Mở file iso trong win 7

     

Các định dạng tài liệu mà bạn thường bắt gặp khi triển khai dowload các ứng dụng được gọi lại ISO. Phụ thuộc vào mục đích và nhu yếu sử dụng, bạn hãy chạy tập tin ISO ra một ổ đĩa ảo hoặc sử dụng ứng dụng để giải nén rồi thực hiện cài đặt. Hãy thuộc theo dõi nội dung bài viết dưới phía trên của Nhân Hòa để thuộc tìm hiểu giải pháp chạy tệp tin iso và cài đặt chúng nhé.


1. Chúng ta hiểu file iso là gì?

*

Bạn có thể hiểu tệp tin iso tuyệt còn có tên gọi là ISO image, file dùng làm chỉ một tệp tài liệu duy nhất có chuyển động tương từ bỏ như một mẫu đĩa CD, DVD hoặc Blu-ray.

Bạn đang xem: Mở file iso trong win 7

File iso được ví như một chiếc đĩa cứng vì gồm chứa tất cả nội dung hầu như được xào luộc y hệt nhau.

VD: khi bạn tải xuống Windows 10 chính thống từ trang chủ của Microsoft, nó sẽ có được định dạng ISO.

2. Phía dẫn giải pháp chạy file ISO bằng ứng dụng Winrar

*

Nếu laptop của bạn chưa tồn tại phần mượt Winrar, hãy thực hiện tải và thiết đặt phần mượt này ngay lập tức nhé.

Phần mềm này được sử dụng phổ biến và cân xứng với tất cả các hệ điều hành hiện nay, buộc phải việc thiết đặt và tùy chỉnh thiết lập khá 1-1 giản. Chúng ta hãy tiến hành theo các bước dưới trên đây để triển khai cách chạy tệp tin iso.

Bước 1: Sau khi chúng ta đã mua file iSO về máy, hãy tiến hành giải nén tệp tin này bằng cách nhấn vào phải vào file .ISO, sau đó nhấn chọn Extract file… hoặc Extract here nhé.

*

Bước 2: Quá trình giải nén tệp tin .ISO sẽ tiến hành Winrar thực hiện, thời hạn nhanh hay lờ đờ hoàn toàn dựa vào vào dung lượng của tập tin ISO đó.

*

Bước 3: Sau khi xong quá trình giải nén, nhằm tiến hành thiết lập phần mượt hoặc trò nghịch vừa bắt đầu tải, thật đơn giản dễ dàng bạn chỉ cần nhấp chuột vào tập tin Setup.

Đây là phương pháp chạy tệp tin iso cơ bạn dạng và rất đơn giản dàng, bên cạnh ra bạn cũng có thể tải xuống phần mềm tạo ổ đĩa ảo. Đừng làm lơ phần tiếp theo sau của nội dung bài viết để nắm rõ được các thao tác thực hiện.

3. Bí quyết chạy file iso bằng ứng dụng tạo ổ đĩa ảo

*

Nhân Hòa vẫn hướng dẫn chúng ta sử dụng ứng dụng UltraIso để đọc và sửa đổi tập tin ISO nhé.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy tải phần mềm UltraIs, sau thời điểm tải ngừng chỉ việc setup rất 1-1 giản.

Bước 2: Mở áp dụng UltraIs ngay sau khi quá trình thiết lập kết thúc.

*

+ Để mở hộp thoại mới, tự menu tệp tin tìm kiếm với click lựa chọn Open. Tại tệp tin ISO vừa tải, click chọn mở cửa để mở file.

Xem thêm: Cách Tắt Màn Hình Chờ Máy Tính, Cách Tắt Màn Hình Chờ Trên Windows 10

Bước 3: Quá trình mount sau thời điểm thành công, màn hình sẽ hiển thị các tập tin của tệp tin ISO. Thời gian này, chúng ta hoàn toàn rất có thể tiến hành setup game hoặc áp dụng như bình thường.

*

Các chức năng khác của phần mềm UltraIso

Ngoài phương pháp chạy file iso, phần mềm UltraIso còn cung cấp rất các tính năng quan trọng khác. Cụ thể như:

+ Compress ISO: Nếu các bạn thấy dung lượng tệp tin Iso quá lớn, hãy sử dụng chức năng này nhằm Nén tập tin .ISO nhé.

+ Make CD/DVD image: công dụng này hỗ trợ bạn tạo nên file Iso, chế tạo ra tập tin tự đĩa.

VD: tạo ra một tệp tin iso Window 7 và đường truyền xuất file như hình mặt dưới.

*

+ Convert: Giúp đổi khác một số tập tin thành tập tin .ISO với ngược lại.

+ Burn CD/DVD image: Chép tập tin .ISO ra bát tô CD/DVD.

+ Mount khổng lồ Virtual Drive: Tạo ổ đĩa ảo trường đoản cú tập tin .ISO, dùng để làm chuyển tập tin .ISO thành ổ đĩa CD/DVD.

Không chỉ UltraIso, chúng ta cũng có thể sử dụng rất đa phần mềm để triển khai cách chạy tệp tin iso và chế tạo ổ đĩa ảo như: VitualDrive, Alcohol 120%, VirtualCloneDrive, …

4. Lời kết

Hy vọng nội dung bài viết trên trên đây của Nhân Hòa đã khiến cho bạn biết cách chạy tệp tin iso và chế tác ổ đĩa ảo. Trong quá trình giải nén tệp tin iso, nếu như có thắc mắc hãy contact ngay cùng với Nhân Hòa để được giải đáp nhanh chóng.


Chuyên mục: Domain Hosting