Máy tính bàn kết nối wifi như thế nào

     

WiFi đang thông dụng hơn bên trên các laptop để bàn, nhưng chưa phải chiếc PC nào cũng có thể có WiFi. Với WiFi bên trên PC bạn cũng có thể kết nối mạng nhưng không buộc phải dây, lưu giữ trữ những điểm phát sóng WiFi cho các thiết bị khác...

Bạn đang xem: Máy tính bàn kết nối wifi như thế nào


WiFi đang phổ cập hơn trên các máy tính để bàn, nhưng không phải chiếc PC nào cũng có WiFi. Với WiFi bên trên PC chúng ta có thể kết nối mạng nhưng không phải dây, lưu trữ những điểm phân phát sóng WiFi cho những thiết bị khác.Việc bổ sung cập nhật khả năng bắt/phát WiFi đến PC không thể quá khó khăn. Dưới đấy là các giải pháp giúp máy vi tính để bàn kết nối WiFi, mời chúng ta tham khảo.

Tại sao bạn có nhu cầu kết nối WiFi cho máy tính xách tay để bàn?

Tất nhiên nếu hoàn toàn có thể đi dây mạng vào nhà, sử dụng mạng dây mà không chạm chán vấn đề gì thì bạn chắc chắn sẽ ko nghĩ cho việc kết nối WiFi cho PC. Vì chưng mạng dây khi nào cũng bao gồm tốc độ xuất sắc hơn, bình ổn hơn so với WiFi.Nhưng vào trường hợp, thứ tính của doanh nghiệp phải di chuyển nhiều vào nhà/văn phòng, thiết yếu đi dây hợp lý đến máy thì dùng WiFi sẽ có lợi hơn. Chưa nói tới việc, với tài năng thu phạt WiFi, laptop đang liên kết mạng dây rất có thể phát WiFi cho những thiết bị không giống của bạn, nếu như bạn không có một modem WiFi.

Sử dụng adapter WiFi

Đây là cách thức thuận tiện và dễ làm nhất cho việc bổ sung WiFi đến desktop. Bạn chỉ việc cắm adapter vào usb trên thiết bị và bởi vậy là đã rất có thể sử dụng WiFi. Quy trình mất thời hạn nhất chắc rằng đó là lần thứ nhất sử dụng, khi chúng ta phải tiến hành cài để driver. Kể từ lần sau, bạn chỉ việc cắm và chạy mà lại thôi.

Ưu điểm:

Thuận tiện, dễ dàng dùng: chỉ cần cắm cùng sử dụng, có thể rút ra khi không dùng tới, rất có thể mang đi áp dụng trên thứ khác.Giá khá mềm: Ở Việt Nam, bạn có thể mua USB Wifi với giá chỉ từ khoảng chừng 200.000VNĐ, thậm chí còn rẻ hơn. Mọi thiết bị có giá bán đắt hơn thì sẽ sở hữu nhiều chức năng hơn.Do adapter áp dụng cổng USB, bạn cũng có thể sử dụng 1 loại USB hub để bài toán cắm adapter được linh hoạt rộng - ráng vì thắt chặt và cố định nó vào cổng tiếp nối usb trên thứ - tự đó chất nhận được bạn để adapter ở đa số vị trí khác nhằm adapter vạc WiFi được xa hơn.

Xem thêm: Kết Nối Mạng Cho Máy Tính - Cách Để Kết Nối Pc Với Mạng: 14 Bước (Kèm Ảnh)

Nhược điểm:

Phiền toái lớn nhất mà cách thức này mang đến đó là vấn đề nó có thể không vận động khi PC của bạn rơi vào tâm lý sleep (nói hoàn toàn có thể bởi điều đó còn tùy nằm trong vào mã sản phẩm bo mạch chủ). Sleep là chính sách tiết kiệm tích điện được không hề ít người sử dụng tới cùng nếu sử dụng phương thức (bổ sung WiFi đến desktop) này, tất cả thể các bạn sẽ phải hy sinh điều đó. Cho tới nay, hầu như không có phương án nào để khắc phục nhược điểm này, trừ việc bạn tắt công dụng sleep của máy.

