Cách xử lý khi bật máy tính để bàn không lên

     

Có đa số lúc cần thao tác gấp, thì lại chạm mặt tình huống máy tính xách tay để bàn ko lên màn hình. Hãy bình tĩnh, hồ hết loại trường hợp này không nhiều khi xẩy ra và cũng rất dễ giải quyết.

Bạn đang xem: Cách xử lý khi bật máy tính để bàn không lên

Những cách sau đây để giúp bạn giải quyết vấn đề dễ dàng và đơn giản này:


Tại sao máy vi tính không lên màn hình?Xử lý về nguồn điệnXử lý về liên kết máy tínhXử lý về hư hỏng vật dụng lý

Tại sao laptop không lên màn hình?

Thật ra có 3 lý do chính để máy vi tính không lên screen đó là: nguồn điện, kết nối máy tính và lỗi hỏng đồ gia dụng lý.

Xử lý về mối cung cấp điện

Bước 1: Kiểm tra màn hình đã bật hay chưa?

Vấn đề tưởng khó xảy ra nhưng vẫn sẽ chạm mặt thường xuyên nếu như bạn sử dụng laptop ở nhà cùng có người lớn tuổi ở cùng. Có thể trong lúc dọn dẹp phòng thao tác mà các bạn không ở đó, bọn họ thấy màn hình hiển thị còn bật đề nghị đã tắt screen đi để tiết kiệm điện.

Mỗi màn hình đều phải có một nút nguồn nhằm bật/tắt màn hình. Hầu hết các màn hình đều sử dụng nút bật/tắt là nút cứng, nhưng một vài dòng màn hình thời thượng thì sẽ là nút cảm ứng.

Ngoài ra, tùy từng nhà cung ứng hoặc model thì vị trí những nút bật/tắt màn hình có thể là được đặt tại mặt trước, cạnh dưới, ở bên cạnh hoặc thậm chí còn đặt sau màn hình.

Bước 2: Kiểm ra dây kết nối điện cho screen (nếu bước 1 chưa giải quyết và xử lý được)

Bước này cũng khá nhiều các bạn không để ý và cũng nhiều tại sao dẫn tới việc không có điện để cấp cho cho màn hình.

Hãy kiểm soát dây cáp điện áp nguồn sau màn hình hiển thị và đầu dây còn lại có được cắm vào ổ điện (có thể bên trên tường hoặc qua ổ năng lượng điện nối tiếp) chưa? Đặc biệt, ổ điện sẽ bật công tắc (thường sẽ sở hữu đèn color đỏ) hay chưa?

Xử lý về kết nối máy tính

Bước 3: bình chọn dây cáp kết nối với máy tính xách tay (nếu cách 2 chưa giải quyết được)

Thỉnh thoảng, dây cáp biểu đạt nối giữa mình hình và laptop (Desktop hoặc Laptop) bị lỏng, yêu cầu tín hiệu từ máy tính xách tay không thể truyền đến screen nên dẫn mang lại tình trạng này. Và màn hình cũng biến thành có thông báo cho chính mình biết, vd: “No Signal – Please kiểm tra your connection” (Không bao gồm tín hiệu – Hãy đánh giá kết nối), …

Bạn hãy thực hiện kiểm tra dây cáp kết nối giữa screen và laptop (Desktop hoặc Laptop)

Có nhiều chuẩn kết nối giữ máy tính và màn hình, hay bạn quen gọi là các cổng (port) màn hình, cùng các chuẩn chỉnh này thường được in rõ ngay bên cạnh các cổng ấy, Vd: VGA, DVI, HDMI, DP (DisplayPort), USB-C, … và tương xứng với các chuẩn này sẽ có được các loại cáp tương tự.

Bước 4: Kiểm tra laptop có đang làm việc hay không (nếu cách 3 chưa giải quyết được)

Để biết được máy tính xách tay còn đang hoạt động hay không, bạn hãy nhìn coi đèn power nguồn (có màu sắc cam, xanh hoặc đỏ) bao gồm đang sáng hay không?

Nếu đèn sáng sủa nhưng thể hiện chớp tắt tự từ và liên tục, thì máy tính đang ở chế độ “ngủ” (Sleep) để tiết kiệm chi phí điện. Thời gian này, bạn chỉ cần click chuột hoặc bấm phím ngẫu nhiên trên keyboard (thường là nút Enter hoặc thanh Spacebar), một số máy thì lại yêu cầu bấm nút Power nhằm gọi máy tính xách tay “thức dậy” (Wake-up) và màn hình sẽ trở lại bình thường.

