Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in Ở chế Độ offline, không in Được

     
Tại vì chưng sao trang bị in tiếp tục bị báo offline ko in được? Khi sử dụng máy in HP giỏi Brother các bạn không thể kiêng việc gặp mặt một số lỗi dẫn đến tình trạng không áp dụng được thứ in như lỗi không liên kết được trang bị tính, hoặc lỗi không nhận giấy, lỗi bản in,... Trong số đó phải kể tới lỗi thiết bị in ở trạng thái status cơ chế ngoại con đường offline, thiết bị in wifi hiện tại offline, trang bị in chia sẻ bị offline, vật dụng in báo vps offline, thiết bị in giỏi bị offline, máy in mạng LAN bị offline
*

*

*

*

*

Thông thường trước khi in bạn chỉ cần khởi cồn và bật nguồn thiết bị để chuyển sang tâm lý trực đường online là xong. Tuy nhiên, nhiều người vẫn gặp mặt tình trạng mặc dù đã nhảy máy in tuy vậy máy in vẫn tiếp tục ghi báo đang ở tâm lý ngoại con đường offline. Vậy chúng ta phải làm cho sao? Trong nội dung bài viết dưới phía trên BCA nước ta sẽ giới thiệu một số nguyên nhân phổ vươn lên là nhất tương tự như cách sửa lỗi, cách xử lý khi trang bị in bị hiển thị offline.

Bạn đang xem: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in Ở chế Độ offline, không in Được

Bạn sẽ xem: hạn chế và khắc phục lỗi sản phẩm công nghệ in báo offline

Cách 1: Khởi rượu cồn lại thiết bị sản phẩm in

Trước hết ví như thấy trang bị vẫn ở triệu chứng offline, bạn nên khởi đụng lại máy tính. Có nhiều trường phù hợp lỗi thiết bị in bị offline tuy nhiên khi khởi động laptop lại thì chuyển động được. Bọn họ tắt cả máy vi tính lẫn vật dụng in. Sau đó, bật nguồn máy in lên cùng đợi cho tới khi chấm dứt việc liên kết mạng.Nếu máy áp dụng cáp USB thì chỉ cần máy in kết thúc quá trình khởi động. Sau đó hãy thử xem đồ vật in đã hiện trạng thái online hay chưa.Chúng ta phải tắt hẳn sản phẩm in luôn luôn chứ không gửi nó sang chế độ sleep. Nếu cần có thể rút dây nguồn của máy in ra và đợi khoảng chừng 30 giây.

Cách 2: thiết đặt các tiện thể ích hỗ trợ máy in kèm theo của hãng

Bạn hoàn toàn có thể thử những phần mềm hỗ trợ đi kèm với thứ in. Những app này đều có chức năng nhận diện máy in bên trên mạng LAN với xử lý những vấn đề khác dẫn mang lại tình trạng sản phẩm in offline.Đa số nhà chế tạo máy in đều cung cấp những phần mềm hỗ trợ Win 7, Win 8 hay Win 10 đi kèm theo chẳng hạn với máy in HP chúng ta cũng có thể sử dụng phần mềm HP Print & Scan Doctor. Với thiết bị in Canon, bọn họ cần truy cập vào tranghttps://www.usa.canon.com/internet/portal/us/home/support/ rồi nhập chiếc máy vào (model number), tiếp nối chọn thẻ Software nhằm tải ứng dụng đúng với loại máy in bạn đang dùng.Với vật dụng in của hãng Dell, bạn truy cập vào trang trình tinh chỉnh dưới đây. Tiếp nối tìm tìm đúng loại máy in của người tiêu dùng rồi tải vận dụng tương ứng. http://www.dell.com/support/home/vn/en/vnbsdt1/products/printers_main?app=driversBên cạnh đó, người dùng còn hoàn toàn có thể kiểm tra sản phẩm in sẽ được setup phần mềm cung ứng hay chưa, bằng cách truy cập vào tùy chỉnh cấu hình hệ thống sản phẩm công nghệ in bên trên Windows 10.Bạn truy cập vào Settings, chọn Devices -> Printers và Scanners.Windows 10 vẫn liệt kê danh sách các máy in ở mặt dưới. Chúng ta click chọn vào lắp thêm in gặp gỡ vấn đề rồi nhấn nút Manage. Nếu sản phẩm công nghệ in vẫn được thiết lập phần mềm cung cấp thì bạn sẽ thấy nút Open printer app. Còn nếu như không thì các bạn sẽ thấy nút Get app như hình bên dưới đây.

