Mô hình dữ liệu quan hệ là gì

     

Phần lớn khối hệ thống đại lý dữ liệu hiện nay các được xuất bản bằng mô hình dữ liệu quan hệ giới tính. Vậy mô hình dữ liệu dục tình là gì và có những Điểm lưu ý làm sao. Bài viết tiếp sau đây vẫn hỗ trợ dòng nhìn tổng thể, căn uống bản duy nhất về tư tưởng này.

Bạn đang xem: Mô hình dữ liệu quan hệ là gì

Mô hình dữ liệu dục tình là gì?

Mô hình Dữ liệu Quan hệ (Relational Data Model – RDM) lần đầu tiên được Ted Codd của IBM cải cách và phát triển vào trong năm 1970. Sau kia khoảng chừng 10 năm, RDM chấp nhận được chuyển vào triển khai tmùi hương mại nhằm mục đích mục đích tàng trữ và xử trí dữ liệu vào cơ sở tài liệu. Sngơi nghỉ dĩ RDM trngơi nghỉ buộc phải thông dụng như thế chủ yếu do tính đơn giản và dễ dàng vào áp dụng cơ sở tài liệu, tương tự như căn cơ cung ứng giỏi cho các đơn vị cách tân và phát triển.

Mô hình dữ liệu quan hệ nam nữ biểu diễn cơ sở dữ liệu bên dưới dạng một tập hợp các quan hệ tình dục (bảng giá trị). Mỗi báo giá trị có những cột và mặt hàng được Hotline theo thứ tự là thuộc tính (attributes) cùng cỗ giá trị (tuples). Mỗi cỗ quý hiếm (tuple) kí hiệu một thực thể hoặc mối quan hệ vào thế giới thực. Tên của dục tình cùng tên của các trực thuộc tính đã góp thêm phần phân tích và lý giải ý nghĩa của từng cỗ.

Về cơ bạn dạng, rất có thể phát âm RDM dựa trên một trong những điểm chủ yếu sau đây:

Cửa hàng dữ liệu là 1 tập hòa hợp những dục tình có liên quan (báo giá trị).Mỗi quan hệ nam nữ bao gồm một tên gọi riêng cho thấy các loại tuple (bộ dữ liệu) nhưng mà quan hệ tình dục tất cả.Mỗi quan hệ bao gồm một tập hợp các nằm trong tính (tên cột) thay mặt đại diện cho các đặc thù hoặc các đặc trưng của từng thực thể.Một bộ – tuple (hàng) màn biểu diễn một thực thể với những những cực hiếm tương ứng với từng trực thuộc tính.Mỗi cột vào bảng nói một cách khác là một ngôi trường (field)
ví dụ như về một mô hình tài liệu quan tiền hệ

Điểm sáng của mô hình cửa hàng dữ liệu quan tiền hệ.

Một cơ sở dữ liệu hoàn toàn có thể cất một trong những lượng khăng khăng những quan hệ nam nữ. Để giảm thiểu tối nhiều ngôi trường phù hợp không đúng sót, từng quan hệ nam nữ yêu cầu được xác định là duy nhất. Dưới đấy là một số trong những Điểm lưu ý giúp tự động hóa tách biệt những quan hệ giới tính trong các đại lý dữ liệu

1. Mỗi tình dục trong đại lý tài liệu nên tất cả một tên đơn nhất cùng tốt nhất nhằm rành mạch nó cùng với các dục tình không giống trong đại lý tài liệu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Kích Điện Đánh Cá, Làm Kích Cá Dễ Hay Khó, 16 Sò D718

2. Một quan hệ ko được bao gồm hai thuộc tính trùng tên. Mỗi thuộc tính buộc phải gồm một tên đơn lẻ.

3. Trong một tình dục ko được xuất hiện các cỗ quý hiếm trùng lặp.


Các bộ quý giá giống nhau ko được lộ diện trong một quan tiền hệ

4. Mỗi bộ buộc phải bao gồm đúng đắn một quý giá tài liệu cho 1 ở trong tính.


Một trực thuộc tính tương ứng cùng với đúng mực một quý hiếm dữ liệu

5. Các bộ (tuples) giỏi các ở trong tính (attributes) trong một tình dục phần nhiều ko độc nhất vô nhị thiết nên theo đúng một sản phẩm công nghệ từ nhất định

Các buộc ràng của quy mô quan hệ.

Ràng buộc đó là đông đảo hạn chế được chỉ định cho các quý hiếm dữ liệu vào cơ sở tài liệu dục tình. cũng có thể kể tới các ràng buộc chủ yếu nlỗi sau:

Inherent Model-Based Constraints (Ràng buộc dựa trên quy mô vốn có). lấy ví dụ, một quan hệ tình dục vào cơ sở dữ liệu không được có những cỗ quý giá giống nhau, tuy vậy, không có bất cứ ràng buộc như thế nào trong trang bị tự của các cỗ giá trị và trực thuộc tính.Schema-Based Constraints (Ràng buộc dựa vào lược đồ) Các ràng buộc được hướng dẫn và chỉ định trong lúc xác định lược vật của đại lý dữ liệu sử dụng DDL là các buộc ràng dựa vào lược đồ dùng. Chúng được phân loại cụ thể thành ràng buộc miền, buộc ràng khóa, buộc ràng tính trọn vẹn thực thể, ràng buộc toàn vẹn tsay mê chiếu cùng buộc ràng bên trên quý hiếm rỗngApplication-based Constraints (Ràng buộc dựa vào ứng dụng): Các buộc ràng chẳng thể áp dụng trong lúc khẳng định lược thiết bị đại lý tài liệu sẽ được biểu đạt trong các công tác áp dụng.

(Nguồn tyêu thích khảo: Binary Terms)


Chuyên mục: Domain Hosting