Máy tính không lên mạng được

     

Khi gặp phải bất kỳ một lỗi nào bên trên máy tính, trước lúc nghĩ đến cách khắc phục nó thì bạn cần phải hiểu rõ được nguyên nhân gây yêu cầu là từ đâu. Khi máy tính của bạn vẫn có ping được mạng LAN và WAN mà lại ko thể kết nối vào mạng mạng internet thì bạn có thể áp dụng một trong những cách dễ dàng và đơn giản dưới đây.

Bạn đang xem: Máy tính không lên mạng được

Máy tính không liên kết được mạng wifi bởi vì card mạng vẫn ở trạng thái Disable

Trong nhiều trường vừa lòng bạn đã vô tình bật chính sách Disable của mạng, trên đây chính là nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn không thể truy vấn được vào mạng internet. Cách khắc phục lỗi máy tính xách tay không vào được mạng cực kỳ solo giản là hãy kích hoạt trạng thái Enable của card mạng cầm cho trạng thái Disable hiện tại.

 Kích chuột đề nghị vào biểu tượng mạng -> Chọn Open Network and Sharing Center -> Chọn Change adapter settings -> Kích chuột đề nghị biểu tượng mạng và chọn Enable.

*

Lỗi laptop có vệt chấm than trên hình tượng mạng

Trên góc màn hình máy tính xách tay hiển thị biểu tượng mạng có dấu chấm than có lẽ là tình trạng chúng ta tốt gặp nhất. Cách khắc phục so với trường vừa lòng này khá đơn giản, bởi vì sao chỉ là vì số lượng người truy cập mạng thừa đông dẫn đến tình trạng limited. Để khắc phục bạn chỉ cần xin cấp lại địa chỉ IP mang đến máy bằng câu lệnh DOS như sau:

Bước 1: Chọn Run -> gõ CMD -> Nhấn Enter.

Bước 2: Xuất hiện của sổ DOS -> Nhập câu lệnh ipconfig /release -> Nhấn Enter.

*

Bước 3: Nhập câu lệnh lệnh ipconfig /renew -> Nhấn Enter.

*

Bước 4: Kiểm tra lại kết nối mạng mạng internet xem đã được hay chưa.

*

Ngoài ra bạn có thể khắc phục lỗi mạng chấm than bằng cách đặt IP tĩnh, khởi động lại Router, cấu hình lại thiết bị Wifi và khởi động lại máy tính.

Khắc phục lỗi mạng máy tính bằng cách đặt lại ip tĩnh

Máy tính bao gồm mạng dẫu vậy không vào đươc web giỏi có hình tượng mạng phần nhiều không vào được mạng là trình trạng thịnh hành khi có quá nhiều người truy cập vào mạng mạng internet đồng thời cùng một lúc, dẫn cho tình trạng limited mạng

Cũng giống như cách sử dụng câu lệnh DOS, đặt IP tĩnh đến máy tính là phương pháp 1-1 giản giúp máy tính khắc phục lỗi mạng internet này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Nhập Kakaotalk Trên Máy Tính, Laptop, Nhắn Tin Miễn

Do đó, lúc đặt IP tĩnh sẽ đảm bảo cho máy tính của bạn nằm vào dải IP của mã sản phẩm cấp vào được mạng. Để để ip tĩnh mang đến máy tính bạn thực hiện theo các bước sau:

– bước 1: con chuột phải vào biểu tượng mạng và lựa chọn “Open Network and Sharing Center” -> Chọn Change Adapter Setings.

– bước 2: Chuột đề xuất vào biểu tượng kết nối và chọn Properties -> Kích đúp chuột vào dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4).

*

– Bước 3: Xuất hiện hộp thoại, thiết đặt ip tĩnh máy tính xách tay như sau:

+ Kích chọn Use the folowing IP address:

Tại IP address: Nhập IP theo dải địa chỉ của mã sản phẩm nhà bạn (192.168.1.x, x là số bạn có nhu cầu đặt. Vi dụ: 192.168.1.95 hoặc 192.168.1.17)Tại Subnet mask: Là 255.255.255.0 (tự động nhảy lúc bạn nhấn tabs)Tại default Gateway: Nhập địa chỉ của mã sản phẩm nhà bạn (thông thường là 192.168.1.1)

+ lựa chọn “Use the folowing DNS hệ thống addresses” với nhập vào địa chỉ DNS ( điền DNS server hoặc điền địa chỉ DNS của google là 8.8.8.8 cùng 8.8.4.4).

*

– Bước 4: sau khoản thời gian nhập xong IP bạn chọn OK -> OK -> Close.

Khắc phục lỗi laptop không có biểu tượng mạng khi chưa mua driver thẻ mạng

Sau lúc cài lại Windows mà máy tính của bạn không nhấn mạng dây hoặc lúc mua mới máy vi tính không vào được mạng thì rất có thể do các bạn chưa cài đặt driver cho thẻ mạng hoặc driver thẻ mạng bị lỗi bởi virut dẫn tới lỗi máy tính không có hình tượng mạng.

Để khắc phục lỗi máy tính xách tay không vào được mạng này bạn cần kiểm tra lại coi trạng thái của card mạng hoặc driver của thẻ mạng đã được cài hay không bằng cách tiến hành như sau:

Kích chuột nên vào biểu tượng My Computer -> Chọn Manage -> Chọn Device manager -> Chọn Network adapters.

*

Nếu như Driver card mạng chưa được cài thì bạn hãy vào trang chủ của hãng Mainboard (đối với máy tính xách tay là mã sản phẩm máy và hãng sản xuất) bạn đã dùng để tải về bản driver chuẩn và tiến hành cài đặt.

Máy tính lỗi kết nối mạng vì chưng virus ngăn cổng

Trong nhiều trường hợp khi máy vi tính của bạn bị lây lan virus cũng có thể dẫn tới tình trạng lỗi máy tính không vào được mạng bởi virus chặn post ra.

Đối với trường hợp lỗi máy vi tính không vào được mạng này các khắc phục hiệu quả nhất là thực hiện các ứng dụng diệt virus nhằm quét sạch vi khuẩn hoặc cài đặt lại Windows. Các tốt nhất để tránh rơi vào trường hợp này là bạn đề xuất sử dụng một phần mềm diệt virut bản quyền lúc kết nối Internet.

Nếu đang thử mà vẫn không hạn chế được phấn kích liên hệ bộ phận IT của chúng tôi qua thông tin sau để được tư vấn và cung cấp kịp thời:


Chuyên mục: Domain Hosting