Card WiFi PCI

Ngoài cách sử dụng adapter WiFi, chúng ta cũng có thể gắn thêm thẻ WiFi cho máy tính xách tay của mình. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn sẽ phải mở máy tính, lắp card WiFi vào khe PCI Express hoặc PCI Express Mini tuyệt khe chuyên được dùng tương tự. Nếu đồ vật tính được thiết kế để thuận lợi tháo đính thêm và bạn phải tới kết nối ổn định hơn, khoảng cách xa hơn, thẻ WiFi sẽ là việc lựa chọn tốt hơn.Giá của card WiFi cao hơn USB WiFi một chút, thường rơi vào khoảng 500.000 VNĐ trở lên.

Ưu điểm:

Ưu điểm lớn số 1 của thẻ WiFi đó là card có thể tận dụng được số ăng-ten của router. Nắm thể, nếu card WiFi của doanh nghiệp cũng có 2 (hoặc nhiều hơn nữa 2) ăng-ten, với router của người tiêu dùng cũng tất cả số ăng-ten tương ứng, liên kết WiFi của các bạn sẽ ổn định rộng so với phương án adapter ngơi nghỉ trên.Nếu số cổng tiếp nối usb trên sản phẩm tính của bạn bị giảm bớt về số lượng, trong những khi khe PCI bên trên bo mạch chủ thì lại quá thãi, thì card WiFi cũng là sự lựa chọn cân xứng hơn.

Nhược điểm:

Như bản chất của từng phương pháp, thẻ WiFi ko phải là sự việc lựa chọn lý tưởng giả dụ như bạn có nhu cầu sử dụng WiFi cho những desktop. Nó chỉ rất có thể cố định cho một máy nhưng mà thôi. Còn adapter thì ngược lại, lý tưởng đến việc mang đi nơi khác để thực hiện cho những máy tính.Hiện không có không ít card PCI hỗ trợ chuẩn chỉnh 801.11ac, và nếu tất cả thì giá bán của bọn chúng cũng giá thành cao hơn so cùng với adapter chuẩn chỉnh này.

Bo mạch chủ tích phù hợp WiFi

Có thể nói đây là phương án không phù hợp với không ít người dân dùng. Bởi điều này đồng nghĩa với câu hỏi họ phải chi ra một khoản chi phí không nhỏ dại để mua bo mạch chủ, trong lúc việc kia chỉ để bổ sung WiFi mang lại máy - điều cơ mà họ rất có thể tiết kiệm cùng với các phương án ở trên. Mặc dù nhiên, vào trường hợp bạn đang cần nâng cung cấp máy tính, thì bài toán lựa lựa chọn bo mạch nhà tích phù hợp WiFi cũng là phải tính đến.Trong một số trong những trường hợp, chúng ta cũng nên để ý đến nâng cung cấp cho bo mạch công ty tích hợp WiFi chũm cho sử dụng card WiFi hay phương án adapter. Đó là khi bạn đang áp dụng một mẫu motherboard đã tương đối cũ. Cơ hội này, tuy vậy tiền upgrade bo mạch chắc hẳn rằng sẽ giá bán đắt hơn tiền mua card WiFi giỏi adapter, nhưng mà bù lại bạn sẽ có được một mẫu PC bắt đầu hơn, đủ cần sử dụng cho 4 - 5 năm tới.

Một số điểm cần xem xét khác

kết nối wifi cho máy vi tính để bàn , cách liên kết wifi cho laptop để bàn , kết nối wifi cho máy tính xách tay để bàn thế nào , có liên kết wifi cho máy tính để bàn được ko , thiết bị liên kết wifi cho laptop để bàn ,

Chuyên mục: Domain Hosting