Mất biểu tượng wifi trong network connection

     
Đôi lúc biểu tượng kết nối Wi-Fi trên máy tính Windows 10 của bạn bỗng nhiên biến mất một cách khó hiểu? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Mất biểu tượng wifi trong network connection


Sẽ thật phiền phức khi bạn không thể tìm thấy biểu tượng Wi-Fi trên thanh taskbar, lúc này bạn phải đi đường vòng bằng cách truy cập Network Settings trong Control Panel để tìm kiếm và kết nối mạng một cách thủ công.
Nếu may mắn bạn chỉ cần xổ các biểu tượng nằm thu gọn ở cuối thanh taskbar là tìm thấy biểu tượng của kết nối Wi-Fi. Nhưng đôi lúc sự cố này xuất phát từ các vấn đề sâu hơn về mạng và trình điều khiển, bài viết sẽ đưa ra một vài cách để mang biểu tượng trở lại thanh taskbar.
Windows 10 cho phép bạn chọn thủ công các biểu tượng được phép hiển thị trên thanh tác vụ. Nếu bạn không tìm thấy biểu tượng Wi-Fi cùng với các biểu tượng thanh taskbar bị ẩn, biểu tượng có thể đã tắt hoặc máy tính của bạn được thiết lập để không hiển thị biểu tượng. Cách kích hoạt biểu tượng như sau:
•Tìm đến liên kết Turn system icons on or off, sau đó bật tùy chọn Network lên. Kiểm tra xem biểu tượng kết nối mạng Wi-Fi đã xuất hiện lại chưa? Nếu chưa, bạn hãy trở về menu trước và chọn vào dòng Show which icons appear on the taskbar, cuối cùng bật tùy chọn Network lên và tiến hành kiểm tra lại.
*

•Tiếp theo truy cập vào đường dẫn User Configuration > Administrative Templates > Start Menu and Taskbar.

Xem thêm: Cài Đặt Email Trên Iphone (Smtp/Imap/Pop3), Cài Đặt Email Pop3, Imap Trên Iphone, Ipad


•Trong các tùy chọn nằm ở bảng bên phải, bạn tìm đến Remove the networking icon và nhấp đúp chuột vào đó.
Hãy thử cài đặt lại trình điều khiển cho card Wi-Fi của bạn, vì đôi lúc hoạt động sẽ có phát sinh vấn đề xung đột với hệ thống gây ra lỗi mất biểu tượng và cả kết nối mạng.
•Tìm đến dòng Network adapters và xổ ra danh sách các thiết bị, nhấp phải chuột vào card Wi-Fi (thường có chữ Wireless) và chọn Uninstall device.
•Làm theo các bước trên màn hình để hoàn tất quá trình gỡ cài đặt. Sau khi hoàn thành, hãy khởi động lại máy tính của bạn. Máy tính sẽ tự động cài đặt lại trình điều khiển và sửa mọi lỗi liên quan.
Lưu ý: nếu bạn không thể tìm thấy card Wi-Fi thì có lẽ hệ thống đang bị thiếu trình điều khiển, hãy cài đặt đầy đủ để có thể sử dụng kết nối mạng.
*

*

*


Chuyên mục: Domain Hosting