cho Người Việt 2021, Blog Radio Tình Yêu

- Ở tầng tiếp sau là lớp transport, địa điểm chịu phụ trách nhiệm vụ vận chuyển những gói tin với giao thức mạng thân thuộc TCP/UDP.

3 lớp còn lại là session, presentation với application thì tôi chỉ nhắc sơ qua bởi nó không có quá những vai trò trong nghành nghề networking. Bạn có thể tìm am hiểu hơn về phần này giữa những khóa học khác. Tuy vậy, rất cần được nhớ rằng mọi dữ liệu được giữ hộ đi/ nhấn về đều yêu cầu đi qua tất cả các lớp bên trong mô hình OSI mà lại không được phép vứt qua bất kỳ một lớp nào. Ở mỗi tầng, thông tin đi qua sẽ có được đơn vị khác nhau, với “segment” nghỉ ngơi transport layer, “packet” nghỉ ngơi network layer với “frame” sinh hoạt data link layer. Đây được call là thuật ngữ, cũng chính vì vậy không nên nhầm lẫn nó khi nói tới IP frames giỏi Ethernet.

Vậy hãy thuộc xem đầy đủ thứ khác nhau thế nào trên quy mô OSI trải qua Wireshark - một công cụ giúp cho bạn thấy được toàn bộ các gói tin truyền / dìm trên vật dụng tính.

Mình vẫn thử truy cập vào website của cisco cùng xem điều gì sẽ xảy ra trong mạng máy tính của mình.


Chuyên mục: Domain Hosting