Lỗi máy tính tự tắt đột ngột và cách khắc phục hiệu quả

     

Phải làm cho làm cái gi nếu như đang sử dụng nhưng mà máy tính từ tắt, laptop đang hoạt động tự nhiên và thoải mái tắt nguồn? Bài share của công ty chúng tôi ngay sau đây chắc chắn vẫn mang lại chiến thuật xử lý rất tốt. Tìm phát âm cùng Shop chúng tôi ngay lập tức nhé!


Để sửa máy tính xách tay trường đoản cú tắt, máy vi tính đang chạy thoải mái và tự nhiên tắt mối cung cấp, họ phải tò mò nguyên nhân trước. Với mỗi nguyên ổn nhân, Cửa Hàng chúng tôi đã đưa ra những phương pháp hạn chế ví dụ. Xin lưu giữ ý: ở một trong những bước có thể đang buộc phải chúng ta “đụng” cho cụ thể bên phía trong vật dụng. Lưu ý đến vấn đề bình yên tĩnh điện với nhờ vào hỗ trợ nếu như phải.

Bạn đang xem: Lỗi máy tính tự tắt đột ngột và cách khắc phục hiệu quả


*

Xác định nguim nhân giúp bạn hạn chế và khắc phục hiệu quả sự cầm cố máy vi tính từ bỏ tắt nguồn


Đa số máy tính thời nay có khối hệ thống tự động hóa tắt khi một bộ phận làm sao kia bên phía trong vượt lạnh. Hiện tượng này xẩy ra cùng với máy vi tính có tần suất vận động Khủng. ví dụ như như chúng ta chơi game đồ hoạ cao liên tục.


Bạn hãy bắt đầu bằng Việc đánh giá bộ phận tản nhiệt nghỉ ngơi phương diện sau máy vi tính. Để kiểm soát bạn phải msống case máy tính.


Khi sẽ mở case máy vi tính, hãy khám nghiệm cỗ tản nhiệt, quạt case, thẻ screen. Trong thời điểm này, nếu như bạn nghe bất kể tiếng kêu không bình thường nào, nlỗi tiếng kẹt, giờ kêu rít khỏe mạnh. Có thể quạt của dòng sản phẩm tính đã gặp gỡ sự nỗ lực.


Nếu quạt tản nhiệt không hoạt động trót lọt tru cùng kiểm tra ổ điện áp nguồn thấy nóng. Lúc này bạn cần sửa chữa nguồn tích điện. Cđọng thường xuyên sử dụng nguồn tích điện lỗi hoàn toàn có thể gây hư máy vi tính, bởi vậy các bạn hãy sửa chữa ngay lập tức nhé.


Trong ngôi trường thích hợp chúng ta sử dụng máy tính xách tay. Bạn không nên mngơi nghỉ laptop cơ mà đề xuất soát sổ thành phần tản nhiệt độ sống bên hông máy. Nên thiết bị đế tản nhiệt hoặc kê máy tính xách tay để cung ứng tản nhiệt cho sản phẩm xuất sắc hơn.


Lưu ý: lúc vẫn mnghỉ ngơi case máy tính, chúng ta nên lau chùi và vệ sinh luôn bên trong. Trực rỡ thủ dọn không bẩn bụi bặm, tóc, dính không sạch nhiều ngày.


*

Vệ sinc máy tính xách tay Lúc msinh hoạt case kiểm tra


Nếu BIOS quan sát và theo dõi RPM của quạt tản nhiệt, bạn hãy vào BIOS nhằm soát sổ coi bao gồm cảm nhận báo cáo lỗi như thế nào ko.


Kiểm tra keo tản sức nóng cho cỗ up date, bảo đảm an toàn đầy đủ lượng keo tản nhiệt độ với bọn chúng được đặt đúng vị trí. Nếu cởi thành phần tản sức nóng, hãy sa thải lớp keo cũ cùng sử dụng keo tản nhiệt new.

Xem thêm: Ẩn Featured Image Trong Bài Viết Wordpress, Featured Image Là Gì


Lưu ý: Trước Khi bạn có nhu cầu loại trừ bất cứ một phần cứng nào, hãy nhờ rằng kiểm tra Device Manager xem bao gồm báo lỗi nào ko.


Nếu thời gian gần đây bạn vẫn thêm Hartware như thế nào bắt đầu vào máy tính, hãy loại bỏ nó. quý khách hàng buộc phải đảm bảo nó chưa hẳn là nguyên ổn nhân gây tắt lắp thêm đột ngột.


Trường hòa hợp các bạn ko thêm Hartware mới nào, hãy soát sổ với bỏ các phần cứng không cần thiết. Ví dụ: bạn cũng có thể vứt modem, thẻ âm tkhô nóng, card mạng tốt các thẻ không ngừng mở rộng không cần thiết.


Giải pháp: Để chắc hẳn rằng UPS (Uninterruptible nguồn Supply) hoặc gần như trang bị kháng sốc năng lượng điện chưa phải là ngulặng nhân. quý khách hãy cắn thẳng laptop với ổ năng lượng điện trên tường. Nhớ ngắt UPS kết nối cáp USB với máy tính của bạn nếu gồm.


Nếu sự thay tự ngắt đột ngột trên laptop bạn được hạn chế và khắc phục, các bạn vẫn có thể tiếp tục thực hiện những trang bị chống sốc năng lượng điện hoặc UPS.


Vẫn sẽ sở hữu các sự việc không giống làm việc case UPS khiến máy tính tắt bất thần, ví như UPS vượt thiết lập. Quý khách hàng bắt buộc bảo đảm không vô số máy liên kết UPS cùng bọn chúng sẽ cần sử dụng bạn dạng update phần mềm mới nhất.


Nếu máy vi tính của chúng ta tự nhiên tắt mối cung cấp khi bạn vẫn mtại 1 lịch trình làm sao kia. Khả năng cao là trang bị đã biết thành nhiễm vi khuẩn, hoặc đang hoạt động 1 phần mượt ô nhiễm như thế nào đó.


*

cũng có thể máy tính xách tay đã biết thành lan truyền virus


Quý khách hàng hãy thực hiện 1 phần mềm diệt virut tốt nhất có thể mang đến máy vi tính của bản thân. Nếu máy vi tính của chúng ta đang download sẵn phần mềm khử virus, hãy update nó nhằm “quét dọn” toàn cục hệ thống.


Nếu đã đánh giá không còn những ngulặng nhân Cửa Hàng chúng tôi nói làm việc bên trên, tuy vậy máy vi tính vẫn bị tắt chợt ngột? Đừng băn khoăn lo lắng, hoàn toàn có thể vấn đề bạn gặp gỡ yêu cầu tất cả liên quan mang đến hệ quản lý và điều hành.


Chuyên mục: Domain Hosting