"nguyên nhân" lỗi máy tính tự khởi động lại sau khi tắt máy

     

Có các nguyên nhân khiến máy tính bị khởi cồn lại thường xuyên mà không lên màn hình. Để làm rõ hơn hồ hết lỗi và biện pháp khắc phục sự cố máy vi tính khởi động lại liên tục, các bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết này nhé!

Cách hạn chế lỗi máy vi tính khởi hễ lại liên tục, ko lên màn hình

Nếu máy tính liên tục bị reset, hãy khám nghiệm một số nguyên nhân sau:

1. Nguồn điện áp không ổn định định

Một trong số những yếu tố quan trọng đặc biệt giúp đảm bảo thiết bị quản lý và vận hành ổn định chính là bộ nguồn. Nếu chạm mặt tình trạng máy tính khởi đụng lại tiếp tục không lên màn hình có thể xảy ra vì lỗi cỗ nguồn bị yếu hoặc vẫn gắn thêm những thiết bị ngoại vi khác ví như dàn loa, ổ HDD rời… khiến cho nguồn năng lượng điện bị bớt sút.

Bạn đang xem: "nguyên nhân" lỗi máy tính tự khởi động lại sau khi tắt máy


*

Giải pháp cho vấn đề này, chúng ta có thể thử sử dụng bộ nguồn có điện áp cao hơn nữa bộ mối cung cấp cũ nếu muốn kết nối thêm những thiết bị nước ngoài vi cùng bộ nguồn trang bị tính. Để chắc chắn thêm thì chúng ta có thể sử dụng thêm cỗ ổn áp công suất nhỏ tuổi hoặc cỗ lưu điện UPS cỡ nhỏ dại để giúp bất biến nguồn điện và chuyển động máy tính tốt hơn.

2. RAM bao gồm vấn đề

RAM là thành phần quan trọng thiết yếu bảo vệ hoạt động của sản phẩm tính. Giả dụ RAM của công ty bị lỗi, hư cũng rất có thể khiến thứ tính gặp gỡ lỗi khởi cồn lại liên tục. Tín hiệu nhận biết laptop bị lỗi RAM có thể qua giờ đồng hồ “bíp bíp” khi khởi rượu cồn máy bởi vì máy không nhận RAM hoặc RAM bị lỏng.


*

Cách hạn chế lỗi máy tính bị khởi cồn lại thường xuyên do RAM chúng ta cũng có thể xử lý bằng phương pháp tháo lắp thêm tính để mang thanh RAM cùng tiến hành lau chùi và vệ sinh chân RAM (phần chân đồng) và zắc cắm RAM. Giữ ý, trước lúc tháo và dọn dẹp và sắp xếp thanh RAM, chúng ta cần sao chép những dữ liệu đặc biệt quan trọng trên laptop để kị thất thoát dữ liệu.

3. Sạc pin CMOS bị hết

Nguyên nhân tiếp sau gây ra triệu chứng máy tính khởi động lại thường xuyên do không còn pin CMOS. Để cách xử trí lỗi này, bạn hãy tháo pin CMOS khỏi đồ vật tính, rồi vệ sinh khô, sạch với thử bởi bút điện xem còn điện hay không.


*

Nếu không còn điện thì đã đến lúc bạn nên thay pin sạc mới. Ngược lại nếu sạc pin vẫn còn vận động tốt thì nên vệ sinh, cạo sạch các sét gỉ tại vị trí tiếp xúc thân pin CMOS cùng mainboard để tăng năng lực tiếp xúc của pin với mainboard.

4. Card màn hình hiển thị bị lỗi

Card màn hình hiển thị máy tính rất có thể bị lỗi do chuyển động quá các ứng dụng, khiến cho thiết bị thừa tải, bị khởi hễ lại liên tục. Nếu chạm mặt trường hòa hợp này thì bạn nên tắt bớt những ứng dụng không quan trọng và dỡ card screen ra để vệ sinh linh kiện.

Xem thêm: Tại Sao Không Tạo Được Thư Mục Mới Trên Windows, Fix Lỗi Không Tạo Được Thư Mục Mới Trên Windows

5. Nhiệt độ máy vượt cao

Khi đồ vật tính hoạt động liên tục trong một khoảng thời hạn quá nhiều năm cũng khiến cho máy tính bị lạnh lên, gây ra tình trạng tự động hóa reset hoặc shutdown nhằm bảo vệ bình yên cho khối hệ thống và chip. Cách khắc phục cho lỗi này cần tiến hành tiến hành như sau:

Tháo máy vi tính và lau chùi và vệ sinh các linh kiện, tránh bụi bặm bụi bờ tích tụ thọ ngày.
*

Bổ sung thêm quạt gió tản nhiệt máy tính khi hoạt động.Để laptop tại địa điểm thoáng mát, ánh sáng thấp, xa mối cung cấp nhiệt để máy luôn duy trì nhiệt độ ổn định.

6. Ổ cứng chạm mặt vấn đề

Nếu ổ cứng trang bị tính của chúng ta đang bị Bad sector với file làm việc đang phía bên trong vùng bị lỗi thì có thể chạm mặt tình trạng máy tính bị khởi rượu cồn lại liên tục. Với lỗi này, chúng ta có thể tham khảo 1 trong 2 phương pháp khắc phục sau:

Cách 1: Bạn xuất hiện sổ Windows Explorer bằng tổng hợp phím Windows + E. Sau đó nhấn chuột yêu cầu vào ổ C > lựa chọn Properties > tab Tools > Check Now… để đánh giá lỗi ổ cứng.
*

Cách 2: thực hiện phần mềm cung ứng kiểm tra ổ cứng, ví dụ: CrystalDiskInfo, Repair Disk Manager.

Nếu phát hiện nay ổ cứng bị lỗi thì người tiêu dùng nên copy dữ liệu đặc biệt quan trọng sang ổ không giống trước khi thực hiện thay ổ cứng khác.

7. Lỗi vì virus khiến ra

Nhiều người dùng thường gặp mặt lỗi máy tính bị khởi động lại liên tục do máy tính hoặc phần mềm bị lây lan virus, dính mã độc hại, tác động nghiêm trọng đến hoạt động của máy.


Khi gặp gỡ lỗi do virus, tốt nhất có thể bạn đề xuất sử dụng các phần mềm diệt virus nhằm xử lý vụ việc này, mặt khác đảm bảo an ninh cho thiết bị. Nếu sau thời điểm cài phần mềm diệt virus cơ mà máy vẫn bị lỗi khởi cồn lại thì bạn nên cài lại Win nhằm khắc phục triệt nhằm lỗi này.

Với những share về vì sao và 7 giải pháp khắc phục sự cầm cố máy tính khởi động lại thường xuyên trên đây hy vọng để giúp đỡ người dùng giải pháp xử lý lỗi này nhanh chóng và kết quả nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting