Cách sửa lỗi tiếng việt khi mở file csv bị lỗi cột và tiếng việt 100% thành công

     

Anh em có tác dụng seo hay chạm chán trường vừa lòng file csv bị lỗi font cùng không đúng định dạng, lộ diện không được, không phân chia cột. Vậy phương pháp mở tệp tin csv không xẩy ra lỗi font là như thế nào, phân tách lại cột ra sao, thao tác có dễ dàng không? Trong nội dung bài viết này jdomain.vn sẽ hướng dẫn chi tiết giúp mọi fan nhé.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi tiếng việt khi mở file csv bị lỗi cột và tiếng việt 100% thành công

File CSV là gì ?

CSV là tự viết tắt của “Comma Separated Values“. Đây là 1 trong những dạng file tựa như như định dạng của xls với xlsx của Exel. Nhưng mà được sử dụng để những bảng tính tất cả quy mô nhỏ, đơn giản và dung tích nhẹ.

File .CSV xuất hiện thêm khi họ download các file report ở nhiều trang phân tích dữ liệu online với 1 số phần mềm phân tích website trong seo Offline như: Ahrefs, từ khóa IO tool, Screaming Frog, trang web Auditor…

Phần mượt mở tệp tin CSV

Cũng giống như file xls với .xlsx, file .csv phần đông được mở bằng phần mềm Microsoft Office Excel, phiên phiên bản nào cũng được. Tuy nhiên ưu tiên thực hiện mở bằng Excel các phiên phiên bản từ Excel 2013, Excel 2016 trở lên 2019.

Tại sao lại lỗi format font tệp tin CSV

Khi họ xuất (Export) hoặc download các file báo cáo từ ngơi nghỉ online hay offline ra file csv thì sẽ gặp 1 số lỗi định dạng. Vì sao gây lỗi phông csv là vì không lựa chọn đúng bảng mã Unicode (UTF-8) hoặc nó auto đổi định hình sang bảng mã khác ví như VNI tuyệt gì đó. Mình sẽ solo cử 1 sự việc khi xuất report về từ khóa Reseach ở Ahrefs.

Hiện tượng dẫn cho là các cột bị lỗi fonts như hình mặt dưới

*

Cách sửa lỗi file csv bị lỗi font cấp tốc chóng

Trong trường thích hợp file csv không phân tách cột cùng lỗi phông khi tải về mà các bạn đã thiết lập full bộ font chữ Unicode, TCVN3, VNI rồi thì sử dụng cách thức sửa lỗi tệp tin csv bên dưới đây.

Sử dụng Microsoft Excel 2013 hoặc Excel 2016, tại đây mình áp dụng Microsoft Excel năm nhâm thìn nhé.

Lưu ý: không mở trực tiếp tệp tin CSV bị lỗi, vì như thế sẽ ko sửa lỗi được. Các bạn hãy làm việc theo các bước dưới đây.

Xem thêm: Cách Tăng Độ Sáng Màn Hình Win 10, 4 Cách Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Trên Windows 10

Bước 1: triển khai Open( mở ) Excel năm nhâm thìn từ giao diện màn hình hiển thị chính hoặc vào Start ( hành lang cửa số windows trên win 10) => gõ Excel 2016 và click đúp vào chương trình.

*

Bước 2: lựa chọn thẻ Data => Click vào From text => 1 hộp thoại sẽ lộ diện và chúng ta mở theo băng thông nơi đựng file abc.csv ( trong số đó abc là tên gọi file chúng ta bị lỗi font) => Chọn mở cửa để mở file

*

Bước 3: Sau khi thao tác làm việc ở cách 2, nó sẽ xuất hiện thêm hộp thoại mới, chúng ta chọn Delimited, làm việc mục file Origin các bạn hãy chọn Unicode (UTF-8) rồi thừa nhận Next để qua bước mới

*

Bước 4: sau khoản thời gian next ở bước 3, nó vẫn ra một hộp thoại mới. Ở phía trên để hiện tại bảng có những cột không hề thiếu thì tích vào thẻ comma, mang định thẻ tab vẫn chọn từ trên đầu nhé. Chọn kết thúc nhấn next nhanh qua bước.

*

Bước 5:Bước này để mặc định rồi nhấn Next thôi nhé hồ hết người.

*

Bước 6: Để lốt nhắc chọn ở form A1, rồi nhấn OK thì kết quả bảng tài liệu csv sẽ xuất hiện thêm rất đẹp.

*

Bước 7: Đây là tác dụng sau khi cách xử lý file csv bị lỗi font. Quá đẹp mắt và dễ dàng phải ko nào.

*

Như vậy là jdomain.vn đã trả lời cho các bạn các thao tác làm việc sửa lỗi tệp tin csv lỗi font, file csv không phân chia cột 1 cách rất đơn giản dễ dàng và dễ dàng sử dụng. Nếu thấy hữu ích nên share mang đến mọi tín đồ cùng xem với comment dưới nhé. Cảm ơn hồ hết người.


Chuyên mục: Domain Hosting