Tốc Độ mbps là Đơn vị Đo gì, tốc Độ mạng mbps thế nào là nhanh

     

Yếu tố thứ nhất quyết định đến unique mạng internet mà họ sử dụng từng ngày là vận tốc của gói cước. Vậy Mbps là gì? vận tốc Mbps là gì?


Chắc chắn một điều rằng khi đi đăng kí áp dụng mạng Internet của các nhà cung cấp như VNPT – FPT - Viettel thì các bạn sẽ thấy rõ thông tin ví dụ đi kèm của từng gói cước, ví như gói home 3 của VNPT có mức giá 207.200 đồng/tháng với vận tốc 50Mbps. Ngoài Mbps được thực hiện làm đơn vị đo tốc độ Internet ra, họ còn gồm Kbps với Gbps. Theo đồ vật tự từ bên trên xuống dưới thì 3 đơn vị chức năng này đã xếp như sau: Gbps -> Mbps -> Kbps.

Bạn đang xem: Tốc Độ mbps là Đơn vị Đo gì, tốc Độ mạng mbps thế nào là nhanh

Gbps là viết tắt của Gigabits per second, Mbps là Megabits per second, Kbps là Kilobits per second, MBps là Megabytes per second... Những vận tốc này được xem bằng giây.

*

Chúng ta phân biệt Mbps và MBps như vậy nào?

Rất những người tiếp tục nhầm lẫn giữa Mbps và MBps. Cùng với MBps, hậu tố byte sẽ tiến hành dùng để tính toán dung lượng của tài liệu mà bọn họ tải về. Cùng với Mbps, họ sẽ dùng nó để đo tốc độ mạng nhanh hay chậm tương tự như kiểm tra coi gói cước của chúng ta sử dụng gồm đúng với cam kết của nhà mạng hay không.

Chúng ta không thể dùng Mbps để sửa chữa cho MBps hoặc trái lại vì bit cùng byte không có cùng mức dung lượng.

Xem thêm: Những Trang Web Cho Designer Nên Theo Dõi, Top 10 Website Dành Cho Designer

*

Công thức để đổi khác MBps sang trọng Mbps cùng ngược lại ví dụ sẽ tất cả dạng như sau:

- gửi từ Megabits sang Megabytes: vận tốc Megabits x 0.125.

- chuyển từ Megabytes thanh lịch Megabits: tốc độ Megabytes x 8.

Giả sử bạn có nhu cầu tải một file nào đó có dung lượng 200MB qua liên kết mạng internet 100Mbps thì cách tính thời gian ngừng sẽ là:

- thực hiện việc biến hóa từ Megabytes sang Megabits với cách làm ở trên: 200 x 8 = 1600 Megabits.

- thường xuyên lấy hiệu quả vừa rồi phân chia cho vận tốc kết nối 100Mbps: 1600 : 100 = 16 giây.

Mặc dù những nhà mạng liên tục đưa ra các gói cước cực kì ưu đãi dành riêng cho khách mặt hàng của mình, tuy nhiên tốc độ mạng internet còn đề nghị tùy trực thuộc vào những yếu tố khác chứ không phải lúc nào cũng đạt 100% theo các thông tin được nêu ra trong gói cước đó. Chúng ta cũng có thể sử dụng luật Speedtest để kiểm tra tốc độ Internet, đấy là công thế uy tín được rất nhiều người tin dùng:https://www.speedtest.net/


Chuyên mục: Domain Hosting