Mô hình 3 lớp trong c# winform

     

Đối với lập trình văn minh, gần như đồ vật số đông đi nhiều lớp, tương tự nhỏng C#, cũng có thể có cả mô hình 3 lớp nhằm chúng ta thực hiện áp dụng.

Bạn đang xem: Mô hình 3 lớp trong c# winform

Ở C# chúng ta điện thoại tư vấn là mô hình 3 lớp aka 3 Layers. Nó hơi là danh tiếng cùng với sinch viên nước ta đã học tập C# (một trong những trường đang là Lập trình .NET, thiết kế C#, lập trình ứng dụng)

Mục lục:

Giới thiệu về mô hình 3 lớp.Cách tạo project với links 3 lớp.Xây dựng DTOXây dựng Data AccessXây dựng Business (BUS)Xây dựng GUILời kết cùng Source Code mẫu

Cấu sinh sản của C# – Mô hình 3 lớp solo giản:

Gồm 3 lớp, kia là:

GUI Layer: Lớp này là lớp hiển thị đồ họa và những chức năng nhằm người tiêu dùng cuối áp dụng.Business (BUS) Layer: Đây là lớp nhận những từng trải tự lớp GUI cùng tróc nã xuất lên lớp Data để mang biết tin và trả về GUI.

Xem thêm: Cần Giúp! Thay Ổ Cứng Raid 1 Dung The Nao Cho Dung Cach, Bật Mí Cách Cứu Dữ Liệu Raid 1 Nhanh Chóng

Data Access Layer: Lớp này là lớp nhằm tầm nã xuất với CSDL, chỉ tuyệt nhất lớp này được gia công bài toán cùng với database.(Ko đề nghị thiết) DTO Layer: Lớp này chỉ là phụ thôi, đó là lớp khái niệm những table trong database của doanh nghiệp, định nghĩa cột của chính nó tương tự như để ta gán data Lúc query rước tài liệu. Các bạn cũng có thể hiểu nôm mãng cầu là 1 trong dạng cơ phiên bản ORM (Object Relation Mapping).

Đây là biện pháp hoạt động vui chơi của quy mô 3 lớp:

*

Nhìn sơ qua thì nó khá là tương đương MVC bên website nhỉ? Business như là Controller :D, GUI là View với Data Access là Model.

Lợi vắt của mô hình 3 lớp:

Phân các loại rõ ràng những lớp bao gồm những trách nhiệm không giống nhau. Từ đó ta rất có thể quản lý và maintain project giỏi rộng.Dễ dàng phân một số loại các hành vi trên Business.Dễ dàng phân một số loại những hàm truy hỏi xuất tại Database, phân nhiều loại hàm theo table,…Ứng dụng được cho những project béo nghỉ ngơi phía bên ngoài.…

Lưu ý Lúc sản xuất mô hình 3 lớp:

Cần một solution riêng rẽ mang đến project.Cần 3 project khác nhau để triển khai nên 3 lớp, thương hiệu Project đặt nlỗi sau:Lớp GUI: GUI_* (VD: GUI_QuanLy)Lớp Business: BUS_* (VD: BUS_QuanLy)Lớp Data Access: DAL_* (VD: DAL_QuanLy)Lớp DTO: DTO_* (VD: DTO_QuanLy)Bên trong 3 lớp nhỏng trên các tệp tin đặt cần phải có những tiền tố nhỏng sau:lấy ví dụ mình tất cả một table thương hiệu là ThanhVienLớp GUI: GUI_* (VD: GUI_ThanhVien)Lớp Business: BUS_* (VD: GUI_ThanhVien)Lớp Data Access: DAL_* (VD: GUI_ThanhVien)Lớp DTO: DTO_* (VD: DTO_ThanhVien)

Như chúng ta đang thấy tên Table liên quan trực tiếp tới phương pháp khắc tên tệp tin nhé
Chuyên mục: Domain Hosting