Máy tính bị treo ở starting windows 10

     

Laptop bị treo ở màn hình hiển thị Starting Windows là tình trạng khó chịu nhưng phổ biến, khiến nhiều người dùng máy sợ hãi khi không may chạm chán phải.

Bạn đang xem: Máy tính bị treo ở starting windows 10

Laptop là thiết bị phục vụ nhu mong làm việc, tiếp thu kiến thức và giải trí của phần đa người. Bởi vậy, khi trang bị "dở chứng" và mở ra một vấn đề nào đó, bạn cũng đều có nguy cơ phải đối mặt với nhiều băn khoăn khác nhau. Chẳng hạn như khi Laptop bị treo ở màn hình Starting Windows, các bạn không thể liên tiếp tắt vật dụng hoặc khởi hễ lại. Từ bỏ đó, nhu cầu sử dụng máy tính cũng bị gián đoạn và gây nên nhiều phiền toái. Vậy tại sao tình trạng này lại xảy ra và bạn cần làm gì để hạn chế và khắc phục sự cố?

*
Lỗi máy vi tính bị treo ở screen Starting Windows

Tại sao máy tính xách tay bị treo ở screen Starting Windows?

Có nhiều nguyên nhân khác biệt khiến loại Laptop của người tiêu dùng phải "đứng lặng bất động" ở screen Starting Windows. Dưới đó là những "thủ phạm" quen phương diện nhất:

✤ máy tính xách tay bị hư hư một phần tử nào đó ở phần cứng. Với trường phù hợp này, các bạn thường buộc phải nhờ tới sự trợ giúp của những kỹ thuật viên siêng nghiệp.

✤ Phần mềm, Driver của sản phẩm bị lỗi. Dòng Laptop của chúng ta bị nóng, truyền nhiễm virus, quá cài đặt hoặc bị xung thốt nhiên giữa các ứng dụng sẽ tồn tại trên máy.

Có thể bạn cần:

Làm gì khi máy tính bị treo ở màn hình Starting Windows?

Với triệu chứng Laptop bị treo Starting Windows Windows 7, 10..., một vài thủ thuật lắp thêm tính bên dưới có thể để giúp đỡ bạn khắc chế sự cố:

✪ cố gắng khởi động lại máy

► Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + D để vào screen Desktop. Sau đó, chúng ta nhấn tiếp tổ hợp phím alt + F4 rồi thừa nhận phím Enter thân quen thuộc. Chiếc máy vi tính của các bạn sẽ tắt tức thì lập tức. Nếu không thể tắt nguồn theo phong cách này, bạn cần nhần giữ lại phím Nguồn cho đến khi đồ vật tắt hẳn.

► Nhấn nút Nguồn nhằm mở lại máy tính và xem triệu chứng đã được tự khắc phục tuyệt chưa.

Ngoài ra, đối với tình trạng Laptop bị treo ở màn hình Starting Windows 10, 7,... Chúng ta còn rất có thể áp dụng một bí quyết khởi động khác ví như sau:

► nhận nút Nguồn => phím F8 trên bàn phím.

► Ở giao diện Advanced Boot Options, bạn cần sử dụng phím mũi tên trên keyboard để chọn mẫu chữ Last known Good Configuration (advanced) rồi nhấn Enter. Sau đó, máy tính sẽ tự động hóa restart.

Xem thêm: Chỉnh Thanh Taskbar Nhỏ Lại Win 8 Và 10, Thay Đổi Kích Thước Thanh Taskbar Trên Windows 10


*

✪ Bật chế độ Safe Mode

Đây được xem là một chiến thuật khắc phục lỗi máy tính bị treo sinh sống Starting Windows kha khá hiệu quả. Quá trình thực hiện bao gồm:

► Nhấn cùng giữ phím Shift. Trong khi này, các bạn click vào nút Nguồn nằm tại vị trí dưới góc cần ở màn hình đăng nhập => chọn Restart. Giao diện Windows RE (Recovery environment) hiển thị.

► chúng ta lần lượt chọn Troubleshoot => Advanced options => Startup Settings => Restart. Laptop khởi đụng lại và hiển thị các tùy lựa chọn Khởi rượu cồn khác nhau.

► thừa nhận phím 4 để truy cập Safe Mode không liên kết mạng. Nếu bắt buộc tìm kiếm trực tuyến, chúng ta có thể nhấn phím 5 để vào Safe Mode with Networking.

Nếu vẫn chưa thể vào Safe Mode, các bạn hãy tiến hành theo cách sau:

► nhấn phím Nguồn để khởi rượu cồn lại. Sau đó, bạn nhấn giữ lại phím Nguồn để máy tự động hóa tắt. Các bạn lặp lại thao tác này 2 - 3 lần cho tới khi thấy giao diện Preparing Automatic Repair xuất hiện. Bạn chờ vài ba phút để ngóng Windows chẩn đoán lỗi trên máy.

► Bạn làm việc như bí quyết trên: theo lần lượt vào Windows RE (Recovery environment) => Troubleshoot => Advanced options => Startup Settings => Restart. Cuối cùng, chúng ta nhấn phím 4 hoặc phím 5 tùy theo nhu cầu là được.


*

✪ Đem máy vi tính đến trung tâm sửa chữa

Nếu thiết yếu tự mình hạn chế lỗi Laptop bị treo ở màn hình hiển thị Starting Windows, bạn nên gửi gắm thiết bị của bản thân mình cho một trung tâm thay thế Laptop uy tín. Các kỹ thuật viên bài bản sẽ giúp bạn khắc phục sự cố chuẩn chỉnh xác và cấp tốc chóng


Chuyên mục: Domain Hosting