Hướng dẫn cách giải nén, mở file iso trên win 10 không cần cài thêm phần mềm

     

Ngoài những cách msinh sống file ISO bằng ứng dụng thường nhìn thấy, người tiêu dùng máy vi tính Windows 10 hoàn toàn có thể mount tệp tin ISO hay tạo thành ổ đĩa ảo dễ dàng nhưng không bắt buộc tới phần mềm cung ứng.


Thế làm sao là tệp tin ISO?

File ISO là 1 trong định dạng vùng đựng được thiết kế với nhằm lưu trữ văn bản các thành phầm đĩa đồ vật lý, ví dụ như CD, DVD hoặc Blu-ray trên các thứ như desktop hoặc laptop. Tuy nhiên đến nay, dạng tệp tin này hiện nay được thực hiện không hề ít để phân pân hận những vận dụng cùng lao lý nhưng mà không cần thiết phải cần sử dụng cho tới các nguyên lý tàng trữ đồ gia dụng lý như trước đó.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách giải nén, mở file iso trên win 10 không cần cài thêm phần mềm

*

Mặc mặc dù bây giờ có không ít nguyên lý cung cấp mount tệp tin ISO bằng ứng dụng. Nhưng Windows 10 hóa ra cũng có lý lẽ bung file file ISO tác dụng không hề kém. Dưới trên đây, công ty chúng tôi sẽ lý giải bạn một số bước để mount tệp tin ISO ko bắt buộc phần mềm bằng cách sử dụng File Explorer vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Mount file ISO không buộc phải ứng dụng với 3 bí quyết solo giản

Trên Windows 10, bạn cũng có thể mount tệp tin ISO theo ít nhất ba giải pháp khác nhau bằng File Explorer. Bạn rất có thể bnóng lưu ban vào tệp, sử dụng thực đơn ngữ chình ảnh lúc nhấp chuột buộc phải hoặc tùy chọn vào tkhô hanh lý lẽ.

1. Mount file ISO bằng cách nhấp đúp

Cách 1: Mlàm việc File Explorer.

*

Bước 2: Nhấp chọn tệp tin ISO cùng nhấp đúp để thực hiện mount tệp tin ISO và sản xuất ổ đĩa ảo.

2. Mount file ISO bằng phương pháp cần sử dụng menu ngữ cảnh ở con chuột phải

Bước 1: Msinh sống File Explorer.

Bước 2: Nhấp chọn tệp tin ISO buộc phải tạo nên ổ đĩa ảo với bấm vào cần.

Xem thêm:

*

Cách 3: Clichồng vào Mount nhằm bắt đầu quy trình sản xuất ổ đĩa ảo.

3. Mount file ISO bằng cách thực đơn trên thanh khô chế độ.

Bước 1: Mlàm việc File Explorer.

Cách 2: Nhấp chọn tệp tin ISO đề nghị chế tác ổ đĩa ảo tiếp đến chuyển sang làn đường khác thanh lịch tkhô nóng luật trên File Explorer.

*

Cách 3: Clichồng lựa chọn vào tab Disk Image Tools với tiếp nối chọn Mount sinh hoạt dưới nhằm tiến hành tạo ra ổ đĩa ảo.

Trong trường hòa hợp các bạn gồm cần sử dụng các biện pháp nén tệp tin để gia công pháp luật mount file ISO với đặt nó làm cho mang định, chúng ta cũng có thể sẽ không còn thấy những tùy chọn nlỗi chỉ dẫn làm việc bên trên. Nhưng nếu như vẫn mong muốn dùng File Explorer nhằm chế tạo ra ổ đĩa ảo, bạn hoàn toàn có thể click chuột buộc phải lên file ISO cùng chọn mở cửa with > Windows Explorer.

*

Việc Microsoft cung ứng mount tệp tin ISO với chế tạo ổ đĩa ảo ngay bên trên File Explorer có tương lai sẽ giúp người tiêu dùng ít nhiều nhanh lẹ msinh sống tệp tin ngôn từ để setup ứng dụng, áp dụng trên máy tính xách tay hoặc desktop nhưng mà không buộc phải quan tâm cho các thao tác tinh vi khác.

Hy vọng cùng với những giải đáp giải pháp mount tệp tin ISO ko đề nghị ứng dụng nghỉ ngơi bên trên sẽ giúp đỡ ích cho bạn phát âm. Chúc độc giả thành công!


Chuyên mục: Domain Hosting