Máy tính bị treo ở starting windows

     

Nếu bạn đang phải đối mặt với lỗi máy vi tính bị treo màn hình tại Starting Windows mỗi khi khởi cồn hoặc tắt máy thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây. Đây là 1 trong lỗi khá thịnh hành ở các dòng laptop, đồ vật tính. Vậy nguyên nhân do đâu và làm thế nào để khắc phục lỗi này nhanh lẹ và công dụng nhất hãy cùng jdomain.vn khám phá nhé.Bạn đang xem: laptop bị treo sinh hoạt starting windows 10


*

Cách khắc phục và hạn chế lỗi máy vi tính bị treo screen Starting Windows

Một số tại sao dẫn đến máy tính xách tay bị treo màn hình tại Starting Windows

Có tương đối nhiều lỗi máy vi tính dẫn mang đến việc màn hình của các bạn bị treo mỗi một khi khởi rượu cồn hoặc tắt lắp thêm nhưng đa phần lỗi này bị gây nên bởi một số tại sao sau: do các thành phần hartware hoặc phần mềm bị lỗi, do máy tính quá nóng, lỗi driver, đồ vật bị lây nhiễm virus dẫn mang lại bị treo ở màn hình hiển thị khởi động, xung đột một vài phần mềm ứng dụng, hệ điều hành của người sử dụng bị lỗi, ram của người sử dụng bị hỏng, ổ cứng của bạn có vấn đề,…

Tất cả những nguyên nhân này hoàn toàn có công dụng làm mang đến chiếc máy tính xách tay của chúng ta “đứng hình mất mấy giây” thậm chí là vài giờ đồng hồ nếu không có cách khắc phục và hạn chế kịp thời. Vậy làm sao để hạn chế và khắc phục lỗi này? hãy tham khảo những lưu ý từ học viện iT.vn nhé! 

Các phương pháp khắc phục lỗi màn hình hiển thị treo Starting Windows

Để có thể khắc phục lỗi màn hình hiển thị treo starting Windows một cách kết quả và cấp tốc chóng, jdomain.vn gợi ý cho bạn một số những cách sau. Tuy vậy nếu ko thể xử trí lỗi này một phương pháp triệt để thì chúng ta nên đem về các trung tâm uy tín, vận động 24h nhằm được hỗ trợ tốt nhất:

Cách 1: Khởi động lại máy

Chắc sẽ có không ít bạn review thấp phương pháp này nhưng thực tế thì trên đây lại là một trong những cách công dụng nhất. Khi thiết bị bị treo tại màn hình hiển thị Starting Windows thì việc khởi cồn lại máy để máy thiết kế khởi đụng lại lần nữa là một trong điều nên thiết. 

Đối cùng với trường đúng theo máy có thể khởi đụng lại bằng chuột bạn có thể tiến hành như sau:

Bước 1: chọn vào Start phía góc trái màn hình.

Bạn đang xem: Máy tính bị treo ở starting windows

Bước 2: lựa chọn Shut Down.

Bước 3: Để máy tính xách tay tắt hoàn toàn rồi bạn mở lại vật dụng để chất vấn lại.

Đối với trường hợp đồ vật không áp dụng được chuột chúng ta có thể dùng tổng hợp phím:

Bước 1: Nhấn phím Windows + D nhằm truy cập màn hình hiển thị desktop.

Bước 2: tiếp theo nhấn mặt khác phím alt + F4.

Bước 3: dấn Enter để tắt máy tính của bạn.

Bước 4: nhận lại nút Nguồn để mở lại máy tính xách tay và khám nghiệm xem lỗi còn tuyệt không.

Nếu quan trọng tắt máy tính xách tay theo biện pháp thông thường, nhấn cùng giữ nút Nguồn nhằm tắt máy, sau đó nhấn lại nút mối cung cấp tiếp nhằm mở lại máy tính xách tay và khám nghiệm xem lỗi còn hay không. 

Đối cùng với Win 7 và Win 10 bạn có thể sử dụng biện pháp khởi động lại trang bị như sau: 

Bước 1: Khởi cồn lại laptop và ấn phím F8 trên màn hình.

Bước 2: Khi màn hình hiển thị Advanced Boot Options hiện nay ra, ta sử dụng phím mũi tên chọn loại Last known Good Configuration (advanced) và nhấn Enter.


*

Last known Good Configuration (advanced)

Sau đó máy vi tính sẽ khởi cồn lại Window như bình thường.

Cách 2: Khởi rượu cồn máy với chính sách Safe Mode

Một trong những cách được xem như là an ninh nhất cho những trường hợp trang bị treo screen tại Starting Windows đó là khởi hễ lại thiết bị ở chính sách Safe Mode, bạn hãy thử khởi động máy tính xách tay vào chế độ Safe Mode bằng cách nhấn phím F8, hoặc nếu hoàn toàn có thể khởi đụng vào màn hình hiển thị đăng nhập, chúng ta cũng có thể truy cập chế độ Safe Mode trên màn hình đăng nhập. Chúng ta có thể thao tác theo quá trình sau: 

Bước 1: Nhấn và giữ phím Shift bên trên bàn phím.