*

Nếu vẫn không xử lý được thì thiết bị tính có thể đang bị treo vày lỗi ứng dụng hoặc phần cứng. Cơ hội này, bạn chỉ cần Bấm nút khởi động lại (Reset) hoặc bấm giữ nút nguồn (Power) 6 giây để máy vi tính tắt hoàn toàn.

Xem thêm: Tải Minecraft Trial - Realmcraft With Skins Export To Minecraft

Lưu ý: câu hỏi làm này rất có thể khiến cho những dữ liệu các bạn đang thao tác không thể lưu giữ được, hoặc tập tin (file) sẽ ảnh hưởng lỗi

Sau lúc bật máy vi tính lên lại, rất có thể sẽ mở ra các màn hình thông báo gạn lọc khi laptop bị tắt đột ngột (do quắp điện, bấm nút Reset hoặc nút Power).

Tại đây, chúng ta càng đề xuất bình tĩnh cùng đọc kỹ các nội dung bên trên màn hình. Để đảm bảo máy tính liên tục chạy ổn định định, nên lựa chọn “Enable card vga Mode” (nếu thứ tính của doanh nghiệp sử dụng hệ điều hành và quản lý Windows 7 quay trở lại trước) hoặc bấm phím số 3 (“3) Enable low-resolution video” nếu thiết bị tính của công ty đang chạy hệ điều hành và quản lý Widows 8 trở đi).

Sau lúc login vào thì các hình tượng trên màn hình hiển thị sẽ rất to hơn so với màn hình hiển thị bạn làm việc hàng ngày, nhưng chúng ta cũng tránh việc bối rồi và tiến hành việc Shutdown hoặc Reset trong Windows để lần khởi động tiếp sau máy vẫn chạy lại bình và màn hình sẽ hiển thị bình thường.

Cảnh báo: Nếu máy tính có các thông báo lựa chọn khác thì tốt nhất có thể là bạn hãy contact với nhân viên cấp dưới IT hoặc mang ra các trung trung tâm sữa chữa máy vi tính để họ giúp bạn khắc phục vấn đề này. Vì năng lực là thứ tính đã biết thành lỗi phần cứng hoặc lỗi phần mềm tương đối nặng.

Xử lý về hư hỏng thiết bị lý

Bước 5: chất vấn cổng và dây cáp tín hiệu màn hình (nếu bước 4 chưa giải quyết và xử lý được)

Nếu screen vẫn hiện như ở bước 3, hãy tiến hành đổi cổng cáp biểu lộ trên máy tính (nếu có không ít cổng thuộc chuẩn) và trên cả màn hình hiển thị để kiểm tra xem cổng biểu lộ nào đang bị hư.

Nếu sự việc vẫn không được cải thiện, bạn hãy thử lại với một dây cáp tín hiệu màn hình hiển thị khác (cùng chuẩn). Và nếu sau khi thay cáp biểu hiện khác, triệu chứng này vẫn được giải quyết và xử lý thì dây sạc cáp tín hiệu của công ty đã bị hư hỏng và bắt buộc thay mới.

Bước 6: soát sổ với với màn hình khác (nếu cách 5 chưa giải quyết được)

Sau khi bạn thực hiện bước 5 kết thúc mà vẫn chẳng thể khắc phục được, thì bước 6 sẽ là bước sau cùng rồi đấy.

Bạn hãy áp dụng cáp tín hiệu của bản thân và cáp biểu hiện khác (cùng chuẩn) để kết nối với một screen khác (có thể là màn hình máy tính xách tay khác, TV hoặc sản phẩm chiếu nếu bao gồm sẵn). Nếu tình hình đã được khắc phục thì xác minh rằng màn hình của doanh nghiệp đã bị hỏng hỏng. Chia bi thiết cùng bạn!

Việc này rất có thể là do những cổng biểu lộ hoặc mạch năng lượng điện tử của screen bị hỏng hỏng, đề xuất chỉ hoàn toàn có thể đem đến các trung tâm bh của nhà phân phối để kiểm soát và bảo hành hoặc thay thế sửa chữa mới.

Tạm kết về mở laptop không lên màn hình

Dù không nhiều hay các thì tình huống máy tính xách tay không lên màn hình cũng trở thành xảy ra khi bạn sử dụng cho máy tính. Quan trọng là các bạn phải bình tĩnnh để xử lý trường hợp này. Với tôi tin chắc hẳn rằng 6 bước mà tôi phía dẫn chúng ta ở trên sẽ giúp đỡ bạn hối hả tìm ra tại sao và xử lý vấn đề ngay tức khắc.


Chuyên mục: Domain Hosting