Cách 3: Kiểm tra tùy chỉnh cấu hình của đồ vật in

Trong ngôi trường hợp trang bị in báo offline thì chúng ta có thể kiểm tra lại cấu hình thông tin sẽ thiết lập. Vào Control Panel, bạn bấm vào mục Devices và Printers rồi nhấp đúp chuột lên đồ vật in gặp gỡ vấn đề.Tại đây bạn nhấn vào nút thẻ Printer rồi quăng quật dấu tích (nếu có) tại các tùy chọn Pause Printing với Use Printer Offline.

Cách 4: sử dụng công vậy sửa lỗi vật dụng in bị offline tất cả sẵn bên trên Windows

Cách này sẽ vận dụng trong trường hòa hợp lỗi do khối hệ thống của Windows. Bạn sẽ cần thực hiện đến điều khoản xử lý fix lỗi troubleshooter của Windows. Bạn nhấn vào Settings chọn Devices -> lựa chọn Printers and Scanners.Tiếp đến nhấp vào nút Manage ở trang bị in offline rồi nhận tiếp vào Run the troubleshooter. Click chuột vào tùy lựa chọn đó để khám nghiệm dịch vụ, cấu hình thiết lập mạng...

Cách 5: Kiểm tra thiết lập cấu hình của cổng sản phẩm in

Nếu lắp thêm in của người sử dụng thuộc nhiều loại có liên kết mạng, có địa chỉ IP thì lỗi sản phẩm in báo offline có thể là do thông số kỹ thuật cổng. Có thể là do địa chỉ cửa hàng IP trang bị in đã chuyển đổi nhưng cấu hình cổng vẫn trỏ đến add IP cũ.

Bước 1:

Chúng ta buộc phải dò địa chỉ cửa hàng IP của sản phẩm in trải qua việc sử dụng những công gắng quét mạng miễn tổn phí để xem add IP của tất cả các sản phẩm trên khối hệ thống mạng.Với máy tính xách tay Windows chúng ta có thể dùng phần mềm SoftPerfect Network Scanner.https://www.softperfect.com/products/networkscanner/Với máy vi tính Mac hoàn toàn có thể dùng các phần mềm như LanScan hoặc Angry IP Scannerhttp://angryip.org/https://itunes.apple.com/us/app/lanscan/id472226235?mt=12

Bước 2:

Kế cho đến khi đã biết được showroom IP của dòng sản phẩm in, bạn truy vấn vào Control Panel rồi lựa chọn Devices and Printers. Nhấp chuột phải lên sản phẩm công nghệ in chọn Printer Properties.Chọn tab Ports rồi quan sát xuống danh sách phía dưới tìm tới cái IP Port. Tích chọn rồi nhận nút Configure Port.

Xem thêm: Topic Tag: Something Went Wrong With The Plugin Api, Something Went Wrong With The Plugin Api

Bước 3:

Xuất hiện tại giao diện new với địa chỉ cửa hàng IP của máy in. Nếu địa chỉ cửa hàng của đồ vật in không giống với add IP hiển thị ở hình ảnh này, nghĩa là địa chỉ cửa hàng IP đã có được đổi. Hãy nhanh chóng update lại địa chỉ cửa hàng IP trang bị in mới tại chiếc Printer Name or IP Address. Dìm OK nhằm lưu lại.Trong trường phù hợp bị báo lỗi như hình bên dưới đây, thì cổng này là cổng WSD (Web Services for Devices), cổng cấu hình tự động và chúng ta buộc phải tạo thêm một cổng TCP/IP mới bằng phương pháp nhấn nút Add port trong bối cảnh ở bước 2, rồi tiến hành theo hướng dẫn.Tuy nhiên để thực hiện theo giải pháp này khá phức tạp và phải đề xuất đến chuyên môn. Nếu như khách hàng không tiến hành được thì hoàn toàn có thể xóa vật dụng in và thiết lập lại vật dụng in như ở phương pháp 6 tiếp sau đây để hệ thống auto cập nhật lại địa chỉ IP vật dụng in của bạn.

Cách 6: Xóa thứ in và cài đặt lại

Khi Windows nhận diện 1 đồ vật in mới thì nó sẽ triển khai kiểm tra các thiết lập, đặc biệt đảm bảo máy in được thiết đặt driver đúng.

Bước 1:

Để xóa thứ in bạn vào Control Panel => Devices & Printers. Click chuột phải vào thiết bị in bị lỗi và lựa chọn Remove device. Kế tiếp khởi cồn lại sản phẩm tính.

Bước 2:

Khi máy tính khởi rượu cồn xong, các bạn nhấn chọn Add a printer cùng Windows sẽ tự động hóa dò tìm thiết bị in được liên kết trực tiếp hoặc qua mạng.

Cách 7: biện pháp chỉnh vật dụng in bị offline bằng phương pháp cài đặt lại driver

Cuối cùng vì sao xảy ra sản phẩm công nghệ in bị báo lỗi offline hoàn toàn có thể là tự driver. Người dùng nên thiết lập driver đúng trường đoản cú trang chủ của phòng sản xuất. Cơ mà trước tiên bạn cần xóa driver hiện tại.

Bước 1:

Tại thanh kiếm tìm kiếm trên Windows, bạn gõ tự khóa Print Management rồi nhấp vào kết quả tìm được. Xuất hiện giao diện mới, ở list bên cột trái bạn nhấn chọn vào Printer Servers rồi lựa chọn vào tên lắp thêm tính. Dưới xuất hiện thêm danh sách những mục, nhấp vào Drivers.Ngay lâp tức bạn sẽ nhìn thấy các driver đã được cài đặt trên hệ thống.

Bước 2:

Trong danh sách này các bạn click vào tên driver hy vọng xóa. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng không tồn tại máy in nào sử dụng driver này. Chọn mục Printers ở khung mặt trái. Chú ý sang mặt phải, nếu bạn muốn xóa cả driver cùng máy in thì chọn chuột bắt buộc lên máy in và lựa chọn Delete.

Bước 3:

Nếu bạn có nhu cầu giữ lại tên máy in mà lại chỉ xóa driver, bấm vào phải lên sản phẩm in lựa chọn Properties và sau đó chọn thẻ Advanced trong giao diện xuất hiện.Tại mục Driver nhấn chọn sẽ thấy xuất hiện thêm danh sách xổ xuống. Bạn sẽ đổi driver hiện tại sang driver khác. Hãy chọn driver không giống trừ driver bạn có nhu cầu xóa.

Bước 4:

Quay quay lại với bối cảnh Print Management và chọn mục Drivers. Driver bạn có nhu cầu xóa sẽ không còn thuộc ngẫu nhiên máy in nào. Cuối cùng nhấp chuột phải và chọn Delete.Cuối cùng các bạn hãy tải lại driver bắt đầu cho sản phẩm là hoàn tất.Trên đấy là một vài nguyên nhân cũng giống như cách khắc chế lỗi vật dụng in bị báo offline. Khi biện pháp sửa đơn giản dễ dàng là khởi cồn lại laptop và máy in ko hiệu quả, họ buộc đề nghị kiểm tra kỹ rộng trong khối hệ thống và cần một số trong những công cụ hỗ trợ khác. 

Chuyên mục: Domain Hosting