Máy tính nhận usb nhưng không hiển thị ổ đĩa

     

Tình trạng USB không hiện tệp tin hay máy tính dấn USB tuy vậy không hiển thị ổ đĩa, dữ liệu có thể là do toàn bộ các file đã trở nên chuyển sang chế độ ẩn. Bài viết dưới đây, jdomain.vn xin gợi ý cách xử trí lỗi máy tính nhận USB dẫu vậy không hiển thị ổ đĩa, dữ liệu đơn giản, dễ dàng thực hiện. Hãy thuộc theo dõi nhé!

*


Tại sao máy vi tính nhận USB cơ mà không hiển thị ổ đĩa, dữ liệu?

Áp dụng cho tất cả những ngôi trường hợp:

Máy tính nhận kết nối USB tuy thế không hiển thị ổ đĩa trong This PCUSB không hiện nay dung lượngUSB hiện dung lượng nhưng không hiển thị file

Nguyên nhân chính dẫn đến những tình trạng này đều rất có thể là vị USB của chúng ta đã bị nhiễm Virus. Bạn hãy sử dụng 4 cách tiếp sau đây để xem và truy cập các file, sau đó quét virus với format USB để xử lý kết thúc điểm triệu chứng lỗi này.

Bạn đang xem: Máy tính nhận usb nhưng không hiển thị ổ đĩa

Hướng dẫn xử trí lỗi máy tính xách tay nhận USB dẫu vậy không hiển thị ổ đĩa, dữ liệu

1. Hiển thị file ẩn bên trên My Computer

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy tìm tới biểu tượng My Computer (This PC) trên screen Desktop xuất xắc vào Start tìm về My Computer và bấm chuột phải chọn vào Manage.

*

Bước 2: sau khoản thời gian cửa sổ Computer Management hiện nay ra, các bạn hãy lựa chọn vào Disk Management tại mục Storage.

*

Bước 3: thời điểm này, các bạn sẽ nhìn thấy ổ USB (tại ví dụ như này là ổ J) trên thanh mặt phải. Tiếp đến, các bạn hãy bấm chuột phải và lựa chọn vào mục Change Drive Letter and Paths.

*

Bước 4: tiếp theo đó, các bạn nhấn chọn Change sau khi cửa sổ Change Driver Letter… tồn tại trên màn hình.

*

Bước 5: các bạn hoàn toàn rất có thể sử dụng để biến hóa tên của ổ đĩa USB bằng phương pháp nhấn vào mục Assign the following drive letter và chọn tên ổ đĩa (không chọn các ổ đĩa đã có trong My Computer).

*

Tại đây, hệ thống sẽ nhờ cất hộ đến chúng ta một thông tin yêu cầu xác thực việc thay đổi tên của những bạn. Và nên chọn vào YES để thực hiện công việc làm trên.

*

Sau khi đã thực hiện xong, các bạn sẽ thấy được USB hiển thị vào My Computer.

*

Ngoài ra, ví như như chúng ta chỉ hy vọng ổ đĩa USB hiện hữu mà không thích thực hiện các bước vòng vo bên trên thì tất cả thể bấm chuột phải vào vào bảng Disk Management và lựa chọn vào Open là có thể mở được ổ đĩa này.

2. Hiện file ẩn trong USB bởi lệnh Command Prompt

Bước 1: Trước tiên, các bạn cần phải khởi đụng lại công tác Command Prompt bằng cách click chuột vào menu Start, ở goisc phía trái (đối cùng với hệ quản lý điều hành win 7/ 10) và ở góc bên bắt buộc (đối cùng với hệ quản lý điều hành win 8) rồi gõ vào tìm mục Command Prompt.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Xây Dựng Web App Với Reactjs Trong 5 Phút, Làm Quen Với Reactjs Trong 5 Phút

Hoặc bạn cũng có thể vào Start gõ tìm luật pháp RUN (hoặc Windows + R) rồi khi màn hình mở ra hộp thư thoại và nhấn tìm bởi lệch “cmd” rồi kế tiếp nhấn vào OK xuất xắc Enter.

*

Bước 2: Tiếp đến, các bạn hãy sử dụng lệnh X: để có thể chuyển tới hồ hết thư mục của USB rồi dấn Enter.

*

Bước 3: Nhập vào câu lệnh sau: attrib -s -h -a * /s /d rồi tiếp đến nhấn vào Enter.

*

Trong đó:

s: Để vứt đi thuộc tính của khối hệ thống bị khoáh: loại bỏ thuộc tính ẩn bị khoá/s, /d: có chức năng thay đổi được trực thuộc tính cho tất cả file cùng thư mục ở trong ổ USB

Bước 4: Cuối cùng, hãy mở USB để có thể kiểm tra lại xem rất nhiều file của chúng ta đã hiện nay lên giỏi chưa.

3. Truy cập file ẩn bằng WinRAR

Bước 1: trường hợp trường hợp đồ vật tính của công ty vẫn chưa cài WinRAR thì hãy tải và cài đặt. Sau đó, các bạn hãy mở WinRAR lên.

Bước 2: Tại giao diện WinRAR, tất những các thư mục cho dù cho có ẩn hay không đều sẽ được hiển thị. Bạn chỉ cần click vào thanh add để tìm đến thư mục vào USB.

Bước 3: Cuối cùng, hãy copy hoặc kéo thả hầu như file mà bạn cần từ USB ra một folder khác trên ổ đĩa khác nhằm lưu trữ.

*

4. Hiển thị tệp tin ẩn bằng cách sử dụng phần mềm FixAttrb BKAV

Bước 1: Hãy tải và setup phần mềm FixAttrb BKAV.

Bước 2: Sau đó, mở phần mềm lên và click chọn vào Thư mục để chọn thư mục trong USB có chứa phần lớn file mà nhiều người đang cần

Bước 3: Khi chọn xong, sẽ mở ra 1 thông tin như hình dưới. Bạn hãy click vào nhằm tiếp tục. Sau thời điểm đã thấy được những file ẩn, các chúng ta cũng có thể copy chúng ra ổ đĩa khác nhằm lưu trữ.

*

Như vậy shop chúng tôi đã vừa chia sẻ với các bạn cách hạn chế lỗi laptop nhận USB nhưng lại không hiển thị ổ đĩa, dữ liệu rồi nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting