Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in báo lỗi incorrect port, máy in báo lỗi incorrect port

     
Hướng dẫn cách sửa lỗi trang bị in Canon 2900 rơi vào cảnh tình trạng Incorrect Port cấp tốc chóng, dễ dàng thực hiện, đạt công dụng cao khi thực hiện máy in. Xem NGAY

Lỗi incorrect port lắp thêm in Canon 2900 gây những phiền toái, khiến công việc của chúng ta bị loại gián đoạn. Để xung khắc phục tình trạng này, hãy cùng Mực In Đại Minh Trung xem qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in báo lỗi incorrect port, máy in báo lỗi incorrect port

Lỗi incorrect port sản phẩm công nghệ in Canon 2900 thường không thịnh hành và không nhiều khi xảy ra nên nhiều người tiêu dùng khá hoảng sợ và lo lắng khi không may chạm chán phải. Mặc dù nhiên, lỗi này không quá khó để khắc phục. Giả dụ bạn chưa chắc chắn cách xử lý, hãy cùng Mực In Đại Minh Trung mày mò qua nội dung bài viết sau.

Lỗi incorrect port vật dụng in Canon 2900 là gì?

Máy in Canon 2900 là một trong thiết bị được không ít khách hàng đánh giá cao cùng tin dùng. Tuy nhiên, thỉnh thoảng người tiêu dùng cũng gặp mặt chút rắc rối bởi một trong những lỗi vật dụng in phân phát sinh, ví dụ như lỗi incorrect port. Vậy lỗi này là gì?

*

Lỗi incorrect port của dòng sản phẩm in Canon 2900 là một trong những lỗi phần mềm. Lỗi xẩy ra bởi một số nguyên nhân cơ bản sau:

Do driver của dòng sản phẩm in bị lỗi hoặc không cài chính xác driver.

Dây cáp của máy in bị lỗi do không được gặm chặt hoặc bị đứt ở một vị trí làm sao đó.

Do người dùng không lựa chọn đúng cổng in.

Lỗi hệ quản lý Windows của sản phẩm tính.

Main điều khiển và tinh chỉnh máy in Canon 2900 chạm chán vấn đề.

Nghe có vẻ phức hợp phải không nào? nhưng lại đừng lo lắng, các bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục lỗi này nhưng mà không tốn rất nhiều thời gian, giá cả cũng như sự trợ giúp của chuyên gia.

Xem thêm: Cách Xem Địa Chỉ Mac Wifi Là Gì, Địa Chỉ Mac Là Gì

Cách hạn chế lỗi incorrect port vật dụng in Canon 2900

Việc trước tiên bạn bắt buộc làm là hãy tắt không còn toàn cỗ máy in cùng máy tính, để thiết bị sinh hoạt vài phút rồi đến khởi rượu cồn lại từ bỏ đầu. Sau đó, hãy dựa trên các nguyên nhân có thể gây bắt buộc lỗi và thực hiện kiểm tra tuần tự để lấy ra phương pháp khắc phục thích hợp.

*

Kiểm tra driver của máy in

Bạn buộc phải kiểm tra và bảo vệ rằng lắp thêm đã thiết lập đúng driver với đây cần là phiên bạn dạng được update vừa mới đây nhất. Bạn có thể lên home của Canon để tìm cùng download bạn dạng driver thiết yếu xác, phù hợp nhất cùng với máy.

Kiểm tra cáp in

Nếu đã chắc hẳn rằng chọn đúng driver nhưng mà lỗi vẫn xẩy ra thì hãy chất vấn cáp in gồm bị lỏng hay không và cắm lại nó. Trường hợp cáp bị đứt thì cần được thay dây sạc cáp khác mới hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng.

Kiểm tra cổng in

Chọn không đúng port (cổng in) cũng là một trong số vì sao gây bắt buộc lỗi, thế nên bạn hãy gửi port đúng với cổng vật dụng in vẫn dùng. Chúng ta cũng có thể thực hiện nay theo một trong hai bí quyết sau:

Cách 1:

Mở Control panel cùng chỉnh view by làm việc dạng Category.

Tiếp theo, click vào View devices và printers. Trong cách này, nếu bạn thấy hình tượng máy in Canon 2900 bị ẩn mờ, có nghĩa là cổng in hiện giờ đang bị chọn sai.

Bây giờ các bạn đưa con chuột vào hình tượng đó, nhận chuột phải và lựa chọn Printer properties.

Kế đến, chuyển sang Tab Port , tick vào ô cổng in đúng của dòng sản phẩm in (thông thường, ô kia sẽ mang tên USB Virtual printer port for...Canon LBP 2900).

Cuối cùng, lựa chọn apply với OK là trả thành các bước cài để cổng in.

*

Cách 2:

Bạn hãy gỡ bỏ tổng thể driver của dòng sản phẩm in bằng phương pháp mở Control panel, chọn View devices và printers. Khi biểu tượng máy in Canon 2900 hiện ra, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng và chọn mục Remove device. Tiếp đến, thừa nhận Ok để hoàn tất việc gỡ bỏ.

Sau khi thực hiện công việc vừa rồi, hãy tắt máy in và máy vi tính đi rồi khởi cồn lại 2 trang bị này. Bạn xem xét luôn giữ thứ in liên kết với máy vi tính nhé. Lúc được nhảy lại, máy tính sẽ tự động thiết lập lại driver của máy in cũng như chuyển sang trọng cổng in say đắm hợp.

Kiểm tra hệ điều hành

Đối với lỗi bởi vì hệ điều hành của sản phẩm tính, các bạn cần thiết đặt lại Windows mới và nhớ là tải và cài đặt lại driver mang lại máy in.

Thay main điều khiển

Nếu chúng ta đã chất vấn và tiến hành tuần từ bỏ như các hướng dẫn như trên dẫu vậy vẫn không có tiến triển gì, vật dụng cứ báo lỗi incorrect port thì có thể kết luận nguyên nhân sau cùng là lỗi vì chưng main điều khiển. Khi gặp mặt phải triệu chứng này, cách cực tốt là nắm một main tinh chỉnh máy in mới.

*

Qua gần như nội dung share ở bài viết trên, Mực In Đại Minh Trung đã phía dẫn chúng ta cách cách xử trí khi gặp gỡ phải lỗi incorrect port máy in Canon 2900. Hy vọng bài viết này sẽ hữu dụng và giúp cho bạn hoàn thành công việc một giải pháp hiệu quả. Chúc các bạn thành công.


Chuyên mục: Domain Hosting