Bước 2: trong khi nhấn cùng giữ phím Shift, trên screen đăng nhập, click lựa chọn nút Nguồn nằm góc bên dưới cùng mặt phải, tiếp đến click lựa chọn Restart. Hôm nay Windows đang hiển thị hành lang cửa số Windows RE (Recovery environment).

Bước 4: Trên cửa sổ Troubleshoot, click chọn Advanced options.

Xem thêm: Tạo Đường Link Ngắn Gọn Cho Fanpage Facebook Mới Nhất 2020, Tạo Link Ngắn Gọn Cho Fanpage Khi Chưa Đủ 25 Like

Bước 5: tiếp theo click lựa chọn Startup Settings.

Bước 6: Click lựa chọn Restart. Laptop sẽ khởi động lại và trên màn hình hiển thị hiển thị cửa sổ có không ít tùy chọn khởi cồn khác nhau.

Bước 7: dìm phím 4 trên bàn phím để truy cập cơ chế Safe Mode không có kết nối mạng. Trường thích hợp nếu đề xuất tìm tìm trực tuyến, cần có kết nối mạng, các bạn nhấn phím 5 nhằm truy cập chính sách Safe Mode with Networking.

Trường hợp nếu không thể truy cập vào cơ chế Safe Mode theo cách trên, bạn triển khai theo công việc dưới đây:

Bước 1: Đảm bảo laptop đã tắt hoàn toàn.

Bước 2: dìm nút Nguồn để mở lại máy tính, tiếp nối nhấn tiếp nút Nguồn cho tới khi thứ tính tự động tắt (khoảng 5 giây). Lặp lại quá trình này 2 lần cho đến khi thấy cửa sổ Preparing Automatic Repair hiển thị trên màn hình hiển thị như hình ảnh chụp màn hình dưới đây:


*

Preparing Automatic Repair

Lưu ý: bước này để open sổ Preparing Automatic Repair. Trường hợp nếu Windows ko khởi đụng đúng cách, cửa sổ này đã hiển thị nhằm sửa lỗi Windows. Nếu cửa sổ này mở ra trong lần trước tiên bạn mở đồ vật tính rất có thể bỏ qua bước này.

Sau kia chờ khoảng tầm vài phút nhằm Windows chẩn đoán máy tính xách tay của bạn.

Bước 3: Click chọn Advanced options để xuất hiện sổ Windows RE (Recovery environment).

Bước 4: Trên hành lang cửa số Windows RE (Recovery environment), click lựa chọn Troubleshoot.

Bước 5: Trên cửa sổ Troubleshoot, click lựa chọn Advanced options.

Bước 6: Click lựa chọn Startup Settings để tiếp tục.

Bước 7: Click chọn Restart. máy tính xách tay sẽ khởi rượu cồn lại với trên màn hình hiển thị hiển thị cửa sổ có khá nhiều tùy lựa chọn khởi động khác nhau.

Bước 8: dấn phím 4 trên keyboard để truy cập cơ chế Safe Mode không tồn tại kết nối mạng. Trường thích hợp nếu bắt buộc tìm kiếm trực tuyến, cần có kết nối mạng, chúng ta nhấn phím 5 để truy cập chế độ Safe Mode with Networking.

Sau khi khởi động máy tính xách tay vào chính sách Safe Mode, thực hiện quá trình tiếp theo nhằm sửa lỗi máy tính bị treo lúc khởi động. 

Lỗi screen treo tại Starting Windows ko phải là một trong lỗi hiếm gặp gỡ đối với Laptop. Trên đây học viện iT.vn sẽ gợi ý cho chính mình 2 bí quyết khắc phục lỗi này một cách 1-1 giản, tiện lợi và thực hiện ngay tận nơi được. Mặc dù nếu không thể khắc phục hoặc không chắc hẳn rằng về lỗi của máy tính chúng ta nên mang đến các trung trung khu sửa chữa máy vi tính uy tín nhằm được tư vấn và hỗ trợ an ninh nhất. Chúc các bạn thành công! 

2 phương pháp khắc phục lỗi laptop không khởi đụng lại hoặc tắt máy

7 THỦ THUẬT SỬA LỖI MÁY TÍNH TỰ KHỞI ĐỘNG LẠI NHƯ CHUYÊN GIA

Làm thay nào để sửa lỗi laptop Restart liên tục?

Đăng ký kết kênh Youtube để theo dõi các bài học của đào tạo và giảng dạy viên giỏi nhất: http://bit.ly/Youtube_jdomain.vn

Tham gia xã hội Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.jdomain.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 bí quyết Mạng tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCMHải Phòng: Số 94 cửa hàng Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái NguyênHọc viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng chúng ta đến thành công! 


Chuyên mục: Domain Hosting