Mất quyền admin trên windows 10, đây là cách lấy lại quyền admin đơn giản nhất

     

Người dùng Windows 10 thường tạo ra User để khóa trang bị tính. Thực hiện cách chế tác mật khẩu Windows 10 các bạn sẽ bảo vệ được PC, laptop của mình. Tuy nhiên nếu chỉ mình chúng ta sử dụng máy vi tính thì nhập mật khẩu đăng nhập Windows 10 những lần khởi động khá phiền. Bởi vì vậy đề xuất gỡ mật khẩu Windows 10 nếu không người nào dùng phổ biến thiết bị. Nhưng thỉnh thoảng chúng ta gỡ password Windows 10 của một số User lại khiến cho mất quyền Admin. Vậy phải làm sao khi Windows 10, Win 8.1 mất quyền Admin. Hãy xem tức thì thủ thuật xử lý Windows 10, win 8.1 mất quyền Admin nhé.

Bạn đang xem: Mất quyền admin trên windows 10, đây là cách lấy lại quyền admin đơn giản nhất

Nội Dung cầm Lược

1 1. Sửa lỗi mất quyền Admin2 2. Một số phương án khác

1. Sửa lỗi mất quyền Admin

Để sửa lỗi mất quyền Admin bên trên Windows 10/8.1, bạn thực hiện theo công việc dưới đây:

1. Nhấn tổng hợp phím Windows + Q, tiếp nối nhập user accounts vào khung tìm kiếm rồi click chọn hình tượng User

*

Trên hành lang cửa số User Account, tìm với click chọn Manage another account.

*

Tại cửa sổ tiếp theo, click lựa chọn tùy chọn Add a user account.

2. Tiếp theo triển khai tạo một tài khoản Local

Click chọn tùy chọn Add an account, tiếp đến chọn tiếp Sign in without a Microsoft tài khoản (Not recommended) => Local account.

Điền tương đối đầy đủ thông tin cụ thể trên screen để tạo thông tin tài khoản Local. Sau khi hoàn tất, click chọn Finish.

*

3. Nhấn tổ hợp phím Windows + Q, tiếp nối nhập cmd vào form Search. Tại danh sách kết quả tìm kiếm, click chọn Command Prompt để mở cửa sổ Comamnd Prompt.

Nhập cái lệnh tiếp sau đây vào cửa sổ Command Prompt:

shutdown /r /o

*

4. Thực hiện quá trình trên để khởi đụng hệ thống của chúng ta và cơ chế Safe Mode. Sau khi đã truy cập chế độ Safe Mode, nhấn tổ hợp phím Windows + Q, nhập user account vào form Search, tiếp đến chọn User Account từ danh sách tác dụng tìm kiếm.

Lúc này bạn sẽ có 2 tài khoản trên hệ thống, một tài khoản Admin đã tạo trước đó cùng một tài khoản Local mà các bạn tạo ở bước 2. Nhiệm vụ của bạn là chọn thông tin tài khoản Local.

Trên cửa ngõ sổ tiếp theo click lựa chọn liên kết Change the trương mục type.

*

Tiếp theo chuyển đổi trạng thái thông tin tài khoản từ Standard thành Administrator bằng phương pháp click chọn tùy chọn Change trương mục Type.

*

Với biện pháp này, thông tin tài khoản Local mà chúng ta vừa tạo nên sẽ đổi khác thành thông tin tài khoản Admin. Cuối cùng khởi đụng lại máy tính của bạn, tiếp đến đăng nhập bằng thông tin tài khoản dưới quyền Admin trên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cài Google Analytics Cho Website 2022

Từ giờ các bạn sẽ sử dụng thông tin tài khoản Admin này, vày đó bạn có thể sao lưu tài liệu từ tài khoản Admin cũ.

Cuối cùng, tiến hành xóa thông tin tài khoản Admin cũ đi và gửi sang thông tin tài khoản Microsoft để đồng điệu hóa các tùy chỉnh của bạn với thông tin tài khoản Admin mới.

Kể tự giờ hệ thống của bạn sẽ hoạt động bình thường với quyền Admin “đầy đủ” phía bên trong tay bạn.

2. Một số giải pháp khác

Ngoài biện pháp trên chúng ta có thể áp dụng thêm một trong những cách dưới đây:

1. Đầu tiên chạy các phần mềm, lịch trình diệt virus để đào thải virus trên khối hệ thống của bạn. Trong một số trong những trường vừa lòng Malware rất có thể block (chặn) quyền Admin của bạn.

2. Thực hiện Clean Boot nhằm khắc phục sự rứa và xác minh được “thủ phạm” gây ra sự gắng là gì.

3. Giả dụ vẫn không khắc chế được lỗi, bạn cũng có thể sử dụng Windows DVD hoặc Recovery Partition nhằm khởi hễ vào chính sách Recovery với chạy System Restore để phục hồi máy tính của chúng ta một điểm.

4. Vào trường vừa lòng nếu lỗi là do miền sản phẩm tính, kiểm tra khối hệ thống Admin của bạn có áp dụng bất kỳ giới hạn mới nào không?

5. Cấu hình thiết lập Policy này hoàn toàn có thể được thực hiện bởi tên miền Administrators (người quản ngại trị thương hiệu miền) để bảo đảm rằng chỉ User được ủy quyền bắt đầu được phép trở thành thành viên của nhóm:

Computer Configuration / Windows Settings / Security Settings / Restricted Groups

Ngoài ra bạn có thể sử dụng lệnh iCacls để khắc phục vấn đề. Lệnh này được thực hiện để chỉnh sửa security descriptors cùng quyền cho phép tập tin khối hệ thống NTFS.

Nhấn phím Shift và nút Nguồn để khởi đụng lại máy tính Windows của bạn. Bây giờ trên screen sẽ xuất hiện thêm các tùy chọn khởi động tại menu Advanced. Tại phía trên click chọn Troubleshooting => Command Prompt.

Trên cửa sổ Command Prompt, nhập mẫu lệnh dưới đây vào nhằm reset lại quyền cho phép.

cd /d c: icacls * /T /Q /C /RESET

Nếu vẫn không hạn chế và khắc phục được lỗi, chúng ta có thể cân nhắc áp dụng tùy lựa chọn System Restore hoặc Refresh or Reset.


Chuyên mục: Domain Hosting